คำถามติดแท็ก external-sd

สำหรับคำถามที่เกี่ยวข้องกับการ์ด micro-SD ภายนอกที่ใช้โดยอุปกรณ์ Android ส่วนใหญ่เพื่อเพิ่มจำนวนพื้นที่เก็บข้อมูลที่พร้อมใช้งาน สำหรับการ์ด SD ภายในให้ใช้ 'internal-sd' ดูที่แท็ก 'ที่เก็บข้อมูล' สำหรับภาพรวมทั้งหมดของแท็กที่เกี่ยวข้องกับที่เก็บ

5
ตรวจสอบและแก้ไขข้อผิดพลาดการ์ด SD ภายใน Android เองหรือไม่
บางครั้งการ์ด SD ของฉัน "เสียหาย" และสิ่งนี้นำไปสู่ข้อผิดพลาดในการอ่าน / เขียนจำนวนมาก โดยปกติแล้วการเชื่อมต่อการ์ด SD กับ windows 7 และเลือกตัวเลือก "การตรวจสอบข้อผิดพลาด" (คลิกขวาที่ไดรฟ์> เครื่องมือ> การตรวจสอบข้อผิดพลาด)ตัวเลือกพบความเสียหายและแก้ไขได้ มีเครื่องมือหรือแอพสำหรับตรวจสอบการ์ด SD สำหรับข้อผิดพลาดของไดรฟ์และแก้ไขเหมือนกันจากภายใน androidหรือไม่? ฉันต้องการพูดถึงว่าฉันรูทเครื่องรูทที่ติดตั้ง busybox ไว้

2
จะอัปเกรด / สลับการ์ด SD โดยไม่สูญเสียข้อมูลและแอปที่ติดตั้งแล้วได้อย่างไร
ฉันมีการ์ด Micro SD 2GB ใน Android ของฉันและต้องการอัปเกรดเป็น 4GB ฉันจะทำให้สำเร็จโดยไม่สูญเสียการ์ด 2GB ของฉันได้อย่างไร ฉันใช้การ์ดนี้เพื่อเก็บภาพ / เพลงและแอพส่วนใหญ่เป็นส่วนใหญ่

3
คุณลักษณะ“ จัดรูปแบบเป็นที่เก็บข้อมูลภายใน” ทำงานอย่างไรใน Android 6.0+
คุณลักษณะ "จัดรูปแบบเป็นที่เก็บข้อมูลภายใน" ทำงานอย่างไรใน Android 6.0+ ดูภาพหน้าจอด้านล่าง: ภาพหน้าจอ (คลิกเพื่อดูภาพขยาย) เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น "ไดรฟ์ USB นี้จะใช้งานได้ในอุปกรณ์นี้เท่านั้น" เป็นเพราะรูปแบบพาร์ติชันหรือไม่? ฉันพยายามอ่านใน Windows แต่รูปแบบไฟล์คือ RAW; อยู่ในรูปแบบ EXT4 หรือไม่ดังนั้น Windows จึงไม่สามารถอ่านได้ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันใส่การ์ดนี้ลงในอุปกรณ์ Android 6.0 อื่น? อุปกรณ์อื่นสามารถอ่านได้หรือไม่?


2
วิธีนำการ์ด SD เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายในบนอุปกรณ์ Samsung
ฉันเพิ่งอัพเกรดเป็น6.0.1 MarshmallowบนGalaxy S5 ของฉันและฉันต้องการนำการ์ด SD มาใช้เป็นที่เก็บข้อมูลภายใน อย่างไรก็ตามไม่มีตัวเลือกในการทำเช่นนี้ เมื่อฉันฟอร์แมตการ์ด SD ไม่มีตัวเลือก "ภายใน" ตัวเลือก "พกพา" เท่านั้น ฉันใช้การ์ด SD นี้: ฉันลองฟอร์แมตการ์ด SD ใน windows ลบพาร์ติชันใน windows และเช็ด parition ใน windows แต่ Android ต้องการเพิ่มมันเป็นที่เก็บข้อมูลแบบพกพาเสมอ ฉันจะบังคับให้ Android เพิ่มเป็นที่เก็บข้อมูลภายในได้อย่างไร แก้ไข : ตามบทความนี้กาแล็กซี่ S7 ไม่สนับสนุนการจัดเก็บ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่า S5 ไม่รองรับที่เก็บข้อมูลที่สามารถปรับใช้ได้ ฉันกำลังมองหาวิธีการเปิดใช้งานโดยใช้บรรทัดคำสั่ง adb ถ้าเป็นไปได้ตอนนี้

5
การติดตั้งไปยัง SDCard โดยค่าเริ่มต้น
ฉันต้องการทราบว่ามีวิธีบอก Android ให้ติดตั้งแอปพลิเคชันบนการ์ด micro SD โดยค่าเริ่มต้นแทนที่จะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันไปยังหน่วยความจำภายในก่อนหรือไม่จากนั้นจึงย้ายไปยังการ์ด SD ด้วยตนเอง ขอบคุณ

10
นอกจากความสะดวกในการพกพาแล้วมีข้อดีอื่น ๆ (หรือข้อเสีย) ในการจัดเก็บแอพในที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกหรือไม่?
มีข้อดี / ข้อเสียเฉพาะในการจัดเก็บแอพในที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกของอุปกรณ์ Android หรือไม่? เนื่องจากฉันมี Nexus S ฉันไม่สามารถนึกถึงข้อดีสำหรับฉันได้เนื่องจากฉันไม่สามารถลบที่เก็บข้อมูลได้และที่เก็บข้อมูลภายในก็เพียงพอสำหรับความต้องการของฉัน ฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อโทรศัพท์เริ่มทำงานเมื่อฉันย้ายแอพทั้งหมดไปยังที่จัดเก็บข้อมูล USB มันค่อนข้างเชื่องช้าที่จะลงทะเบียนแอพทั้งหมดในเมนู / หน้าจอหลัก ฉันยังอ่านที่ไหนสักแห่งที่มีชุดภาพพื้นหลังจากภาพถ่ายที่เก็บไว้ในหน่วยความจำภายนอกจริง ๆ แล้วก็มีแบตเตอรีที่ค่อนข้างเยอะด้วยการอ่านทั้งหมด (แม้ว่าฉันคิดว่านี่อาจเป็นข้อผิดพลาด)

4
ระบบไฟล์ที่ดีที่สุดสำหรับการ์ด SD ภายนอก
ฉันมี Galaxy S5 พร้อม Android 5 และได้รับการ์ด SD 64 GB ใหม่ ระบบไฟล์ที่ดีที่สุดสำหรับการ์ด SD คืออะไร? FAT32 ไม่ใช่ตัวเลือกเพราะฉันต้องการไฟล์> 4GB ระบบไฟล์ใดให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด? ขอขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ.

2
การแบ่งพาร์ติชันการ์ด SD ทำไม? อย่างไร
ฉันกำลังจะติดตั้ง cm7 และดูเหมือนว่าสำหรับฉันที่ 'ดี' ในการแบ่งพาร์ติชันการ์ด SD ของฉัน ฉันอ่านบางส่วน แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะสามารถเข้าถึงพาร์ติชันเสริมเป็นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ได้หรือไม่เมื่อโทรศัพท์ Android เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ ฉันยังต้องการถ่ายโอนไฟล์จาก / ไปยังการ์ด SD ของฉันผ่านคอมพิวเตอร์ ฉันจะสำรองไฟล์ได้อย่างไรถ้าอยู่ในพาร์ติชันเสริม? วิธีการใหญ่พาร์ทิชัน ext เป็นสิ่งที่ดีถ้า SD card ของฉันคือ 16GB? HTC Desire บน Android 2.1

3
ฉันจะรักษาความปลอดภัย / เข้ารหัสข้อมูลการ์ด SD ให้แอปโปร่งใสได้อย่างไร
มีตัวเลือกนอกชั้นวางสำหรับการรักษาความปลอดภัยเนื้อหาของการ์ด SD หรือไม่เพื่อให้ไฟล์ที่เขียนโดยแอพที่เขียนไปยัง SD ถูกเข้ารหัสหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดคืออะไร? ฉันกำลังมองหาบางสิ่งบางอย่างสำหรับแอพทั้งหมด ฉันต้องการอย่างยิ่งที่จะทำโดยไม่ต้องรูท

2
ฉันต้องการแบ่งการ์ด MicroSD หนึ่งการ์ดออกเป็นสองส่วนคือส่วนที่จัดเก็บได้ส่วนหนึ่งและส่วนที่จัดเก็บแบบปกติ ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร
ฉันไม่ต้องการให้ที่เก็บข้อมูลทั้งหมดของฉันเป็นที่จัดเก็บข้อมูลที่นำมาใช้ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าฉันจะแบ่งออกเป็นส่วนที่นำมาใช้ร่วมกันได้อย่างไรและที่เก็บไฟล์ปกติ 1 ส่วน (ที่ Android เรียกว่า

2
ฉันจะสลับการ์ด SD ของอุปกรณ์ Android ได้อย่างไรโดยไม่ทำให้เกิดปัญหา
คำถามนี้ถูกโยกย้ายจาก Super User เพราะสามารถตอบได้ในผู้ที่ชื่นชอบ Android Exchange อพยพ 7 ปีที่ผ่านมา ฉันเพิ่งได้รับการ์ด SD 32GB 32GB ใหม่สำหรับ Nexus One ของฉัน ก่อนหน้านี้ฉันติดตั้งแอพพลิเคชั่นมากมายและเก็บข้อมูลไว้ที่นั่นเพราะหน่วยความจำภายในไม่รองรับ ดังนั้นตอนนี้ฉันต้องการเปลี่ยนการ์ด SD แต่ฉันจะทำเช่นนั้นได้อย่างไรโดยไม่ทำให้เกิดปัญหาใด ๆ ฉันเพียงแค่คัดลอกวางทุกอย่างหรือมีวิธีอื่นทำหรือไม่ ฉันใช้เฟิร์มแวร์หุ้นใน Android และใช้ Mac OS X Lion

3
ทำไม SD-card ถูกเมาท์เป็น“ / sdcard / external_sd” แทนที่จะเป็น“ / sdcard” (หรือ“ / mnt / sdcard”)
ฉันเพิ่งอัพเกรดโทรศัพท์เป็น LG Motion 4G (Android 4 ICS) ผมเห็นว่า sdcard /sdcard/external_sdจะติดตั้งอยู่ที่ ฉันยังสังเกตเห็นว่าสิ่งนี้ดูเหมือนจะเหมือนกันกับรุ่นที่ใหม่กว่าบางรุ่น ปพลิเคชันคาดว่า sdcard /sdcardให้อยู่ใน ผมถือว่าผู้ผลิตต้องการให้มีจำนวนมากของการจัดเก็บภายใน แต่ทำไมติดจัดเก็บข้อมูลภายในที่/sdcard? สิ่งนี้จะไม่ขัดกับมาตรฐานสเปคของ Android ไหม

5
ฉันสามารถใช้ ext4 กับการ์ด SD ของฉันในโทรศัพท์ที่ไม่ได้รูทได้หรือไม่?
ฉันรู้ว่าในโทรศัพท์ที่รูทมันเป็นเรื่องปกติที่จะสร้างพาร์ติชัน ext4 เล็ก ๆ เพื่อให้ App2SD ใช้ แต่ฉันไม่ได้ถามเกี่ยวกับกรณีนี้: ฉันมี HTC Desire ที่ไม่ใช่รูทที่ใช้รูท Froyo และฉันต้องการจัดรูปแบบ การ์ด SD ทั้งหมดของฉันเป็น ext4 แทนที่จะเป็น FAT ฉันรู้ว่านี่จะหมายความว่าพีซี Windows จะไม่สามารถใช้การ์ดได้ แต่พีซีทั้งหมดของฉันใช้ Linux ดังนั้นจึงควรใช้งานได้ โทรศัพท์จะสามารถเข้าถึงและใช้การ์ดในกรณีนี้ได้หรือไม่
18 external-sd  ext4 

2
Data Recovery - วิธีกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบ / ฟอร์แมตด้วยการ์ด HD Micro SD
พื้นหลัง: ฉันใส่การ์ด SD ของเพื่อนเพื่อจัดรูปแบบเพราะมีปัญหา จากนั้นฉันก็นำของฉันกลับมาและฉันคิดว่าโทรศัพท์ของฉันฟอร์แมตการ์ด SD ของฉัน ฉันมีรูปภาพมากมายที่หายไปแล้ว! ฉันใส่การ์ดลงในคอมพิวเตอร์และมีไฟล์แคชเพียง 2mb ที่นั่นและไม่มีไดเรกทอรีดั้งเดิมเลย ฉันได้ลองแอปพลิเคชั่นกู้คืนฟรีแวร์ต่อไปนี้แล้ว: ยกเลิกการลบ 360 Recuva พวกเขาไม่สามารถเรียกคืนไฟล์ใด ๆ ยกเลิกการลบใช้เวลา 1 นาทีในการสแกนไฟล์และมีไฟล์ 0 ไฟล์ Recuva ใช้เวลา 10 นาทีในการ "การสแกนลึก" ซึ่งดูเหมือนจะไม่ละเอียดพอสำหรับการ์ด SD 8GB นี้ ฉันต้องการบางสิ่งที่หนักกว่านี้มาก ฉันไม่สนใจที่จะจ่ายเงินให้แอปพลิเคชันเพื่อรับข้อมูลกลับมาถ้าจำเป็น ... คำถาม: ฉันสามารถใช้แอปพลิเคชันใดในการกู้คืนไฟล์ภาพที่ถูกลบจาก 8GB HD Micro SD Card ของฉัน ทำไม Anroid จึงฟอร์แมตการ์ด SD ของฉัน ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่ามันเป็นปัญหาโทรศัพท์ปัญหาข้อมูลหรือปัญหาการ์ด SD?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.