วิธีแก้ปัญหา“ การตั้งค่า APN ไม่พร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้รายนี้”


15

หลังจากอัปเกรด ASUS Zenfone 5 เป็น Android Lollipop ฉันไม่สามารถเข้าถึงข้อมูล HSPA / 3G ได้ ในบราซิลเราต้องป้อนการตั้งค่า APN ด้วยตนเองและเมื่อฉันลองทำฉันจะได้รับข้อความต่อไปนี้ (ในภาษาโปรตุเกสแปลเป็นภาษาอังกฤษไม่แน่นอน):

ผู้ใช้รายนี้ไม่มีการตั้งค่าชื่อจุดเข้าใช้งาน

ในฐานะที่เป็นโทรศัพท์ของฉันหยั่งรากผมได้พยายามแก้ปัญหาที่เสนอโดยหัวข้อนี้และยังตามนี้ ไม่มีใครให้ผลลัพธ์แก่ฉันแม้ว่าฉันจะทำตามทุกขั้นตอนโดยไม่มีข้อผิดพลาดหรือคำเตือนใด ๆ (chmods และ chowns ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพและแก้ไขเนื้อหา: // telephony / ผู้ให้บริการอยู่ทน) ฉันยังพยายามสร้างไฟล์ telephony.db อีกครั้งโดยการลบ (ดังนั้นบังคับให้ Android เติมข้อมูลอีกครั้ง) การรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน (ตามที่แนะนำที่นี่ ) ก็ไม่มีผลเช่นกัน

จนถึงตอนนี้ฉันไม่มีอะไรจะฉลอง การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของฉันอย่างเดียวคือ Wifi ที่บ้านและที่ทำงาน ไม่มีการเข้าถึงข้อมูลมือถือและฉันรู้ว่ามันมีให้บริการ (สัปดาห์นี้ฉันได้ลองกับ CM12.1 และการเชื่อมต่อข้อมูลทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่น่าเสียดายที่ต้องเปลี่ยนกลับเป็น ROM หุ้นเพราะ CM12.1 ยังมีข้อผิดพลาดมากเกินไป) ไม่มีข้อเสนอแนะที่ดีกว่ามาจาก googling รอบไซต์และฟอรัมอื่น

ฉันหวังว่าจะมีใครบางคนให้ความกระจ่างแก่ฉันในเรื่องนี้เพราะฉันควรใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือเพื่อทำสิ่งต่าง ๆ เมื่อเดินทางหรืออยู่ห่างจาก wifi

มุ่งหน้าไป: เว็บไซต์นี้ได้รับรางวัลโดยอัตโนมัติ แต่ปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข ยังคงรอการตอบกลับที่ถูกต้อง

การปรับปรุงครั้งสุดท้าย: โปรดอ้างอิงคำตอบของฉันที่ด้านล่างของหน้านี้ ปัญหาคือ (ในที่สุด!) แก้ไขโดยล่าสุด (v. 3.23.40.78) ที่ออกโดย ASUS


1
ดูเหมือนว่ามันเป็นปัญหาที่ทราบ Zenfone 5 ผมพบว่า 2 คำแนะนำ: ปรับลดรุ่น Android (ซึ่งอาจจะไม่สนใจที่ดีที่สุด) หรือทำตาม SOP สำหรับ APN บรรณาธิการ แต่น่าเสียดายที่ฉันไม่ได้มีทั้งอุปกรณ์ที่จะทดสอบดังนั้นจึงสามารถช่วยและแจ้งให้ฉันทราบว่ามันใช้งานได้หรือไม่
Andrew T.

@AndrewT ฉันไม่ต้องการลดระดับ Android สำหรับตอนนี้ (จะเป็นทางเลือกสุดท้าย) การติดตาม SOP ไม่ทำงาน: เมื่อฉันพยายามเรียกใช้ ApnEditor ที่ติดตั้งฉันได้รับข้อความ "ApnEditor หยุดทำงาน" และแอปปิดตัวเอง ความคิดอื่น ๆ ? ขอบคุณสำหรับความสนใจ!
SeuMenezes

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ Sprint HTC One M8 ที่รัน CM12.1 การแก้ปัญหาด้านล่างไม่ได้แก้ไขปัญหานี้ให้ฉันเช่นกัน
Justin W. Flory

คำตอบ:


9

หลังจากการทดลองหลายชั่วโมงพบสาเหตุของสิ่งนี้ (มันใช้ได้กับฉัน) ไม่มีอะไรที่มากเกินไปทางเทคนิคเกี่ยวกับการโพสต์นี้ในทางตรงกันข้ามกับสิ่งเหล่านี้โพสต์แนะนำ


ขั้นตอนที่ 1 : เปิด WiFi และอยู่ในช่วงของเครือข่าย WiFi ที่รู้จัก
ขั้นตอนที่ 2 : รีบูทโทรศัพท์ (อาจต้องรีบูตหลายครั้งถ้ามันไม่ทำงานในครั้งแรก)
ขั้นตอนที่ 3 : เมื่อรีบูตเครื่องโทรศัพท์ควรเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi
ขั้นตอนที่ 4 : ไปที่การตั้งค่า APN และดูว่าคุณสามารถแก้ไขการตั้งค่า APN ได้แล้ว


เหตุผล : เมื่อเปิดใช้งานโทรศัพท์หากไม่ได้เชื่อมต่อกับ WiFi ระบบจะลองและเชื่อมต่อกับเครือข่ายมือถือซึ่งจะทำให้คุณไม่สามารถแก้ไขการตั้งค่า APN ได้ อย่างไรก็ตามหากคุณลองขั้นตอนข้างต้นโทรศัพท์ของคุณจะเชื่อมต่อกับ WiFi แทนข้อมูลมือถือ


ฉันลองทำตามขั้นตอนที่คุณให้ไว้โดยไม่ประสบความสำเร็จ WiFi เปิดอยู่เสมอที่นี่; เมื่อฉันรีบูตอุปกรณ์ฉันลองและไปที่การตั้งค่า apn แต่รายการนั้นเป็นสีเทาจากเมนู ใช้เวลาประมาณ 40 วินาทีเพื่อให้พร้อมใช้งานและเมื่อฉันเปิดมันจะมีข้อความที่น่ากลัวเกิดขึ้น การตั้งค่า Apn ยังไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับฉัน
SeuMenezes

คุณลองปิดใช้งานข้อมูลมือถือเปิด WiFi และบูตเครื่องใหม่หรือไม่
Manubhargav

ใช่ฉันมีความคิดนี้ แต่ผลลัพธ์ (หรือขาดไป) ก็เหมือนกัน
SeuMenezes

ลองรีเซ็ตเป็นโรงงาน
Manubhargav

เมื่อฉันชี้ไปที่คำถามของฉัน (ประโยคสุดท้ายของวรรคสอง) ฉันได้ลองมาก่อน (หลายครั้ง) โดยไม่มีประโยชน์ใด ๆ ขอบคุณสำหรับความสนใจของคุณ!
SeuMenezes

2

เนื่องจากคุณมีสิทธิ์ใช้งานรูทลองคัดลอกและแทนที่ไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์จาก CM12.1 ไปยังโทรศัพท์ของคุณ

/data/data/com.android.providers.telephony/databases/เป็นเส้นทางที่telephony.dbมีอยู่

หมายเหตุ: นี่อาจเป็นอันตรายต่อการทำงานปกติของโทรศัพท์ ลองด้วยความเสี่ยงของคุณเอง


ฉันจะรับไฟล์ที่เกี่ยวกับโทรศัพท์เหล่านี้จาก CM12.1 ได้ที่ไหน ทั้งหมดที่ฉันมีคือ boot.img และ system.img สำหรับการแฟลช ฉันไม่ต้องการติดตั้ง CM12.1 เพียงเพื่อเรียกคืนไฟล์ดังกล่าว ... ที่เก็บข้อมูลใด ๆ ที่ฉันสามารถดาวน์โหลดได้
SeuMenezes

คุณสามารถติดตั้ง CM 12.1 ในพีซีของคุณด้วยลิงก์กล่องเสมือน และลองสำรวจไดเรกทอรีของมัน
AndroidDev

2

การอัพเดตหุ้นล่าสุดของ ASUS (v. 3.24.40.78) แก้ปัญหาได้

ฉันต้องถอนรูทโทรศัพท์ของฉันใช้ทั้งการอัพเกรด 5.3.3.3 และ 5.2.2.2 (ตามลำดับนี้) จากนั้นฉันใช้การอัพเกรด FOTA (ดาวน์โหลด 97Mb รับและนำไปใช้โดยอัตโนมัติ) จากนั้นฉันสามารถติดตั้งเวอร์ชั่นล่าสุด (ดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ ASUS อัปโหลดผ่าน USB ไปยังที่จัดเก็บข้อมูลภายในของโทรศัพท์และถอดปลั๊ก USB แล้วอัปเดตอาจถูกนำไปใช้โดยอัตโนมัติ) โดยค่าเริ่มต้น APN นั้นฉันไม่ต้องป้อน APN ด้วยตนเอง (เหมือนที่เคยทำในเวอร์ชั่นก่อนหน้า)


-2
  1. ลบซิมการ์ดของคุณ
  2. ข้อมูลการปิดเครื่อง
  3. เปิด WiFi
  4. รีเซ็ตโทรศัพท์ 3 ครั้ง

ที่ทำงานให้ฉัน


-3

ลองตั้งค่าเครือข่าย HSPA ด้วยตนเอง เปิด Dialer และโทรออก*#*#4636#*#*และตั้งค่าด้วยตนเอง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.