ที่หนีบ / คลิปสำหรับกระจกบนแผ่นกันความร้อน


10

ฉันกำลังมองหาที่จับเพื่อยึดกระจกบนเตียงนอนของฉัน หลังจากการค้นหาบางอย่างฉันพบว่าบางคนใช้ปากกาจับพิมพ์ PLA ฉันสามารถใช้ที่หนีบ PLA สำหรับแผ่นทำความร้อนที่มีอุณหภูมิ (~ 60 ° C) ได้หรือไม่?

ฉันยังลองคลิปหนีบกระดาษ แต่พวกมันปิดกั้นหัวฉีดของฉัน Anet A8 เริ่มต้นที่มุมซ้ายด้านหน้า เมื่อฉันเริ่มพิมพ์หัวฉีดเลื่อนขึ้นเล็กน้อยบน z จากนั้นขึ้นบน y และขวาบน x ในการเคลื่อนที่ครั้งแรกมันจะเคลื่อนไปที่คลิปหนีบกลับ ฉันกำลังมองหาวิธีแก้ไขมุมและไม่ให้ขอบตรงกลาง

ฉันสามารถใช้ที่หนีบหรือคลิปอื่น ๆ เพื่อยึดกระจก (~ 3 มม.) บนแผ่นระบายความร้อน (~ 2.5 มม.) ได้อย่างไร ฉันไม่ต้องการใช้กาว

เครื่องพิมพ์ของฉันคือ Anet A8

คำตอบ:


8

คลิป Ultimaker เป็นอย่างไรบ้าง? Ultimaker ใช้เตียงอุ่น 2 มม. และแก้ว 4 มม. ซึ่งควรอยู่ใกล้แค่เอื้อมโดยการดัดคลิปเล็กน้อย พวกเขามีรายละเอียดค่อนข้างน้อย / รอยเท้า

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ปากกาจับเหล่านี้มีราคาถูกมากและสามารถพบได้ในการประมูลทั่วไปหรือเว็บไซต์ภาษาจีน

นอกจากนี้คุณยังสามารถเทปกระจกไปที่เตียงอลูมิเนียมโดยใช้เทป kapton หากคุณกังวลเกี่ยวกับการกดที่คลิปยึดประสาน

โปรดทราบว่าเช่นใน Marlin เฟิร์มแวร์คุณสามารถกำหนด Z-offset เพื่อป้องกันการกดปุ่มคลิปเครื่องผูกในการเคลื่อนไหว


6

มีคลิปบางส่วนที่คล้ายกับคำตอบของทริชที่ไม่ได้ติดตั้ง แต่มีสปริงในตัวเพื่อรับแรงกด ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเรียกว่าคลิปสวิส: คลิปยึดแก้ว - ทำจากสวิส :

คลิปสวิส


ดูดีมากโปรไฟล์ต่ำมาก
Greenonline

4

PLA มีปัญหาสองประการที่ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ของคุณ

ครั้งแรกมันเปลี่ยนรูปภายใต้โหลด ฉันใช้ C-clamps สำหรับงานพิมพ์ต่างๆ ตอนที่ฉันทำเสร็จแล้วตัวหนีบมักจะบิดงอมากกว่า 10 มิลลิเมตร

ประการที่สองปลามีความทนทานต่อความร้อนต่ำมาก อุณหภูมิการเปลี่ยนสถานะของแก้วของ PLA อยู่ที่ประมาณ 60-65 ° C ตรงบริเวณอุณหภูมิที่คุณตั้งไว้ดังนั้นที่หนีบของคุณจะไม่เปลี่ยนรูปไปจากโหลดพลาสติกจะไหลจากความร้อน

หากคุณกำลังพิมพ์บนเตียงเย็นคุณอาจสามารถใช้ปากกาจับที่พิมพ์ออกมาพิมพ์ชุดใหม่เมื่อใดก็ตามที่การเสียรูปของชุดปัจจุบันสูงเกินไป บนเตียงอุ่นไม่ใช่โอกาส มองหาคลิปประเภทสปริงที่เป็นโลหะแทน


3

ลองวิเคราะห์ปัญหา:

  • เรามีความหนารวม 5.5 มม.
  • เราต้องการ (กึ่ง) ติดถาวรสองชั้นเข้าด้วยกันโดยอัตโนมัติ
  • คลิปจะต้องไม่สูงกว่าประมาณ 0.2 มม. เพื่อให้หัวฉีดผ่านได้

(ไม่ใช่) โซลูชันพยายามเป็นศูนย์:

ลองดูปัญหาอย่างเป็นกลาง ... เราสามารถพิมพ์บางอย่างได้ไหม ดี ... 0.2 มม. หรือต่ำกว่าของ PLA หมายถึง PLA 0.2 มม. ที่ต้องทนต่อความเครียดจากการพยายามผลักกระจกไปที่เตียง PLA ก็เหมือนกับพลาสติกชนิดอื่น ๆ ไม่แข็งแรงเป็นพิเศษในชั้นบาง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อถูกความร้อนถึง 60 ° C เพื่อให้ได้การยึดเกาะที่ดี แล้วคุณอาจต้องการพิมพ์แบบ ABS ซึ่งต้องการอุณหภูมิเตียง 80 ° C หรือสูงกว่า ผลลัพธ์จะไม่สวย: คลิปหยุดพักหลังจากช่วงเวลาสั้น ๆ หรือเริ่มโค้งงอ ผลลัพธ์: ไม่มีคลิป, เตียงลื่นไถลฟรี

ทางออกหนึ่ง:

ลองดูกรอบรูปเก่า ๆ ที่มีเพียงแผ่นกระจกและแผ่นรองกระดาษ / ไม้ A "กรอบ Frameless ภาพ" เช่นนี้ 1 คลิปเหล่านี้ต้องการการติดตั้งที่ด้านล่าง

การใช้การออกแบบนี้เป็นฐานคุณอาจได้รับคลิปเหล่านี้หรือสร้างที่คล้ายกันด้วยตัวคุณเอง แต่วิธีการเมาพวกเขา

ส่วนที่ดีมาที่นี่: เรามีตัวเลือกบางอย่าง

  • กาวหรือบัดกรีคลิปไปที่ด้านล่างของเตียง การนำแผ่นงานออกจะได้รับ PITA แต่ก็ยังเป็นไปได้
  • ตัดช่องติดตั้งสำหรับคลิป แผ่นสามารถลบออกได้โดยการลบคลิปตอนนี้ แต่เครื่องทำความร้อนบนเตียงอาจไม่ชอบเราที่ตัดช่องเข้าไปในอลูมิเนียม
  • การเพิ่มจุดยึด อีกครั้งเราสามารถใช้กาวหรือประสานเพื่อเพิ่มกรอบบางชนิดที่เราติดคลิป เช่นเดียวกับชิ้นส่วนอลูมิเนียมรูปตัวยูพร้อมช่องเปิดกลางเตียงทำให้เรามีจุดยึดสำหรับคลิป

1 - นี่เป็นเพียงคนแรกที่ฉันพบว่ามีการตั้งค่าที่ถูกต้อง ฉันไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับพวกเขาและไม่ได้รับเงินสำหรับสิ่งนี้

ทางออกที่สอง:

นำความคิดนี้ขึ้นมาและมองหาหลักการเดียวกันนี้ที่นำไปใช้

มี"คลิปทำจากกระจกสวิสทำ" Dipole งงกล่าวถึงคือ ความคิดที่ดีและแทนที่จะต้องตัดบากเข้าไปในเตียงอลูมิเนียมรูเล็ก ๆ ที่เรียบง่ายน่าจะเพียงพอ เกี่ยวกับราคาเดียวกันกว่ากรอบรูปไร้กรอบ แต่งานก่อสร้างน้อยลง!

แน่นอนว่ามีตัวเลือกให้ดู Ultimaker และBuild Plate Clampsเช่น0scar ที่กล่าวถึง หากคุณสามารถรับพวกเขา (ในช่วงราคาเดียวกันกับตัวเลือกอื่น ๆ ) คุณอาจติดตั้งง่าย: พวกเขาควรจะติดตั้งที่มุมของแผ่นประกอบโดยการถือสปริง สำหรับ A8 คุณจะต้องปรับจุดยึดบางตัวหรืออาจให้ nub เล็ก ๆ เพื่อหมุนไปรอบ ๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยให้เข้าที่ แต่นี่ก็เป็นทางออกเช่นกัน


นั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังมองหา ฉันคิดว่าวิธีที่ง่ายที่สุดคือซื้อกรอบรูปและใช้คลิป คุณสามารถพูดอะไรกับตัวเลือกอื่น ๆ ได้ไหม PLA คลิปบนเตียงอุ่น
โทมัส Sablik

1
ปลาที่มีความหนา 0.2 มม. มีความแข็งแรงจนถึงน้อยมาก
Trish

2

พวกเขาอาจไม่ทำงานสำหรับเครื่องพิมพ์ทุกเครื่อง แต่วิธีการเกี่ยวกับคลิปฉบับบูลด็อกเก่า:

คลิปบูลด็อก

ติดอยู่ที่ปลายทั้งสองด้านในแกน y พวกเขาจะหลีกเลี่ยงแท่งแกน Z และเฟรมของคุณ (ติดอยู่ในทิศทางของแกน x ที่ฉันสังเกตเห็นพวกเขาจับกับกรอบแกน z)

เช่นเดียวกับ (ยกเว้นภาพด้านล่างใช้คลิป foldbackที่คุณอ้างถึง):

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

คันโยก / มือจับก็ไม่ได้ยาวเท่ากับที่หนีบแบบพับได้และมีความทนทานเช่นกัน นอกจากนี้พวกเขาไม่มีขอบโค้งงอที่สามารถจับหัวฉีดถ้าติดตั้งที่เหมาะสม

คุณควรจัดเส้นทางสายไฟ / ท่อให้ห่างจากคลิปที่อยู่ด้านหลังเครื่องพิมพ์


1
ฉันคิดว่าด้วยคลิปบูลด็อกฉันได้รับปัญหาที่คล้ายกัน
โทมัส Sablik

2

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันไปที่ OfficeMax และรับคลิปเล็ก ๆ มันมีขนาดใหญ่กว่าคลิปไมโคร / มินิที่มาพร้อมกับเครื่องพิมพ์และดูเหมือนจะพอดีกับแผ่นแก้ว

หนึ่งในมินิคลิปที่มาพร้อมกับเครื่อง Ender 3 จะแสดงทางด้านซ้าย ขนาดเล็กที่ใช้งานได้ดีที่สุดคือศูนย์กลางที่เห็นได้ชัด สื่อที่ด้านหลังดูเหมือนจะใหญ่เกินไป

สำหรับโบนัสที่เพิ่มเข้ามาพวกเขาขายกระดาษทรายพร้อมยางแผ่นหลังและเพิ่มแรงฉุด ก้อนขนาดใหญ่ที่ทำงานได้ดีจริงๆ แต่มันเป็นทางเลือก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.