คำถามติดแท็ก chrome-for-android

Google Chrome เป็นเบราว์เซอร์ยอดนิยม ใช้แท็กนี้หากคำถามของคุณเกี่ยวกับรุ่น Android หรือปัญหาที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

11
ฉันจะส่งออกรายการแท็บ Chrome ที่เปิดอยู่ได้อย่างไร
คุณลักษณะการซิงค์ของ Chrome ไม่ได้รับแท็บทั้งหมดที่เปิดอยู่บนโทรศัพท์ Android ของฉัน แท็บถูกจัดเก็บไว้ในไฟล์ที่ฉันสามารถเข้าถึงได้หรือไม่? ความตั้งใจของฉันคือการส่งออกรายการแท็บเพื่อให้ฉันสามารถเรียกใช้การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากอุปกรณ์ ใช้ Android 4.3

2
วิธีทำให้ mDNS ใช้งานได้กับ Chrome บน Android
มีวิธีเชื่อมต่อกับhttp: //mylaptop.local/โดยใช้ Chrome บน Android หรือมีเบราว์เซอร์อื่นที่ใช้งานได้หรือไม่ ฉันเดินทางจากเครือข่ายหนึ่งไปยังอีกเครือข่ายด้วยแล็ปท็อปและโทรศัพท์ของฉันและฉันมักจะต้องเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันกับเว็บไซต์บนแล็ปท็อปของฉัน ด้วย Safari บน iPhone ฉันสามารถใช้http: //mylaptop.local/ (โดยปกติจะกดปุ่ม reload บนหน้าต่างเบราว์เซอร์ที่เปิดอยู่) แต่ด้วยอุปกรณ์ Android ของฉันฉันต้องหา IP ปัจจุบันของแล็ปท็อปของฉันด้วยมือ และเชื่อมต่อกับมัน (ฉันไม่ได้ควบคุมเครือข่ายหลายแห่งที่ฉันเปิดอยู่และดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ได้รวม DNS เข้ากับ DHCP) ฉันค้นหาคำตอบแล้วดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่จะแฮ็คปัญหาโดยใช้ DNS แบบคงที่หรือควบคุม DHCP และ DNS ซึ่งไม่เหมาะกับสถานการณ์ของฉัน นอกจากนี้ฉันเห็นไลบรารี่โค้ดสำหรับการสนับสนุน mDNS (และ zeroconf อื่น ๆ ) ในแอปพลิเคชัน Android ที่เฉพาะเจาะจงดังนั้นบางทีอาจมี Chrome เพิ่มออกมาหรือเบราว์เซอร์อื่นที่รองรับ นอกจากนี้มีคำอย่างเป็นทางการใด ๆ บนอุปกรณ์ที่รองรับ mDNS และโดเมน. …

3
ทำไมเบราว์เซอร์หุ้น Android ยังมีชีวิตอยู่?
เบราว์เซอร์ Stock ใน Android ยังไม่ได้รับการสนับสนุนและ Google Chrome ได้รับการพัฒนาอย่างแข็งขันและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อน กระนั้นเบราว์เซอร์หุ้นยังคงมีส่วนแบ่งตลาด 22.77% บนอุปกรณ์มือถือซึ่งมากกว่า Chrome สำหรับ Android ด้วยการสนับสนุนที่ด้อยกว่าสำหรับเทคโนโลยีเว็บสมัยใหม่และส่วนแบ่งการตลาดที่ไม่เป็นธรรมเบราว์เซอร์ Stock จึงกลายเป็น IE6 ที่ทันสมัยอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างมันยังคงรวมอยู่บ่อยครั้งเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นบนอุปกรณ์ใหม่ มีข้อได้เปรียบใด ๆ ที่เบราว์เซอร์นี้มีจากผู้ใช้หรือมุมมองทางธุรกิจซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ได้รับการสนับสนุนโดย Chrome ในกระบวนการอัปเดตอัตโนมัติหรืออย่างน้อยก็ไม่ได้เลือกเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นอีกต่อไป มีเหตุผลอะไรที่ทำให้แมมมอ ธ รักษาชีวิตได้บ้าง?

1
เหตุใดการอัปเดต Chrome ใหม่จึงต้องการการอนุญาตให้ใช้กล้องและการบันทึกเสียงของฉัน
อย่างจริงจังก็เฉพาะรัฐที่จะสามารถใช้กล้องถ่ายภาพและบันทึกเสียงเวลาที่มันต้องการใด ๆ หรือไม่ว่าฉันหวังว่ามันจะ ทำไม Chrome บน Android ขอสิทธิ์เหล่านั้น ฉันควรจะกังวลหรือไม่ (เน้นของฉันเอง)

1
มีทางลัดใด ๆ ในการปิดแท็บใน Chrome หรือไม่
ฉันพบว่ามันน่ารำคาญมากเมื่อเปิดรายการแท็บและกวาดหรือกดปุ่ม X เล็กน้อยเพื่อปิดแท็บ (การกระทำที่ฉันทำมาก ... ) มีทางลัดใด ๆ สำหรับการปิดแท็บด้านหน้าโดยใช้ท่าทางเดียวบ้างไหม? ถ้าไม่มีวิธีการสร้างฟังก์ชั่นที่กำหนดเองดังกล่าวโดยใช้โปรแกรมเสริม / แฮ็คหรือไม่?

4
วิธีการดึงรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Google Chrome สำหรับ Android
มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถดึงรหัสผ่านที่เก็บไว้เฉพาะสำหรับ URL ใด ๆ ใน Google Chrome สำหรับ Android สิ่งนี้ไม่ได้เชื่อมต่อกับ Google Chrome ที่ทำงานในเวอร์ชันเดสก์ท็อป ฉันสามารถดูรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Google Chrome ในเดสก์ท็อป แต่ไม่ใช่ในเวอร์ชัน Android กรุณาช่วย. ขอบคุณล่วงหน้า.

3
ฉันจะหยุดการนำทางไปยัง App Store / Google Store โดยหลบโฆษณาสคริปต์ได้อย่างไร?
มีเว็บไซต์จำนวนมากที่ทำสิ่งนี้ในตอนนี้และมันน่ารำคาญจริงๆ: ฉันเยี่ยมชมไซต์เนื้อหาบนอุปกรณ์ Android ของฉัน 10-15 วินาทีหลังจากการโหลดเริ่มต้นเว็บไซต์จะหยุดทำงานสักครู่ Google play store โหลดด้วยแอปขยะ (โดยทั่วไปจะมีการเลือกล่วงหน้าไว้ล่วงหน้าสำหรับ FTP หรือแอปแบตเตอรี่ที่ไร้ประโยชน์) สิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นเพราะสคริปต์โฆษณาซึ่งหลบ (เช่น Javascript ที่ทำงานในหน้าเว็บ) สามารถเปลี่ยนเส้นทางอุปกรณ์ของฉันเพื่อเปิดลิงก์ไปยังแอปพลิเคชันในร้านได้โดยที่ฉันไม่ได้เลือกโดยตรง ฉันคิดว่ามันเป็นความปลอดภัยที่สำคัญที่ล้มเหลวที่ Android ปล่อยให้สิ่งนี้เกิดขึ้น แต่แล้วไอโฟนก็ทำสิ่งเดียวกัน (แต่ต้องรออีกนานเพื่อเปิดแอพสโตร์) ฉันไม่ได้ตั้งใจคลิกอะไรเลยเว็บไซต์โหลดขึ้นจากนั้นการเปลี่ยนเส้นทางของเพลย์สโตร์ก็เกิดขึ้นทุกครั้ง มีวิธีหยุดนี้ไหม ตัวเลือกใดที่ฉันสามารถตั้งค่าในร้านค้าหรือเบราว์เซอร์เพื่อหยุดพฤติกรรมที่น่ารำคาญอย่างนี้ได้ ฉันใช้ Nexus 7 แต่ฉันเห็นสิ่งนี้ในอุปกรณ์ Android อื่น ๆ มากมาย

4
ดาวน์โหลดไฟล์ด้วย Chrome สำหรับ Android
คำถามนี้ถูกโยกย้ายจาก Super User เพราะสามารถตอบได้ในผู้ที่ชื่นชอบ Android Exchange อพยพ 7 ปีที่ผ่านมา มีวิธีดาวน์โหลดไฟล์สื่อโดยตรงจากเบราว์เซอร์ Chrome หรือไม่ ในเบราว์เซอร์ Android ในสต็อกฉันสามารถคลิกที่ลิงก์ยาวและเลือก "บันทึกลิงก์" เพื่อทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ แต่ Chrome ไม่ได้เสนอตัวเลือกนั้นและเปิดโปรแกรมเล่นสื่อแทน

3
มีวิธีคั่นหน้าแท็บทั้งหมดใน Chrome หรือไม่
คำถามนี้ถูกโยกย้ายจาก Super User เพราะสามารถตอบได้ในผู้ที่ชื่นชอบ Android Exchange อพยพ 4 ปีที่แล้ว มีวิธีคั่นหน้าแท็บทั้งหมดใน Chrome สำหรับ Android หรือไม่ (เช่นคลิกขวาและCtrlฟังก์ชั่นไม่สามารถใช้ได้) ถ้ามันจะช่วยให้ผมใช้ Android แท็บเล็ต

2
ป้องกันแอปที่เปิดลิงก์ใน Chrome Custom Tabs (เช่นเปิดในเบราว์เซอร์เริ่มต้นโดยตรง)
ไม่นานมานี้ Google ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่เรียกว่าChrome Custom Tabsตั้งแต่ Chrome 45 บน Android JellyBean หรือใหม่กว่า แท็บที่กำหนดเองของ Chrome คืออะไร นักพัฒนาแอพต้องเผชิญกับทางเลือกเมื่อผู้ใช้แตะ URL เพื่อเปิดเบราว์เซอร์หรือสร้างเบราว์เซอร์ในแอปของตนเองโดยใช้ WebViews ตัวเลือกทั้งสองนำเสนอความท้าทาย - การเปิดเบราว์เซอร์เป็นสวิตช์บริบทหนักที่ไม่สามารถปรับแต่งได้ในขณะที่ WebViews ไม่แชร์สถานะกับเบราว์เซอร์และเพิ่มค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา แท็บที่กำหนดเองของ Chrome ช่วยให้แอปควบคุมประสบการณ์การใช้เว็บของพวกเขาได้มากขึ้นและทำให้ช่วงการเปลี่ยนภาพระหว่างเนื้อหาเนทีฟและเนวิเกเตอร์เป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้นโดยไม่ต้องหันไปใช้ WebView สิ่งนี้จะใช้ได้เมื่อใด ตั้งแต่ Chrome 45 เป็นต้นไปแท็บที่กำหนดเองของ Chrome สามารถใช้งานได้กับผู้ใช้ Chrome ทุกคนในเวอร์ชัน Android ที่สนับสนุนของ Chrome (Jellybean เป็นต้นไป) Google ได้รวมคุณสมบัตินี้ไว้ในแอพบางตัว (เช่นGoogle+ , Google Search ) และตอนนี้แอปของบุคคลที่สามสามารถใช้งานได้ (เช่นTwitter …

1
Chrome 65 ไม่อนุญาตภาพหน้าจอในโหมดไม่ระบุตัวตน
ดูเหมือนว่าใน Chrome สำหรับ Android รุ่น 65มีการแนะนำ "คุณสมบัติ" ซึ่งไม่อนุญาตให้คุณถ่ายภาพหน้าจอในโหมดไม่ระบุตัวตน เมื่อพยายามที่จะจับภาพหน้าจอตอนนี้ Android จะแสดงข้อความเตือนว่า "แอปหรือองค์กรของคุณไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพหน้าจอ" /** * Sets the attributes flags to secure if there is an incognito tab visible. */ @VisibleForTesting void updateIncognitoState() { WindowManager.LayoutParams attributes = mWindow.getAttributes(); boolean currentSecureState = (attributes.flags & WindowManager.LayoutParams.FLAG_SECURE) == WindowManager.LayoutParams.FLAG_SECURE; boolean expectedSecureState = isShowingIncognito(); if (currentSecureState …

8
จะรีเฟรชหน้าเว็บใน Chrome (อะนาล็อก Ctrl + F5) บนอุปกรณ์ที่ไม่มีปุ่มเมนูได้อย่างไร
ฉันมีอุปกรณ์ Android Nexus 7 ที่มี 4.2.2 และเบราว์เซอร์ Chrome เราจะทำการรีเฟรชหน้าเว็บอย่างลึกซึ้งได้อย่างไร - อะนาล็อกของCtrl+F5ฮอตคีย์บนเดสก์ท็อป โปรดสังเกตว่าอุปกรณ์ไม่มีปุ่มเมนู ตามคำถามเดียวที่ฉันพบที่นี่วิธีแก้ปัญหาคือการล้างแคชเบราว์เซอร์อย่างสมบูรณ์ ฉันต้องการทางออกที่สะดวกและหรูหรากว่า

3
ฉันจะลบคุกกี้สำหรับไซต์เฉพาะใน chrome ใน android ได้อย่างไร
ฉันเห็น 'การตั้งค่า' -> 'ความเป็นส่วนตัว' -> 'ล้างข้อมูลการเรียกดู' แต่จะล้างข้อมูลการท่องเว็บของฉันสำหรับเว็บไซต์ทั้งหมด ฉันยังสามารถดูได้ภายใต้ 'การตั้งค่า' -> 'การตั้งค่าไซต์' มีตัวเลือกให้เลือก 'ไซต์ทั้งหมด' จากนั้นเลือกไซต์ที่ต้องการ อย่างไรก็ตามไซต์ที่มีคุกกี้ที่ฉันต้องการลบไม่ได้อยู่ในรายการนั้น (อาจเป็นรายการที่มีเฉพาะไซต์ที่มีมากกว่าคุกกี้ที่ตั้งค่าไว้เท่านั้น) ฉันได้ลองใช้การนำทางไปยัง chrome: // settings / cookies (ซึ่งทำงานในเบราว์เซอร์เดสก์ท็อป) แต่วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับเบราว์เซอร์มือถือ

2
เปิดแท็บใหม่ใน Chrome จากทางลัดหรือแอพ
ปัญหา ตั้งแต่การอัปเดตเป็น Android 5.1.1 ฉันเริ่มใช้ตัวสลับแท็บใหม่ที่ผสานกับแอพล่าสุด แต่ทุกครั้งที่ฉันคลิกที่ chrome ฉันต้องรอให้เปิดแท็บสุดท้ายเท่านั้นเพื่อเปิดตัวใหม่ต่อไปและถ้าฉันต้องการ แท็บเก่าที่ฉันสามารถเปิดได้จากแอพล่าสุด ฉันพยายามสร้างบุ๊กมาร์กเพื่อใช้ about: blank ซึ่งทำงานได้ยกเว้นฉันไม่มีสิทธิ์เข้าถึงบุ๊กมาร์กหรือประวัติใด ๆ จากหน้าแท็บใหม่ แต่เมื่อพยายามเชื่อมโยงโดยตรงกับหน้าแท็บใหม่ฉันไม่สามารถหาวิธีได้ ซึ่งใช้งานได้ การใช้ "about: newtab" ฉันได้รับการซ้อนทับแบบโปร่งใสบนตัวเรียกใช้ซึ่งแสดงเป็น Chrome ในแอปล่าสุด การใช้ chrome: // newtab หรือ chrome-native: // newtab ฉันได้รับขนมปังจากตัวเรียกใช้ที่ระบุว่า "ไม่ได้ติดตั้งแอป" ฉันคิดเกี่ยวกับการสร้างแอพที่เรียบง่ายโดยไม่มี UI ซึ่งเพียงเปิด Chrome ไปยังแท็บใหม่หรือใช้ Xposed เพื่อเปลี่ยนเป็นเปิดในแท็บใหม่เมื่อคลิก แต่ไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร คำถาม มีไฟล์ในระบบที่ฉันสามารถเปลี่ยนเพื่อเพิ่ม Chrome เป็นตัวจัดการสำหรับลิงก์ "chrome: //" ได้หรือไม่ ฉันสามารถลองวิธีอื่นเพื่อสร้างทางลัดบนตัวเรียกใช้งานของฉันเพื่อเปิดแท็บใหม่สำหรับ Chrome …

1
วิธีส่งออกใบรับรอง SSL จาก Android, Chrome
ฉันมี Nexus 5 พร้อม Android 4.4.2 ล่าสุด ฉันลงทะเบียนโดยใช้ Chrome แล้ว พวกเขาใช้ใบรับรองไคลเอ็นต์เพื่อตรวจสอบผู้ใช้ ฉันติดตั้งใบรับรองและสามารถใช้ไซต์บนมือถือได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันต้องการใช้ไซต์บนแล็ปท็อปของฉัน แต่ Chrome ดูเหมือนจะไม่ซิงค์ใบรับรองเหล่านี้ ฉันไม่พบตัวเลือกใน Chrome บนมือถือของฉันเกี่ยวกับใบรับรอง ฉันยังไม่พบอะไรในSettings> Security>Trusted credentials เป็นไปได้ไหมที่จะส่งออกใบรับรองไคลเอ็นต์นี้จาก Android ดังนั้นฉันจึงสามารถนำเข้าใน Chrome บนแล็ปท็อปของฉันได้ ฉันอยากรู้ว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะส่งออกใบรับรองไคลเอ็นต์เหล่านี้จากอุปกรณ์ Android ของฉันดังนั้นฉันจึงสามารถนำเข้าและใช้งานบนแล็ปท็อปของฉันได้หรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.