ฉันจะพูดอะไรให้ขึ้นบรรทัดใหม่เมื่อใช้การจดจำเสียง


32

ฉันพบว่าฉันสามารถใช้เครื่องหมายวรรคตอนเกิดขึ้นได้โดยพูดว่า "เครื่องหมายจุลภาค" หรือ "จุด" แต่ฉันไม่พบคำสำหรับบรรทัดใหม่ ฉันลอง "ย่อหน้า" และ "แบ่งบรรทัด" แต่เพียงพิมพ์คำเหล่านั้น

คำตอบ:


13

ฉันพบว่าการบอกperiod newlineให้บรรทัดใหม่แก่คุณหลังจากใส่จุดหนึ่งบรรทัดบนบรรทัดปัจจุบัน ยังใช้period new paragraphงานได้


1
ฉันอัปเกรดเป็น Android 4.3 แล้วตั้งแต่ฉันถามคำถามนี้และคำตอบนี้ถูกต้อง period newlineและperiod new paragraphทั้งสองทำงาน
axiomx11

ฉันสามารถยืนยันการใช้งานได้กับ Moto X ที่ใช้ Android 4.4.2
นิคฟิชแมน


4

สำหรับ android 4.1.1 ฉันแค่พูดว่า "Enter" และมันจะเริ่มขึ้นบรรทัดใหม่


4

ฉันพูดว่า "newline" เร็วมากและทำได้บน Jelly Bean 4.1 เมื่อฉันพูดว่า "บรรทัดใหม่" ช้าลงมันเติมคำว่า "บรรทัดใหม่" ฉันเดาว่าคุณพูดเร็ว


3

ใช่. newline & newline ทำงานได้ แต่จังหวะคือทุกอย่างในนี้ ..

ตัวอย่าง: วิธีรับ 3 cr ( ด้านล่างสุดของบรรทัดที่ 2 ของคุณ ) ... ในคำสุดท้ายใน sentince ของคุณให้พูดว่า "period" "newline" หรือหยุดชั่วคราวและพูดว่า "new line"

จากนั้นสำหรับแต่ละ cr / lf เพิ่มเติมที่คุณต้องการทันทีที่คุณเห็นบรรทัดที่กระพริบย้ายไปที่บรรทัดถัดไปพูดขึ้นบรรทัดใหม่และมันจะให้คุณอีก .. และอื่น ๆ


1
ความคิดเห็นมากมายในคำถามนี้ช่วยให้แสงสว่างดับลง แต่นี่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉัน ฉันพบว่า "การขึ้นบรรทัดใหม่" ทำงานได้ทันที แต่บางครั้งฉันกำลังทำประโยคสั้น ๆ ของบันทึกย่อดังนั้นฉันจึงไม่พูดจุด ในกรณีนั้นฉันต้องรอหนึ่งวินาทีก่อนจะพูดว่า "บรรทัดใหม่"
aschultz

2

ข้อความเสียงเป็นข้อความในตัวของ Android ไม่รองรับบรรทัดใหม่ ฉันได้ยินมาว่าflext9 (ตามเสียงมังกรที่ยอดเยี่ยมของ nuanceกับเครื่องมือข้อความ) ทำเช่นนั้น คุณอาจลองสิ่งนั้นฉันไม่ได้ใช้มันเป็นการส่วนตัวดังนั้นฉันจึงไม่สามารถพูดถึงประสิทธิภาพได้ YMMV เป็นต้น


ไม่รองรับ อืม .. ฉันหวังว่าพวกเขาจะมีที่ใดที่หนึ่ง แต่แน่นอนฉันไม่สามารถหาได้ดังนั้นบางทีคุณอาจจะถูก
axiomx11


-1

โดยไม่มีเครื่องหมายวรรคตอนใด ๆ ในตอนท้ายของสิ่งที่ฉันพูดฉันสามารถหยุดและพูด

"บรรทัดใหม่" และ droid x ของฉันไปที่บรรทัดถัดไป

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.