สิ่งใดที่ทำให้กระบวนการ“ Android OS” ใช้แบตเตอรี่สูง?


18

ฉันได้อ่านบทความในฟอรัมมากมายเกี่ยวกับข้อบกพร่องในการระบายแบตเตอรี่ของระบบปฏิบัติการ Android นี่คือที่ที่กระบวนการ 'Android OS' แสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ในสถิติ

สำหรับฉันฉันใช้ 2.3 Gingerbread ฉันไม่ได้ใช้บลูทู ธ หรือ GPS ฉันใช้ 2G เป็นส่วนใหญ่ บางวันฉันได้รับแบตเตอรี่ 40 ชั่วโมง ในวันนี้ในการตั้งค่าการใช้งานแบตเตอรี่กระบวนการ 'Android OS' ใช้แบตเตอรี่ประมาณ 3% อย่างไรก็ตามวันอื่น ๆ ฉันได้รับประมาณ 8 ชั่วโมงด้วยการใช้ที่คล้ายกัน ในวันนี้กระบวนการ 'Android OS' ใช้แบตเตอรี่ประมาณ 35% ฉันอยากรู้ว่าอะไรทำให้เกิดสิ่งนี้

การแก้ไขที่แนะนำจนถึงคือ:

 1. รีบูต (ชั่วคราว)
 2. ปิดและถอดแบตเตอรี่ออกสองสามนาที
 3. รีเซ็ตสถานะแบตเตอรี่
 4. เปลี่ยนนโยบายการนอนหลับไร้สาย
 5. ใช้ตัวจัดการงาน
 6. สิ่งแฟลชไปยังโทรศัพท์
 7. เปลี่ยนกลับเป็นเวอร์ชันเก่ากว่าของ OS (ไม่ใช่การแก้ไข)

ไม่มีใครรู้สาเหตุที่ชัดเจนของปัญหานี้และการแก้ไขที่ถูกต้อง? หรือเป็นไปได้มีหลายประเด็นที่ทำให้สิ่งนี้แตกต่างกันดังนั้นจะทำงานสำหรับคนที่แตกต่างกันอย่างไร

นี่คือบางส่วนของกระทู้:


สำหรับสิ่งที่คุ้มค่าฉันไม่ได้เห็นสิ่งนี้ คุณช่วยเพิ่มอุปกรณ์และผู้ให้บริการในข้อความของคุณได้ไหม?
เบียร์

ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้ระบบปฏิบัติการใดอยู่ 2.2 Froyo? 2.3 Gingerbread?
โอกาส

เล่น 2.3 Gingerbread
sickgemini

ทำไมต้องลงคะแนน นี่เป็นคำถามที่ถูกกฎหมาย ผู้ใช้ Android หลายคนรวมถึงตัวฉันเองมีปัญหาเกี่ยวกับเวลาแบตเตอรีและจากการสังเกตในการใช้งานแบตเตอรีโทรศัพท์บางรุ่นเชื่อมต่อกับ "Android OS" ซึ่งดูเหมือนว่าจะใช้พลังงานแบตเตอรี่มากกว่า 30%
Jan

คำตอบ:


9

ผมเชื่อว่ามีอย่างน้อยหนึ่งข้อผิดพลาดที่เกี่ยวข้องกับ "ระบบปฏิบัติการ Android" และท่อระบายน้ำแบตเตอรี่ ฉันจะร่างวิธีการทำซ้ำปัญหา: (ทดสอบกับ Motorola Flipout, Blur_Version.0.28.9_MB511.Retail.en.DE (ROM หุ้นที่โทรศัพท์ขายพร้อม), Android 2.1)

 • เริ่มด้วยโทรศัพท์ที่ชาร์จเต็มแล้ว
 • ดาวน์โหลดแอปAudiobooks (ฟรี)แล้วเปิดใช้
 • เลือกหนังสือจากห้องสมุดฟรีและฟัง
 • ส่งหนังสือเสียงไปที่พื้นหลังเช่นโดยคลิกปุ่มโฮม
 • กลับไปที่แอป Audiobooks ด้วยการทำงานแบบเดียวกับที่คุณใช้ในการเริ่มต้นเช่นคลิกที่ไอคอนในลิ้นชักแอป (นี่เป็นวิธีเดียวที่ฉันรู้ว่าจะได้รับแอปในเบื้องหน้าอีกครั้ง)
 • ทำทุกอย่างเพื่อหยุดการเล่นหนังสือเสียง (มีปุ่ม "ปิดเครื่องเล่น" แต่ฉันไม่เคยใช้เพราะเครื่องเล่นเพิ่งหยุด / หายไปก่อนที่ฉันจะนำทางไปยังหน้าจอเครื่องเล่น)
 • ปล่อยให้โทรศัพท์ว่าง หลังจาก 8 ชั่วโมงแบตเตอรี่จะเกือบแบน (<15%) คุณสมบัติการตรวจสอบการใช้งานแบตเตอรี่ของ Android 33% ของการใช้แบตเตอรีเป็น "Android OS" ส่วนที่เหลือจะแบ่งระหว่าง "เซลล์สแตนด์บาย", "โทรศัพท์ไม่ได้ใช้งาน"
 • ปิดโทรศัพท์ เปิดสวิตช์ เติมเงิน
 • ปล่อยให้โทรศัพท์ว่าง
 • หลังจาก 8 ชั่วโมงตรวจสอบสถานะของแบตเตอรี่ (> 50%) "Android OS" ไม่แสดงเป็นแบตเตอรี่ที่หมด

ไม่ว่าจะเป็นข้อบกพร่องในเครื่องเล่น Audiobooks หรือ Android หรือทั้งสองอย่างนั้นไม่ชัดเจน อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่ปกติ


3

ฉันเพิ่งมีปัญหานี้ ฉันคิดว่าสิ่งที่ทำให้มันเป็นเพราะฉันได้ลบบัญชีอีเมลบางส่วน (แต่ไม่ใช่แอพ) และข้อมูลยังคงโพลอย่างต่อเนื่องเพื่อบางสิ่งใน "บริการที่ใช้งาน" ในแอปพลิเคชัน สิ่งนี้ทำให้ "Android OS" ใช้งานแบตเตอรี่ได้มากถึง 43% ในเวลาน้อยกว่า 8 ชั่วโมงโทรศัพท์ก็ตาย

หลังจากแอปเปิดใช้งาน "ข้อมูลที่ชัดเจน" แล้วฉันก็ลองกับแอพทั้งหมดที่ฉันติดตั้ง แต่ไม่ค่อยได้ใช้ จากนั้นลดลงเหลือ 13%! พิสูจน์ว่าข้อมูลแคช "ถูกลบ" นั้นเกี่ยวข้องกับข้อมูลนั้น ไชโย


2

ในการสแกนสื่อ Galaxy S2 ของฉันติดอยู่และแบตเตอรี่หมดใน 8 ชั่วโมงในเวลากลางคืนโดยไม่ต้องใช้ การใช้แบตเตอรี่เป็นเช่น:

 1. ระบบปฏิบัติการ Android - 30%
 2. สื่อ - 28%
 3. จอแสดงผล - 25%

ฉันล้างข้อมูล Media Storage และปัญหาได้รับการแก้ไข:

การตั้งค่า»แอปพลิเคชัน»จัดการแอปพลิเคชัน >> ทั้งหมด >> ที่เก็บข้อมูลสื่อ >> ล้างข้อมูล


2

สิ่งที่ฉันสังเกตเห็น: เครื่องสแกนสื่อเริ่มต้นและระบายแบตเตอรี่และ Galaxy S2 ของฉันก็ร้อนอย่างรวดเร็วเป็นเวลานานเมื่อฉันถอดการเชื่อมต่อ usb กับคอมพิวเตอร์ของฉัน มันเหมือนกันใน 4.0.x (ปัจจุบันฉันได้รับสต็อกที่ไม่ได้ลงคะแนน 4.1.2 บน Galaxy S2) ฉันมีไฟล์สื่อจำนวนมากในหน่วยความจำโทรศัพท์และใน sdcard ด้วย วิธีแก้ปัญหาของฉันที่ไม่มีรูท (ดูเหมือนว่าใช้ได้):

 • ไปที่การตั้งค่า> แอพ> ทั้งหมด
 • ค้นหา "Media Storage" แตะที่
 • "ปิด"
 • "บังคับหยุด"

แก้ไข: สิ่งที่ฉันสังเกตเห็นตั้งแต่ฉันใช้วิธีแก้ปัญหานี้:

 • เสียงเรียกเข้าไม่ทำงาน
 • แอปคลังภาพไม่ทำงาน
 • แอพ Video Player มีความล้มเหลวตามที่รายงานโดย wbogacz (ขอบคุณ)

ฉันพลาดคลังภาพและเสียงเรียกเข้าเล็กน้อย แต่ฉันยังคงใช้วิธีนี้ต่อไปเพราะปัญหาเกี่ยวกับเครื่องมือสแกนเนอร์น่ารำคาญสำหรับฉัน ฉันจะอัปเดตอีกครั้งหากฉันสังเกตเห็นความแตกต่างอื่น ๆ

อัปเดต: ไม่กี่เดือนต่อมาฉันยังคงพลาดเสียงเรียกเข้าและเสียงแจ้งเตือน แต่ฉันสามารถอยู่ได้โดยปราศจากมัน ในขณะเดียวกันฉันได้ติดตั้งแอพ Flash Notification และฉันก็ชอบ :) https://play.google.com/store/apps/details?id=com.manzy.flashnotification


คำแนะนำนี้ทำให้ "Video Player" ล้มเหลวในการค้นหาสื่อและ "คลังภาพ" เพื่อแสดงรูปภาพจากโทรศัพท์ การกู้คืนที่เก็บข้อมูลสื่อเป็นเปิดใช้งานและเปิด Video Player และแกลเลอรีคืนค่าความสามารถในการใช้งาน
wbogacz

มันทำให้เกิดปัญหาอื่นที่ฉันสังเกตเห็น: ฉันไม่สามารถเลือกเสียงเรียกเข้าและเสียงแจ้งเตือนตามความต้องการได้
เรย์

1

โดยทั่วไปคุณตอบคำถามของคุณเอง

เพื่อเริ่มต้นกับฉันจะไปกับ BMitch นี้เป็นไม่ได้เป็นปัญหา มีสาเหตุหลายประการสำหรับอัตราการสิ้นเปลืองแบตเตอรี่สูง นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับเฟิร์มแวร์รุ่น Android และอุปกรณ์ที่คุณใช้ด้วย ตัวอย่างเช่นฉันมีอุปกรณ์ Samsung Galaxy 5 ตอนแรกมันมาพร้อมกับ Android 2.1 และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่แย่มากถึง 2 วัน ฉันรูทอุปกรณ์ของฉันและฉันเห็นอายุการใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นประมาณ 3 วันโดยไม่ต้องชาร์จ ต่อไปฉันได้ลองใช้ ROM ที่กำหนดเองสำหรับโทรศัพท์ของฉันและอายุการใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นอย่างมากเป็น 5-6 วันและเมื่อฉันอัพเกรดเป็น Gingerbread มันจะลดลงเหลือ 2 วัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้โทรศัพท์ของคุณอย่างไร

 • แอพบางตัวยังทำงานในพื้นหลังและกินแบตเตอรีให้หมด ลองหลีกเลี่ยงพวกเขา โซลูชันอื่นจะใช้ task killer
 • การใช้ข้อมูลที่มากเกินไป (ผ่าน WiFi / 3G) จะช่วยลดค่าใช้จ่าย ปิด wifi และเปิดใช้เครือข่าย 2G เมื่อไม่ได้ใช้อินเทอร์เน็ต
 • ปิดบลูทู ธ เมื่อไม่ใช้งานเพราะมันยังกินไฟอยู่
 • ปิด GPS เมื่อไม่ได้ใช้แอพแผนที่ชนิดใด ๆ
 • นอกจากนี้ยังมีวิธีการหนึ่งที่หลายคนได้รับรองให้ทำงาน นี่เป็นการลบข้อมูลการปรับเทียบแบตเตอรี่และบังคับให้ระบบสร้างใหม่ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะไม่เพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ หนึ่งแก้ไขการสอบเทียบแบตเตอรี่ผิด แอปนี้ทำงาน
 • การใช้แอพประหยัดแบตเตอรี่เช่น Juice Defender โดยทั่วไปแล้วจะทำงานบางอย่างข้างต้นในรูปแบบอัตโนมัติ

หวังว่ามันจะอธิบายได้


ขอบคุณ ในขณะที่มีประโยชน์ส่วนใหญ่นี้เป็นเพียงคำแนะนำการประหยัดแบตเตอรี่ทั่วไป ฉันพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการ 'Android OS' โดยเฉพาะ ฉันได้อัปเดตคำถามเล็กน้อยเพื่ออธิบายให้ดีขึ้น
sickgemini

โอเคกับคำถามนี้มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ฉันสามารถให้อินสแตนซ์และบางกรณีเท่านั้น ตัวอย่างเช่นขนมปังขิงในกาแล็กซี่ 5 ใช้แบตเตอรี่จำนวนมากโดยเฉพาะเมื่อเปิดเซ็นเซอร์ทิศทางเนื่องจากอัตราการรีเฟรชของหน้าจอเพิ่มขึ้นผิดปกติ ในทำนองเดียวกันแต่ละ ROM อาจมีเหตุผลของมันเอง คุณควรถามทีม dev ของ ROM ของคุณ
Abhirup Manna

แอพที่มีรหัสไม่ดีจำนวนมากที่สูญเสียเครือข่ายทำการสำรวจต่อเนื่องจนกว่าการเชื่อมต่อจะกลับคืนซึ่งอาจทำให้แบตเตอรี่หมด
Aadi Droid

0

อีกเหตุผลที่แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือของคุณสามารถตายได้อย่างรวดเร็วก็คือโทรศัพท์มือถือของคุณกำลังถูกตรวจสอบหรือ bugged โดยเป็นคนที่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมสอดแนมที่ทำงานในพื้นหลังตลอดเวลา และทำให้แบตเตอรีโทรศัพท์ของคุณเร็วขึ้น ตรวจสอบโปรแกรมที่น่าสงสัยในโทรศัพท์ของคุณ


นี่เป็นความจริงการสิ้นเปลืองแบตเตอรี่เกิดขึ้นสำหรับกระบวนการพื้นหลังใด ๆ ยกตัวอย่างเช่นการติดฉลากหรือชี้ไปที่โปรแกรม "สอดแนม" ทำให้ฉันสงสัยว่าคุณไม่ได้พิจารณาลักษณะของ "การสอดแนม" ซึ่งเป็นกิจกรรมแอบแฝง ใครก็ตามที่วางแอพดังกล่าวแอบแฝงจะต้องการให้มันส่งผลกระทบเล็กน้อยต่อระบบดึงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
wbogacz

-1

เริ่มต้นด้วยการไม่เรียกมันว่าบั๊ก มีหลายสาเหตุของการใช้แบตเตอรี่เหมือนมีหลายสิ่งที่จะทำให้มิเตอร์ไฟฟ้าหมุน จำเป็นต้องแก้ไขการลัดวงจรเช่นเดียวกับการลบแอปพลิเคชันที่ไม่ดี ตัวจัดการงานนั้นคล้ายคลึงกับการให้คนวิ่งไปรอบ ๆ คุณและปิดไฟ และการตั้งค่าต่างๆสามารถปรับแต่งเพื่อให้ได้ประโยชน์มากขึ้นจากระบบที่มีอยู่เช่นเดียวกับที่คุณสามารถเปลี่ยนเป็นหลอดไฟ CFL ไม่มีใครแก้ไขได้เพราะไม่มีเหตุผล


กำลังมองหาบางอย่างที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นว่าทำไมกระบวนการ Android OS จึงใช้แบตเตอรี่ที่มีเปอร์เซ็นต์สูงหรือไม่
sickgemini

1
@sickgemini, OS = ระบบปฏิบัติการไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพียงสวิตช์เดียว บางคนมีปัญหาเกี่ยวกับแอปที่ไม่ทำงานไม่ได้หยุดทำงานบางคนมีปัญหาด้านฮาร์ดแวร์หรืออาจเป็นปัญหาเครือข่าย ทุกอย่างที่สัมผัสกับระบบปฏิบัติการและระบบปฏิบัติการที่สัมผัสทุกอย่างและหากหนึ่งในสิ่งเหล่านั้นผิดปกติและได้รับในวงแน่นก็จะกิน CPU ไม่มีคำตอบที่ "เจาะจง" ง่าย ๆ ที่จะแก้ปัญหาให้กับทุกคน
BMitch
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.