ชิ้นส่วนอะไหล่พลาสติกสำหรับพิมพ์


12

หลายครั้งที่ฉันได้ทำชิ้นส่วนพลาสติกขนาดเล็กที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะเปลี่ยนใหม่ แต่อาจพิมพ์ได้อย่างง่ายดาย อุบัติเหตุล่าสุดดังกล่าวเป็นปุ่มปรับระดับเสียงของวิทยุที่ติดตั้งมาจากโรงงานในรถของฉัน

ฉันมีประสบการณ์น้อยในการพิมพ์ 3 มิติและต้องการที่จะสามารถแทนที่ชิ้นส่วนเหล่านี้ด้วยสิ่งที่ใกล้เคียงกับต้นฉบับมาก การใช้เวลาทำการวัดและออกแบบชิ้นส่วนทดแทนที่ควรจะเป็น 5 เหรียญไม่ใช่ตัวเลือกจริงๆ ฉันต้องการบางสิ่งบางอย่างเพื่อสแกนชิ้นส่วนที่ขาดในรูปแบบ 3 มิติและเพียงแค่ปิดผนึกรอยต่อที่ซึ่งมันหัก

มีระบบสแกน / การพิมพ์ / ซอฟต์แวร์เพื่อทำสิ่งนี้ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ประสบการณ์การออกแบบ 3 มิติจำนวนมากหรือไม่?


สวัสดี @James ฉันสังเกตว่าคำถามของคุณได้รับการรอสักครู่แล้ว มีคำตอบใด ๆ ข้างล่างนี้ที่สามารถแก้ไขคำถามของคุณ? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะยอมรับคำตอบที่เหมาะสมหรือไม่ หากไม่มีสิ่งใดหายไปเราจะช่วยคุณได้อีก นอกจากนี้หากคุณคิดออกเองคุณสามารถตอบและยอมรับทางออกของคุณเองได้ ขอบคุณ.
tbm0115

คำตอบ:


12

วิธีที่ง่ายที่สุดคือในปัจจุบัน: จำลองชิ้นส่วนด้วยมือโดยใช้คาลิปเปอร์ (ดิจิตอล) เพื่อวัด

เทคโนโลยีการสแกนไม่ดีนักและรุ่นต่าง ๆ ไม่ได้คุณภาพการพิมพ์ โดยปกติการแก้ไขการสแกนจะทำงานได้ดีกว่าการสร้างแบบจำลองรายการตั้งแต่เริ่มต้น


ยิ่งอุปกรณ์การวัดดีขึ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งง่ายขึ้นเท่านั้น ฉันใช้ CMM ในที่ทำงานเพื่อ "สแกน" ชิ้นส่วนด้วยหัววัดแบบสัมผัส นี่ทำให้พื้นผิวโค้งงอที่วัดได้ยากด้วยเครื่องวัดเส้นผ่าศูนย์กลาง ไม่ใช่ทุกคนที่มีอุปกรณ์วัดขนาด $ 100k + ลองดูที่ร้านขายเครื่องจักรในท้องถิ่น!
tbm0115

ฉันว่านี่น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดจากกลุ่ม สำหรับสิ่งที่เรียบง่ายเหมือนปุ่มปรับระดับเสียงแม้สำหรับผู้ใช้ CAD รายใหม่มันไม่ได้เป็นกระบวนการที่ใช้เวลานาน ฉันใช้วิธีนี้ในชั้นเรียน CAD ของฉันเพื่อให้นักเรียนฝึกการสร้างแบบจำลอง สำหรับปุ่มปรับระดับเสียงฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าจะใช้เวลานานกว่า 45 นาทีสำหรับผู้ใช้ที่ค่อนข้างใหม่
Diesel

@ ดีเซล 45 นาทีราคา 5 เหรียญยังห่างไกลจากอุดมคติ แม้ว่ามันจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในขณะนี้ แต่ก็ยังมีอุปสรรคสูงสำหรับบางคน
Erhannis

@ Erhannis ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งที่คุณได้รับ ประมาณ 45 นาทีเป็นค่าประมาณแน่นอนและถ้าส่วนหนึ่งคือ 5 $ มากเกินไปค่าใช้จ่ายในการพิมพ์ก็จะเป็นอุปสรรค ความคิดเห็นของฉันชี้ให้เห็นว่าการสร้างแบบจำลองเป็นทักษะที่ง่ายมากในการเรียนรู้ (ไม่ควรจะเก่ง แต่เรียนรู้) และถ้าเป็นทักษะที่เรียนรู้เกี่ยวกับซอฟต์แวร์เสรี OP จะทั้งสองไม่ต้องจ่ายค่าสแกนเนอร์แพง และพวกเขาจะสามารถสร้างสิ่งที่พวกเขาต้องการ หาก 45 นาทีมีเวลามากเกินไปที่จะเรียนรู้บางสิ่งคุณต้องการสิ่งนั้นมากเพียงใด?
ดีเซล

5andspending45mindesigningsomethingmundane,Idpickthe5. ตอนนี้เป็นแบบฝึกหัดการเรียนรู้มันอาจจะคุ้มค่ามาก ในทำนองเดียวกันถ้า 45 นาทีลดลงอย่างมีนัยสำคัญกับการปฏิบัติ (พูดลงไป 5 หรือ 10 นาที) จากนั้นฉันจะตกลงกับเส้นทางการออกแบบ (โดยทั่วไปแล้วฉันไม่พอใจกับสถานะของเทคโนโลยีการสแกน 3 มิติและหวังว่ามันจะสมบูรณ์แบบอย่างน่าอัศจรรย์ฮ่าฮ่า)
Erhannis

3

มีเทคโนโลยีการสแกนไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ มันมีข้อ จำกัด แต่เป็นพื้นที่วิจัยที่กระตือรือร้นและดีขึ้นตลอดเวลา "Autodesk 123D Catch" และ "3-Sweep" เป็นตัวอย่าง

การแลกเปลี่ยนระหว่างอัตโนมัติกับแมนนวลคือความซับซ้อนของรูปร่างที่คุณต้องการทำซ้ำ บางครั้งคุณสามารถสร้างรูปร่างที่เรียบง่ายกว่าซึ่งยังคงใช้งานได้และ / หรือทำให้ส่วนที่หนาขึ้นเพื่อที่จะไม่ทำให้แตกในครั้งต่อไป ที่สามารถทำให้การออกแบบด้วยตนเองน่าสนใจยิ่งขึ้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.