คำถามติดแท็ก gps

อุปกรณ์ Android ส่วนใหญ่มีตัวรับสัญญาณ GPS ในตัว GPS ย่อมาจาก Global Positioning System และเป็นระบบนำทางด้วยดาวเทียมที่ใช้พื้นที่เป็นหลักในการรับตำแหน่งปัจจุบันของอุปกรณ์ แต่ยังให้ข้อมูลเวลา

12
วิธีใช้ GPS / Maps โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
ฉันต้องการวิธี (อาจเป็นแอปพลิเคชันบุคคลที่สาม) ที่ให้ฉันใช้แผนที่และ GPS โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ฉันไม่ได้ใช้มันด้วยรถยนต์แค่เดินเล่นในเมือง มันจะดีถ้าฉันสามารถคัดลอกข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับเมืองใดเมืองหนึ่งก่อนที่จะไปที่นั่นเพื่อการท่องเที่ยว แอป Google Maps ไม่ได้จัดเก็บแผนที่ที่เชื่อถือได้ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงที่จะพึ่งพาโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
80 gps  offline  maps 

5
ใช้ GPS ของฉันคืออะไร
บนโทรศัพท์ Android ของฉัน (Desire HD) ตัวบ่งชี้ GPS กำลังเปิดอยู่และกระพริบอยู่ ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าแอพใดรับผิดชอบการใช้ GPS ฉันมีข้อสงสัย แต่อยากรู้แน่นอน มันหยั่งราก & ฉันเป็นมากกว่าการซักถาม / dev หรือ somesuch เล่น 2.2

3
ฉันจะแก้ไข GPS บน Samsung Galaxy S ของฉันได้อย่างไร
ตามที่ได้รับการบันทึกไว้อย่างดีโทรศัพท์ Galaxy S มีฟังก์ชั่น GPS ที่แย่มาก มันใช้งานได้สำหรับชนกลุ่มน้อย แต่มันช้า / ไม่ถูกต้องสำหรับบางคนและสำหรับคนอื่น ๆ มันก็ไม่ได้ผลเลย ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร

5
แอพ Facebook ใหม่เปิดใช้งาน GPS เมื่อเปิดตัว - จะปิดใช้งานอย่างไร
สิ่งนี้เริ่มเกิดขึ้นพร้อมกับการอัพเดทแอพ Facebook ล่าสุด ฉันไม่ต้องการปิดการใช้งาน GPS ของฉัน - ฉันชอบที่จะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อฉันโทร Google Maps (ซึ่งมักจะอยู่ในสถานการณ์ "ที่ฉันเป็นนรก") แต่ฉันไม่เห็นเหตุผลที่ถูกต้องที่จะอนุญาตให้ Facebook ค้นหาว่าฉันอยู่ที่ไหนตลอดเวลา การตั้งค่าของ Facebook ไม่มีตัวเลือกในการปิดการใช้งานนี้ เนื่องจากโทรศัพท์ของฉัน (Milestone I) ได้รับการรูต (แต่ยังคงใช้ระบบปฏิบัติการ 2.2.1 อย่างเป็นทางการของ Motorola) ฉันจึงสงสัยว่ามีแอพบางตัวที่ฉันสามารถเปิด / ปิดการใช้งาน GPS ต่อแอพได้หรือไม่ มีอะไรแบบนี้เหรอ? (ถ้ามีฉันต้องการปิดการใช้งานในเบราว์เซอร์ด้วย)

2
ทำไม Google Maps ต้องใช้ WiFi
บางครั้งแผนที่ google ให้การแจ้งเตือนที่เป็นไปเช่น: "for increased accuracy please turn on the Wifi" ฉันสามารถเข้าใจได้ถ้ามีการพูด"For faster loading of map layers...."แต่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้นจะส่งผลaccuracyให้ GPS เพิ่มขึ้นได้อย่างไร

3
ความยินยอมจากสถานที่
ฉันใช้วิดเจ็ต Power Control ที่มาพร้อมกับ Android เพื่อเปิดและปิด GPS อย่างรวดเร็ว ตั้งแต่อัปเดต 4.4.1 หรือ 4.4.2 ซึ่งมีการตรวจจับตำแหน่งที่ใช้ WiFi จะทำให้ฉันรำคาญใจสำหรับสิ่งที่ได้รับความยินยอมจากตำแหน่งนี้: สกรีนช็อต (คลิกที่ภาพเพื่อดูตัวแปรขนาดใหญ่) ฉันกด "ไม่เห็นด้วย" ทุกครั้ง แต่มันก็โผล่ขึ้นมาทันทีในครั้งต่อไปที่ฉันเปิดใช้งาน GPS นี่เป็นเรื่องที่น่ารำคาญอย่างยิ่งและฉันกังวลว่าฉันจะกด "ตกลง" หนึ่งครั้ง ฉันจะไม่เห็นด้วยอย่างถาวรได้อย่างไร

3
GPS ในโทรศัพท์มือถือของฉันแม่นยำแค่ไหน?
ฉันสงสัยว่า GPS ใน HTC Desire Android ของฉันนั้นแม่นยำแค่ไหนเมื่อเทียบกับหน่วย GPS ที่ใช้มือถือหรือในรถยนต์ satnav? เหตุผลที่ฉันถามคือฉันได้อ่านบทความที่บ่นว่า GPS ของ iPhone นั้นไม่แม่นยำและสงสัยว่ามันใช้ได้กับมือถือทุกเครื่องหรือไม่
20 htc-desire  gps 

8
ฉันสามารถปิด wifi, GPS และอื่น ๆ บนโทรศัพท์ Android ข้ามคืนได้ไหม
ฉันต้องการให้โทรศัพท์ Android ของฉันปิดคุณสมบัติบางอย่างโดยอัตโนมัติในชั่วข้ามคืนเพื่อประหยัดแบตเตอรี่และเปิดใช้งานอีกครั้งในตอนเช้า ท่ามกลางสิ่งที่ฉันอยากจะทำ: ปิด WiFi ปิด GPS ใช้เครือข่ายข้อมูล 2G เท่านั้น ฉันไม่ต้องการการตรวจจับการใช้งานแฟนซีใด ๆ ฉันจะมีความสุขกับความสามารถในการทำเช่นนี้พูด 12: 00-06: 00 แอพ Android ใดดีสำหรับสิ่งนี้
19 wi-fi  gps  automation 

2
วิธีตรวจสอบแอพที่ใช้ GPS บน Galaxy Nexus?
ฉันเห็นไอคอนค้นหา GPS ... ในแถบสถานะของฉันอย่างต่อเนื่องและต้องการตรวจสอบว่าแอปใดพยายามเข้าถึงตำแหน่งของฉัน ฉันตรวจสอบคำถามที่คล้ายกันในเว็บไซต์และแนะนำชิ้นส่วนอะไหล่หรือเมนูทดสอบ อย่างไรก็ตามใน Galaxy Nexus ของฉันสิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาเนื่องจากอะไหล่เกิดปัญหากับ ANR เมื่อฉันพยายามเข้าถึงสถิติแบตเตอรี่ (ไม่มีcom.android.settings.battery_history.BatteryHistoryกิจกรรม) และเมนูทดสอบไม่มีเมนูที่จำเป็น ดังนั้นความเป็นไปได้อื่น ๆ

3
ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าแอพใดกำลังใช้งาน GPS
ฉันมี Evo 4G พร้อมกับแอปหนึ่งตัวที่อนุญาตให้เข้าถึง GPS เป็นระยะดังนั้นฉันจึงเปิดใช้งาน GPS อย่างไรก็ตามฉันเห็นไอคอน GPS ปรากฏบ่อยกว่าที่กำหนดไว้สำหรับแอปนั้น ฉันปิดทุกสิ่งที่ฉันพบว่าเป็นแหล่งที่มา มีวิธีใดที่จะบอกได้ว่าแอพใดกำลังใช้งาน GPS อยู่ ฉันมีแอพอื่น ๆ ที่สามารถใช้เป็นแบตเตอรีหมูได้ตลอดเวลาดังนั้นการดูการใช้งานแบตเตอรี่จะไม่ตัดลงในแอพนี้โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงการใช้งาน ฉันหวังว่าจะมีแอพการตั้งค่าหรือบันทึกที่จะบอกฉัน
17 gps 

5
วิธีรับแผนที่สำหรับการใช้งานแบบออฟไลน์
ฉันใช้เวลาเกือบทั้งวันในการหาแอพที่เหมาะสมสำหรับแผนที่ (ดี = ฟรีอัปเดตเป็นโอเพนซอร์สก็เป็นข้อดี) ฉันลงเอยด้วย TrekBuddy, GoPenS , RMaps , Maverick, OruxMaps (คนที่เน้นจะดูดีที่สุดในความคิดของฉัน) อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันมีปัญหาอื่น - วิธีการเตรียมแผนที่สำหรับแอพเหล่านั้น (โปรดช่วยฉันด้วยและหวังว่าฉันจะจัดการส่วนที่เหลือ) สำหรับการใช้งานแบบออฟไลน์ ฉันอยากจะนั่งรถไปรับโทรศัพท์ที่ไหนสักแห่งในป่าแล้วดูแผนที่ที่ฉันอยู่ ตอนนี้ใช้งานได้เฉพาะกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่ถ้าไม่มีมันฉันมีแผนที่ขนาดใหญ่และหลังการซูมเข้าพื้นที่ว่างเปล่าหรือไอคอน "โหลด" กล่าวโดยย่อ - คำถาม - วิธีป้อนข้อมูลโทรศัพท์ / แอพด้วยแผนที่ดังนั้นฉันสามารถซูมเข้า - ออกแผนที่ได้อย่างอิสระเมื่อฉันอยู่ในป่า (ออฟไลน์)? ฉันต้องการหลีกเลี่ยงลูกเล่นที่ต้องอาศัยการแคชดังนั้น "วิธีแก้ปัญหา" เพื่อสแกนภูมิภาคที่น่าสนใจด้วยเครื่องชั่งที่เป็นไปได้ทั้งหมดและในกรณีดังกล่าวการได้รับแผนที่แบบออฟไลน์นั้นไม่ต้องไป! ชี้แจง:ฉันไม่ได้มองหาแอพอื่น (แต่ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำ / ลิงก์) ฉันกำลังมองหาแผนที่ (ข้อมูล) ฉันต้องการรับแผนที่จากเวอร์ชั่นออนไลน์ (ซึ่งดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติ) ไปยังออฟไลน์

2
ฉันจะค้นหายี่ห้อและรุ่นของชิปในอุปกรณ์ของฉันได้อย่างไร
ฉันกำลังพยายามค้นหาว่าตัวรับสัญญาณ GPS ชนิดใดในโทรศัพท์ของฉัน ทุกแผ่น spec นั้นคลุมเครือในเรื่องนี้ ฉันสามารถค้นหา Soc หรือซีพียูที่มีได้ง่าย ๆ แต่ส่วนต่าง ๆ เช่นเครื่องรับ GPS และ FM โมดูลบลูทู ธ ไจโรสโคป ฯลฯ ไม่มีอยู่ในรายการทุกที่ มีวิธีใดที่จะค้นพบมันได้หรือไม่?

4
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปิดใช้งานบริการตำแหน่งผ่านเชลล์
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปิดใช้งานบริการตำแหน่ง (GPS หรือ Google ตำแหน่งเครือข่าย) ผ่าน ADB หรือ Terminal Emulator? ฉันใช้โทรศัพท์รูท คะแนนพิเศษ: สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบได้หรือไม่

1
ทำไมการเรียก Android ของฉันถึง http://xtra3.gpsonextra.net/xtra.bin เมื่อเริ่มต้น
ฉันสังเกตเห็น HTC Desire ของฉันดึงข้อมูลhttp://xtra3.gpsonextra.net/xtra.binเมื่อบู๊ต (และก่อนที่ฉันจะป้อน PIN) นั่นคืออะไร ? นี่คือคำขอ HTTP ที่ส่ง: GET /xtra.bin HTTP / 1.1 ยอมรับ: * / *, application / vnd.wap.mms-message, application / vnd.wap.sic โปรไฟล์ x-wap: http://www.openmobilealliance.org/tech/profiles/UAPROF/ccppschema-20021212# โฮสต์: xtra3.gpsonextra.net การเชื่อมต่อ: Keep-Alive ตัวแทนผู้ใช้: Android

2
ฉันจะเปลี่ยนเสียงที่ใช้สำหรับแอพการนำทางใน Android ได้อย่างไร
ฉันชอบแอพนำทางใน Android เสียงที่ใช้ดี แต่ฉันต้องการความหลากหลายเล็กน้อย ฉันจะชำระโดยใช้เสียงของอังกฤษที่มีอยู่ในโทรศัพท์ อย่างไรก็ตามฉันเปลี่ยนการText-to-speechตั้งค่าโทรศัพท์เป็นภาษาอังกฤษ แต่ไม่ได้เปลี่ยนเสียงที่ใช้โดยการนำทาง ไม่มีการตั้งค่าในการนำทางสำหรับเสียง สมมติว่ามันใช้การตั้งค่า "สถานที่" ตัวเลือกเดียวของฉันบน Droid คือ "ภาษาอังกฤษ" หรือ "Español" ฉันติดอยู่ไหม สิ่งนี้ต้องการรูทหรือไม่? ในกรณีที่เป็นเรื่องสำคัญฉันยังคงใช้ Android 2.2 อยู่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.