เส้นใย Gnarly: หนึ่งในนั้นหรือเหตุผลสำหรับการร้องเรียน?


9

ทุกคน

ฉันเป็นผู้ใช้ใหม่ที่สัมพันธ์กับการพิมพ์ 3 มิติดังนั้นฉันจึงไม่รู้ว่าสิ่งใดที่ทำให้แกนใยไม่ดีอย่างไม่น่ายอมรับ

ประมาณ 1/6 ของการใช้ PETG (และอาจใช้เวลา 4 ชั่วโมงในการพิมพ์ 6 ชั่วโมง) การห่อหุ้มที่สูง / ต่ำทำให้สิ่งต่าง ๆ หยุดชะงัก ฉันยกเลิกการพิมพ์จากนั้นก็ดึงใยและเริ่มคลายเกลียวโดยมองหา cross-wraps เพิ่มเติม ฉันพบหนึ่งตันของพวกเขาพร้อมกับตันหว่า

ฉันหยุดประมาณหนึ่งในสามของวิธีลงในระวิงยังคงหาหว่าและข้าม wraps และพูดกับ heck กับมัน วิธีเดียวที่จะใช้มันจะต้องใช้ความยาวทั้งหมดไปยังแกนม้วนอื่น ๆ อย่างระมัดระวังหลีกเลี่ยงการพันคร่อมและหวังว่าข้อผิดพลาดจะไม่ส่งผลต่อคุณภาพการพิมพ์

ฉันบ่นกับซัพพลายเออร์ แต่ไม่เคยได้รับคำตอบดังนั้นตอนนี้ฉันสงสัยว่านี่เป็นเพียงหนึ่งในสิ่งเหล่านั้นที่ฉันสามารถคาดหวังได้เป็นครั้งคราว ความคิดเห็นและความคิดเห็นใด ๆ จะได้รับการชื่นชมมาก

ไชโย

Glasseyed

คำตอบ:


4

เส้นใยควรหลุดออกจากม้วนโดยไม่ทับซ้อนกัน ที่ถูกกล่าวขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณจ่ายมันจะกำหนดว่าคุณควรจะบ่น โดยปกติคุณจะได้รับสิ่งที่คุณจ่ายไป หากคุณจ่ายเงิน10 เหรียญฉันจะคิดว่านั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงถูกมาก แต่ถ้าคุณจ่าย> $ 25 มันน่าจะดี


ฉันจ่ายเงิน $ 35 CAD ต่อกิโลกรัมดังนั้นมันจึงไม่ใช่สิ่งพิเศษชั้นยอดหรือราคาถูก ความจริงก็คือฉันพอใจกับเส้นใยอื่น ๆ ที่ฉันซื้อจากซัพพลายเออร์นี้ แต่การขาดการตอบสนองต่อการร้องเรียนของฉันทำให้ฉันตัดสินใจว่าจะไม่ซื้อจากพวกเขาอีกครั้ง ... จนกว่าฉันจะสงสัยว่า สิ่งที่คาดหวังได้ทุกขณะนี้
Glasseyed

ฉันจะไปและบ่น กรณีที่เลวร้ายที่สุดคือไม่มีอะไรเกิดขึ้นกรณีที่ดีที่สุดคือคุณจะได้ไส้หลอดใหม่
Eric Johnson เมื่อ

@Glasseyed อาจเป็นเพียงเรื่องบังเอิญ แต่คุณควรติดต่อซัพพลายเออร์ของคุณสำหรับเรื่องแบบนี้ (ตราบเท่าที่ไม่ใช่ข้อผิดพลาดของผู้ใช้) คุณกำลังจ่ายสำหรับคุณภาพมาตรฐานของพวกเขาหากคุณไม่ได้รับสิ่งนั้นคุณสมควรได้รับการเปลี่ยนหรือคืนเงิน
tbm0115

5

ขออภัยที่จะพูด แต่สิ่งที่ห่อหุ้มอันเดอร์ส่วนใหญ่เกิดจากผู้ใช้ปลายทางปล่อยไส้ปลายอิสระเมื่อจัดการสปูล เป็นไปไม่ได้ในทางคณิตศาสตร์ที่จะแนะนำปมในระหว่างการสปูลลิ่งครั้งแรกและผู้ค้าเส้นใยที่มีชื่อเสียงทุกวันนี้มีการควบคุมอย่างอิสระอย่างระมัดระวังเมื่อสปูลถูกถอดออกจากสพูลเลอร์และส่งไปยังบรรจุภัณฑ์

ที่ซึ่งคุณอาจได้รับปมตรงจากผู้ขายเส้นใยคือถ้าพวกเขามีความรับผิดชอบอย่างไม่ระมัดระวังและปล่อยวางอิสระ คุณควรเห็นสิ่งนี้ด้วยไส้หลอดราคาถูกมาก

ดังนั้นอาจเป็นไปได้ว่าผู้ขายของคุณสับสน แต่คุณควรแยกแยะวิธีปฏิบัติในการจัดการของคุณเองก่อน ไม่ใช่เรื่องยากที่จะป้องกันไม่ให้เสียจุดจบ รูปแบบสปูลที่ดีกว่าในปัจจุบันมีรูที่ขอบด้านข้างสำหรับการยึดปลายที่ว่างระหว่างการจัดการ / การจัดเก็บ หรือคุณสามารถพิมพ์หนึ่งในหลาย ๆ ลวดลายที่มีคลิปหนีบไส้มากมายจาก Thingiverse หรือเว็บไซต์รุ่นที่คุณชื่นชอบ

หากคุณระมัดระวังในการใช้งานและยังคงเป็นปมให้เปลี่ยนซัพพลายเออร์ ใครก็ตามที่เลอะเทอะมากพอที่จะจัดการกับสิ่งของสิ่งของผิด ๆ ซ้ำ ๆ ก็มีแนวโน้มที่จะใช้วัสดุราคาถูกมากและมีรายงานจำนวนมากเกี่ยวกับสารเคมีอุตสาหกรรมที่น่ารังเกียจอย่างมากที่ถูกผสมเข้ากับสีของไส้หลอดราคาถูก


ขอบคุณ แต่ข้อผิดพลาดของผู้ใช้จะไม่รับผิดชอบในกรณีนี้: ไม่เพียง แต่มีไขว้อื่น ๆ จำนวนมากเข้าไปในแกนหมุนหลอดไส้ก็สั่นคลอน / ประหลาดในลักษณะที่แสดงให้เห็นปัญหาเกี่ยวกับกลไกการจับยึดที่โรงงาน
Glasseyed

1
ไขว้มักจะวิ่งลงไปตามทางที่แกนม้วนไม่ได้คลุมไว้ ปมสามารถลื่นไถลและลื่นเป็นเวลาหลายชั่วโมงแล้วจับและทำลายการพิมพ์ ไม่แน่ใจว่าคุณหมายถึงอะไรโดย wobbly / kinky?
Ryan Carlyle

ราวกับว่ามีบางคนดิ้นไส้หลอดทุกสองสามนิ้วให้โค้งงอเล็กน้อย อาจไม่มีอะไรจริงจังเกินไปด้วยตัวเอง แต่มันมีแนวโน้มที่จะเสริมความเชื่อของฉันว่ามีปัญหากับกลไกการซื้อ อย่างที่ฉันพูดในความคิดเห็นของฉันกับ Eric Johnson ฉันพอใจมากกับสิ่งอื่น ๆ ที่ฉันซื้อจากพวกเขา บางทีฉันอาจจะสปูลส่วนที่เหลืออีกครั้งเมื่อฉันมีสปูลที่ว่างเปล่าเตะไปรอบ ๆ
Glasseyed

1
การโยกเยกเล็ก ๆ น้อย ๆ สามารถเกิดขึ้นได้ในขณะที่ใยที่อบอุ่นแผ่ผ่านการพันก่อนหน้านี้และกระโดดจากร่องสู่ร่อง การโค้งที่ใหญ่กว่าอาจหมายถึงพวกเขาทำการสปูลกลองที่มีแกนกลางที่แน่นเกินไปอีกครั้ง ยากที่จะพูด.
Ryan Carlyle

0

ปมเกิดขึ้นเมื่อคุณคลายไส้หลอดด้วยตัวคุณเองแล้วปล่อยให้เป็นแบบนั้นหรือลองสปูลอีกครั้งด้วยตนเอง เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์เช่นนี้เช่นเดียวกับใยหยิกที่หลุดออกจากสปูลและพันกันที่นั่นลองไม่คลายมันและสร้างหรือพิมพ์ "คู่มือสปูล" สำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติของคุณ: http://www.thingiverse.com / ค้นหา / หน้า: 1 q = ใย + + ระวิงคู่มือ & SA =

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.