Broken Print Bed


9

ฉันมี Robo 3D อย่างไรก็ตามเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาเตียงพิมพ์ก็ร้าวและตอนนี้มันมีรอยแตกที่ยาวกว่าครึ่ง เตียงยังคงใช้งานได้เพราะมันถูกยึดเข้าด้วยกันโดยสกรูยึดเตียงกับราง ดังนั้นฉันจึงต้องการใช้มันต่อไปเพราะมันยังค่อนข้างดีองค์ประกอบความร้อนทำงานได้ดีและเตียงเสริมคือ 80 $ และฉันไม่แน่ใจว่าอันที่วางขายบนเว็บไซต์ RoBo 3D จะเข้ากันได้กับเครื่องพิมพ์ของฉันหรือไม่ ไม่มี R1 แต่มีรุ่นก่อนหน้านั้น

เตียงร้าวของฉันที่มีรอยร้าววิ่งตรงกลาง

ดังนั้นคำถามของฉันคือฉันจะจัดแนวเศษแก้วทั้งสองให้ดีที่สุดได้อย่างไรเพื่อให้พื้นผิวการพิมพ์เรียบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และสองวิธีที่จะยึดชิ้นส่วนทั้งสองให้เข้าที่ดีที่สุดหรือว่าควรลงทุนใน ?

แก้ไข: นี่คือภาพขององค์ประกอบความร้อนเช่นกันเพื่ออธิบายสถานการณ์ด้วยวิธีการที่แนบมาองค์ประกอบความร้อนที่ติดกับด้านล่างของเตียงพิมพ์แก้ว

แก้ไข: ทีม RoBo 3D ได้กล่าวว่าฉันเพียงแค่ต้องอัพเกรดแกน y ของฉันด้วยวัตถุบนสิ่งของและจากนั้นซื้อจานสร้างใหม่ของพวกเขา ดังนั้นฉันจะทำการทดสอบด้วยการเปลี่ยนกระจกและหากล้มเหลวที่จะประสบความสำเร็จฉันจะทำตามคำแนะนำของพวกเขาและซื้อการอัปเกรด ขอบคุณทุกคนสำหรับความช่วยเหลือของพวกเขา.


1
สวัสดีอาร์เดน แก้วติดอยู่กับเตียงที่อุ่นหรือไม่หรือคุณสามารถเปลี่ยนกระจกที่แตกโดยไม่ต้องเปลี่ยนเตียงที่อุ่นได้หรือไม่?
Tormod Haugene

1
ปรากฏว่าในรุ่นนี้องค์ประกอบความร้อนเป็นส่วนหนึ่งของกาวบางส่วนที่ติดตรงกับเตียงพิมพ์แก้ว มีความเป็นไปได้ที่ฉันอาจจะสามารถลบออกได้ แต่ไม่ใช่โอกาสที่ฉันต้องการจะใช้
Arden Rasmussen

คำตอบ:


4

ชิปตัวเล็กดี แต่ฉันจะไม่พิมพ์ด้วยรอยร้าวขนาดใหญ่นั้น อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องใช้จ่าย $ 80 ในกระจกใหม่

ตัวเลือก # 1- หากคุณต้องการแก้ว borosilicate คุณสามารถรับแผ่นงานจาก McMaster (ประมาณ $ 40 + จัดส่งสำหรับชิ้นส่วน 10 "x10" น้อยกว่าขนาดเล็ก) หรือจากผู้ผลิตแก้วท้องถิ่น (ราคาแตกต่างกันมากดังนั้น ควรตรวจสอบด้วยหากคุณต้องการไปเส้นทางนั้น) อย่างไรก็ตามคุณจะไม่สามารถเจาะรูได้ (กระจกนิรภัยจะเจาะรูของคุณ) แก้ว Borosilicate มีข้อดีในการทนความร้อนสูงมากดังนั้นจึงไม่แตกตัวจากการขยายตัวของความร้อน หากคุณไปเส้นทางนี้คุณควรหยิบคลิปเครื่องผูกไว้สองสามตัวเพื่อแนบแผ่นกับเตียงที่อุ่น

ตัวเลือก # 2- คุณอาจได้รับกรอบรูปแก้วจากร้านฮาร์ดแวร์ มันราคาถูกสุด ๆ (ของฉันคือ $ 3 หรือบางอย่างจาก lowes) และพวกเขามักจะลดขนาดที่แน่นอน คุณอาจเจาะได้ แต่ต้องระวังให้มาก บางครั้งที่เก็บฮาร์ดแวร์สามารถเจาะรูในแผ่นสำหรับคุณถ้าจำเป็น หากคุณไม่ต้องการที่จะเจาะคลิป Binder สองสามคลิปก็ใช้ได้เช่นกัน

ทราบเพียงว่าถ้าคุณใช้คลิปเครื่องผูก: คุณอาจต้อง (ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า hbp ของคุณ) รับชิ้นส่วนของแก้วที่เล็กกว่าเล็กน้อยเพื่อให้สกรูปรับระดับเตียงมีห้อง หากคุณไปกับกระจกกรอบรูปคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าแก้วนั้นอยู่ในส่วนที่ร้อนเพื่อไม่ให้มีการไล่ระดับความร้อน (นั่นคือวิธีที่รอยแตก / เศษแก้ว)


4

การเปลี่ยนเตียงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดโดยเฉพาะถ้าคุณมีเตียงอุ่น รอยแตกและเศษในแก้วสร้างพื้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอสำหรับงานพิมพ์ของคุณและอาจกลายเป็นอันตรายต่อความปลอดภัย นอกจากนี้ในขณะที่แก้ว borosilicate สามารถทนต่อความร้อนได้ดีมาก แต่ก็สามารถแตกหรือแตกได้เมื่อได้รับความเสียหายจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว / ไม่สม่ำเสมอ แก้ว Borosilicate มีแนวโน้มที่จะแตกเป็นชิ้นใหญ่แทนที่จะแตก (snap แทน splintering) แต่มันก็ยังเป็นอันตรายต่อความปลอดภัย

ดูเหมือนว่าคุณมี Robo3D R1 เวอร์ชั่น Kickstarter แล้ว เตียงแก้วปัจจุบันบน Robo3D ใช้แม่เหล็กเพื่อยึดเตียงเข้าที่ดังนั้นคุณอาจต้องเปลี่ยนรางแกน Y ของคุณพร้อมกับเตียง ฉันจะติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Robo3D เพื่อดูว่าคุณมีตัวเลือกใดบ้างสำหรับการอัพเกรดเตียงและรางผ่านพวกเขา

นอกเหนือจาก Robo3D แล้วคุณมีตัวเลือกไม่กี่ตัวเลือก: - หากคุณวางแผนที่จะใช้เตียงต่อไปเทป Kapton เป็นแอปพลิเคชันพื้นผิวที่มีประสิทธิภาพสำหรับการพิมพ์ทั่วไป มันบางมาก แต่ให้พื้นผิวที่มีประสิทธิภาพสำหรับการยึดเกาะของ ABS & PLA ทำงานร่วมกับเตียงที่อุ่นและเข้ากันได้กับรายการที่สอง (เทปกาวสีฟ้ากาว PVA สารละลาย ABS ฯลฯ ) เทป Kapton อาจเสียหายได้หลังจากพิมพ์หลายครั้งดังนั้นวางแผนที่จะมีกระดาษหลายแผ่นในมือ - คุณสามารถเปลี่ยนแก้ว borosilicate ปัจจุบันด้วยแผ่นแก้ว borosilicate แผ่นใหม่จากแหล่งทุติยภูมิ - แผ่นอะลูมิเนียมเป็นสิ่งทดแทนที่มีประสิทธิภาพ - แผ่น Lexan ยังสามารถทดแทนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ฉันไม่แนะนำให้ใช้ความร้อนกับมัน


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่ฉันรอการตอบกลับของพวกเขาในการร้องขอสำหรับส่วนทดแทน และถ้ามันไม่ได้ผลฉันจะตรวจสอบเทป Kapton
Arden Rasmussen

NP คุณควรคิดถึงการเพิ่มจุกไม้ก๊อกบนชิ้นส่วนความร้อนนั้นมันจะช่วยป้องกันขดลวดและปรับปรุงความร้อนของเตียง
Droid_JSmith

3

IMHO ทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือการใช้เทปบางชนิด ฉันไม่มีประสบการณ์กับ robo3dprinter แต่ฉันใช้กระจกกับเทป PET มาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว

ฉันเคยเห็นพวกที่ใช้เทป Kapton เช่นกัน ไม่เคยลอง.

ข้อเสียเปรียบหลักในการแก้ปัญหานี้คือการเพิ่มความหนาของเตียงฉันไม่แน่ใจว่าคุณสามารถคนจรจัดด้วยระดับ Z endstop ในกรณีที่ไม่ได้เป็นปัญหา

วิธีแก้ปัญหาอื่นที่คุณสามารถลองได้คือแทนที่เตียงด้วยเศษแก้วแล้วใช้เทป PET หรือชนิดอื่น ๆ ฉันไม่แน่ใจว่าคุณจะสามารถเปลี่ยนพื้นผิวการพิมพ์เตียงได้หรือไม่

เมื่อใช้กระจกและเทป PET คุณจะต้องใช้พื้นผิวของเทป PET ที่ขรุขระโดยใช้กระดาษทรายและคุณอาจต้องใช้ Acetone Juice เพื่อให้แน่ใจว่างานพิมพ์ ABS ของคุณติดอยู่บนเตียง

น้ำอะซิโตนนั้นโดยทั่วไปแล้วอะซิงตันนั้นทำจากพลาสติก ABS ธรรมชาติที่ไม่ผ่านการสลายตัวซึ่งสร้างชั้นเหนียวบนเตียงของคุณซึ่งช่วยให้คุณเก็บภาพพิมพ์บนเตียงขณะพิมพ์


นั่นคือทางออกที่ฉันเคยใช้มาก่อน แต่ฉันต้องการกำจัดราคาที่จำเป็นสำหรับการซื้อเทปใหม่ หากฉันไม่สามารถหาวิธีแก้ปัญหาสำหรับเตียงแก้วได้นั่นคือสิ่งที่ฉันจะกลับไปใช้ และฉันสามารถปรับจุดหยุดระดับ Z ได้ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำเทปชนิดต่างๆ ฉันใช้เทปจิตรกรสีน้ำเงินและบางครั้งก็มีป้ายราคาที่ค่อนข้างหนัก
Arden Rasmussen

@ArdenRasmussen ฉันเห็น สุจริตฉันไม่ได้จริงๆที่คุณสามารถแก้ไขกระจกแตก แต่อย่างใด คุณควรเตรียมเปลี่ยนให้ดีกว่าสำหรับต้นฉบับหรือเพียงแค่ตัดจากช่างทำแก้วใกล้เคียง อย่างน้อย maschine ของคุณอนุญาตให้คุณวางตำแหน่งการพิมพ์ของคุณในที่ที่คุณต้องการหรือไม่? หรือคุณต้องพิมพ์จากตรงกลาง? คุณได้ลองใช้การรับประกันในเรื่องของปัญหานี้หรือไม่?
Tomas Sykora

1

หากฮีทเบดของคุณเป็นอลูมิเนียม / ทองแดง / โลหะอื่น ๆ : รับการตัดกระจกและแทนที่ กระแสไฟฟ้าอาจติดอยู่กับแผ่นเหล็กด้วยกาว ถ้ามันเป็นกาวไซยาโนคริเลตตามคุณสามารถลบโดยการถูด้วยอะซิโตน ถ้าประเภทซิลิโคนมันจะหลุดออกมาด้วยแรง ไม่ต้องกังวลคุณจะไม่ทำลายอลูมิเนียม องค์ประกอบความร้อนทั้งภายในอลูมิเนียมหรือภายใต้มัน ถ้าไม่ใช่ alumunum ก็น่าจะเป็น PCB heatbed จากนั้นฉันจะไม่แนะนำให้ใช้อะซิโตนหรือ "antiglue" และจะพยายามใช้แรงเล็กน้อยและดูว่าแก้วเคลื่อนที่ไปบ้างหรือเปล่า ถ้าไม่ไม่ต้องกังวลแผงวงจร PCB ก็สามารถทำลายได้เช่นกัน ถ้าอย่างนั้นฉันขอแนะนำให้ใช้อีพอกซีเพื่อปกปิดรูรอบ ๆ รอยแตกและรักษาชุดแว่นตา

นอกจากนี้เกี่ยวกับแว่นตาเปลี่ยน: แว่นตากรอบรูปราคาถูกมาก McMaster ขายตลับลูกปืนและแท่งที่มีคุณภาพสูง แต่สำหรับแก้วไม่มีประโยชน์ที่จะเสียเงิน $ 5 เป็นเรื่องปกติสำหรับแก้ว borosilicate ขนาดนั้นถ้าคุณอยู่ในสหรัฐอเมริกา (ฉันไม่ใช่) ฉันคิดว่า Home Depot ของคุณจะลดราคาให้คุณฟรีเช่นกัน


1

ฉันเห็นด้วยกับคนอื่น ๆ ว่าทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือแทนที่กระจกทั้งหมด แต่สั้น ๆ คุณอาจลองอะไรเช่น Loctite "กาวแก้ว" ซึ่งเป็นกาวที่บ้าสำหรับแก้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ระดับและที่จับยึดอย่างดีในขณะที่ทำให้แห้งหรือคุณอาจจะลงเอยด้วยการถาวรไม่ตรง คุณต้องการให้มันจับกับพื้นผิวเรียบมากและบีบขอบที่หักเข้าด้วยกัน แต่ฉันคิดว่าฉันแค่แทนที่มัน


1
หากเป็นไซยาโนคริเลตตามคุณสามารถลบกาวด้วยอะซิโตนได้ถ้ามันไม่สม่ำเสมอ
Leo Ervin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.