คำถามติดแท็ก 5.0-lollipop

โปรดใช้แท็กนี้เฉพาะเมื่อคุณรู้สึกว่าคำถามของคุณเฉพาะกับ Android 5.0 ซึ่งเป็นรุ่นที่ 10 ที่เผยแพร่สู่สาธารณะซึ่งเปิดตัวด้วย Nexus 6 และ Nexus 9 ในเดือนพฤศจิกายน 2014

3
วิธีปิดแอปพื้นหลังทั้งหมดพร้อมกันใน Android 5.0 (lollipop) ได้อย่างไร
ฉันสังเกตเห็นว่าฉันสามารถกดปุ่มรูปสี่เหลี่ยมที่ด้านล่างขวาเพื่อแสดงแอปพื้นหลังทั้งหมดแล้วปัดนิ้วจากซ้ายไปขวาด้วยนิ้วของฉันเพื่อหยุดแอปด้วยตนเอง แต่บางครั้งฉันพบว่าฉันมีแอปยี่สิบหรือมากกว่าในพื้นหลังดังนั้นฉันจึงต้องการหยุดพวกเขาทั้งหมดในครั้งเดียว ฉันค้นหาด้วย Google อย่างง่าย แต่ไม่พบคำตอบ เป็นไปได้ไหมที่จะทำเช่นนั้น?

3
วิธีการปิดการใช้งานการตรวจจับพอร์ทัลเชลย? วิธีลบเครื่องหมายอัศเจรีย์บน Wi-Fi หรือไอคอนสัญญาณใน Lollipop
เมื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตระบบจะตรวจสอบว่าอยู่ในสวนที่มีกำแพงล้อมรอบหรือไม่ซึ่งเพียงพยายามเชื่อมต่อกับ Google หากล้มเหลวใน Android 5 จะมีเครื่องหมายอัศเจรีย์บนไอคอน WiFi หรือไอคอนสัญญาณ ในบางสถานการณ์สิ่งนี้น่ารำคาญ กล่าวว่าในประเทศจีน Google ถูกบล็อกเครื่องหมายอัศเจรีย์จะอยู่ที่นั่นเสมอซึ่งไม่มีความหมาย ฉันจะปิดการใช้งานการตรวจสอบนี้และทำให้ระบบสันนิษฐานว่าเชื่อมต่อข้อมูล WiFi / มือถือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างไร

6
ลบบัญชีผู้ใช้ใน Android 5.0.1 บน Galaxy S4
ฉันมี Samsung Galaxy S4 พร้อม Android อัปเกรดเป็น 5.0.1 มีบัญชี GMail ที่เพิ่มว่าฉันเชื่อมโยงเพื่อติดตั้งแอปพลิเคชันเฉพาะ (นโยบายโดเมนของ Google) และตอนนี้ฉันต้องการลบบัญชีนั้นเพื่อส่งต่อโทรศัพท์ให้เพื่อนร่วมงานของฉัน ฉันไปที่Settings-> Accountsและบัญชีอยู่ในรายการนั่น (เป็นบัญชี Google) ฉันสามารถแตะที่นั้นเพื่อรับความเป็นส่วนตัวและการตั้งค่าการซิงค์ แต่ฉันไม่เห็นตัวเลือกใด ๆ ในการลบบัญชี ฉันลองแตะแตะค้างไว้แตะสองครั้งปัดและทุกอย่างที่เกิดขึ้นเพื่อข้ามใจของฉัน แต่จะไม่มีประโยชน์ ฉันจะลบบัญชีนั้นออกจากระบบได้อย่างไรหากไม่มีตัวเลือกการลบปรากฏให้เห็น คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

3
บายพาส“ กวาดนิ้วขึ้นเพื่อปลดล็อค” บนหน้าจอล็อค Lollipop ของ Android
ฉันเพิ่งแฟลช Nexus 4 ไปที่ Android Lollipop โดยใช้อิมเมจจากโรงงาน ฉันได้ตั้งค่าการล็อคแบบเพื่อปลดล็อคอุปกรณ์ แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันเปิดโทรศัพท์ฉันต้องคลิกที่ไอคอนล็อคเล็ก ๆ หรือปัดขึ้นเพื่อเปิดจุดปลดล็อครูปแบบใน KitKat หรือรุ่นก่อนหน้าจุดเหล่านั้นจะปรากฏขึ้นทันทีที่ฉันเปิดโทรศัพท์ มีวิธีการตั้งค่ารูปแบบจุดที่มองเห็นได้บนหน้าจอล็อคโดยค่าเริ่มต้นหรือไม่? ฉันผ่านการตั้งค่าทั้งหมด แต่ไร้ประโยชน์

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด
Android 5.0 (Lollipop) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2014 คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในระดับสูงที่เว็บไซต์ของ Androidและประกาศอย่างเป็นทางการในบล็อกของ Android แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 5.0 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.4 (KitKat) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.1 (Lollipop) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 6.0 (Marshmallow) เมื่อใด

3
ตัวเลือก“ การส่งมอบ Aggressive Wi-Fi ไปยังเซลลูล่าร์” ในการตั้งค่าผู้พัฒนาทำอะไร
ใน Android Lollipop 5.0 ฉันสังเกตเห็นว่า "ตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์" มีช่องทำเครื่องหมายสำหรับ "Aggressive Wi-Fi ไปยังการส่งมอบ Cellular" ที่ไม่ได้ตรวจสอบโดยค่าเริ่มต้น มีใครทราบบ้างว่าการตั้งค่านี้ทำอะไรและเหตุใดจึงปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นและซ่อนอยู่ภายใต้ตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์

3
ฉันจะปิดการใช้งานรหัสผ่านล็อคหน้าจอในอมยิ้มได้อย่างไร?
ฉันได้เปิดใช้งานการป้องกันด้วยรหัสผ่านบนหน้าจอล็อคของอุปกรณ์ Nexus 5 Lollipop ของฉัน: หลังจากเปิดใช้งานรหัสผ่านฉันไม่สามารถยกเลิกได้ ความคิดใดที่จะกลับไปNoneหรือSwipe?

3
ล็อคอัจฉริยะไม่ทำงานอีกต่อไปกับสถานที่ที่เชื่อถือได้
ฉันใช้สมาร์ทล็อคกับสถานที่ที่เชื่อถือได้ตั้งแต่มันมาถึงและใช้งานได้ดี หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สังเกตเห็นได้มันหยุดทำงาน ตำแหน่งของฉันแสดงในแผนที่ว่าฉันอยู่ที่ไหน แต่การอยู่ในสถานที่ที่เชื่อถือได้ของฉันยังคงทำให้ฉันพิมพ์รหัสผ่านของฉัน ฉันลองสลับตำแหน่งความถูกต้องรีบูทโทรศัพท์ ฯลฯ แต่ก็ไม่มีโชค ความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหานี้?

7
ทำไมเข้ารหัสอุปกรณ์?
Android 5 มีคุณสมบัติการเข้ารหัสสองประการ: เข้ารหัสอุปกรณ์ (โทรศัพท์) เข้ารหัสการ์ด micro SD ภายนอก ฉันเข้าใจถึงประโยชน์ของ 2: ถ้ามีคนเอา micro SD ออกและต้องการใช้กับโทรศัพท์ / คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเขาจะไม่สามารถดูไฟล์ส่วนตัวของฉันได้ แต่ฉันไม่เห็นประโยชน์ของ 1. ผ่านการล็อคหน้าจอรหัสผ่านง่ายๆ: ไม่มีใครสามารถนำหน่วยความจำภายในของโทรศัพท์ของฉันออกจากโทรศัพท์ได้ ดังนั้นสิ่งที่เป็นข้อได้เปรียบของ 1. ล็อคหน้าจอง่าย ๆ ด้วยรหัสผ่าน + รหัสล็อคซิม? อุปกรณ์ที่ถูกเข้ารหัสจะต้องพ่ายแพ้ในสถานการณ์ที่แม่นยำในขณะที่เขาไม่ได้ล็อคหน้าจอมาตรฐานด้วยรหัสผ่านหรือไม่ (ฉันไม่ได้พูดถึง micro SD ภายนอกที่ฉันเข้าใจถึงประโยชน์ของการเข้ารหัสแล้ว) เพื่อให้แม่นยำยิ่งขึ้น: มีวิธีหนึ่งสำหรับขโมยโทรศัพท์ที่มีการล็อกหน้าจอรหัสผ่านแต่ไม่มีการเข้ารหัสอุปกรณ์เพื่อเข้าถึงข้อมูลภายในของโทรศัพท์ (สมมติว่าเขาไม่รู้รหัสผ่าน / ไม่สามารถถอดรหัสได้)

2
ฉันจะหยุด Lollipop โดยไม่สนใจเครือข่าย wifi ของฉันได้อย่างไร
Android 5.0 มี "คุณสมบัติ" ใหม่: หากเครือข่าย wifi ไม่มีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตก็จะยังคงเชื่อมต่อกับมัน แต่จะกำหนดเส้นทางการจราจรผ่านข้อมูลมือถือแทน เครื่องหมายอัศเจรีย์ขนาดเล็กแสดงในแถบสถานะเหนือสัญลักษณ์ wifi น่าเสียดายด้วยเหตุผลบางอย่าง Android ตัดสินใจว่า wifi ที่บ้านของฉันไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดี - ซึ่งไม่เป็นความจริงเพราะฉันใช้มันเพื่อเข้าถึง Stackexchange ในขณะนี้ - และพยายามส่งทุกอย่างผ่าน GPRS แทน เมื่อปิดการใช้งานข้อมูลมือถือสิ่งที่ทำงานผ่าน wifi ก็ใช้ได้แม้จะมีเครื่องหมายอัศเจรีย์ - ดังนั้นมันจึงไม่มีปัญหากับ wifi ที่ไม่ทำงานต่อ มีวิธีใดแทนที่คุณลักษณะ "สมาร์ท" นี้หรือไม่? วิธีเดียวที่ฉันได้พบว่าทำให้สิ่งต่าง ๆ ทำงานได้ในขณะนี้คือการปิดใช้งานข้อมูลมือถือในขณะที่ฉันอยู่ในบ้านของฉัน - ซึ่งไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาระยะยาวที่ใช้งานได้จริง การแก้ไขเพื่อเพิ่มว่าตอนนี้ฉันได้แก้ไขปัญหานี้แล้วด้วยการซื้อเราเตอร์ใหม่! ฉันกำลังใช้สิ่งที่เก่าแก่มาก ... แต่ฉันจะฝากคำถามไว้ที่นี่เพื่อประโยชน์ของผู้อื่นด้วยความยากลำบากเดียวกัน

2
รายการที่สมบูรณ์ของไอคอนระบบ Lollipop ที่แสดงในแถบการแจ้งเตือน?
มีรายการที่สมบูรณ์ของสิ่งเหล่านี้หรือไม่? ฉันได้เห็นคำถามมากมายเกี่ยวกับ "ไอคอน x หมายถึงอะไร" แต่มันจะมีประโยชน์จริง ๆ ถ้ามีรายการที่สมบูรณ์สำหรับการอ้างอิง!

3
จะแก้ไข 'การเพิ่มประสิทธิภาพ Android กำลังเริ่มต้น' ในทุกการบูตได้อย่างไร
ฉันเพิ่งอัปเดตเป็น Lollipop ใน Moto G (รุ่นที่ 1) มันทำงานช้าไปหน่อยดังนั้นฉันเช็ดแคชแล้วทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน ตอนนี้ฉันได้รับ ' Android เริ่มต้นการเพิ่มประสิทธิภาพแอพ xx ของ xx ' ทุกครั้งที่ฉันบู๊ต เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่ชีวิตและความตาย แต่มันน่ารำคาญที่ต้องรอ 10 นาทีในการรีบูตทุกครั้ง นี่เป็นปัญหาที่ทราบกันดีและมีวิธีแก้ไขปัญหานี้หรือไม่

4
วิธีใช้ GPS โดยไม่ใช้ Google Location Services
เนื่องจากฉันไม่ต้องการที่จะยินยอมตามข้อตกลงความเป็นส่วนตัวของ Google Location Services ฉันจึงปิดการทำงานนี้ ด้วยการทำเช่นนั้นฉันรู้ว่าฟังก์ชันตำแหน่งบางอย่างเช่นตำแหน่งมือถือและตำแหน่ง wifi จะไม่ทำงาน อย่างไรก็ตามฉันคาดหวังว่าฟังก์ชั่น GPS อย่างง่ายจะทำงานได้ตามปกติ ทำงานในลักษณะที่ปกติให้ฉันจะใช้ข้อมูล GPS ถ้ามีคนอื่นใช้สถานที่ตั้งที่ทราบล่าสุด (ในอดีตนี่เป็นวิธีการที่ตัวรับสัญญาณ GPS ทำงาน) การใช้งานปัจจุบัน (ฉันใช้ Android 5, Lollipop) จาก Google แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ให้ตำแหน่งใด ๆ เลยเมื่อไม่มีการแก้ไขที่ชัดเจนโยนคำเตือนจำนวนมาก โลกแทนที่จะอยู่ในบ้านของฉัน คำถามของฉัน: ไม่มีใครรู้ว่าผู้ให้บริการสถานที่ตั้งบุคคลที่สาม / สปอยเลอร์ซึ่งเพียงแค่เก็บตำแหน่งที่รู้จักล่าสุดของฉันถ้าไม่มี GPS แก้ไข? (เพียงแค่ให้ฉันกลับมาใช้ฟังก์ชั่นปกติ) ฟังก์ชั่น เพิ่มเติมที่น่ายินดีมากคือแคชข้อมูล Wifi / Cell ดังนั้นถ้าฉันเคยไปที่ไหนสักแห่งมันจะจำได้โดยไม่ต้องแก้ไข GPS ข้อเสนอแนะใด ๆ จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก!

5
Lollipop - บัญชี Google หลายบัญชีตั้งค่าเริ่มต้น
ฉันมีบัญชี Google สองบัญชี - หนึ่งบัญชีส่วนตัวหนึ่งบัญชีสำหรับทำงาน ฉันเพิ่มบัญชีงานล่าสุดแล้วและดูเหมือนว่าจะปรากฏเป็นค่าเริ่มต้นสำหรับระบบปฏิบัติการและแอพที่ฉันติดตั้ง ฉันต้องการบัญชีส่วนบุคคลที่ฉันเพิ่มก่อนเพื่อเป็นบัญชี Google เริ่มต้นสำหรับอุปกรณ์ของเขา ฉันสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ได้โดยไม่ต้องลบทั้งสองบัญชีและเพิ่มอีกครั้งในลำดับตรงกันข้ามหรือไม่ แก้ไข: เพื่อให้ชัดเจน - ในขณะที่แต่ละแอปจะถามว่าฉันต้องการใช้บัญชีใดนั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันถาม ฉันกำลังถามว่าเราสามารถเปลี่ยนบัญชีที่อุปกรณ์ถือเป็นอุปกรณ์หลักได้หรือไม่ มีใครคิดว่าบัญชี Google บัญชีแรกที่เพิ่มลงในอุปกรณ์นั้นเป็นค่าเริ่มต้น แต่ดูเหมือนว่าจะใช้ครั้งสุดท้ายแทน

1
ไม่มีตัวเลือกที่ละเอียดอ่อนในแอปแจ้งเตือน
Nexus 5, Android 5 ตามบทความเกี่ยวกับ LifeHackerฉันควรเห็นตัวเลือก "ละเอียดอ่อน" เหมือนด้านล่าง แต่ฉันไม่เห็นสำหรับแอปใด ๆ ฉันมีรูปแบบการล็อคหน้าจอ ทุกการแจ้งเตือนการล็อคหน้าจอปรากฏขึ้นพร้อมกับชื่อและจากนั้นในตัวเอียงสารบัญซ่อน ฉันจะรับตัวเลือกที่ละเอียดอ่อนสำหรับแอพของฉันได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.