เมื่อขายโทรศัพท์ของคุณขั้นตอนใดที่ควรดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดถูกลบไปแล้ว?


20

ฉันกำลังกำจัด Samsung Galaxy S4 และต้องการทราบขั้นตอนที่ฉันควรทำเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลส่วนตัวถูกลบออกจากโทรศัพท์แล้ว ฉันได้ลบการ์ด SD และลบไฟล์แกลเลอรี่ทั้งหมดรวมถึงเพลงแล้ว ฉันสามารถทำขั้นตอนอื่นใดอีกบ้างเพื่อให้แน่ใจว่าโทรศัพท์ของคุณปลอดเชื้อมากที่สุด


2
บนสแต็กการแลกเปลี่ยนนี้พบว่า Dropbox ต้องถูกปลดอย่างเหมาะสมมิฉะนั้นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อจะซิงค์อีกครั้ง ดูคำตอบของคำถามนี้
wbogacz


คนบอกให้คุณเขียนทับที่เก็บข้อมูลฉันไม่รู้เกี่ยวกับ android แต่ฉันรู้เกี่ยวกับพีซีและฮาร์ดดิสก์ฉันได้ทำการกู้คืนข้อมูลด้วยเครื่องมือมากมายสำหรับทุกคนฟรีและเชิงพาณิชย์ และฉันสามารถติดตามข้อมูลย้อนหลังได้เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้วดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าการเขียนทับจะทำงานได้ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องกังวล อย่างใดอย่างหนึ่งรู้วิธีการกู้คืนข้อมูลหรือไม่และถ้าเขามีโอกาสถูกจับเว้นแต่ว่าคุณจะทำลายไดรฟ์ แต่คุณจะไม่สามารถขายได้
Lynob

คำตอบ:


18

ถอดการ์ด SD และซิมการ์ดออกจากนั้นทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน

หากอุปกรณ์ของคุณไม่ใช้การเข้ารหัสดิสก์เต็มรูปแบบและคุณกังวลเกี่ยวกับคนที่ใช้เครื่องมือทางนิติวิทยาศาสตร์ขั้นสูงเพื่อกู้คืนข้อมูลของคุณคุณอาจต้องการเขียนทับพื้นที่เก็บข้อมูลภายในด้วยข้อมูลแบบสุ่ม คุณสามารถทำได้โดยการสร้างไฟล์ที่มีข้อมูลแบบสุ่มที่เติมเต็มพื้นที่ว่างทั้งหมด เมื่อคุณทำเสร็จแล้วให้ทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานอีกครั้ง

หากคุณแฟลชและ / หรือรูทอุปกรณ์ของคุณคุณจะต้องการแฟลช ROM หุ้นและเรียกคืนบูตโหลดเดอร์เริ่มต้น


1
เครื่องมือที่จำเป็นในการกู้คืนแทบจะไม่ "ขั้นสูง" หากอุปกรณ์ของคุณไม่มีการเข้ารหัสดิสก์เต็มรูปแบบคุณจำเป็นต้องทำการล้างพาร์ติชันทั้งหมดของหน่วยเก็บข้อมูลภายในทั้งหมดยกเว้น bootloader จากนั้นติดตั้งสต็อค 'ROM' ใหม่ แต่ถ้าคุณทำสิ่งนี้ผิดพลาด การเป็นมืออาชีพที่คุณสามารถไว้วางใจในการทำเช่นนี้สำหรับคุณกำลังจะเสียค่าใช้จ่ายมากเกินกว่าอุปกรณ์จะคุ้มค่าดังนั้นโดยสุจริตฉันขอแนะนำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความเป็นส่วนตัวที่ไม่ใส่ใจเพียงทำลายอุปกรณ์ที่ใช้แทนที่จะขาย ... (
..

ตัวอย่างเช่นเครื่องมือนี้จะกู้คืนข้อมูลจำนวนมากและสิ่งที่คุณต้องรู้ก็คือการคอมไพล์สำหรับ Linux / ARM และทำการรูทอุปกรณ์: cgsecurity.org/wiki/PhotoRec
R ..

6

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ลงทะเบียนโทรศัพท์จาก Google เช่น Google (โดยเฉพาะ Play), Facebook, Dropbox เป็นต้น

เข้ารหัสโทรศัพท์เลือกสร้างไฟล์ที่เต็มไปด้วยข้อมูลสุ่มที่เติมพื้นที่ว่างในดิสก์ทั้งหมด1จากนั้นรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน ทำซ้ำหลาย ๆ ครั้งตามที่คุณต้องการ

1 dd if=/dev/urandom of=random.txt bs=1G count=2แทนที่1Gด้วยพื้นที่ว่างเหลืออยู่ ( เครดิต )


1
ฉันสงสัยพอเพียงนี้ ข้อมูลส่วนบุคคลอาจถูกจัดเก็บไม่เพียง แต่ในพื้นที่ (ลบ) ฟรี แต่ยังอยู่ในไฟล์ที่ไม่ถูกลบอย่างเหมาะสม
. ..

จะเติมพื้นที่ว่างในดิสก์ด้วยข้อมูลแบบสุ่มเช่นนั้นหรือไม่ ประเภทของหน่วยความจำที่ใช้ในโทรศัพท์มักจะใช้ระดับการสึกหรอหรือไม่ (เช่นคล้ายกับ SSD หรือไม่) ดังนั้นแม้ว่าดิสก์เต็มอาจยังมีเซ็กเตอร์ที่ไม่ได้เขียนทับ
Ajedi32

@ Ajedi32 ฉันคิดว่า (โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหลายรอบการเขียน) ข้อมูลส่วนใหญ่จะถูกเขียนทับ หากไม่มีเครื่องมือเฉพาะทางเป็นไปไม่ได้ที่จะบังคับให้ทุกภาคส่วนเขียนและลบ

@JoshHolland เป็นไปได้หรือไม่ที่จะลงทะเบียนอุปกรณ์จาก Google (โดยเฉพาะ Play) อีกต่อไป ถ้าเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร
RockPaperLizard

1
@RockPaperLizard ฉันคิดว่ามันอยู่ภายใต้การตั้งค่าบนเว็บอินเตอร์เฟส แต่ดูเหมือนว่าคุณทำไม่ได้

0

ทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือการฉายภาพจากโรงงานอาจเป็นงานที่ยุ่งยากมากกว่าหากคุณไม่คุ้นเคย อย่างไรก็ตามตรวจสอบ sammobile.com สำหรับภาพและคำแนะนำหรือ YouTube แน่นอน

ในทางทฤษฎีด้วย Android การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานมักจะทิ้งข้อมูลไว้ที่: บทความ Ars

ด้วยอิมเมจระบบจะเขียนพาร์ติชันทั้งหมดบนอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้มันสะอาด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.