การออกแบบ / การพิมพ์วัตถุที่มีรูขนาดใหญ่


11

เมื่อพยายามพิมพ์ชิ้นส่วนที่ควรมีรูขนาดที่แน่นอนเช่นสกรูจะทำอย่างไรให้ได้ขนาดที่ถูกต้อง

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปรับเทียบเครื่องพิมพ์อย่างสมบูรณ์ดังนั้นจึงพิมพ์รูขนาดที่ถูกต้องในทุกขนาดทั่วไป (เช่นเริ่มที่เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 มม.) หรือมันจะดีกว่าที่จะออกแบบหลุมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นหรือต้นแบบการพิมพ์และเพิ่มขนาดตามการพิมพ์จริง?

คำตอบ:


5

สาเหตุของการเจาะรูที่มีขนาดเล็กโดยทั่วไปคือตัวแบ่งส่วนข้อมูลดังนั้นการปรับเทียบเครื่องพิมพ์เองจึงไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ (โดยไม่ทำให้สิ่งอื่นแย่ลง) ผลลัพธ์ของเครื่องพิมพ์คือสิ่งที่ควรจะเป็นอย่างแน่นอนโดยกำหนดรหัส G ที่ได้รับ เป็นเพียงแค่ว่ารหัส G ไม่ได้แสดงถึงเส้นผ่าศูนย์กลางรูอย่างถูกต้อง

เป็นการดีที่สุดที่จะอธิบายความเบี่ยงเบนในการออกแบบของคุณหรือเจาะรูที่ไม่ได้ขนาดจนถึงเส้นผ่าศูนย์กลางที่ถูกต้อง


ดังนั้นไฟล์ STL สำหรับวัตถุที่พิมพ์แน่นอนเช่น 3D-Printer-parts อาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการแบ่งปันเพราะเป็นเครื่องพิมพ์ที่เฉพาะเจาะจง
โทมัสเอส.

3

แม้แต่ในการผลิตแบบดั้งเดิม (การกัด, การกลึง, เราเตอร์และอื่น ๆ ) มักจะถูกชดเชยเพื่อรองรับตัวแปรที่ไม่คาดฝันเช่นการสึกหรอของเครื่องมือตัดความแข็งของวัสดุและข้อผิดพลาดของผู้ปฏิบัติงาน / วิศวกรรมโดยเฉพาะ

ตามที่Tom van der Zandenกล่าวว่าเป็นเรื่องปกติที่หลุมจะออกมาไม่เรียบ นี่ไม่ใช่การกระทำที่ใส่ใจ แต่เป็นผลมาจากตัวแปรที่ไม่ได้รับการชดเชยในเนื้อหา เมื่อคุณเฟสวัสดุโดยให้ความร้อนใกล้หรือจุดหลอมเหลววัสดุทางเทคนิคเริ่มเปลี่ยน ด้วยที่สามารถมาที่แตกต่างกันการเปลี่ยนแปลงในการละลายและอัตราการระบายความร้อน เอ็นจิน slicing ของคุณจะไม่เข้าใจสิ่งที่ควรได้รับการชดเชยและสิ่งที่ไม่ควร

ดังนั้นฉันขอแนะนำ:

  • เล็งความอดทนที่ต่ำกว่าสำหรับขนาดรูของคุณ หากคุณไม่มีความอดทนให้ตั้งค่าและตั้งเป้าให้ต่ำกว่าขนาดรูเป้าหมายของคุณประมาณ 0.5 มม. -1 มม.
  • เบิกหลุมโดยใช้สว่านเจาะหรือใช้หลุม 3D พิมพ์เป็นนักบิน
  • ระวังตำแหน่งรู 3D หากมีการเจาะรูในมุมรวมหมายความว่ามันไม่ตรงกับระนาบแกนเช่น XY, XZ หรือ YZ คุณอาจมีรูที่ผิดรูป สิ่งเหล่านี้อาจส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาดในตำแหน่งถ้าคุณตัดสินใจที่จะ ream พวกเขา

1

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าจุดประสงค์ของการบริการคืออะไร หากพวกเขาเป็นบอลรูคือการออกแบบเพื่อให้สกรูหรือสายฟ้าสไลด์ผ่านได้อย่างง่ายดายแล้วไม่มีอะไรผิดปกติกับขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย
ถ้าคุณต้องการtappableหลุมคือทั้งหัวข้อไดรฟ์สำหรับเครื่องสกรูหรือตัวเองแตะด้วยไม้ / สกรู drywall แล้วคุณต้องการที่จะไปธรรมดา

ถ้าคุณต้องการให้รูนั้นกระชับพอดีกับแกนที่ไม่มีเกลียวเช่นเดียวกับที่ทำเพื่อรักษาการจัดตำแหน่งของชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวแล้วก็จะเริ่มการแตกขนาดเล็กและเคลียร์รูให้พอดีกับแกนที่ต้องการ


1

ฉันมีปัญหานี้เช่นกันและฉันก็แก้ไขได้ด้วยการทำให้รูปหลายเหลี่ยมหลุมทั้งหมดแทนที่จะเป็นรูปกลม

กฎทั่วไปของหัวแม่มือที่ฉันติดตามคือการใช้รูปหลายเหลี่ยมที่มีหลาย ๆ ด้าน 4 เท่าของเส้นผ่าศูนย์กลางรูเป็นมิลลิเมตรเช่นสำหรับหลุมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 มม. ฉันจะใช้รูปหลายเหลี่ยม 12 ด้าน

จากนั้นก็เป็นเรื่องของการเลือกระหว่างเส้นรอบวง (รูปวงกลมพอดีภายในรูปหลายเหลี่ยม) หรือรูปหลายเหลี่ยมที่ถูกจารึกไว้


หลุมทั้งหมดเป็นรูปหลายเหลี่ยมจริง ๆ เพราะ STL อธิบายเฉพาะรูปหลายเหลี่ยม คำถามคือขนาดที่คุณออกแบบรูปหลายเหลี่ยม
โธมัสเอส.
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.