คำถามติดแท็ก wi-fi

สำหรับคำถามเฉพาะเกี่ยวกับปัญหาการเชื่อมต่อเครือข่าย WLAN (ผ่านเราเตอร์ไร้สาย) ตรงข้ามกับคำถามที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อมือถือ (2G / 3G / 4G เป็นต้น)

8
ฉันสามารถใช้โทรศัพท์ Android 2 เครื่องเป็นเครื่องส่งรับวิทยุได้หรือไม่ (ไม่รวมอินเทอร์เน็ต!)
ฉันต้องการใช้โทรศัพท์ Android 2 เครื่องขึ้นไปเป็น walkie-talkie (เช่นพวกเขาคุยกันโดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต / โทรศัพท์) แน่นอนว่าสิ่งนี้ควรใช้กับ WiFi ได้เพราะมันไม่สมเหตุสมผลที่จะมีการเชื่อมต่อบลูทู ธ หรือ USB สำหรับแอปพลิเคชันนี้

8
คุณจะนำเข้าใบรับรอง CA ไปยังโทรศัพท์ Android ได้อย่างไร
ฉันต้องการเชื่อมต่อกับมหาวิทยาลัยไร้สายโดยใช้ Nexus One เมื่อฉันไปที่ "เพิ่มเครือข่าย Wi-Fi" ในการตั้งค่าไร้สายฉันกรอก Network SSID และเลือก 802.1x Enterprise เพื่อความปลอดภัยและเติมทุกอย่างออก ปัญหาคือมหาวิทยาลัยไร้สายของเราใช้ใบรับรอง Thawte Premium Server CA เพื่อการรับรอง เมื่อฉันคลิกรายการดรอปดาวน์สำหรับใบรับรอง CA ฉันไม่ได้อะไรเลยในรายการ (แค่ N / A) ตอนนี้ฉันมีใบรับรอง (Thawte Premium Server CA.pem) และย้ายไปยังการ์ด SD ของฉันแล้ว แต่ดูเหมือนว่า Android จะตรวจไม่พบโดยอัตโนมัติ ฉันควรใส่ใบรับรองที่ไหนเพื่อให้ตัวจัดการไร้สาย Android จดจำได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งฉันจะนำเข้าใบรับรอง CA เพื่อให้ Android รับรู้ว่ามันอยู่ในโทรศัพท์และแสดงไว้ในรายการแบบเลื่อนลงใบรับรอง CA ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ Tomek PS โทรศัพท์ของฉันไม่ได้รูท …

2
ฉันจะลงชื่อเข้าใช้โดยอัตโนมัติเพื่อเปิด WiFi ที่ต้องใช้การเข้าสู่ระบบ / รหัสผ่านบนเว็บได้หรือไม่
มีฮอตสปอต wifi จำนวนมากที่เปิดอยู่ แต่ต้องใช้การเข้าสู่ระบบผ่านเว็บ โรงแรม, ร้านกาแฟ, สถานที่ทำงาน สำหรับ wifi ที่ป้องกันด้วยรหัสผ่านคุณสามารถตั้งค่าโทรศัพท์ Android ให้จดจำการเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านได้ง่าย แต่ฉันต้องการที่จะสามารถใช้ wifi เปิดทำงานของฉันกับรหัสผ่านบนเว็บเป็นประจำโดยไม่ต้องพิมพ์สิ่งด้วยตนเองมันควรจะเชื่อมต่อกับเราเตอร์ไร้สายโดยอัตโนมัติไปที่http: //1.1 1.1หรืออะไรก็ตามพิมพ์รหัสผ่านของฉันแล้วทุกอย่างอื่นก็ควรจะทำงาน เป็นไปได้ไหม (HTC Evo ใช้ Android 2.2, fwiw ... )
43 wi-fi 

4
ฉันสามารถใช้อุปกรณ์ Android เป็นอะแดปเตอร์ Wi-Fi สำหรับพีซีของฉันได้หรือไม่ (เช่นการปล่อยสัญญาณผ่านพีซีผ่าน USB แต่ใช้ Wi-Fi ไม่ใช่เครือข่ายโทรศัพท์)
ฉันต้องการใช้โทรศัพท์ Android ของฉันเพื่อเชื่อมต่อพีซี (windows 7) บนเดสก์ท็อปกับอินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi (กล่าวคือไม่มากว่าแผนข้อมูลของฉัน) เป็นไปได้ไหมที่มีตัวเลือกการปล่อยสัญญาณต่าง ๆ ออกมา? เหตุผลที่ฉันถามคือ suppot wi-fi ส่วนใหญ่ในทางตรงกันข้ามคือโทรศัพท์เป็นฮอตสปอต wi-fi และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมาผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ ฉันต้องการเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ที่มีอยู่และแบ่งปันกับพีซี ความเป็นมา - ด้วยเหตุผลหลายประการเครือข่าย LAN ในสำนักงานของเรานั้น b0rked และช้ามาก ในทางกลับกันเครือข่าย WiFi ในสำนักงานมีความสุขและรวดเร็ว แต่พีซีตั้งโต๊ะของฉันมีสายเท่านั้น ถ้าฉันสามารถใช้โทรศัพท์ของฉันเป็น wifi dongle / โมเด็ม / อะแดปเตอร์และเชื่อมต่อกับ office wifi แล้วฉันจะได้รับการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้นมาก แก้ไข: ฉันมี HTC Desire HD ฉันยังไม่ได้รูทมัน
37 wi-fi  usb  tethering 

3
วิธีการปิดการใช้งานการตรวจจับพอร์ทัลเชลย? วิธีลบเครื่องหมายอัศเจรีย์บน Wi-Fi หรือไอคอนสัญญาณใน Lollipop
เมื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตระบบจะตรวจสอบว่าอยู่ในสวนที่มีกำแพงล้อมรอบหรือไม่ซึ่งเพียงพยายามเชื่อมต่อกับ Google หากล้มเหลวใน Android 5 จะมีเครื่องหมายอัศเจรีย์บนไอคอน WiFi หรือไอคอนสัญญาณ ในบางสถานการณ์สิ่งนี้น่ารำคาญ กล่าวว่าในประเทศจีน Google ถูกบล็อกเครื่องหมายอัศเจรีย์จะอยู่ที่นั่นเสมอซึ่งไม่มีความหมาย ฉันจะปิดการใช้งานการตรวจสอบนี้และทำให้ระบบสันนิษฐานว่าเชื่อมต่อข้อมูล WiFi / มือถือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างไร

6
“ หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ไม่ดี” หมายความว่าอย่างไร
การเชื่อมต่อกับ Wi-Fi "Avoided poor Internet connection"การทำงานของฉันเพียงแค่ล้มเหลวและด้านล่างของเครือข่ายโทรศัพท์ของฉันไม่ว่าจะเป็น สิ่งนี้หมายความว่าอะไรกันแน่? โทรศัพท์ตรวจพบว่ามันไม่สามารถออกไปสู่อินเทอร์เน็ตที่กว้างขึ้นหรือเครือข่ายล้มเหลวในการจัดสรรที่อยู่ IP หรืออย่างอื่น? ไม่แน่ใจว่ามันสำคัญหรือไม่ แต่นี่เป็น Galaxy Nexus

6
เราสามารถใช้โทรศัพท์ Android เป็น repeater Wi-Fi ได้ไหม?
เราสามารถใช้โทรศัพท์ Android เป็น repeater Wi-Fi ได้ไหม? ลองนึกภาพสถานการณ์เมื่อคุณสามารถเข้าถึงสัญญาณ Wi-Fi ที่อ่อนแอจากสัญญาณฮอตสปอตฟรี (ร้านกาแฟ) ที่อยู่ใกล้หน้าต่าง แต่ต้องการทำงานกลางห้อง จากนั้นเราสามารถวางโทรศัพท์บนขอบหน้าต่างเพื่อกระจายสัญญาณไปทั่วทั้งบ้าน เป็นไปได้ไหม

3
ตัวเลือก“ การส่งมอบ Aggressive Wi-Fi ไปยังเซลลูล่าร์” ในการตั้งค่าผู้พัฒนาทำอะไร
ใน Android Lollipop 5.0 ฉันสังเกตเห็นว่า "ตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์" มีช่องทำเครื่องหมายสำหรับ "Aggressive Wi-Fi ไปยังการส่งมอบ Cellular" ที่ไม่ได้ตรวจสอบโดยค่าเริ่มต้น มีใครทราบบ้างว่าการตั้งค่านี้ทำอะไรและเหตุใดจึงปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นและซ่อนอยู่ภายใต้ตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์

6
ทำไม Nexus 5 ของฉันถึงลืมรหัสผ่าน wifi ทั้งหมดหลังจากรีบูต
เดือนที่แล้วฉันได้ Nexus 5 ใช้ Android 4.4.2 (เคอร์เนล: 3.4.0-gadb2201) ผมสังเกตเห็นหลังจากที่ใช้มันในขณะที่มันอย่างต่อเนื่องช่วยให้ลืมรหัสผ่าน Wi-Fi ที่บันทึกไว้ทั้งหมดหลังจากการรีสตาร์ท ในตอนแรกฉันคิดว่าอาจมีบางอย่างเกี่ยวกับเราเตอร์ของฉัน แต่อุปกรณ์ก็ลืมรหัสผ่านของเครือข่าย wifi ของมหาวิทยาลัยของฉันด้วยดังนั้นมันจึงไม่ใช่ปัญหา ก่อนที่จะได้รับอุปกรณ์นี้ฉันมี Samsung Galaxy Nexus ที่ใช้ Android 4.3 ซึ่งไม่เคยมีปัญหานี้ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันรู้สึกว่าปัญหานี้เป็นปัญหาเฉพาะสำหรับ Android 4.4.2 Google เป็นครั้งแรกที่ฉันพยายามค้นหาวิธีแก้ปัญหา แต่ดูเหมือนว่าฉันเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เผชิญกับปัญหานี้โดยทั่วไปและไม่มีใครมี Nexus 5 ของพวกเขามันไม่ใช่ปัญหาสำคัญเพราะฉันสามารถลดปัญหาได้โดยไม่ รีสตาร์ทอุปกรณ์ของฉัน แต่เป็นความไม่สะดวกเล็ก ๆ ที่น่ารำคาญที่ฉันต้องการจะแก้ไข ไม่มีใครมีความคิดว่าทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้น? มีวิธีแก้ไขไหม?

6
ปิดการใช้งานเครือข่าย WiFi เฉพาะจากการเชื่อมต่ออัตโนมัติใน Android
ฉันมีการตั้งค่าเครือข่าย WiFi หลายตัวในอุปกรณ์ Android ของฉัน ฉันต้องการให้พวกเขาส่วนใหญ่เชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ แต่มีหนึ่งที่ฉันไม่ต้องการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ ฉันต้องการเชื่อมต่อด้วยตนเองเท่านั้น ฉันไม่ต้องการที่จะลืมเพราะฉันไม่ต้องการสูญเสียการตั้งค่า
29 wi-fi 

3
WiFi ใน Android ตรวจพบได้อย่างไรว่าอุปกรณ์ต้องลงชื่อเข้าใช้หรือไม่?
เมื่ออุปกรณ์พยายามเชื่อมต่อกับจุดเข้าใช้งานหรือเราเตอร์อุปกรณ์นั้นจะต้องลงชื่อเข้าใช้ในหน้าพอร์ทัล captive พร้อมกับข้อความแจ้งว่า "ลงชื่อเข้าใช้เครือข่าย Wi-Fi" จุดเชื่อมต่อ / เราเตอร์ระบุได้อย่างไรว่าต้องมีการลงชื่อเข้าใช้สำหรับอุปกรณ์และกระบวนการด้านหลังเป็นอย่างไร

10
วิธีที่เร็วที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่เป็นสองอุปกรณ์ Android ขับเคลื่อน?
วิธีที่เร็วที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่ (เช่น 500MB) ระหว่างอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ Android สองเครื่องคืออะไร? บลูทู ธ? WiFi โดยตรง? บีม? หรืออาจ USB on-the-go

3
จำรหัสผ่าน wifi แต่ไม่เคยเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ
ฉันมีทั้งรหัสผ่าน wifi และเพื่อนของฉันบันทึกไว้ เนื่องจากพวกเขาอาศัยอยู่ใกล้ ๆ บางครั้งมันจะเปลี่ยนเป็นของพวกเขาโดยอัตโนมัติหากสัญญาณแรงขึ้น ปกติฉันไม่ต้องการใช้การเชื่อมต่อของพวกเขาเว้นแต่ว่าฉันอยู่ที่นั่นหรืออินเทอร์เน็ตของฉันไม่ทำงาน ที่นี่เป็นวิธีที่จะทำให้ Android เชื่อมต่อกับ wifi ของฉันโดยอัตโนมัติโดยไม่ลืมรหัสผ่านของผู้อื่นหรือไม่ มันยาวและเป็นไปไม่ได้ที่จะท่องจำดังนั้นการลืมเครือข่ายเป็นความเจ็บปวดอย่างมาก เรียกใช้ ICS และมีรูทหากจำเป็น
26 wi-fi 

2
Android Smart Lock: ทำไมไม่มีตัวเลือกในการใช้ WiFi
คำถามนี้ถูกย้ายจากผู้ใช้ขั้นสูงเนื่องจากสามารถตอบได้ในผู้ที่ชื่นชอบการแลกเปลี่ยน Android อพยพ 2 ปีที่แล้ว อุปกรณ์ Android ของฉัน (ข้อ 7.1.2) มีตัวเลือกมากมายให้ใช้คุณสมบัติ "ล็อคอัจฉริยะ" คุณสมบัตินี้ใช้กฎบางอย่างเพื่อปิดการใช้งานล็อคหน้าจอโดยอัตโนมัติ กฎที่ใช้ได้คือ: สถานที่ที่เชื่อถือได้ อุปกรณ์บลูทู ธ ที่เชื่อถือได้ ใบหน้าที่น่าเชื่อถือ เสียงที่เชื่อถือได้ การตรวจจับร่างกาย ฉันประหลาดใจที่ไม่มีตัวเลือกในการใช้เครือข่าย WiFi ที่เชื่อถือได้ ฟอรัมบางแห่งระบุความเสี่ยงสำหรับเครือข่าย WiFi ที่จะถูกปลอมแปลง ฉันไม่เข้าใจว่าความเสี่ยงนั้นแตกต่างกันอย่างไร: ผู้โจมตีสามารถหลอกอุปกรณ์บลูทู ธ ได้เช่นกัน มีสาเหตุอะไรที่ทำให้ไม่สามารถปลดล็อกด้วย WiFi ในขณะที่อนุญาตการปลดล็อคด้วยบลูทู ธ

4
ฉันจะบอกให้อุปกรณ์ของฉันเพิกเฉยต่อเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะได้อย่างไร
เมืองที่ฉันอาศัยอยู่มี Wi-Fi ทั่วเมืองสำหรับการสมัคร แต่จุดเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นสาธารณะ ซึ่งหมายความว่าทุกที่ที่ฉันไปในเมืองฉันได้รับการแจ้งเตือนว่ามี Wi-Fi สาธารณะแม้ว่าฉันจะไม่สามารถใช้งานได้เพราะฉันไม่มีบัญชีกับบริการ Wi-Fi ทั่วเมือง ฉันจะบอกโทรศัพท์ของฉัน (Droid X, Android 2.2.1, ไม่รูต) เพื่อเพิกเฉย Wi-Fi ที่ชื่อว่า "CityWifi" ได้อย่างไร? ฉันต้องการรับการแจ้งเตือนสำหรับเครือข่าย Wi-Fi อื่น ๆ ไม่ใช่ "CityWifi"
25 wi-fi 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.