ผู้ติดต่อถูกเปลี่ยนชื่อแบบสุ่มและ / หรือรวมเข้าด้วยกัน


16

ฉันมี Moto X 2nd Gen ที่ใช้ Android 5.0 ทันใดนั้นผู้ติดต่อของฉันก็เมามากขึ้น นี่คืออาการที่ฉันเห็น

  • ดูเหมือนชื่อผู้ติดต่อของฉันจะถูกเปลี่ยนแบบสุ่ม Person A และ Person B สลับชื่อเพื่อให้รายละเอียดการติดต่อไม่ตรงกัน
  • นอกเหนือจากการสลับชื่อฉันมีผู้ติดต่อซึ่งมีข้อมูลจาก 3 ppl (!!!) และไม่มีชื่อใดอยู่ในชื่อ

ฉันลงชื่อออกจากบัญชี Google ของฉันและกลับเข้ามาอีกครั้งและดูเหมือนว่าจะได้รับการแก้ไขสำหรับผู้ติดต่อบางคน แต่ที่เหลือก็ยังคงเมาอยู่ บนcontacts.google.comรายชื่อผู้ติดต่อของฉันยังคงดูดี มีอะไรผิดปกติและฉันจะแก้ไขได้อย่างไร


มีการรายงานปัญหาที่นี่: code.google.com/p/android/issues/…ปัญหา 214909 ใน android: แอปผู้ติดต่อของ Android ติดต่อผู้ติดต่อที่ผสานอัตโนมัติไม่ถูกต้องเสียงคุ้นเคยไหม? ถ้าเป็นเช่นนั้นโหวตให้ปัญหานี้เพื่อรวบรวมความสนใจมากขึ้น

คำตอบ:


6

เรื่องเดียวกันเกิดขึ้นกับฉันเมื่อปีที่แล้ว ผู้ติดต่อของฉันยังคงสับสนเพราะฉันสังเกตเห็นปัญหาเพียงหนึ่งเดือนหลังจากที่มันเกิดขึ้นและฉันก็ทำการเปลี่ยนแปลงพอทั้งโทรศัพท์และเว็บ Google ที่ฉันไม่กล้าลองย้อนกลับไปที่การสำรองข้อมูลที่ฉันได้ทำ ตนเอง ดังนั้นฉันเพิ่งอยู่กับมันและทำความสะอาดรายชื่อติดต่อเนื่องจากบางครั้งฉันก็พบเจอกับการส่งออกข้อมูลที่ติดต่อด้วยตนเองของ Google Contacts ด้วยตนเอง

ฉันอยากจะแนะนำเพียงแค่ล้างรายชื่อในโทรศัพท์ของคุณและดึงผู้ติดต่อจาก Google ออนไลน์เพราะคุณบอกว่าพวกเขาดูดี คุณสามารถเช็ดออกของคุณติดต่อโทรศัพท์ / อุปกรณ์เช่น Android ผ่านการตั้งค่า→โปรแกรมประยุกต์การจัดการ

จากนั้นขึ้นอยู่กับรุ่น Android ของคุณ แต่บนโทรศัพท์ (Galaxy S5) ของฉันฉันต้องไปที่แท็บทั้งหมด (แอปพลิเคชัน) แล้วค้นหาผู้ติดต่อที่เก็บข้อมูลผู้ติดต่อและGoogle Sync Syncและถ้าฉันต้องการล้างผู้ติดต่อของฉัน ทั้งข้อมูล (โดยการแตะClear data ) และแคช (โดยการแตะClear cache ) ของแอพพลิเคชั่นทั้งสามที่ระบุไว้ข้างต้น

เช่นกล่าวว่าปพลิเคชันที่จัดเก็บข้อมูลรายชื่อของคุณและข้อมูลเกี่ยวกับสถานะการซิงค์ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ของคุณดังนั้นเพียงแค่ล้างรายชื่อทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและ re-ซิงค์บัญชี Google ในคำถามผ่านการตั้งค่า→บัญชี

ตอนนี้แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงจะถูกส่งไปยัง Google โดยตอนนี้คุณสามารถย้อนกลับผู้ติดต่อออนไลน์ของคุณด้วยคุณสมบัติการย้อนกลับที่ทรงพลังของ Google Contacts ควรสังเกตว่าการย้อนกลับนั้นสามารถทำได้ในช่วงเวลาใดก็ได้ภายใน 30 วันที่ผ่านมา (และไม่ได้อีกต่อไป!) ดังนั้นหากคุณพบปัญหาภายในหนึ่งเดือนเมื่อมันเกิดขึ้นคุณสามารถย้อนกลับได้อย่างง่ายดาย

คุณสามารถค้นหา / ทำสิ่งนี้ผ่านhttps://contacts.google.com/ →แถบเมนูด้านซ้าย→เลิกทำการเปลี่ยนแปลง

หากคุณต้องการย้อนกลับสิ่งที่ฉันจะทำก่อนอื่นให้ปิดการซิงค์ผู้ติดต่อจากการตั้งค่า Android →บัญชี (สำหรับบัญชี Google ที่เป็นปัญหา) จากนั้นย้อนกลับผู้ติดต่อออนไลน์ของ Google แล้วเปิดใช้งานบัญชีที่ทำให้เกิดการซิงค์อีกครั้ง


1

ก่อนอื่นให้ไปที่https://contacts.google.comและลบรายการที่ซ้ำกันออกจากตัวเลือกค้นหารายการที่ซ้ำกัน การทำเช่นนี้จะลบรายการที่ซ้ำกันออกและคุณสามารถรวมรายการเหล่านั้นเข้าด้วยกัน

เนื่องจากหน้าตัวอย่างที่อยู่ติดต่อของ Google ( contacts.google.com) ไม่รองรับคุณสมบัติการส่งออก ณ ตอนนี้คุณต้องไปที่https://www.google.com/contactsและทำการส่งออก. vcf ไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณและโอนไปยังมือถือและนำเข้า คุณแอปรายชื่อติดต่อและเลือกไฟล์. vcf ที่ส่งออก

ยังไม่ได้ทดลองตัวเอง แต่เนื่องจากคุณบอกว่าใช้งานได้ดีใน contacts.google.com หวังว่ามันจะทำงานได้ดี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.