ลดปริมาณวัสดุ


12

เพิ่งเริ่มทำการออกแบบ โครงการแรกคือที่จับทดแทนสำหรับเครื่องบดมุมของฉันดังนั้นโดยทั่วไปแล้วเป็นกระบอกกลวง ฉันต้องการลดปริมาณวัสดุที่ใช้ในการพิมพ์ ฉันสามารถนั่งที่นี่และเจาะรูผ่านที่จับด้วยกระบอกสูบที่มีขนาดเล็กลงหรือรูปร่างอื่น ๆ แต่มีวิธีที่ง่ายกว่านี้หรือไม่?

มันต้องเป็นข้อกำหนดทั่วไปที่สวยเหมือนในหนังที่คนสอดแนมดูภาพถ่ายและบอกเทคโนโลยีว่า 'เพิ่ม ... ปรับปรุง' เป็นการดีที่คุณสามารถเลือกพื้นผิวและซ้อนทับรูปแบบบางอย่างเพื่อเอาวัสดุออก


1
คุณกำลังมองหาบางสิ่งที่ "เหมือนในภาพยนตร์" แม้ว่าภาพยนตร์จะทำสิ่งนั้นใช่ไหม?
Tom van der Zanden

เยี่ยมมากในการปรับปรุงคำถาม ฉันจะอัปเดตคำตอบของฉันในวันพรุ่งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง แม้ว่าฉันไม่แน่ใจว่าฉันสามารถช่วยวิทยาศาสตร์ฮอลลีวูดได้ แต่ฉันรู้ความหมายของคุณ
StarWind0

หากคุณเจาะรูจำนวนมากในตาข่ายบาง ๆ มันอาจจะเพิ่มค่าใช้จ่าย คุณต้องพิมพ์กำแพงจำนวนมาก (แพง) แทนที่จะเป็น infill (ราคาถูก)
Gunslinger

สวัสดี @SleepyBoBos ฉันสังเกตเห็นว่าคำถามของคุณได้รับการขึ้นในขณะนี้ มีคำตอบใด ๆ ข้างล่างนี้ที่สามารถแก้ไขคำถามของคุณ? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะยอมรับคำตอบที่เหมาะสมหรือไม่ หากไม่มีสิ่งใดหายไปเราจะช่วยคุณได้อีก นอกจากนี้หากคุณคิดออกเองคุณสามารถตอบและยอมรับทางออกของคุณเองได้ ขอบคุณ.
StarWind0

คำตอบ:


9

อัปเดตเพื่อให้ตรงกับรูปแบบคำถามที่ปรับปรุงแล้ว

มีหลายวิธีในการลดการใช้วัสดุ ประการแรกคือสิ่งที่คุณได้สัมผัส ซึ่งเป็นการลดการออกแบบโดยการเจาะรูออกและกำจัดวัสดุทั้งหมดที่ไม่ได้เพิ่มอะไรเข้าไปในโครงสร้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือสิ่งที่คุณได้สัมผัสลดขนาดจนถึงจุดที่งานพิมพ์ของคุณเป็นเหมือนสะพานแขวนซึ่งเป็นโครงนั่งร้านขั้นต่ำที่เปลือยเปล่าในรูปแบบทางเรขาคณิต

เครื่องมือส่วนใหญ่ที่คุณจะพบกับการลดขนาดนั้นเป็นเหมือนบทช่วยสอนนี้จาก Shapeways บน Meshlabที่คุณลดรายละเอียดพื้นผิว มันอาจคุ้มค่าที่จะสำรวจการเดิมพันเหล่านี้อย่างไรก็ตามอาจไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการจริงๆ

ถัดไปเครื่องมือ CAD แกนที่ยากขึ้นเช่นงานแข็งจะช่วยให้คุณ preform การปรับพารามิเตอร์และการเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้าง การเพิ่มประสิทธิภาพโทโพโลยี น่าจะเป็นผู้ชนะที่แท้จริงของคุณ

ตัวอย่างการเพิ่มประสิทธิภาพโทโพโลยี

ตอนนี้จากมุมมองเครื่องพิมพ์ 3 มิติเราเพียงแค่ปรับแต่งการตั้งค่าตัวแบ่งส่วนข้อมูลของเรา มีรายการสำหรับ Infill ฉันมักจะพิมพ์ด้วย infill 7% AKA งานพิมพ์ของฉันมีส่วนกลวง 93% ฉันตั้งเลเยอร์เปลือกแข็งสองสามชั้น นึกถึงเปลือกแข็งที่เป็นผิวหนัง ปกติแล้วมันก็เพียงพอที่จะลดการใช้พลาสติกของฉัน เหตุผลเดียวที่ฉันไม่ได้ทำชิ้นส่วนกลวง 100% และชั้นผิวหนัง / เปลือกแข็งเพียงไม่กี่อย่างคือฉันต้องการบางอย่างเพื่อพิมพ์บนหรือถ้าฉันต้องการชิ้นส่วนที่แข็งแรง แม้ infill เปอร์เซ็นต์ต่ำสามารถแข็งแรงมากถ้าใช้ลวดลายเรขาคณิตที่ถูกต้อง (สามเหลี่ยม IE)

โดยทั่วไปแล้ว infill ที่ลดลงจะเพียงพอเว้นแต่ว่าคุณจะทำรายการนี้หลายพันรายการ แต่ในกรณีนี้คุณอาจไม่พิมพ์ 3 มิติเลย

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

3dprintingforbeginnersมีบทความที่ดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง infill, จำนวนกระสุนและความแข็งแรงของชิ้นส่วน บิตข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำศัพท์ (infill / หอย / etc ... ) สามารถพบได้บนบล็อกพิมพ์ 3D


คำถามที่น่าสนใจน่าจะเป็นที่ต้องการหรือไม่ที่จะพึ่งพารูปแบบ infill บางรูปแบบหรือเพื่อออกแบบช่องใน CAD
โทมัสเอส.

@ThomasS นั่นคือเหตุผลที่ฉันมักจะดูตัวอย่างและปรับแต่ง infill แม้ว่าโดยสุจริตฉันชอบเปลือกหนาและ infill ต่ำ ฉันมีส่วนน้อยที่แตกทำแบบนี้ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับสิ่งที่ฉันใช้เพื่อ
StarWind0

ฉันยังดูตัวอย่างการตั้งค่า infill ใน Slic3r แต่ได้เห็นสิ่งต่าง ๆ มากมายที่สิ่งต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อพักผ่อน
โทมัสเอส.

4

" เช่นเดียวกับภาพยนตร์ " ประเภทเทคโนโลยีมักจะหมายถึง$$$

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นเจ้าของซอฟต์แวร์ CAD ที่มีราคาแพง (ถูกกฎหมายหรืออย่างอื่น) อาจเป็นเรื่องยากที่จะหาวิธีแก้ไขปัญหานอกกรอบ นั่นไม่ได้บอกว่ามันไม่สามารถทำได้

วิธีแก้ปัญหาที่ใกล้และพร้อมใช้งานคือการใช้ชุดเครื่องมือ CAD ทั่วไปเช่น Shell และ Scale ระหว่างฟังก์ชั่นเหล่านี้คุณควรจะสามารถปรับขนาดสำเนาของวัตถุของแข็งหลักของคุณแล้วเปลือกวัตถุภายในใหม่ เมื่อหั่นบางส่วนวัตถุควรมี "กำแพงด้านใน" ที่เล็กกว่าและกึ่งกลางกลวง ฉันอยากจะแนะนำมากกว่า infill 0% เป็นเปลือกจะไม่ให้ความแข็งแรงเพียงพอสำหรับการใช้งานตามที่คุณกล่าวถึง

มีบทความที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ My3DMatter.comที่ให้รายละเอียดและชุดของแผนภูมิที่น่าสนใจมากการสรุปต้นทุนความเร็วความแข็งแกร่งและการแจกแจงคุณภาพที่แตกต่างกันในระดับความสูงและ infills

หมายเหตุ:ผลลัพธ์เหล่านี้จะแตกต่างกันระหว่างชนิดที่แตกต่างกันวัสดุ, ผู้ขาย, รูปร่างส่วนและรูปแบบ ผลลัพธ์เหล่านี้ถูกพบจากการพิมพ์จาก MakerBot Replicator และสันนิษฐานว่าเป็นเส้นใย MakerBot

การเปรียบเทียบกับความสูงของ Infill และ Layer

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.