คำถามติดแท็ก system

สำหรับคำถามเกี่ยวกับขั้นตอนและกระบวนการภายในของระบบ Android

4
ถอนการติดตั้งแอพที่ล็อคโดยผู้จำหน่ายโทรศัพท์
ฉันใช้ Samsung I9000 และฉันมีแอพที่น่ารำคาญที่ติดตั้งโดยผู้จำหน่ายโทรศัพท์เช่นร้านขายเพลงเว็บเบราว์เซอร์ที่กำหนดเองและแอพอื่น ๆ ที่มีหน่วยความจำรั่ว ไม่สามารถถอนการติดตั้งแอปเส็งเคร็งเหล่านั้นไม่ได้ด้วยManage applicationsเครื่องมือหรือโดยการแก้ไขไทล์แอปในเมนูด้านหน้า ฉันเดาว่าฉันต้องเป็นผู้ใช้รูทหรือต้องกำจัดแอพเหล่านั้น แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร


5
Android เป็นระบบปฏิบัติการ 32 บิตหรือ 64 บิต
ชื่อนั้นค่อนข้างอธิบายตนเอง: Android เป็น 32- หรือ 64- บิตระบบปฏิบัติการ? ฉันคิดว่ามันเป็นหนึ่งหรือทั้งสองและไม่ใช่ทั้งสองอย่างเนื่องจากจะบังคับให้ไบนารีทั้ง 32- และ 64- บิตถูกโฮสต์บน Google Play ฉันรู้ว่านี่เป็นคำถามง่าย ๆ และคนอื่น ๆ ถามมาแล้ว แต่สำหรับชีวิตของฉันฉันไม่สามารถหาคำตอบได้จากเว็บและแน่นอนว่าไม่มีใครใน SE นี้


5
แอประบบและแอพผู้ใช้แตกต่างกันอย่างไร
ขณะที่ฉันเล่นกับ ROM ที่แตกต่างกันและใช้ Titanium Backup ฉันเห็นว่าแอพได้รับการจัดหมวดหมู่เป็นระบบและแอพผู้ใช้ นักพัฒนา ROM หลายรายระบุว่าควรใช้ Titanium Backup สำหรับแอพผู้ใช้เท่านั้นไม่ใช่สำหรับแอพระบบและเมื่อฉันทำการถอนการติดตั้งแอพระบบ TiBu เตือนฉันว่า ROM อาจทำงานไม่ถูกต้อง นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่ว่าแอพผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Market หรือวิธีการอื่น ๆ ความแตกต่างหลักระหว่างทั้งสองคืออะไร อะไรคือสิ่งที่เกี่ยวกับแอพระบบที่ทำให้พวกเขามีความสำคัญต่อระบบปฏิบัติการมากขึ้น?

5
เป็นไปได้ไหมที่จะเขียนไปยังคลิปบอร์ดของอุปกรณ์โดยใช้ ADB
ฉันสนใจที่จะเรียนรู้วิธีเขียน (และถ้าเป็นไปได้อ่านจาก) คลิปบอร์ดของอุปกรณ์ Android ที่รูท ฉันหวังว่าจะทำเช่นนั้นโดยใช้ ADB ผ่าน USB และฉันไม่สนใจที่จะติดตั้งแอพใด ๆ เพื่อช่วยฉันทำสิ่งนี้เพราะนี่เป็นสิ่งที่ฉันวางแผนจะทำ ข้อเสนอแนะหรือช่วยแนะนำฉันในทิศทางที่ถูกต้องจะได้รับการชื่นชมอย่างมาก
26 adb  system  copy-paste 

3
สีของความแรงของสัญญาณในหน้าจอการใช้งานแบตเตอรี่หมายถึงอะไร?
หน้าจอการใช้งานแบตเตอรี่มีตัวบ่งชี้ "ความแรงของสัญญาณ" ซึ่งแทนที่จะเป็นสีน้ำเงิน / ดำเช่น WiFi มีหลายสี: สีเขียวสีเทาสีเหลือง ความหมายของพวกเขาคืออะไร?

2
ฉันจะจัดการกับแอปพลิเคชันระบบที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างไร
มีแอพระบบจำนวนมากในมือถือของฉันที่ฉันไม่ได้ใช้และไม่มีความตั้งใจที่จะใช้ ฉันรู้ว่าเป็นไปได้ที่จะถอนการติดตั้งแอพระบบและ bloatware ด้วยรูท แต่มันเป็นไปได้โดยไม่ต้องรูท? มีตัวเลือกที่ไม่ใช่รูทใดบ้างที่จะช่วยให้ฉันจัดการกับแอปพลิเคชันระบบที่ไม่ต้องการหรือไม่

10
ปิดใช้งานการชาร์จ USB
ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ไม่เกี่ยวข้องกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ฉันต้องปิดการใช้งานการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อโฮสต์ USB เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของฉัน (Nexus 4 ที่รูทเครื่อง) ลองมองดูในอินเทอร์เน็ต ( link1 , link2 ) ดูเหมือนว่าฉันควรจะแก้ไขไฟล์ระบบ ฉันพบไฟล์ที่น่าสนใจหลายชุดที่อยู่ใน/sys/class/power_supply/batteryและ/sys/class/power_supply/usbอาจเป็นไฟล์ที่ถูกต้องที่จะแก้ไขเพื่อให้สามารถปิดการชาร์จ usb ได้ (เช่น/sys/class/power_supply/usb/present 0/1) มีใครลองอะไรแบบนั้นบ้าง (ควบคุมการชาร์จ usb ผ่านซอฟต์แวร์และแก้ไขไฟล์ระบบดังกล่าว)? วิธีใดที่ดีที่สุดในการแก้ไขไฟล์ระบบเหล่านั้น ฉันควรใช้ adb shell หรือเครื่องมืออื่นหรือไม่? ฉันลองใช้แอพ "root Explore" เพื่อแก้ไขไฟล์เหล่านั้นอย่างไรก็ตามเมื่อฉันแก้ไขไฟล์ (หลังจากเปลี่ยนการอนุญาต) มันก็จะถูกเก็บกลับไปเป็นค่าดั้งเดิมโดยอัตโนมัติ

1
การใช้ WebView ระบบ Android คืออะไร?
ฉันเห็นโทรศัพท์ Android บางรุ่นที่ติดตั้งแอปพลิเคชันนี้ลงในอุปกรณ์ แอปพลิเคชั่นนี้ใช้อะไร? (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย) การติดตั้งแอพนี้มีข้อดีสำหรับอุปกรณ์ Android อื่น ๆ ที่ไม่ได้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นนี้หรือไม่?
19 system  webview 

3
วิธีการเมานต์ / ระบบว่าอ่าน / เขียนใน Android?
ไม่สามารถเมานต์ / ระบบใน android ด้วยคำสั่งต่อไปนี้ใครมีวิธีแก้ปัญหาสำหรับเรื่องนี้? root@hwG7-UL20:/ # mount -o rw,remount,rw /system mount: Invalid argument 255|root@hwG7-UL20:/ # mount -o remount rw /system mount: Invalid argument root@hwG7-UL20:/ # mount|grep system /dev/block/bootdevice/by-name/system /system ext4 ro,seclabel,relatime,data=ordered 0 0 เอาต์พุตเต็มรูปแบบสำหรับการเมานต์คือ: 255|root@hwG7-UL20:/ # mount rootfs / rootfs ro,relatime 0 0 tmpfs /dev tmpfs rw,seclabel,nosuid,relatime,size=970220k,nr_inodes=155384,mode=755 0 0 …

1
มีการทดสอบ RAM สำหรับอุปกรณ์ Android หรือไม่
ฉันต้องแก้ไขโทรศัพท์ของเพื่อนเมื่อเย็นนี้ที่เกิดข้อผิดพลาดในการโหลด android.process.media และ com.google.process.gapps ขึ้นมาทันที ฉันจะติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่เนื่องจากเป็น ROM รุ่นเก่า แต่ฉันสงสัยว่า: มีmemtestสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ x86 ที่จะทดสอบ RAM ของพีซีมีแอพที่คล้ายกันที่สามารถโหลดแทน OS บน Android ที่ จะทำสิ่งเดียวกัน
12 hardware  ram  system 

5
แอป SNS คืออะไร
ฉันใช้ Samsung Galaxy I551 กับ Android 2.2 FroYo ขออภัยที่ฉันไม่รู้ แต่ฉันไม่ทราบว่าแอปนั้นคืออะไร (ซึ่งติดตั้งมาแล้วและไม่สามารถลบรูทออกได้) และใช้พื้นที่เก็บข้อมูลภายในของฉัน 15MB! ฉันมีแค่ 160MB เท่านั้นดังนั้นมันจึงเยอะมาก แอพนี้มีไว้ทำอะไร? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันล้างข้อมูล 15MB นั้นรวมอยู่ใน DiskUsage ของหน่วยความจำหรือไม่ซึ่งจัดอยู่ในหมวดหมู่ "System Data" หรือไม่?

1
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปิดกล่องโต้ตอบการยืนยันใน Android 4.4?
ฉันมี LG G2 ซึ่งมาพร้อมกับ Jelly Bean และฉันเพิ่งอัปเดตเป็น Kit Kat ฉันได้สังเกตเห็นว่าจำนวนของกล่องโต้ตอบการยืนยันเมื่อเปลี่ยนการตั้งค่าโทรศัพท์ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นจาก Jelly Bean (แม้ว่า Jelly Bean จะมี IMHO มากเช่นกัน) ฉันเห็นว่าหากฉันเปลี่ยนการตั้งค่าโทรศัพท์ฉันต้องการที่จะทำและฉันแน่ใจ ฉันไม่ต้องการยืนยันทุกสิ่งที่ฉันทำกับการตั้งค่าทุกครั้ง (อาจเป็นครั้งแรกที่ฉันทำทางโทรศัพท์ แต่ไม่ใช่ตลอดไป) ตัวอย่างเช่น: ใน Jelly Bean ถ้าฉันเปิดใช้งาน GPS ผ่านการตั้งค่าด่วนมันก็จะเปิดใช้งาน ด้วย Kit Kat ทุกครั้งที่ฉันเปิดใช้งานผ่านการตั้งค่าอย่างรวดเร็วฉันต้องยืนยันสองครั้งว่านี่คือสิ่งที่ฉันต้องการจะทำ เนื่องจากฉันต้องการออกจาก GPS จนกว่าฉันจะต้องการประหยัดแบตเตอรี่ (เช่นแอปที่มีการจราจร) สิ่งนี้ทำให้ฉันรำคาญอย่างรวดเร็ว อีกตัวอย่างหนึ่งที่ bugged ฉันด้วย Jelly Bean นั้นเหมือนกันใน Kit Kat: ทุกครั้งที่ฉันต้องการรีเซ็ตโทรศัพท์ฉันต้องยืนยัน การปิดข้อมูลมือถือเตือนฉันว่าฉันจะไม่สามารถใช้แอพที่ต้องใช้การเชื่อมต่อข้อมูล ฉันรู้ว่านี้. ฉันไม่จำเป็นต้องยืนยันสิ่งนี้ทุกครั้งที่ฉันต้องการปิดการใช้งานข้อมูล …

2
อุปกรณ์ Android ทำการสแกนที่ทำงานหรือไม่ทำงานเมื่อค้นหา WiFi AP
ฉันต้องการทราบว่าอุปกรณ์ Android ทำการสแกนแบบแอคทีฟหรือพาสซีฟเมื่อค้นหา AP เพื่อเชื่อมต่อหรือไม่ ฉันได้ทำการทดสอบโดยใช้ Wireshark และ wifi sniffer และดูเหมือนว่าในขณะที่ iPhone ส่งเฟรม Probe Request เพื่อค้นหา AP (การสแกนที่ใช้งานอยู่) อุปกรณ์ Android ของฉันบางครั้งก็ส่งเฟรม Probe Request แต่ส่วนใหญ่แล้วมันไม่ได้ส่ง โพรบร้องขอเฟรมเลย แต่รอให้ AP ส่งเฟรม Beacon (การสแกนแบบพาสซีฟ) ฉันกำลังมองหาข้อมูล / เอกสารอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับหัวข้อนี้ แต่ยังไม่พบประโยชน์ใด ๆ เลย ฉันจะขอบคุณมากหากมีคนตอบคำถามนี้ให้ฉันได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.