การพิมพ์โลหะ 3D


9

ฉันสงสัยเกี่ยวกับการพิมพ์โลหะ 3 มิติ (เหล็ก, อลูมิเนียม) แต่หลังจากการวิจัยสั้น ๆ เกี่ยวกับ google ฉันพบเฉพาะเครื่องพิมพ์ที่มีราคาแพงเกินไป (มีการทำเครื่องหมายโลหะเดสก์ท็อปและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ) มีเครื่องพิมพ์ราคาถูกที่สามารถพิมพ์ชิ้นส่วนโลหะในตลาดได้หรือไม่?


คุณสามารถพิมพ์โมเดลพลาสติกที่ทำแม่พิมพ์ดิน / ทรายซึ่งหล่อชิ้นส่วนโลหะ
dandavis

ดูอย่างรวดเร็วที่เครื่องมาร์คกิ้งดูเหมือนว่าพวกเขากำลังพิมพ์พลาสติกที่มีความแข็งแรงสูงไม่ใช่โลหะ
cmm

ยินดีต้อนรับสู่ไซต์ 3D Printing StackExchange! มีผู้คนมากมายที่เข้าใจการพิมพ์ 3 มิติและระบบนิเวศที่เกี่ยวข้อง
cmm

หุ่นยนต์เชื่อมควรทำกลลวง โปรดทราบว่าอลูมิเนียมการพิมพ์ / การเชื่อมการเชื่อมค่อนข้างยากผลิตภัณฑ์สุดท้ายมีรูพรุนมี "เส้นใย" ที่ดีเพียงไม่กี่ที่ฉันได้ยิน นอกจากนี้ยังทราบถึงความเค้นอย่างมากในแผ่นสร้างซึ่งส่งผลให้แผ่นเหล็กสแตนเลสหนานิ้วเปลี่ยนรูป (เราพิมพ์โลหะผสมที่แข็งแกร่งทนความร้อนสูง)
0scar

ในขณะที่มันไม่ถูกคุณสามารถรับชิ้นส่วนโลหะที่ผลิตโดย Sculpteo (และอาจเป็นเครื่องพิมพ์ออนไลน์อื่น ๆ เช่น Shapeways และ al)
eidylon

คำตอบ:


7

การพิมพ์โลหะ (โดยตรง) ส่วนใหญ่จะทำสองประเภท:

  • Laser Sintering (LS) ซึ่งสารประกอบโลหะหรือโลหะผสมถูกเผาเป็นแบบฟอร์ม ตัวอย่างเช่นทังสเตนคาร์ไบด์เป็นเลเซอร์เผา ชวเลขทั่วไปคือ SLS, DMLS และ SMLS แต่คนอื่น ๆ ก็ครอบตัดเช่นกัน
  • การหลอมด้วยเลเซอร์ที่เลเซอร์หลอมโลหะให้เป็นจุด DMLS / DMLM (การหลอมโลหะด้วยเลเซอร์โดยตรง) และ SLM (Selective Laser Melting) เป็นจุดสูงสุดของการพัฒนา

มีตลาดด้านการตั้งค่าพิเศษที่เชื่อมวัตถุทำให้สินค้าทั้งหมดเป็นรอยเชื่อมเดียว แต่นั่นคือ (พูดอย่างเคร่งครัด) ไม่ใช่การพิมพ์มันเป็นการเชื่อม

อะไรแท่งพร้อมของเครื่อง OpenSource: สิทธิบัตร , สิทธิบัตรมากขึ้นและการจดสิทธิบัตรมากยิ่งขึ้นยังคงทำงานและบางส่วนของสิทธิบัตรเหล่านี้มีส่วนสำคัญกับการพิมพ์โลหะดังนั้นพวกเขาจึงถูกห้าม มีเพียงไม่กี่สิทธิบัตรสำคัญสำหรับ Laser Smelting / Laser Sintering / Laser Melting เช่นนี้หมดอายุในขณะนี้ สิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องในปัจจุบันสำหรับการพิมพ์โลหะบางอย่างเช่นนี้ (ประสบการณ์: ~ 2019-2024), นี้ (ประสบการณ์: ~ 2037) หรือใหม่นี้ (ประสบการณ์: ~ 2035) ยังคงมีอีกหลายปีจึงจะใช้เวลา

อีกปัจจัยคือตลาด: มีเพียงตลาดขนาดเล็กสำหรับมือสมัครเล่นที่ต้องการเครื่องพิมพ์โลหะในขณะที่ความต้องการของอุตสาหกรรมมีขนาดใหญ่และอุตสาหกรรมยินดีจ่ายเงินจำนวนมาก ดังนั้นแรงกดดันเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการสร้างเครื่องจักรขนาดเล็กในขณะที่กลุ่มโอเพนซอร์ซจำเป็นต้องพัฒนาวิธีการที่ได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้อง

ประวัติสมบูรณ์มากขึ้นของการพิมพ์เลเซอร์โลหะ (และความช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งสิทธิบัตรจริงมีความเกี่ยวข้องสำหรับอุตสาหกรรม) สามารถพบได้ที่นี่


5

Anzalone และผองเพื่อนตีพิมพ์เครื่องพิมพ์ 3 มิติที่มาจากโลหะโอเพ่นซอร์สราคาประหยัดในการเข้าถึง IEEE :

บทความนี้รายงานเกี่ยวกับการพัฒนาเครื่องพิมพ์โลหะโอเพ่นซอร์ส 3 มิติ เครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติถูกควบคุมด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์โอเพนซอร์ซและเป็นการรวมกันของเครื่องเชื่อมอาร์คโลหะ - แก๊สเชิงพาณิชย์ที่มีต้นทุนต่ำและอนุพันธ์ของ Rostock ซึ่งเป็น RepTap ของ deltabot รายการวัสดุ, แผนงานการออกแบบทางไฟฟ้าและเครื่องกล, และการก่อสร้างขั้นพื้นฐานและขั้นตอนการปฏิบัติงานที่มีให้


4

FFF / FDM

คุณสามารถสร้างวัตถุโลหะผ่านการหล่อโลหะหรือใช้ไส้พิเศษที่มีชิ้นส่วนโลหะ

ไส้หลอดโลหะ

คุณพิมพ์ด้วยเส้นใยพิเศษที่มีส่วนผสมของโลหะและพลาสติก หลังจากการพิมพ์คุณจะทำให้วัตถุร้อนขึ้นประมาณ 450 ° C เพื่อเผาพลาสติกออกและหลอมโลหะด้วยกัน คุณต้องการเตาเผา เตาเผา DIYประมาณ 150 $

ก่อนที่กระบวนการเตาเผา วัตถุที่พิมพ์

หลังจากกระบวนการเตาเผา postprocessed

เพียงคนเดียวที่ฉันรู้ว่าเป็นเส้นใยFilamet จากเสมือนหล่อ CopperFill จาก ColorFabb มีโลหะเพียง 30% ใน oposite ถึง Filamet ที่มี 80%

เพียงจำไว้ว่าเส้นใยเหล่านี้มีความหนาแน่นค่อนข้างมากซึ่งทำให้หลอด 1 กิโลกรัมค่อนข้าง "สั้นลง" และมีราคาแพงกว่า!

การคัดเลือกนักแสดง

วิธีการนี้จะปิดมากที่จะขี้ผึ้งหายหล่อ ในระยะสั้นคุณพิมพ์วัตถุล้อมรอบด้วยดินเหนียว / ทรายสีเขียวความร้อนขึ้นเพื่อเผาไหม้พลาสติกและเทโลหะเหลว

คุณสามารถหาตัวอย่างของเทคโนโลยีนี้บน youtubeได้ แต่วิธีการนี้เหมือนกับวิธีการหล่อแวกซ์ที่หายไป

RepRap การทดลอง

ฉันได้พบการทดลองการพิมพ์โลหะใน RepRap projet แต่ไม่ได้ศึกษาอย่างละเอียด

เครื่องอัดรีดและแปะบรอนซ์

นี่เป็นเพียงแนวคิด: คุณสามารถนำเครื่องพิมพ์ FFF ไปวางเครื่องอัดรีดและพิมพ์ด้วยการวางที่มีโลหะจำนวนมากในการวาง จากนั้นพิมพ์จะถูกประมวลผลในเตาเผา

เทคโนโลยีอุตสาหกรรม

นี่คือรายการเทคโนโลยีการพิมพ์โลหะโดย all3p.comตัวอย่างจากรายการ:


2

คุณสามารถทำการลงทุนแบบสูญเสีย PLA ซึ่งเป็นอุปกรณ์จริงที่มีราคาสูงเว้นแต่คุณเต็มใจที่จะสร้างอุปกรณ์ DIY สำหรับหลอมอลูมิเนียม

ลองดูสิคุณไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องพิมพ์พิเศษทำ

นอกจากนี้ยังมีวิธีการเคลือบงานพิมพ์ของคุณด้วยโลหะซึ่งจะต้องใช้กระแสไฟฟ้าและสารเคมีที่น่ารังเกียจ แต่ก็เป็นทางเลือกอื่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.