ใช้โทรศัพท์ Android เก่าหรือไม่


10

ฉันสงสัยว่ามีการนำโทรศัพท์ Android เครื่องเก่ามาใช้ใหม่หรือไม่ ฉันมี Motorola Droid 1 ที่ได้นั่งนับตั้งแต่ฉันได้รับ HTC Thunderbolt ของฉัน มีวิธีการใช้โทรศัพท์เป็น "PDA" เมื่อปิดใช้งานวิทยุมือถือหรือไม่? ฉันมีสมาชิกในครอบครัวที่จะพบว่ามันเรียบร้อย


4
คุณสามารถให้เพื่อนสมาชิกในครอบครัวของคุณใช้เป็นโทรศัพท์ได้เช่นกัน ...
cjk

คำตอบ:


4

คุณยังสามารถใช้ฟังก์ชั่นทั้งหมดของโทรศัพท์ได้ (ยกเว้นการโทรตามผู้ให้บริการ) โดยไม่มีสัญญาผู้ให้บริการ อย่างไรก็ตามวิทยุมือถือจะกินแบตเตอรี่อย่างมหาศาล! ในการปิดวิทยุให้กดปุ่ม*#*#4636#*#*เลื่อนลงแล้วคลิกปุ่ม "ปิดวิทยุ" บลูทู ธ และ WiFi จะยังคงทำงานตามปกติ

หากโทรศัพท์ของคุณได้รับการรูทคุณสามารถปิดวิทยุได้โดยการตั้งค่าสคริปต์ให้ทำงานซึ่งจะเป็นการปิดวิทยุโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดเครื่อง:

 • สร้างสคริปต์เป็นไฟล์ข้อความที่รูทของการ์ด SD ของคุณที่มีข้อความนี้:
  #! / system / bin / ดวลจุดโทษ
  #! / system / bin / radiooptions

  ตัวเลือกวิทยุ 1
 • ติดตั้งแอป Script Manager
 • เปิดตัวจัดการสคริปต์แล้วเลือกสคริปต์ที่คุณสร้าง
 • ทำเครื่องหมายที่ตัวเลือก "Run as root" และช่องทำเครื่องหมาย "Run at boot"
 • คลิกปุ่ม "บันทึก" จากนั้นคลิก "เรียกใช้" เพื่อทดสอบ

ฉันทำสิ่งนี้กับ og Droid ตัวเก่าของฉันและใช้เป็นแคมแดชบอร์ดเมื่อฉันขับรถไปบันทึกในกรณีที่ฉันประสบอุบัติเหตุ


เจ๋งมากมันคุ้มค่าที่จะนำโทรศัพท์เก่ามาใช้ใหม่เพราะฉันสามารถแยกมันออกจากเครือข่ายมือถือได้ ขอบคุณ
ianc1215

Galaxy Fame ของฉัน s6810p ไม่มีradiooptionsเลขฐานสองโดยค่าเริ่มต้น ติดตั้งผ่านadbเชลล์ เมื่อฉันรันไบนารีด้วยตัวเองอาร์กิวเมนต์1วิทยุมือถือจะปิดสักสองสามวินาทีตามที่ระบุบนแถบสถานะ แต่จากนั้นกลับมาแล้วเชื่อมต่อกับหอเซลล์อีกครั้ง ฉันทำงานด้วยตนเองradiooptionsผ่าน SSH หลังจากบู๊ตบางทีนี่อาจเป็นปัญหา
davide

11

ฉันมี Motorola Droid ตัวจริงที่ไม่มีบริการโทรศัพท์ แต่ใช้งานได้ดีกับอุปกรณ์ WiFi มันทำเกือบทุกอย่างยกเว้นโทรออกและส่งข้อความ Android MArket ทำงานได้ดี, Amazon App Store ทำงานได้ Google Maps มีคุณสมบัติ (ดูใต้เมนู Labs) เพื่อแคชล่วงหน้าพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส 10 ไมล์ของแผนที่ จากนั้นคุณสามารถดูว่าคุณอยู่ที่ไหนแม้จะไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ฉันเคยมีมันนำทางไปที่ไหนสักแห่งกับฉันตราบใดที่มันมีการครอบคลุม WiFi ในช่วงเริ่มต้นและตราบใดที่ฉันไม่ได้ออกนอกเส้นทาง เบราว์เซอร์ใช้งานได้ เครื่องมือวิเคราะห์ WiFi ใช้งานได้ มันยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมแม้ว่าจะเป็น WiFi เท่านั้น


2

ใช่แค่วางไว้ในโหมดเครื่องบิน กดปุ่ม Power ค้างไว้หนึ่งวินาทีแล้วเลือกจากเมนูป๊อปอัป


Wifi ยังคงทำงานในโหมดเครื่องบินได้ แต่ Bluetooth จะไม่ทำงาน
Broam

@Broam: Wifi ไม่ทำงานในโหมดเครื่องบิน
Lie Ryan

@ อยู่บนโทรศัพท์อะไร มันใช้งานได้ดีกับ SGS ของฉัน (การเปิดโหมดเครื่องบินจะปิด WiFi แต่สามารถเปิดได้อีกครั้ง) และทุกสิ่งที่ฉันอ่านมาก็บอกว่ามันเป็นความจริงสำหรับ Droid เช่นกัน
Matthew อ่าน

@ Matthew อ่าน: นั่นคือสิ่งที่ฉันพูด; Wifi ไม่ทำงานเมื่อเปิดใช้งานโหมดเครื่องบินเช่น Wifi ถูกปิดใช้งานเมื่อใช้โหมดเครื่องบิน
โกหก, ที่

4
โหมด @Lie Airplane ยังคงเปิดอยู่เมื่อเปิด WiFi คุณสามารถปิดเครือข่ายมือถือผ่าน Airplane Mode แล้วเปิด WiFi เพื่อใช้งานต่อไปในขณะที่สิ้นเปลืองพลังงานแบตเตอรี่น้อยลงเมื่อสแตนด์บายเซลล์ WiFi ใช้งานได้เมื่อใช้โหมดเครื่องบินอยู่
Matthew อ่าน

0

หากซิมการ์ดถูกนำออกไปคุณควรจะใช้มันเป็น PDA, เครื่องเล่น MP3 / วิดีโอ, อุปกรณ์เล่นเกมพกพาหรือแม้แต่แท็บเล็ตการท่องเว็บขนาดเล็กผ่าน Wifi โดยไม่มีปัญหาใด ๆ นี่เป็นสิ่งที่เหมือนกับคนที่ใช้ iPhone เก่าของพวกเขาเป็น iPod Touches สำหรับสมาชิกในครอบครัว


มันเป็นโทรศัพท์ CDMA ไม่มีซิมการ์ด
ianc1215

0

หากโทรศัพท์เป็นส่วนหนึ่งของสัญญาผู้ให้บริการและสัญญายังคงใช้งานอยู่คุณอาจต้องชำระค่าใช้จ่ายจนกว่าสัญญาจะสิ้นสุดหรือคุณอาจต้องชำระค่าธรรมเนียมการยกเลิกก่อนกำหนด

หากคุณเป็นเจ้าของอุปกรณ์อย่างแท้จริง (เช่นสัญญาได้สิ้นสุดลงหรือคุณซื้อโดยไม่มีสัญญา) ให้ติดต่อผู้ให้บริการของคุณและบอกพวกเขาว่าคุณปิดการใช้งานบริการ (หรือโอนไปยังโทรศัพท์เครื่องใหม่ของคุณ) Android ยังคงทำงานเป็นอุปกรณ์ Wifi เท่านั้น

เห็นได้ชัดว่าเนื่องจากโทรศัพท์จะไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาดังนั้นคุณอาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนวิธีการใช้โทรศัพท์เมื่อคุณพบว่าแอปพลิเคชั่นบางอย่างไร้ประโยชน์หากไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา ตัวอย่างเช่นแอปพลิเคชันกำหนดตารางเวลารถไฟ / รถบัสกลายเป็นไร้ประโยชน์และคุณจะพบทางเลือกที่เก็บข้อมูลของพวกเขาแบบออฟไลน์ Google Map อาจน่าสนใจน้อยกว่าและแอพที่โพลข้อมูลทุก ๆ 5 นาทีกลายเป็นแบตเตอรี่ ข้อมูลล่าสุดอยู่ดี


ตกลงในกรณีของฉันติดต่อ Verizon และพวกเขาสามารถบอกฉันว่าฉันต้องทำอย่างไร
ianc1215

หากคุณโอนหมายเลข Verizon ของคุณจาก Droid ไปยัง Thunderbolt พวกเขาได้ทำสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้แล้ว ทำตามคำแนะนำของ @Matthew Read และวางโทรศัพท์ในโหมด Airplane จากนั้นเปิด Wifi ฉันอยู่ในการตั้งค่านั้นเป็นเวลาเกือบสองเดือน
TomG

0

ด้วยการตั้งโปรแกรมบางอย่างและหมายเลข Google Voice คุณจะมี sipphone wifi ได้ทันที โดยพื้นฐานแล้วโทรฟรีทุกที่ตราบใดที่คุณไม่ต้องการบริการ 911 สิ่งที่คุณต้องมีก็คือ sipdroid หมายเลข Google Voice และโปรแกรม Google Voice บนอุปกรณ์ ค้นหาทั่วเน็ตและคุณจะพบว่า


0

คุณสามารถใช้มันเป็นอุปกรณ์กันขโมยสำหรับจักรยานหรือระบบกันขโมยสำหรับบ้านของคุณ http://oplasoft.wordpress.com/products-3/


คุณยังพูดถึงซอฟต์แวร์แชร์แวร์นี้ในคำถามอื่น หากคุณเป็นพันธมิตรกับผลิตภัณฑ์โปรดเปิดเผยว่า นอกจากนี้ยังหมายถึงเราคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโปรโมชั่น
Flow
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.