วิธีการดึงรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Google Chrome สำหรับ Android


25

มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถดึงรหัสผ่านที่เก็บไว้เฉพาะสำหรับ URL ใด ๆ ใน Google Chrome สำหรับ Android สิ่งนี้ไม่ได้เชื่อมต่อกับ Google Chrome ที่ทำงานในเวอร์ชันเดสก์ท็อป ฉันสามารถดูรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Google Chrome ในเดสก์ท็อป แต่ไม่ใช่ในเวอร์ชัน Android กรุณาช่วย. ขอบคุณล่วงหน้า.


คำตอบ:


13

ใน Windows หากคุณเปิดจัดการรหัสผ่านใน Chrome ระบบจะขอรหัสผ่านหลัก (เช่นรหัสผ่านผู้ดูแลระบบ Windows) เพื่อดูและจัดการรหัสผ่านของคุณ แต่นั่นไม่ใช่ใน Android ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย Chrome สำหรับ Android จะไม่เปิดเผยรหัสผ่าน

จาก Greenbot : การบันทึกรหัสผ่านของคุณไปยังอุปกรณ์ของคุณมีปัญหาด้านความปลอดภัยที่ชัดเจน แม้ว่า Chrome จะไม่แสดงรหัสผ่านของคุณการเดิมพันทั้งหมดจะถูกปิดหากมีคนได้รับความยินยอมจากโทรศัพท์ของคุณ - พวกเขาจะสามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีใด ๆ ที่ Chrome จำได้ หากคุณเลือกให้ Chrome จดจำรหัสผ่านของคุณคุณจะต้องตั้งรหัสผ่านในโทรศัพท์ของคุณหรือดีกว่าเข้ารหัสอุปกรณ์ของคุณเพื่อลดความเสี่ยงของบัญชีอินเทอร์เน็ตที่ตกอยู่ในมือของคุณ

ตามลิงก์ช่วยเหลือนี้เพื่อจัดการรหัสผ่านของคุณในเบราว์เซอร์ Chrome สำหรับ Android

  1. เปิดแอป Chrome
  2. แตะเมนูเมนู Chrome
  3. แตะการตั้งค่า> บันทึกรหัสผ่าน
  4. แตะที่ลิงก์เพื่อจัดการรหัสผ่านที่บันทึกไว้ในบัญชี Google ของคุณ

อย่างไรก็ตามทำตามขั้นตอนข้างต้นจะเปิดเผยชื่อผู้ใช้และ URL ของเว็บไซต์เท่านั้นและคุณสามารถลบรหัสผ่านได้ แต่ไม่สามารถดูได้ ในการจัดการ / ดูรหัสผ่านของคุณจากอุปกรณ์ / เบราว์เซอร์ใด ๆ ให้ไปที่https://passwords.google.co.thและป้อนรหัสผ่านบัญชี Google ของคุณอีกครั้งเพื่อเข้าสู่ระบบและดูรหัสผ่านที่บันทึกไว้ทั้งหมดของคุณ (ยกเว้นรหัสผ่านของคุณในปัจจุบัน จะไม่แสดง) หาก

  • คุณได้ลงชื่อเข้าใช้ Chrome และรหัสผ่านที่บันทึกไว้หรือ
  • คุณกำลังใช้ Google Smart Lock สำหรับรหัสผ่านบน Android

คลิกที่เว็บไซต์เฉพาะและเลือกสัญลักษณ์รูปตาเพื่อเปิดเผยรหัสผ่านสำหรับเว็บไซต์นั้น ๆ

ปรับปรุง:

หากคุณมีอุปกรณ์ที่รูทคุณสามารถลองใช้คำตอบของ Firelord ได้เช่นกัน


หรือเพียงแค่ตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ DNS เพื่อเปลี่ยนเส้นทางคำขอไปยังไซต์เฉพาะที่คุณควบคุมเข้าสู่ระบบด้วยรหัสผ่านที่จดจำบน Android และเรียกคืนรหัสผ่านบนเว็บไซต์ (ต้องมีการเข้ารหัส) และหากเว็บไซต์เป้าหมายให้บริการด้วยhttpsคุณจะต้องติดตั้งใบรับรองหลักบน Android และใช้เพื่อลงนามใบรับรองสำหรับไซต์เก็บรหัสผ่านของคุณ
คธูลู

2
คุณควรเพิ่มว่าวิธีนี้ใช้ไม่ได้หากตั้งค่าข้อความรหัสผ่านการซิงค์เพื่อเข้ารหัสข้อมูลคลาวด์ของ Chrome
เฟลิกซ์ Dombek

7

หมายเหตุ : วิธีนี้ต้องการการเข้าถึงรูท


ข้อมูลประจำตัวของเว็บไซต์ที่คุณได้รับอนุญาตให้ Chrome บันทึกจะถูกเก็บไว้ในแฟ้มLogin dataซึ่งตั้งอยู่ภายในไดเรกทอรีข้อมูลของ Chrome /data/data/com.android.chrome/app_chrome/Default/คือ แน่นอนไม่มีแอปหรือแม้แต่ ADB สามารถเข้าถึงตำแหน่งนั้นและ Chrome ไม่มีข้อกำหนดใด ๆ ผ่านทาง GUI เพื่อเข้าถึงพวกเขาดังนั้นอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูทจะสูญเสียไปมาก ทางออกของ Luckyจะช่วยในกรณีนั้น

ทั้งนี้สำหรับอุปกรณ์ฝังรากเพียงดึงแฟ้มที่ (ฐานข้อมูล SQLite) ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์และเปิดในมุมมอง SQLite เช่นเบราว์เซอร์ DB สำหรับ SQLite นอกจากนี้คุณยังอาจเปิดแฟ้มที่ในมุมมองข้อความ (รู้ว่าการจัดรูปแบบจะไม่ได้ชื่นชอบถ้าคุณทำอย่างนั้นและไม่สามารถเข้าใจบิตเกินไป) หรือในโปรแกรมเรียกดูข้อมูล SQLite เช่นSQLite แก้ไขหรือaSQLiteManagerหรือบรรทัดคำสั่งsqlite3

ตารางloginsมีข้อมูลรับรอง


1
คอลัมน์password_valueในฐานข้อมูล SQLite นั้นไม่แสดงรหัสผ่านเป็นข้อความธรรมดา มันแสดงให้เห็นBLOB (size: X)( Xเป็นตัวเลขเช่น8, 13และอื่น ๆ ... ) จะรับรหัสผ่านได้อย่างไร
smartmouse

2
ลองใช้ SQLite Browser อื่น ฉันลอง Sqliteman และพบกับปัญหานี้ ฉันภายหลังลองเบราว์เซอร์ DB สำหรับ SQLite ซึ่งทำงานได้
Firelord

คุณรู้หรือไม่ว่าตัวแสดง SQLite ที่ทำงานบน Android?
smartmouse

1
ฉันเปิดฐานข้อมูลเป็นข้อความและรหัสผ่านส่วนใหญ่จะปรากฏเป็นข้อความธรรมดา
Tomáš Zato - Reinstate Monica

4

อีกวิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้ (เช่นหากคุณใช้รหัสผ่านการซิงค์และรหัสผ่าน.google.co.thไม่ใช่ตัวเลือก) คือการเปิดโหมดตรวจแก้จุดบกพร่องตรวจสอบแท็บและพิมพ์ค่าของฟิลด์ที่คอนโซล (เช่น document.getElementById ( 'passwordFieldID') มูลค่า.)

ลิงก์สำหรับการดีบักแบบรีโมท: https://developer.chrome.com/devtools/docs/remote-debugging


2

คุณจะได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่าน lockscreen หรือ PIN หากคุณมีหรือรหัสผ่าน Google หากคุณไม่มี lockscreen

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.