การ์ด HTC Desire SD ที่ใหญ่ที่สุด?


10

โทรศัพท์ของฉันบอกฉันเสมอว่าพื้นที่เก็บข้อมูลของฉันเหลือน้อยและฉันแทบจะไม่มีแอพใด ๆ บนโทรศัพท์ของฉันเพราะมันบอกฉันอย่างน้อยสามถึงสี่ครั้งต่อวัน ฉันดาวน์โหลดแอพนี้และย้ายแอพทั้งหมดของฉัน (ซึ่งรวมเป็นสาม - ไม่รวมอันนี้) ไปยังการ์ด SD ของฉันและมันยังคงบอกฉันว่าพื้นที่เก็บข้อมูลของฉันเหลือน้อย ดังนั้นฉันจึงลบรูปภาพและข้อความทั้งหมดของฉัน แต่มันก็บอกฉันในสิ่งเดียวกัน และฉันสงสัยว่าฉันจะได้รับการ์ด SD ขนาดใหญ่ขึ้นได้ไหม ฉันเป็น 8 กิ๊ก ฉันยังสงสัยว่าฉันจะได้รับการ์ด SD ใหม่การ์ด SD ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับความปรารถนาของฉันคืออะไร หากฉันได้รับการ์ด SD ใหม่ฉันสามารถถ่ายโอนทุกสิ่งจากการ์ด SD เก่าไปยังการ์ดใหม่ได้หรือไม่ ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือล่วงหน้า! :)


ฉันเชื่อว่าการ์ด SDHC ที่ใหญ่ที่สุดคือ 32GB ไม่น่าจะมีเหตุผลที่โทรศัพท์ของคุณใช้ไม่ได้ แม้ว่าคำตอบของมาร์ตินนั้นถูกต้องแล้ว
Matthew อ่าน

1
โทรศัพท์ HTC มักจะเป็นโลหิตจางกับที่เก็บข้อมูล
Broam

คำตอบ:


9

โทรศัพท์ของคุณ (เป็นโทรศัพท์ Android อื่น ๆ ส่วนใหญ่) มีที่เก็บข้อมูลถาวรสองประเภท - ภายในและภายนอก ที่จัดเก็บข้อมูลภายในได้รับการแก้ไขเป็นฮาร์ดแวร์และไม่ได้ตั้งใจให้ผู้ใช้สามารถให้บริการได้ การ์ด SD ของคุณเป็นที่เก็บข้อมูลภายนอกและสามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างมาก - สามารถเข้าถึงได้มากและสามารถเปลี่ยนเป็นการ์ดอื่นได้รวมถึงการ์ดความจุที่มากขึ้น (ดูคำถามนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วน)

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนการ์ด SD จะไม่ช่วยในกรณีของคุณ - โทรศัพท์ของคุณบ่นว่าพื้นที่จัดเก็บภายในของมันอยู่ในระดับต่ำ นี่เป็นปัญหาที่ทำให้ HTC ปรารถนาซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยม

บางสิ่งที่คุณสามารถทำได้:

  • ย้ายแอปพลิเคชันไปยังการ์ด SD
  • ลบแอปพลิเคชันที่ไม่จำเป็นออก (จากคำพูดของคุณไม่สามารถทำได้)
  • ล้างข้อความ, แบบร่าง, แคชของแอปพลิเคชันและในบางกรณีข้อมูลแอปพลิเคชัน
  • ดาวน์เกรดแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าบางตัวที่คุณไม่ได้ใช้ ดูคำถามนี้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

3

หากคุณไม่มีปัญหาในการทำให้การรับประกันเป็นโมฆะและทำให้มือของคุณสกปรกนิดหน่อยฉันสามารถแนะนำให้ใช้ ROM แบบกำหนดเองที่รองรับ App2SD (+), D2Ext (+) หรือ D2W

ฉันยังเป็นเจ้าของ Desire ดังนั้นฉันรู้ว่าสิ่งที่คุณกำลังพูดถึงนี้ทำให้ฉันรำคาญมาหลายสัปดาห์จนกระทั่งในที่สุดฉันก็ตัดสินใจที่จะดูว่าฟัสที่มีการรูตและรอมที่กำหนดเองทั้งหมดเกี่ยวกับอะไร

ดังนั้นฉันจึงหยั่งรากความปรารถนาของฉันและฉายรอมนี้ใน Data2Whething-version (D2W) ซึ่งใช้การ์ด SD ที่แบ่งพาร์ติชันพร้อมพาร์ติชันพิเศษที่ตามความเข้าใจของฉันทำงานเป็นส่วนเสริมสำหรับที่เก็บข้อมูลภายใน

ดังนั้นหลังจากทั้งหมดความจุภายในของฉันเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 240MB แทนที่จะเป็น ~ 140MB (แต่เอฟเฟกต์นั้นขึ้นอยู่กับขนาดของการ์ด SD ของคุณ (ของฉันคือ 4GB) และขนาดของ sd-ext-partition เฉพาะ)

มันอาจดูยุ่งยาก (แต่ไม่ใช่จริง ๆ ) ทำให้การรับประกันของคุณเป็นโมฆะ (ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลา) และสิ่งต่าง ๆ เช่น D2W ที่ XDA-Developers คือดีในการพัฒนาดังนั้นอาจมีข้อผิดพลาดเป็นครั้งคราว แต่ มันใช้งานได้ดีสำหรับฉันเป็นเวลาสองสามสัปดาห์แล้วและอย่างที่ฉันพูดมันเป็นการจ่ายเงินจริงๆ

ดังนั้น ... หากคุณต้องการอ่านและทดสอบและเรียนรู้เพียงเล็กน้อยจากนั้นผู้พัฒนา XDA ในแบบของคุณ


Jemus42 เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำสิ่งที่พูดถึงการแข่งขันของคุณเพราะฉันเป็นเจ้าของความปรารถนา HTC ยังมีการ์ด SD 4 GB ในตอนนี้ แต่พูดว่าหน่วยความจำภายในของฉันอยู่ในระดับต่ำและไม่แน่ใจว่าฉันจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร ทำลายสิ่งใด ๆ ...

1

ปิดการอัพเดทอัตโนมัติของ Facebook และการซิงค์อัตโนมัติและลบออกจากโทรศัพท์ ระวังให้ดี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าซิงค์โทรศัพท์ของคุณแล้วเนื่องจากข้อมูลติดต่อทั้งหมดของคุณจะถูกลบ ซิงค์โทรศัพท์และโหลดข้อมูลติดต่ออีกครั้ง ดูเหมือนว่าจะมีการแก้ไขปัญหาในโทรศัพท์ของฉัน นอกจากนี้อย่าใช้ HTC sync เพื่อโหลดเพลงเพราะจะเติมพื้นที่ว่างทั้งหมดในโทรศัพท์ คัดลอกเพลงแยกต่างหากไปยังการ์ด micro SD

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.