คำถามติดแท็ก restore

การกู้คืนข้อมูล (เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์) การส่งคืนข้อมูลจากข้อมูลสำรองไปยังตำแหน่งเดิมหรือไปยังผู้สืบทอด ในข้อมูล Android หมายถึงแอปพลิเคชันการตั้งค่าและเอกสาร

6
คุณดึงข้อมูลของแอพจากการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบที่ทำผ่าน“ การสำรองข้อมูล adb” ได้อย่างไร?
ฉันสำรองข้อมูล Nexus 7 ของฉันด้วยadb backupเพื่อสำรองไฟล์ทั้งหมดเป็นข้อมูลสำรองที่เข้ารหัส ฉันเห็นว่าคุณสามารถกู้คืนจากข้อมูลสำรองด้วยadb restoreแต่จะลบข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมดของฉันบนอุปกรณ์ ฉันจะแยกข้อมูลของแอพหนึ่งออกจากไฟล์สำรองที่เข้ารหัสนี้ได้อย่างไร
117 backup  adb  restore 

6
จะสำรองอุปกรณ์ Android ได้อย่างไร?
ใครช่วยแนะนำวิธีที่ดีในการสำรองอุปกรณ์ Android ได้หรือไม่? เป็นการดีที่ฉันต้องการทำสิ่งนี้แบบไร้สายและไม่เพียง แต่สำรองข้อมูลของฉัน แต่ยังรวมถึงการตั้งค่าผู้ใช้ของฉันด้วย เป็นไปได้หรือไม่ที่จะสำรองข้อมูลรูปภาพของอุปกรณ์ Android - เพื่อไม่ให้ติดตั้งแอพใหม่อีกครั้ง? มันจะมีประโยชน์อย่างยิ่งหากได้ยินจากผู้ใช้ที่กู้คืนการสำรองข้อมูลว่ากระบวนการของพวกเขานั้นง่ายและสมบูรณ์เพียงใด ขอบคุณ

5
Google Backup: อุปกรณ์หลายเครื่องที่ใช้บัญชีเดียวกัน - จะเกิดอะไรขึ้นกับ Restore
มันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ที่สามารถใช้อุปกรณ์ Android บัญชีเดียวหลายกับบัญชี การสลับอุปกรณ์ใหม่เป็นครั้งแรกจะถามว่าต้องการเก็บข้อมูลกับ Google หรือไม่ซึ่งจะซิงค์ "บางสิ่ง" กับเซิร์ฟเวอร์ของ Google โดยทั่วไป ข้อมูลแอปพลิเคชันบางอย่าง (หากแอปสนับสนุนอย่างชัดเจน) รหัสผ่าน Wi-Fi บุ๊คมาร์คของเบราว์เซอร์ รายการแอพที่ติดตั้งจาก Google Play คำที่เพิ่มลงในพจนานุกรมที่ใช้โดยแป้นพิมพ์บนหน้าจอ การตั้งค่าส่วนใหญ่ที่คุณกำหนดเอง รายละเอียดอาจจะพบในGoogle แดชบอร์ด คำถามที่เกี่ยวข้องที่นี่ครอบคลุมประเด็นเหล่านั้นรวมถึง: Google สำรองข้อมูลอะไร สิ่งที่ซิงค์กับ Google คืออะไร Android ซิงค์โปรไฟล์ WiFi อย่างไร นักพัฒนาซอฟต์แวร์ API บน Google สำรองข้อมูลจะช่วยให้เข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลสิ่งที่ควรจะทำงาน (และหลายคำถามที่นี่แสดงให้เห็นว่าได้ผลจริง - นั่นคือบางครั้งมันไม่บางครั้งเพียงบางส่วนและบางครั้งไม่ได้เลย) นอกเหนือจากความน่าเชื่อถือและความจริงที่ว่าไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการข้อมูลส่วนตัวของเขาในระบบคลาวด์ (และแม้กระทั่งการอ้างถึง API อ้างอิง2เตือน: Android ไม่รับประกันเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูลของคุณในขณะที่ใช้การสำรองข้อมูล ข้อมูลเช่นชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน ) คำถามหลักของฉันคือ: การสำรองข้อมูลจากอุปกรณ์หลายเครื่องโดยใช้บัญชีเดียวกัน: …


5
วิธีการคืนค่าแอปให้ทำงานต่อหลังจากหยุดในการเปิด Google Play ครั้งแรก?
ฉันได้ติดตั้ง ROM สต็อคใหม่จากไซต์ Google บน Galaxy Nexus แล้ว ตอนที่ฉันเปิด Google Play และเริ่มติดตั้งแอป 157 ตัว ... ปัญหาคือฉันต้องหยุดการดาวน์โหลดในขณะที่ฉันต้องย้ายไปยังพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณ wifi ดังนั้นฉันจึงหยุดกด ตอนนี้ฉันไม่เห็นตัวเลือกใด ๆ เพื่อดำเนินการติดตั้งต่อ มันเป็นนัดเดียวจริงๆเหรอ? ฉันจะหยุดชั่วคราวเพื่อหลีกเลี่ยงการดาวน์โหลดบน 3G ได้อย่างไร?

2
adb บางส่วนคืนค่า
อุปกรณ์ ICS สนับสนุนการสร้างการสำรองข้อมูลที่ใช้และการฟื้นฟูโดยใช้adb backup adb restoreการใช้adb backupงานนั้นสามารถเลือกได้ว่าทุกสิ่งควรสำรองหรือแพ็คเกจที่ต้องการเท่านั้น แต่ขาดตัวเลือกทั้งหมดของadb restore adb backupเมื่อฉันโทรadb restore backup.abซึ่งbackup.abเป็นข้อมูลสำรองของแพ็คเกจเดียวโทรศัพท์จะแสดงกล่องโต้ตอบคำเตือนเพื่อแจ้งว่าการตั้งค่าทั้งหมดจะหายไปหลังจากเรียกคืนข้อมูลสำรอง เป็นความจริงหรือไม่ที่การกู้คืนแพ็คเกจสำรองหนึ่งครั้งจะลบข้อมูลทั้งหมดในโทรศัพท์หรือไม่ ถ้าใช่เป็นไปได้ไหมที่จะกู้แพคเกจเดียวโดยใช้adb restore?

3
ป้องกัน Google Play จากการติดตั้งแอพใหม่หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน
ฉันมีอุปกรณ์ Android หลายตัวและมีแอพมากมายเหลือเฟือ ฉันเพิ่งทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานเพื่อใช้ในการพัฒนาเท่านั้นอย่างไรก็ตามมีแอพพลิเคชั่นสองตัวที่ฉันต้องจ่ายไปแล้ว หากฉันแนบบัญชี Google ของฉันเข้ากับอุปกรณ์นี้โดยค่าเริ่มต้นอุปกรณ์จะเริ่มดาวน์โหลดแอพทั้งหมดของฉัน .. และแม้ว่านี่จะเป็นคุณสมบัติที่ดีสำหรับบางคนฉันไม่ต้องการอึทั้งหมดที่อยู่ในอุปกรณ์นี้ ฉันจะป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ของฉันดาวน์โหลดแอพโดยอัตโนมัติเมื่อฉันแนบบัญชีเล่นของฉันได้อย่างไร

1
การสำรองข้อมูลและการคืนค่าระบบด้วยความช่วยเหลือของคุณลักษณะการสำรองข้อมูลระบบของ Google ดูเหมือนจะไม่ทำงาน
ฉันมีการตั้งค่าโทรศัพท์ของฉันตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงการสำรองข้อมูลไปยัง Google ตอนนี้ฉันได้ทำการรีเซ็ต 3 ครั้งและไม่มีการตั้งค่าและแอพของฉันหรือสิ่งใดที่จะกลับมา มีวิธีบังคับให้สิ่งนี้เกิดขึ้นหรือไม่? บางทีฉันเข้าใจผิดคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น? โทรศัพท์เป็น Samsung S2 GT-I9100 ที่ใช้ Android 4.0.4

4
ฉันสามารถกำหนดการคืนค่า / ล้างคืนได้หรือไม่ หรือโซลูชันการจัดการอื่น ๆ
ฉัน (จะเร็ว ๆ นี้) มีแท็บเล็ต Android ขนาดเล็ก (5-10) สำหรับใช้ในโรงเรียนของฉัน ฉันต้องการให้พวกเขาเช็ดทำความสะอาดโดยอัตโนมัติในตอนท้ายของแต่ละวัน (โดยเฉพาะลบข้อมูลผู้ใช้ใด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยิ่งขึ้นโดยเฉพาะประวัติการเรียกดู / ดาวน์โหลด) ฉันมักจะมีอุปกรณ์ที่ถูกล็อคลงไปเพียงท่องเว็บโดยใช้surelockหรือคล้ายกัน ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร ดูเหมือนว่าการสำรองข้อมูลของไทเทเนียมจะไม่มีฟังก์ชั่นการกู้คืนตามกำหนดการ อีกวิธีหนึ่งมีเครื่องมือการจัดการอื่น ๆ ที่จะได้ผลลัพธ์ที่คล้ายกันหรือไม่

1
ความแตกต่างระหว่างการสำรองข้อมูล NANDroid และการสำรองข้อมูล ADB คืออะไร
ใครสามารถอธิบายความแตกต่างระหว่างการสำรองข้อมูลโดยใช้ NANDroid และการสำรองข้อมูลที่ทำโดยใช้ ADB เช่นการใช้adb backupคำสั่งได้หรือไม่ ฉันได้อ่านว่าทั้งสองสามารถสร้างสแนปชอตของระบบได้อย่างสมบูรณ์ แต่ฉันไม่สามารถเข้าใจความแตกต่างได้ ยิ่งคำตอบทางเทคนิคมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น ขอบคุณ
10 backup  adb  restore  nandroid 

2
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะข้ามการยืนยันในแอปคืนค่า?
ฉันใช้ Titanium Backup เพื่อกู้คืนข้อมูลและแอพของฉัน แต่การคลิก "ติดตั้ง" และ "เสร็จสิ้น" ทำให้ฉันเป็นบ้า มีการตั้งค่าสำหรับสิ่งนั้นหรือไม่?

2
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะสร้างโทรศัพท์ Android ของคุณให้สมบูรณ์โดยใช้ Custom ROM?
ฉันเข้าใจว่าคุณสามารถ "ก่ออิฐ" ได้อย่างสมบูรณ์ (ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้) iPhone ของคุณโดยพยายาม Jailbreak อย่างไม่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นจริงหรือไม่เป็นไปได้หรือไม่ที่จะทำเช่นเดียวกันกับโทรศัพท์ Android ของคุณ? หรือเป็นลักษณะของระบบปฏิบัติการและโทรศัพท์มือถือเช่นนั้นที่คุณสามารถติดตั้ง ROM ใหม่ได้เสมอหากทุกอย่างเป็นรูปลูกแพร์? ฉันคิดว่าอาจมีความแตกต่างเนื่องจากความสัมพันธ์ของ iPhone กับ iTunes เมื่อเทียบกับโทรศัพท์ Android ที่ดูอิสระ

1
สำรอง / กู้คืน SMS / MMS ผ่าน ADB บนอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูทหรือไม่
มีวิธีใดบ้างในการสำรอง / กู้คืนข้อความ SMS และ MMS โดยใช้ ADB เมื่ออุปกรณ์ไม่ได้ถูกรูท adb pullจะไม่ทำงานที่นี่เนื่องจาก/data/data/com.android.providers.telephony/databases/mmssms.dbADB ไม่สามารถอ่านฐานข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้หากไม่ได้ทำงานในโหมดที่ไม่ปลอดภัย (รูท) adb shell "cat /data/data/com.android.providers.telephony/databases/mmssms.db > /sdcard/mmssms.db ไม่ทำงานหากไม่มีการเข้าถึงรูท adb backup ด้วยเหตุผลบางอย่างไม่ครอบคลุมฐานข้อมูลนี้บนอุปกรณ์ที่ฉันตรวจสอบด้วย (สำรองข้อมูลว่างเปล่า - เพียง 41 ไบต์ของส่วนหัวสำรองในไฟล์ผลลัพธ์) ฉันสงสัยเป็นพิเศษว่าทำไมadb backupไม่ครอบคลุม หากเป็นเพราะ "เหตุผลด้านความเป็นส่วนตัว" ก็ควรนำไปใช้กับฐานข้อมูลผู้ติดต่อซึ่งสำรองไว้อย่างชัดเจน อ้างอิง: adb สามารถใช้เพื่อกู้คืนข้อความ SMS ในขณะที่อยู่ใน“ Safe Mode” หรือไม่? ครอบคลุมหัวข้อเดียวกัน - แต่นอกเหนือจากนั้นฉันไม่ได้ จำกัดโหมดปลอดภัย สำรองข้อมูล sms / mms เต็มรูปแบบผ่าน …
10 adb  sms  backup  restore  mms 

3
ฉันต้องล้างสิ่งใดก่อนกู้คืนข้อมูลสำรองของนินรอยด์แบบเต็มหรือไม่?
ฉันเคยเช็ดทุกอย่างเมื่อติดตั้ง ROM ใหม่ แต่ฉันอยากจะรู้ว่าการคืนค่า nandroid จะลบพาร์ติชั่นออกโดยอัตโนมัติหรือไม่ เมื่อฉันทำการกู้คืนฉันเห็นข้อความบางข้อความบอกว่าเป็น "การจัดรูปแบบแคช" และ "การลบการบูตก่อนการคืนค่า" แต่พาร์ติชันที่เหลือของฉัน (ระบบข้อมูล. android_secure ฯลฯ ) ไม่มีข้อความประกอบเกี่ยวกับพวกเขา จะถูกล้างออกก่อน nandroid กู้คืนพาร์ติชันที่เขียนทับหรือไม่รวมไฟล์กับโครงสร้างปัจจุบันหรือไม่? และเพื่อให้สามารถนำไปใช้กับผู้ชมในวงกว้างได้กระบวนการที่แตกต่างกันสำหรับโทรศัพท์ที่แตกต่างกัน หรือเป็นกระบวนการเดียวกันสำหรับทุกคน?

3
ฉันสามารถดาวน์โหลดการตั้งค่า wifi ไปยังอุปกรณ์ Android ด้วยตนเองจากบัญชี Google ของฉันได้หรือไม่
ฉันเพิ่งซื้ออุปกรณ์ Android ตัวที่สี่ของฉัน - โทรศัพท์ HSPA + Samsung Galaxy Nexus เมื่อฉันซื้ออุปกรณ์ที่สองและสาม (Samsung Galaxy Tab 10.1 และ Asus Transformer Pad TF300T) ฉันพบว่าหลังจากฉันลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของฉันในระหว่างการตั้งค่าอุปกรณ์อุปกรณ์ของฉันจะดาวน์โหลดฮอตสปอต wifi ที่รู้จักทั้งหมดและรหัสผ่านเครือข่าย และสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi ส่วนตัวใด ๆ ที่บันทึกไว้ในอุปกรณ์ Android เครื่องแรกของฉัน (HTC Nexus One) ได้ทันที อย่างไรก็ตามด้วยเหตุผลบางอย่างสิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับ Galaxy Nexus ของฉันเมื่อฉันตั้งค่า ที่จริงแล้วเมื่อฉันตั้งค่า Transformer Pad ของฉันไม่เพียง แต่ดาวน์โหลดการตั้งค่า wifi ของฉันเท่านั้น แต่ยังดาวน์โหลดแอพที่ฉันติดตั้งไว้ในอุปกรณ์อื่นของฉันโดยอัตโนมัติ Galaxy Nexus …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.