การใช้ WebView ระบบ Android คืออะไร?


19

ฉันเห็นโทรศัพท์ Android บางรุ่นที่ติดตั้งแอปพลิเคชันนี้ลงในอุปกรณ์ แอปพลิเคชั่นนี้ใช้อะไร?

(คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

IMG: Tem

การติดตั้งแอพนี้มีข้อดีสำหรับอุปกรณ์ Android อื่น ๆ ที่ไม่ได้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นนี้หรือไม่?


9
มีให้บริการตั้งแต่ Kitkat และแอปที่ใช้ประโยชน์จากมันสามารถเปิดหน้าเว็บในตัวเอง (กิจกรรมของพวกเขา) ซึ่งแตกต่างจากที่เคยขอให้คุณเปิดแยกต่างหากในเบราว์เซอร์ เช่น Facebook บน Android 4.4 ขึ้นไปโหลดลิงก์ภายนอกเข้าสู่ตัวเองแทนที่จะขอให้คุณเปิดลิงก์เหล่านั้นในเบราว์เซอร์ ดูdeveloper.android.com/reference/android/webkit/WebView.htmlและdeveloper.chrome.com/multidevice/webview/overview
Firelord

7
ข้างต้นควรเป็นคำตอบและไม่แสดงความคิดเห็น
Fred Thomsen

@ Firelord ดังนั้นถ้าฉันเปิดแอปพลิเคชัน Fb และเมื่อฉันคลิกบทความข่าวจากแอปพลิเคชันด้วยความช่วยเหลือของมุมมองเว็บ Android มันจะเปิดบทความข่าวที่ด้านบนของแอปพลิเคชันและภายใต้ตัวจัดการงานจะแสดงเฉพาะ Fb ไม่ใช่ เบราว์เซอร์ที่โหลดข่าว
285oo6

ทำไมเราไม่สามารถฝัง webView เริ่มต้นในส่วนหรือกิจกรรมแยกต่างหากและส่ง URL เพื่อโหลดในแอปของเราเอง ฉันได้ทำคล้ายกันในนี้ GitHub POC - github.com/hiteshsahu/Android-Universal-Web-Content-Loader
Hitesh Sahu

คำตอบ:


8

บางแอปพลิเคชั่นต้องการสิ่งที่เรียกว่า WebView เบราว์เซอร์ขนาดเล็กสำหรับฟังก์ชั่นเช่นการอนุมัติการลงชื่อเข้าใช้จาก Facebook และ Google+ นี่เป็น Chrome รุ่นย่อส่วน

มันเคยเป็น WebView ที่อัปเดตกับระบบปฏิบัติการเท่านั้น ใน Lollipop Google ถอนออกจาก Core OS ในทางใดทางหนึ่งและเพิ่มฟังก์ชันการทำงานเพื่อให้อัปเดตผ่าน Google Play เช่นแอปอื่น ๆ โดยอัตโนมัติ วิธีนี้ช่วยให้ Chrome สามารถติดตามและมอบประสบการณ์การท่องเว็บที่ดีขึ้น

ครั้งต่อไปที่คุณลงชื่อเข้าใช้แอพและคุณจะถูกนำไปที่หน้าเว็บในแอพว่า "อนุญาตให้" แอป "ประเมินบัญชี Google ของคุณ" หรืออะไรก็ตามดูว่าคุณเข้าสู่หน้าแรกของ Google ผ่านทาง "เกี่ยวกับ Google ลิงก์ " จากนั้นค้นหาและเปิดhttp://WhatBrowser.Orgคุณจะเห็นว่ามันเป็นเบราว์เซอร์ขนาดเล็กที่ใช้โครเมี่ยมภายในแอพที่จัดทำโดยระบบและอัปเดตโดย Google Play

การมีการติดตั้งนี้จะทำให้มันทันสมัยอยู่เสมอ คุณจะไม่ต้องรออัปเกรดระบบปฏิบัติการ Android


1
อาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ดีที่สุดว่าทำไมตอนนี้การอัปเดต WebView เป็นอิสระจากระบบปฏิบัติการ Android เป็นเพราะช่องโหว่ของWebView บน Android 4.3 และก่อนหน้านี้ เมื่อการอัปเดตเป็นอิสระช่องโหว่สามารถแก้ไขได้โดยไม่ต้องรอการอัปเดตระบบปฏิบัติการ (แม้ว่าจะเป็นเฉพาะสำหรับ Android 5.0 และใหม่กว่า)
แอนดรูว์ที

ฉันไม่ได้ใช้ Chrome Browser, Google + และ Facebook ฉันได้ปิดการใช้งานแอพเหล่านี้ ฉันควรปิดการใช้งานแอพ Android System Webview ด้วยหรือไม่
ข้อผิดพลาด 404

ฉันต้องการแอพ Android System Webview หรือไม่
ข้อผิดพลาด 404

1
"ฉันไม่ได้ใช้ Chrome Browser, Google + และ Facebook ฉันได้ปิดการใช้งานแอพเหล่านี้ฉันควรปิดการใช้งานแอพ Android System Webview ด้วยหรือไม่" --- แอปพลิเคชั่นบางตัวที่นอกเหนือจากที่คุณพูดถึงให้ใช้ WebView ฉันแนะนำให้คุณทิ้งไว้ เคยมีช่องโหว่ใน WebView รุ่นก่อนหน้านี้ แต่ได้รับการแก้ไขจาก 4.4 เป็นต้นไป (ณ จุดนี้ WebView เปลี่ยนแปลงและขึ้นอยู่กับ Chromium ) จาก 5.5 เป็นต้นไป WebView กลายเป็นคอมโพเนนต์อิสระจากระบบปฏิบัติการและปรากฏเป็นแอปพลิเคชัน

1
@ user285oo6 จาก Android N ไม่จำเป็นต้องใช้ Webview ของระบบอีกต่อไป Chrome ใช้โดยตรงโดยฝังแอปแทน
เกร็ก
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.