GPS ต้องการมุมมองที่ชัดเจนของท้องฟ้าเพื่อล็อคดาวเทียมหรือไม่?


12

ผมได้อ่านข้อมูลที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับการล็อคสัญญาณจีพีเอสในXDA พัฒนาฟอรั่ม

ผู้ใช้บางคนกล่าวว่าพวกเขาจะต้องอยู่กลางแจ้งเพื่อล็อคดาวเทียมใด ๆ คนอื่น ๆ บอกว่าพวกเขาสามารถล็อคในห้องใต้ดินที่บ้านของพวกเขา

อันไหน?


2
GPS ทำงานได้ดีที่สุดกับมุมมองที่ชัดเจนของท้องฟ้า มันอาจเด้งบางตัวเข้าไปในอาคาร (ถ้าคุณอยู่ใกล้หน้าต่าง) แต่มันจะไม่ถูกต้องและมักจะไม่ทำงาน
Bryan Denny

คำตอบ:


15

GPS ใช้ความถี่วิทยุระหว่าง 1 ถึง 2 GHz (สัญญาณ L1 ที่ 1.57542 GHz และสัญญาณ L2 ที่ 1.2276 GHz) สิ่งเหล่านี้ต้องผ่านเพื่อให้ GPS ทำงานได้ซึ่งไม่เหมือนกับทัศนวิสัย

ตัวอย่างเช่น GPS ของฉัน (Garmin Etrex Legend HCx) ได้รับการแก้ไขที่ชั้นบนสุดของบ้านใต้หลังคาที่ทำจากกระเบื้องฉนวนและ drywall มันไม่ได้รับการแก้ไขที่ชั้นล่างซึ่งมีคอนกรีตและเหล็กมากเกินไปในระหว่างนั้น

BTW ฉันมี Motorola Defy อยู่พักหนึ่งถ้าฉันจำได้ถูกต้องมันก็ใช้งานได้ แต่มีความแม่นยำที่ต่ำกว่ามากบางครั้งมันก็อยู่ห่างออกไปหลายร้อยเมตร


9

ใช่ GPS ต้องการมุมมองที่ชัดเจนของท้องฟ้า

อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าการใช้งาน GPS ที่แท้จริงต้องอาศัยสัญญาณ GPS เท่านั้นเพื่อให้ได้ตำแหน่ง การใช้งาน GPS ที่เกิดขึ้นจริงส่วนใหญ่ (รวมถึง Android) จะเก็บตำแหน่งที่ทราบล่าสุดและใช้การระบุตำแหน่ง Wifi / Cell เพื่อรับข้อมูลตำแหน่งแม้ว่าจะไม่มีสัญญาณ GPS เลยก็ตาม


0

ฉันคิดว่ามันอาจขึ้นอยู่กับชิป / ซอฟต์แวร์ GPS บนอุปกรณ์ ฉันไม่ค่อยได้ล็อคถ้าท้องฟ้าเต็มไปด้วยเมฆและเมื่อฉันอยู่ในเมืองที่มีตึกระฟ้าสถานที่ของฉันจะกระโดดข้ามสถานที่ แต่ฉันมี Samsung Galaxy S (Vibrant) และแม้แต่ Samsung ก็ยอมรับว่ามีปัญหากับชิป / ซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ Galaxy S

แม้ในวันที่ชัดเจนมันอาจใช้เวลา 3 นาทีกว่าจะได้รับการล็อค GPS และหลังจากนั้นฉันรูทและปรับการตั้งค่า GPS ก่อนหน้านั้นฉันต้องใช้เวลา 5 - 10 และบางครั้งฉันก็ไม่ได้ล็อค .


คุณแก้ไขอะไรให้มีเวลาดีขึ้น
LanceBaynes

1
มีการตั้งค่าสำหรับโฮสต์อื่นให้ใช้และ ROM แบบกำหนดเองที่ฉันใช้ (Bionix) ทำอะไรได้อีก
Ryan Conrad
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.