วิธีการพิมพ์หลายส่วนอย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติอย่างไร


15

ฉันต้องการพิมพ์หลาย ๆ ส่วนอย่างต่อเนื่อง (ไม่โต้ตอบ) ดังนั้นฉันสามารถปล่อยเครื่องพิมพ์ไว้คนเดียวได้นานขึ้น ดังนั้นหลังจากเสร็จสิ้นชิ้นส่วนสามารถเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่การพิมพ์เพื่อเริ่มต้นต่อไป

มีวิธีใดบ้างที่จะบรรลุเป้าหมายดังกล่าวด้วยเครื่องพิมพ์เดสก์ทอปมาตรฐานโดยไม่ต้องใช้เครื่องพิมพ์หลายเครื่อง?


6
การพิมพ์ 3 มิติไม่ใช่เทคนิคการผลิตที่มีประสิทธิผลมากสำหรับการผลิตจำนวนมาก การสร้างแม่พิมพ์จำนวนมากจากการพิมพ์ต้นแบบหนึ่งครั้งเป็นตัวอย่างสำหรับกระบวนการที่ง่ายขึ้นเร็วขึ้นมีเสถียรภาพมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะถูกลง
ส่วนข้อมูลที่สาม

1
Ultimaker ครั้งหนึ่งเคยแสดงวิดีโอที่พวกเขาพิมพ์กำไลในนิทรรศการเพื่อทำสิ่งหนึ่งสิ่งใด พวกเขาใช้หัวพิมพ์เพื่อผลักดันการพิมพ์เสร็จสิ้นของแพลตฟอร์มการสร้าง มันอาจเป็นแค่รหัส G-Code ที่กำหนดเอง ..
Lars Pötter

ส่วนใดของกระบวนการที่คุณถามเกี่ยวกับระบบอัตโนมัติอาจมีหลายขั้นตอนที่ต้องมีการโต้ตอบซึ่งรวมถึง: การโหลดไส้หลอดการเลือกรุ่นที่จะพิมพ์การเตรียมเตียงสำหรับการพิมพ์การกำจัดของงานพิมพ์ที่เสร็จสมบูรณ์ ประการที่สองอะไรคือวัตถุประสงค์ของการทำขั้นตอนนี้โดยอัตโนมัติ ใกล้เคียงกับ 'การผลิตจำนวนมาก' เพิ่มผลผลิตลดเวลาในการบำรุงรักษา
J. Roibal - BlockchainEng

คำตอบ:


13

สิ่งเดียวที่ฉันนึกได้คือมือใหม่สำหรับเครื่อง MakerBot รุ่นแรก ๆ มันเปิดตัวครั้งแรกสำหรับ Thing-O'-Matic ฉันเชื่อว่า แต่เข้ากันได้กับ Replicator 1 เครื่อง (และน็อคออฟ) นี่คือหน้า Thingiverseแต่ค้นหาแผ่นสร้างอัตโนมัติ

โดยพื้นฐานแล้วคุณสามารถใช้โปรแกรมตัวแบ่งการทำซ้ำ G และมีการตั้งค่าสำหรับ "ABP" หรือสร้างแผ่นโดยอัตโนมัติ สิ่งนี้จะบอกให้ ABP ทำงานตามปกติหลังจากที่คอนโทรลเลอร์ได้รับการตอบสนองว่าโปรแกรมการพิมพ์เสร็จสิ้นแล้วม้วนส่วนที่เสร็จแล้วออกจากขอบของแผ่นสร้างแล้วเริ่มโปรแกรมเดิมอีกครั้ง

ข้อเสีย:

  • ฉันไม่คิดว่ามันเข้ากันได้ง่ายกับเครื่อง / ตัวแบ่งส่วนข้อมูลใหม่ แต่มันเป็นโอเพนซอร์ส
  • ค่อนข้างแน่ใจว่าคุณต้องใช้ Replicator G ซึ่งล้าสมัยไปแล้วในตอนนี้และอาจทำให้เครื่องของคุณมีเสียงเหมือนกำลังจะกระจุย (ฉันรู้จากประสบการณ์)

ออกไปจากคำตอบของ @ Pete เกี่ยวกับ solenoids มันเตือนฉันว่ามีคนรวมโซลินอยด์ "อีเจ็คเตอร์" (หรือที่รู้จักในชื่อ Boxing Boxing) เข้ากับเครื่องของพวกเขา

อัปเดต (06/08/2016):

ลืมที่จะพูดถึงว่าถ้าคุณเลือกที่จะสร้าง "Boxing Boxing" หรือสายพานลำเลียงของคุณเองซอฟต์แวร์บางอย่างเช่น Octo-Pi และ Repetier-Host จะอนุญาตให้มีปลั๊กอิน ดังนั้นคุณสามารถเชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ของคุณผ่านรหัสที่กำหนดเองและรวมฟังก์ชันการทำงานโดยตรงลงในแอปพลิเคชันการแบ่งสำหรับการดำเนินการวงปิดเต็ม


การออกแบบฮาร์ดแวร์ของ ABP เป็นโอเพ่นซอร์ส แต่วิธีการใช้สำหรับการพิมพ์ 3 มิตินั้นได้รับการจดสิทธิบัตรโดย Makerbot หลังจากพวกเขาจ้างนักประดิษฐ์ (Charles Pax) ดังนั้นใครก็ตามที่ต้องการใช้มัน (หรือแผ่นสร้างตามสายพานลำเลียงอื่น ๆ ) ต้องตรวจสอบกฎหมายสิทธิบัตรในประเทศของตน
Ryan Carlyle

6

เป็นตัวเลือกที่อาจจะเป็นไปได้สำหรับบางสถานการณ์ (ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของคุณ) เป็นลำดับการพิมพ์ - คุณลักษณะโดยซอฟต์แวร์หั่นบางตัวอย่างเช่นSlic3r

ในระยะสั้นนี้ช่วยให้คุณพิมพ์วัตถุหลายรายการทีละรายการมากกว่าพร้อมกัน สิ่งนี้มีประโยชน์ชัดเจนบางประการ แต่ก็มีข้อเสียด้วย:

ประโยชน์ที่ได้รับ:

  • แต่ละวัตถุจะเสร็จสิ้นเป็นรายบุคคลและคุณจะไม่ได้มีงานพิมพ์ที่เสร็จแล้วหลายครั้งเมื่อมีบางอย่างผิดปกติ
  • ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องพิมพ์หรือการแลกเปลี่ยนเตียง

ข้อเสีย:

  • ด้วยเครื่องพิมพ์สำหรับผู้บริโภคส่วนใหญ่พื้นที่การพิมพ์จะค่อนข้าง จำกัด และการพิมพ์แบบต่อเนื่องต้องให้คุณวางวัตถุเพื่อให้ปลายร้อนสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระระหว่างวัตถุที่เสร็จแล้วซึ่งอาจ จำกัด การใช้งานปริมาณการพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพ
  • โดยการพิมพ์วัตถุทีละครั้งคุณจะ จำกัด การระบายความร้อนการพิมพ์ตามธรรมชาติที่เกิดขึ้นเมื่อพิมพ์วัตถุหลายรายการในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับงานพิมพ์ขนาดเล็กคุณอาจไม่ต้องการพิมพ์แบบต่อเนื่องเว้นแต่ว่าโซลูชันการพิมพ์สำหรับระบายความร้อนของคุณนั้นพร้อมใช้งานแล้ว
  • ต้องมีการตั้งค่าบางอย่าง

คุณระบุโดยเฉพาะว่าคุณต้องการย้ายงานพิมพ์ที่เสร็จแล้วไปนอกพื้นที่การพิมพ์ ในตัวมันเองการพิมพ์ต่อเนื่องไม่ได้ทำเพื่อคุณ; อย่างไรก็ตามหากคุณติดตั้งเครื่องพิมพ์ของคุณด้วยแท่นพิมพ์ขนาดใหญ่ที่ใช้เครื่องยนต์คุณอาจได้รับผลกระทบเดียวกันโดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีที่ไม่คุ้นเคย!


ฉันชอบ "เมื่อมีอะไรผิดพลาด" ฮ่า ๆ เพราะถ้าคุณมีเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่บ้านคุณจะเข้าใจ!
tbm0115

@ tbm0115 แน่นอน! ปกติฉันจำได้ว่าต้องใช้การพิมพ์แบบต่อเนื่องเฉพาะหลังจากการพิมพ์หลายครั้งล้มเหลว!
Tormod Haugene

2

มันอาจเป็นไปได้และไม่ยากเกินไปที่จะขุดเซอร์โวหรือโซลินอยด์ด้วยแผ่นกดแบบไถบนแผ่นสร้างของคุณ

อย่างไรก็ตามสิ่งนี้จะต้องใช้โปรเซสเซอร์อื่นผ่าน raspberry pi หรือ arduino เพื่อควบคุม การดำเนินการสคริปต์เมื่อการพิมพ์เสร็จสมบูรณ์แล้วจะไม่ยากอย่างมากเช่นกัน แต่มันไม่พร้อมใช้งานและแน่นอนไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องพิมพ์จำนวนมากที่ผลิต

ปัญหาของฉันกับแนวคิดคือถ้าคุณผลักงานพิมพ์จำนวนมากออกจากแผ่นงานสร้างสิ่งที่คุณรับประกันว่าพวกเขาจะไม่เกิดความเสียหายในกระบวนการหรือไม่


แบบนี้? thingiverse.com/thing:872617
tbm0115

-1

ฉันไม่คิดว่าเป็นไปได้หากไม่มีการแก้ไขฮาร์ดแวร์หรืออาจเป็นชิ้นส่วนเล็ก ๆ ที่พอดีกับเตียงของเครื่องพิมพ์ในเวลาเดียวกัน


แดน - คุณเชื่อว่าการดัดแปลงประเภทใดที่จะให้บริการกระบวนการ 'อัตโนมัติ' ได้ดีที่สุด
J. Roibal - BlockchainEng

ตัวอย่างเช่นเตียงพับเก็บได้ยาว
Dan Boyko
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.