วิธีการซิงค์ปฏิทินกับ android โดยไม่ต้อง google?


13

มีวิธีซิงค์แอปพลิเคชั่นปฏิทิน Ubuntu เช่น Thunderbird Lightning หรือ Evolution กับอุปกรณ์ Android โดยไม่ใช้ google-calendar หรือไม่?

ในขณะนี้ฉันกำลังซิงค์ปฏิทินธันเดอร์เบิร์ด - สายฟ้าบนคอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกันผ่าน Dropbox สิ่งที่เชื่อถือได้มากกว่า google-calendar ข้อดีอีกอย่างที่สำคัญกว่า google-calendar คือฉันสามารถเข้าถึงการนัดหมายของฉันแบบออฟไลน์ได้เช่นกันเนื่องจากไฟล์ปฏิทินถูกซิงค์กับฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องโดย Dropbox

ฉันต้องการเข้าถึงปฏิทินเหล่านั้นผ่านอุปกรณ์ Android ของฉันเช่นกัน

  • Dropbox-app สำหรับ Android ยังไม่รองรับการซิงค์อัตโนมัติดังนั้นดูเหมือนว่าฉันจะต้องใช้บริการอื่น

  • นอกจากนี้ฉันคิดว่าฉันจำเป็นต้องรู้แอพ Android ที่สามารถเข้าถึงไฟล์ปฏิทินที่จัดเก็บในรูปแบบ ics

ขอบคุณล่วงหน้า YSN


1
นี่เป็นข้อมูลซ้ำของandroid.stackexchange.com/questions/2863/…แต่มีคำตอบเพิ่มเติมที่นี่
Amanda

คุณสามารถซิงค์ Google ปฏิทินกับแอปพลิเคชันออฟไลน์
Erik

คำตอบ:


3

หากคุณใช้เซิร์ฟเวอร์ CalDAV เช่นSOGoหรือDAViCalกับ Lightning คุณสามารถใช้CalDAV-Syncบนอุปกรณ์ Android ของคุณเพื่อซิงค์ปฏิทินของคุณได้เช่นกัน SOGo ยังรองรับ CardDAV และCardDAV-Syncจะทำให้รายชื่อของคุณซิงค์อยู่เสมอ


มีเซิร์ฟเวอร์ CardDAV จำนวนมาก แต่มีเซิร์ฟเวอร์และไคลเอ็นต์ไม่ครบทุกคู่ คุณต้องตรวจสอบชุดค่าผสมที่คุณต้องการก่อนเลือกเซิร์ฟเวอร์
Raphael

2

DAViCal เป็นเซิร์ฟเวอร์ปฏิทินที่ยอดเยี่ยมดังนั้นหากโทรศัพท์ของคุณรองรับ iCal คุณอาจดูที่การโฮสต์อินสแตนซ์ในเครื่องพีซีที่คุณต้องการซิงค์หรือโฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์หรือเซิร์ฟเวอร์ nas ที่คุณอาจ / อาจไม่มี (ฉันใช้ ฉันทำเช่นนี้)

Yahoo! ปฏิทินยังยอดเยี่ยมสำหรับการซิงค์ ฉันใช้มันเพื่อซิงค์กับคู่หมั้นของฉันสำหรับการวางแผนงานแต่งงานของเรา :)


ฟังดูมีแนวโน้มมาก! ฉันจะพยายามตั้งค่า แต่ฉันต้องให้ปฏิทินของฉันพร้อมใช้งานแบบออฟไลน์ด้วยสิ่งที่ควรขึ้นอยู่กับซอฟต์แวร์ไคลเอนต์ ... คำถามต่อไปคือไม่ว่าจะมีแอพ Android ที่รองรับ iCal ...

2

ดังนั้นฉันจึงพยายามทำเช่นนี้กับปฏิทิน Outlook (ที่ทำงาน)

  1. ส่งออกไฟล์ ICS ไปยังโฟลเดอร์ Dropbox
  2. ใช้ DropSync บน Android เพื่อให้ไฟล์ซิงค์กับ sdcard ในเครื่อง
  3. ใช้ICSSyncเพื่อแยกวิเคราะห์ไฟล์ ICS และเพิ่มไปยังแอปปฏิทินในเครื่อง

วิธีการข้างต้นใช้งานได้สำหรับฉันแน่นอนว่าคุณต้องหาวิธีกำหนดเวลา / ทำให้การส่งออกปฏิทินของคุณเป็นแบบอัตโนมัติจากแอป Calendering บน Ubuntu สำหรับ Outlook ผมใช้Outlook2ICal


1

ไม่เคยลองด้วยตัวเอง แต่อาจช่วยได้:

Funambol ซิงค์ผู้ติดต่อปฏิทินอีเมลและรูปภาพแบบไร้สายระหว่างโทรศัพท์มือถือพีซีแท็บเล็ตและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผ่านระบบคลาวด์

พวกเขาให้บริการคลาวด์ (ฟรี) หรือคุณสามารถติดตั้งเวอร์ชั่น OS ด้วยตัวคุณเอง


ขอบคุณ แต่น่าเสียดายที่ funambol ไม่สามารถใช้งานกับปฏิทินได้บน Android เหมือนที่เห็น นอกจากนั้นฉันต้องการให้ปฏิทินของฉันพร้อมใช้งานแบบออฟไลน์ - เป้าหมายของฉันคือการหลีกเลี่ยง Google บางทีฉันสามารถลองทำปฏิทินออฟไลน์ของฉันซ้ำกับ google-calendar และซิงค์ได้ ฉันจะเปิดคำถามใหม่สำหรับสิ่งนั้น

ดังที่ระบุไว้ในfunambol.com/solutions/android.php : ไคลเอ็นต์ Android ของ Funambol จะซิงค์รายชื่อปฏิทินและรูปภาพในโทรศัพท์ Android และ Funambol เป็นระบบ SYNCซึ่งหมายความว่าข้อมูลของคุณจะสามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้เสมอ แต่จะซิงค์เมื่อคุณออนไลน์

Funambol ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีไคลเอ็นต์ Ubuntu หรือไคลเอนต์ Thunderbird 3x
Amanda
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.