ฉันจะเก็บการตั้งค่าหลังจากกระพริบ ROM ได้อย่างไร?


9

ฉันกำลังพิจารณาที่จะกระพริบ SGS ของฉันไปยัง ROM ที่กำหนดเอง อย่างไรก็ตามฉันไม่ชอบโอกาสที่จะกำหนดค่าทุกอย่างอีกครั้ง แอพส่วนใหญ่ในโทรศัพท์ของฉันและคำจำกัดความส่วนใหญ่ไม่ควรพึ่งพา ROM ดังนั้นฉันจึงต้องการสำรองข้อมูลการตั้งค่าทั้งหมดแฟลช ROM จากนั้นกู้คืนแอปเหล่านั้น ซึ่งจะรวมถึง:

  • แอพที่ติดตั้งทั้งหมด
  • การตั้งค่าแอพทั้งหมด (การตั้งค่าตัวเรียกใช้, วิดเจ็ตที่ใช้งาน ฯลฯ )
  • เสียงเรียกเข้าพื้นหลัง ฯลฯ

มีวิธีการทำเช่นนี้?

คำตอบ:


12

การสำรองข้อมูลไทเทเนียมจากตลาด Android !

จากคำถามที่พบบ่อยทางเทคนิค:

  1. สามารถสำรองและกู้คืนแอปพลิเคชันใน ROM ต่าง ๆ หรือแม้แต่โทรศัพท์ที่แตกต่างกันได้หรือไม่?

    • ใช่โดยไม่มีข้อ จำกัด

แม้ว่าคุณจะมี:

สามารถสำรองการตั้งค่า SMS, MMS และระบบได้หรือไม่?

  • โปรดทราบว่าหากคุณสำรองและกู้คืนการตั้งค่าระบบทั้งหมดใน ROM ที่แตกต่างกันมากแสดงว่าคุณเป็นเจ้าของ ก่อนที่จะกู้คืนบน ROM อื่นขอแนะนำอย่างยิ่งให้เปิดใช้งานตัวเลือก "การย้ายข้อมูล" ในการตั้งค่า Titanium Backup

2
Titanium ไม่ต้องการให้คุณเรียกคืนเป็น ROM เดียวกันกับที่คุณสำรองข้อมูลหรือไม่?
Nathan Fellman

1
ไม่จำเป็นจากคู่มือ wiki ย้ายข้อมูลระบบ: ใช้สิ่งนี้ก่อนที่จะกู้คืนข้อมูลระบบจาก ROM (เข้ากันไม่ได้) ที่แตกต่างกันหรือรุ่นโทรศัพท์ที่แตกต่างกัน
Dr G

1
ฉันใช้ไทเทเนียมหลังจากกระพริบเป็น ROM ใหม่โดยไม่จำเป็นต้องย้อนกลับ สำหรับรุ่นฟรีคุณต้องยืนยันแต่ละแอปด้วยตัวเองซึ่งเป็นเรื่องที่เจ็บปวด แต่ฉันได้ยินมาว่าในเวอร์ชั่นฟรีนั้นคุณสามารถทำได้ทั้งหมดในคราวเดียว โปรดทราบว่าบางครั้ง ROM มีแอปที่เฉพาะเจาะจงรุ่นที่ทันสมัยขึ้นอยู่กับที่คุณเริ่มต้น (ตัวอย่างเช่น Samsung Galaxy S มี 2.2 สำหรับ MMS, แป้นพิมพ์ ฯลฯ ... ในขณะที่ ROM ที่กำหนดเองของฉันมี 2.2.1 รุ่น)
โอกาส

2
ฉันสามารถยืนยันได้ว่าไทเทเนียมไม่ต้องการ ROM เดียวกันเลย ฉันแน่ใจว่าในหลายกรณีมันสามารถทำได้กับอุปกรณ์ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และรุ่นที่จ่ายทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้นมาก เป็นหนึ่งในไม่กี่แอพที่ฉันซื้อมาและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน
Matthew อ่าน

เพียงเพื่อยืนยันว่าใช้งานได้ระหว่างอุปกรณ์และรุ่นต่าง ๆฉันใช้มันเพื่อโยกย้ายจาก HTC Buzz ไปยัง Motorola Droid 2 ดังที่กล่าวไว้เพียงแค่ระมัดระวังสิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบ (รวมถึง SMS, บันทึกการโทร ฯลฯ ) ซึ่งสามารถ ทำลายสิ่งต่างๆ (บังคับปิดบน SMS สำหรับหนึ่งรายการ) นอกจากนี้ตัวเลือกการแก้ไขปัญหาให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมในกรณีที่
อิซซี

1

ลองพิจารณาทำการสำรองข้อมูล nandroid ก่อนทุกอย่าง!


คำแนะนำที่ดี แต่ nandroid ไม่อนุญาตให้กู้คืนการตั้งค่าเท่านั้น นี่อาจจะเป็นความคิดเห็น
Matthew อ่าน

@MatthewRead True ทั้งสองจำนวน ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการแก้ไขข้อความที่โพสต์ Nandroid เป็นพระเจ้าที่ส่งเมื่อความพยายามกู้คืนการตั้งค่าผ่านวัณโรคไปอย่างผิดปกติ บันทึกเบคอนของฉัน!
collabeta

เพียงอัปเดตเล็กน้อย - Appextractor ใน Play Store ไม่อนุญาตให้ดึงข้อมูลบางส่วนจาก nandroid
Nathan Fellman
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.