คำถามติดแท็ก battery

สำหรับคำถามที่เกี่ยวข้องกับแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ Android ควรติดแท็กคำถามเกี่ยวกับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ด้วย [อายุการใช้งานแบตเตอรี่]

6
การชาร์จอย่างต่อเนื่องเป็นอันตรายต่อโทรศัพท์มือถือ Android ของฉันหรือไม่
ฉันมักจะตัดการเชื่อมต่อมือถือของฉันออกจากเครื่องชาร์จหลังจากชาร์จเต็มเพราะฉันกลัวว่าแบตเตอรี่อาจสูญเสียความสามารถเมื่อเวลาผ่านไป อย่างไรก็ตามฉันเชื่อว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยควรจะสามารถรับมือกับสถานการณ์แบบนี้และหยุดชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่เต็ม สิ่งนี้ใช้ได้กับโทรศัพท์ Android รุ่นใหม่หรือไม่? หรือฉันต้องยกเลิกการเชื่อมต่อตลอดเวลาหรือไม่

11
จะปิดเสียงแจ้งเตือนแบตเตอรี่เต็มได้อย่างไร?
เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็มแล้วโทรศัพท์ Galaxy S ของฉันจะให้เสียงการแจ้งเตือนเดียวกับที่ใช้เมื่อฉันได้รับ SMS มีวิธีการปิดเสียงโดยไม่ปิดเสียงจาก SMS หรือไม่ โดยปกติจะชาร์จโทรศัพท์ในเวลากลางคืนและตื่นขึ้นมาอย่างง่ายดายด้วย "แบตเตอรี่ที่ชาร์จจนเต็มถอดปลั๊กเครื่องชาร์จ" เสียงแจ้งเตือน :(

5
เหตุใดเครื่องชาร์จ USB บางรุ่นจึงช้ากว่าเครื่องอื่น
ดูเหมือนกับเครื่องชาร์จ USB สำหรับโทรศัพท์ Android ของฉันไม่ได้สร้างขึ้นเท่ากันทั้งหมด รูปแรกคือที่ชาร์จอย่างเป็นทางการซึ่งมาพร้อมกับโทรศัพท์ของฉัน (galaxy nexus) มันชาร์จเร็วจาก 0 ถึง 100% ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง รูปที่สองราคาถูกที่ฉันได้รับบนอีเบย์เพื่อใช้ที่สำนักงาน มันใช้งานได้ แต่มันช้าเป็นสัปดาห์ที่เปียกสามารถใช้เวลาชาร์จ 6+ ชั่วโมงและถ้าฉันใช้โทรศัพท์ในขณะที่กำลังชาร์จดูเหมือนว่าจะระบายเร็วกว่าที่ชาร์จ ที่ชาร์จด้านล่างทั้งสองดูเหมือนจะเป็นสเป็คเดียวกัน (5V / 1A) และจากความเข้าใจที่ จำกัด ของฉันที่P = V*Iพวกเขาควรจะให้พลังงานเดียวกันใช่ไหม? ฉันจะต้องหาอะไรอีกเมื่อซื้อเครื่องชาร์จและมีวิธีบอกล่วงหน้าหรือไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว (นอกเหนือจากการทดสอบ) (คลิกที่ภาพสำหรับชุดตัวเลือกขนาดใหญ่) ps: ฉันทราบว่าการชาร์จจากพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์อาจช้ากว่าการใช้ wallwart มากเพราะบางครั้งพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์สามารถ จำกัด กระแสได้ถึง 500 mA
40 battery  charging 


3
ฉันจะหลีกเลี่ยงการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อเชื่อมต่อผ่าน USB ได้อย่างไร?
ฉันใช้ Samsung Galaxy S2 เพื่อการพัฒนาดังนั้นฉันจึงเสียบเป็นประจำในขณะที่ยังไม่ได้ชาร์จเต็มและโทรศัพท์ของฉันก็เริ่มชาร์จผ่าน USB ฉันคิดว่าสิ่งนี้ (กำลังชาร์จขณะใช้งาน) อาจส่งผลกระทบต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ (ถูกต้อง) มีวิธีใดบ้างที่จะหลีกเลี่ยงการชาร์จในขณะที่โทรศัพท์เปิดอยู่และเชื่อมต่อผ่าน USB ได้หรือไม่?


3
ฉันต้องชาร์จโทรศัพท์ก่อนใช้ครั้งแรกหรือไม่
เมื่อฉันได้รับโทรศัพท์ล่าสุดของฉัน SE k850i ฉันขอแนะนำให้ชาร์จเต็มก่อนที่จะเปิดเครื่อง สิ่งนี้ใช้ได้กับวันนี้สำหรับ HTC Desire HD ที่มาถึงของฉันหรือไม่? ทำไมฉันแนะนำให้ทำตั้งแต่แรก?

7
กำลังไฟจากแบตเตอรี่ใช้โทรศัพท์เมื่อชาร์จหรือไม่?
ฉันต้องการดาวน์โหลดเพลงในขณะที่ยังเสียบอุปกรณ์เพื่อชาร์จ อุปกรณ์ของฉันสร้างโดย Samsung พลังงานที่ใช้จากเครื่องชาร์จหรือแบตเตอรี่ไปยังอุปกรณ์เมื่อชาร์จ? แบตเตอรี่ของฉันจะโดนหรือไม่


4
อะไรทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าที่จะสามารถชาร์จได้
ฉันมี Moto DROID (v1) ในการเดินทางจาก Tyler ไปยังสนามบิน DFW ฉันมีโทรศัพท์ของฉันอยู่ในแท่นชาร์จและชาร์จโทรศัพท์ ฉันใช้การนำทางเพื่อไปยังสนามบินและยังมีฟังวิ่งเล่นพอดแคสต์ผ่านลำโพงของอุปกรณ์ เมื่อฉันเข้าใกล้สนามบินโทรศัพท์จะรีบูตสองสามครั้งจากนั้นก็ปิด ฉันหยิบโทรศัพท์ออกจากท่าเรือและสังเกตว่ามันร้อนมากต่อการสัมผัส ที่สนามบินโทรศัพท์เย็นและฉันเสียบเข้ากับเครื่องชาร์จที่ผนัง แบตเตอรี่หมดแล้ว! พี่ชายของฉันมีประสบการณ์เดียวกันกับ Moto DROID ของเขา (v2) เขาใช้เวลาเดินทางสี่ชั่วโมงบนถนนและกำลังใช้แอพนำทางและเข้าร่วมการประชุมทางโทรศัพท์ (แฮนด์ฟรี) โทรศัพท์เชื่อมต่อกับแท่นจอดรถและชาร์จตลอดเวลา แต่หลังจากผ่านไปสองสามชั่วโมงโทรศัพท์จะรีบูตและปิดเครื่องโดยใช้แบตเตอรี่ที่หมด เราทิ้งโทรศัพท์ไว้และเสียบเข้ากับเครื่องชาร์จชั่วขณะหนึ่งและมันก็สามารถบู๊ตได้อีกครั้งและเหมือนกับที่ฉันแสดงให้เห็นว่าแบตเตอรี่หมด! โทรศัพท์สามารถระบายแบตเตอรี่ได้เร็วกว่าที่ชาร์จผ่านแท่นชาร์จในรถยนต์จริงหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นจะมีแอพหรือการใช้งานที่รู้จักกันดีที่จะทำให้เกิดพฤติกรรมนี้หรือไม่?

3
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าอะไรทำให้“ Android OS” สิ้นเปลืองแบตเตอรี่?
ปัญหาคือฉันเห็นเปอร์เซ็นต์สูงในรายการ "Android OS" ในการใช้งานแบตเตอรี่และฉันต้องการค้นหาว่าอะไรเป็นสาเหตุของปัญหา แต่ให้ฉันบอกว่าฉันสนใจในเทคนิคการวินิจฉัยและเครื่องมือมากกว่าการเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ดังที่คุณเห็นในรูปด้านล่างว่าแบตเตอรี่ไม่ได้หมดเร็วกว่าที่คาดไว้มาก นี่คือสถานการณ์ที่มีโทรศัพท์อยู่ในขณะนี้: เรียกเก็บเงินครั้งสุดท้ายเมื่อ 13 ชั่วโมงก่อน ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์หลังจากชาร์จ ฉันได้ปิดทุกอย่าง (เช่น GPS, WiFi, เครือข่ายข้อมูล) ฉันใช้เครือข่าย 2G ตลอดเวลา การใช้งานจากโทรศัพท์ของฉันในระหว่างวันเพียงไม่กี่นาทีของ WiFi รับข้อความ SMS สองข้อความและการโทรที่ใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาที ฉันปิดการซิงค์อัตโนมัติแล้ว และนี่คือสถิติการใช้แบตเตอรี่: ระบบปฏิบัติการ Android: 67% จอแสดงผล: 10% เซลล์สแตนด์บาย: 9% ไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์: 6% ระบบปฏิบัติการ Android แสดงเวลา CPU 1 ชั่วโมงและ 30 นาที แต่เวลาทั้งหมดที่เปิดโทรศัพท์นั้นใช้เวลาน้อยกว่า 30 นาทีและฉันไม่ได้ทำงานอะไรเลยในพื้นหลัง ระดับแบตเตอรี่ไม่ได้แย่เลย (80%) แต่การพิจารณาว่าฉันไม่ได้ทำอะไรกับโทรศัพท์ (และโทรศัพท์มีแบตเตอรี่ 2500 …

3
ฉันควรเริ่มชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมเมื่อใด
ความคิดเห็นในคำถามนี้บอกว่าฉันไม่ควรรอจนกว่าระดับประจุแบตเตอรี่ต่ำก่อนที่จะชาร์จเพราะนั่นจะช่วยลดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ (ซึ่งตรงกันข้ามกับความเข้าใจของฉันก่อนหน้านี้ว่าเราชาร์จเร็วกว่า จะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่) คำถามของฉันคือเมื่อฉันควรเริ่มชาร์จโดยทั่วไปเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบนี้? 20%? คำถามที่น่าสนใจ: หากเรา จำกัด การใช้งานแบตเตอรี่เพียง 20% ขึ้นไปเสมอเราจะไม่ลดความจุของแบตเตอรี่ลงเหลือ 80% เพราะเราจะใช้แบตเตอรี่ในสถานะ 20% -100% เท่านั้นหรือไม่

1
Android รับอุณหภูมิแบตเตอรี่อย่างไร
ฉันอยากรู้เกี่ยวกับวิธีที่โทรศัพท์ Android รับอุณหภูมิแบตเตอรี่ Android มี API ชื่อBatteryManagerซึ่งให้ค่าอุณหภูมิของแบตเตอรี่ทันที แต่มีเซ็นเซอร์อุณหภูมิจริงภายในแบตเตอรี่หรือไม่ หรือค่านี้คำนวณโดยสมการบางอย่างโดยใช้ค่าปัจจุบันแรงดันไฟฟ้าและเวลาที่ผ่านไปหรือไม่ หากคำนวณไม่ได้วัดจะมีอีกไหมที่เราสามารถรู้ได้ว่าโทรศัพท์มันร้อนแค่ไหน?

4
ทำไมแบตเตอรี่โทรศัพท์ของฉันถึงมีสี่ขั้ว การใช้สี่คืออะไร
ฉันมี LG Optimus One (P500) สำหรับบางครั้งฉันสงสัยว่าทำไมแบตเตอรี่โทรศัพท์ของฉันมีสี่ขั้ว ฉันทราบว่าทั้งสองขั้วมีจุดบวกและลบและขั้วที่สามเชื่อมต่อกับเทอร์มิสเตอร์ภายในของแบตเตอรี่เพื่อตรวจสอบอุณหภูมิ ยังคงทำให้ฉันงุนงงกับสิ่งที่สถานีที่สี่สามารถใช้สำหรับ? ที่น่าสนใจโทรศัพท์ของฉันมีเพียงสามขั้วที่แบตเตอรี่มีสี่ ฉันค้นหาคำตอบใน Google แล้ว แต่ไม่มีผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์นอกจากคำอธิบายเกี่ยวกับการตรวจสอบอุณหภูมิ นอกจากนี้เนื่องจากข้อสงสัยอื่นยังอยู่ในภาพเดียวกันพอร์ตที่มีการทำเครื่องหมายเป็น "A" ในภาพต่อไปนี้คืออะไร? ดูเหมือนว่าฉันจะเป็นตัวเชื่อมต่อแบบเรียงลำดับและฉันเดาว่ามันเป็นตัวเชื่อมต่อกับสายเคเบิลที่ผู้ผลิตสามารถเข้าถึงบางสิ่งที่ลึกลงไปในฮาร์ดแวร์ โทรศัพท์ Nokia ที่ฉันเคยมีคุณสมบัตินี้และฉันคิดว่ามันควรจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับโทรศัพท์ทุกรุ่น อัปเดต:ฉันกระตือรือร้นที่จะรู้ว่าขั้วที่สี่ของแบตเตอรี่ทำอะไรได้มากกว่าที่จะมีสามในโทรศัพท์และสี่ในแบตเตอรี่ ดังที่ @Axeman กล่าวว่าแบตเตอรี่นี้สามารถใช้กับโทรศัพท์อื่น (ของ LG) ได้เช่นกัน

6
ตัดไฟให้กับโทรศัพท์โดยไม่ใช้แบตเตอรี่แบบถอดได้หรือไม่?
คำถามนี้ถูกโยกย้ายจาก Super User เพราะสามารถตอบได้ในผู้ที่ชื่นชอบ Android Exchange อพยพ 7 ปีที่ผ่านมา ถ้าคุณมีโทรศัพท์ที่ไม่มีแบตเตอรี่แบบถอดได้ (HTC One X) และมันค้างในขณะที่ modding คุณจะตัดไฟได้อย่างไรถ้าคุณไม่สามารถเปิดแบตเตอรีออกมาได้? ฉันเห็นแบตเตอรี่ที่ไม่สามารถถอดได้ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่สำหรับตัวดัดแปลงโทรศัพท์อย่างฉัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.