การลบผู้ติดต่อออกจากแผง“ แชร์โดยตรง”


33

ฉันเพิ่งย้ายไปยัง Android 6.0 และพาเนล 'แบ่งปันไปยัง' มีพื้นที่สีเทาใหม่อยู่ด้านบนของแอพต่าง ๆ ที่ทำให้รายชื่อติดต่อนั้นฉันถือว่าคุณติดอยู่ที่นั่น นี่จะเป็นคุณสมบัติที่ดียกเว้นที่อยู่ติดต่อสิ้นสุดลงที่นั่นและฉันไม่สามารถลบออกได้ มีไหม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ติดต่อนั้นดูเหมือนจะถูกวางไว้ที่นั่นโดยแอพ Messenger แต่ไม่มีวิธีใดในการเปลี่ยนแปลงการปักหมุดจากแอพ


1
ตามประสบการณ์ของฉันผู้ติดต่อจะถูกเพิ่มเนื่องจากการแบ่งปันประวัติกับพวกเขาไม่ใช่เพราะการตรึงไว้เป็นพิเศษ (คล้ายกับ "คำแนะนำแอป" ใน "หน้าจอหลัก" แม้ว่าจะสามารถปิดการใช้งานในกรณีนั้น) แต่ฉันยอมรับว่าไม่มี บอกใบ้ว่าสามารถลบออกได้อย่างง่ายดาย
Andrew T.

1
ด้านที่ค่อนข้างน่าสนใจ (... ) คือที่อยู่ติดต่อที่เฉพาะเจาะจงนั้นเดิมคือหมายเลขโทรศัพท์ที่ฉันส่งไปหนึ่ง SMS ฉันเพิ่มมันไปยังรายชื่อใหม่ด้วยความหวังว่าจะได้ปุ่ม / วิธีการลบ / ลบ '... ไม่มีโชคเช่นนั้น OTOH ที่อยู่ติดต่อหลายรายการที่ฉันแบ่งปันด้วยกันจำนวนมากไม่ปรากฏขึ้น
lfabio

1
ฉันสร้างคำขอคุณลักษณะ AOSP ติดตามปัญหา: # 194126 พิจารณานำแสดงโดยเพื่อติดตามความคืบหน้า
Andrew T.

1
อัปเดตหลังจากใช้งานโทรศัพท์มาสองสามวัน: ตอนนี้พื้นที่ถูกยึดครองโดย whatsapp - ซึ่งดีและดียกเว้น) มีเพียงรายชื่อ WA ที่ติดต่อข) แสดงบางอย่างที่ฉันไม่ได้แชร์สิ่งใดในอย่างน้อย 12 เดือน. ดังนั้นดูเหมือนว่าแอปพลิเคชั่นเดียวสามารถเข้าควบคุมทั้งแผงและ ณ จุดนั้นมันแสดงให้เห็นเพียงบางส่วนของรายชื่อผู้ติดต่อของมันที่นั่น? OTOH ผู้ส่งสารเท่านั้นที่จะติดต่อที่นั่น
lfabio

1
การติดตามมันใช้เวลานานมาก (มาก) การจัดเรียงข้อบกพร่องดั้งเดิมของการแก้ไขตัวเองตราบเท่าที่มีการใช้การติดต่ออื่น ๆ ได้ยึดพื้นที่มากกว่า ตัวเลือกของรายชื่อที่ได้รับการนำเสนอยังคงเป็นแบบสุ่มและมีเพียงความถี่หรือความใหม่ในการใช้งานเท่านั้น
lfabio

คำตอบ:


15

ปรากฎว่า - สำหรับคนที่หยั่งราก - มีวิธีปิดการแชร์โดยตรงอย่างสมบูรณ์!

สำหรับเวอร์ชั่นสั้นข้ามไปที่ด้านล่างของคำตอบนี้

ในการค้นหาวิธีที่จะหยุดคุณลักษณะที่โง่ ๆ นี้จากการบั๊กฉันฉันได้ดูว่าคุณลักษณะดังกล่าวถูกนำไปใช้จริงในแอปโดยนักพัฒนา ปรากฎว่าพวกเขาลงทะเบียนบริการด้วยเครื่องรับความตั้งใจ (อ่าน: ผู้ฟังเหตุการณ์) และเมื่อฉันรู้ว่าฉันเริ่มมองหาวิธีที่จะปิดกั้นบาง Intents จากการออกอากาศผ่านระบบ ดี, Android ได้จริงที่สร้างขึ้นใน. มันเรียกว่าเจตนาของไฟร์วอลล์ ฉันหาวิธีสร้างกฎให้บล็อกแอพไม่ให้รับ "เฮ้มีแอพใดที่ต้องการบั๊กผู้ใช้โดยการวางปุ่ม Direct Share สองปุ่มไว้ที่นิ้วหัวแม่มือขณะที่พวกเขากำลังจะแตะอะไรบางอย่าง" กิจกรรมผู้รับ

คุณเพิ่งสร้างไฟล์ xml อย่างง่าย ๆ แล้ววางลงในไฟล์:

<rules>
  <service block="true" log="true">
    <intent-filter>
      <action name="android.service.chooser.ChooserTargetService" />
    </intent-filter>
  </service>
</rules>

ตอนนี้คุณต้องวางไว้ในโทรศัพท์และคัดลอกไปยังไดเรกทอรี Intent Firewall ในอุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่จะเป็น

/data/system/ifw/

ฉันเพียงแค่ใช้ Root Explorer เพื่อคัดลอกไฟล์ที่นั่น (ไม่จำเป็นต้องใช้ chmod) พยายามแชร์บางสิ่งที่ทำให้ Direct Share เป้าหมายปรากฏขึ้นและบูม! ไม่มีอะไร!

ฉันแนะนำให้อ่านแบ็คกราวนด์ (ดูลิงก์ด้านบน) โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับวิธีการทำงานของ Intent Firewall และวิธีค้นหาโฟลเดอร์

ดีใจที่ไม่แบ่งปัน!


ฉันสร้างไฟล์ชื่อdisable-direct-share.xmlที่มีเนื้อหา XML ที่ถูกต้องด้านบนจากนั้นคัดลอกไปยังโฟลเดอร์ที่มีอยู่/data/system/ifw/โดยใช้ Root Explorer และ ... "แชร์ผ่าน" รายชื่อติดต่อที่น่ารำคาญยังคงปรากฏอยู่ไม่กี่วินาทีหลังจากแอป LineageOS Rooted, Android 7.1.2 ความคิดใด ๆ ขอบคุณ!
Nicolas Raoul

อืมฉันคิดว่ามันน่าจะใช้ได้นะ นี่คือไฟล์ที่ฉันดาวน์โหลดและย้ายไปที่โฟลเดอร์: stor4ge.rejh.nl/_stored/var/android/system-images/…
REJH

1
ขอขอบคุณ!! จากคำตอบของคุณฉันได้สร้างพื้นที่เก็บข้อมูลที่มีสามวิธีในการติดตั้งไฟล์นี้: ไม่มีคอมพิวเตอร์ในโทรศัพท์เท่านั้นด้วย adb และในที่สุดก็มีไฟล์ zip สำหรับการกู้คืนแบบแฟลชได้ ดูgithub.com/stefansundin/android-disable-direct-share
stefansundin

1
คุณสามารถใช้การแก้ไขนี้โดยไม่ต้องรูทผ่าน TWRP 1. คัดลอกไฟล์ xml ไว้ที่ใดที่หนึ่ง 2. รีบูตเป็นการกู้คืน (TWRP) 3. กดขั้นสูง> ตัวจัดการไฟล์ 4. ค้นหาไฟล์ของคุณ/sdcard/คัดลอก 5. เปิดไดเรกทอรี/data/system/ifwวาง 6. รีบูตระบบ
VasyaNovikov

1
ฉันอยากจะแนะนำวิธีนี้ใน Android 10 (Q) - มันใช้ได้ดีถึง 9 (Pie) แต่ใน 10 มันทำให้แอปที่คุณพยายามจะแชร์จาก
MartyMacGyver

7

คุณสามารถปิดการใช้งานเมนู 'แบ่งปันผ่าน' โดยลบการอนุญาตของ Messenger เพื่อเข้าถึงผู้ติดต่อของคุณ สิ่งนี้ไม่ถูกต้องหากคุณใช้ Messenger เป็นแอพ SMS หลักของคุณ แต่ถ้าคุณใช้แอพอื่นมันก็ใช้ได้


นี่ไม่ใช่ทางออกจริงๆใช่ไหม?
REJH

1
ใช้งานได้หากมาจาก Messenger เท่านั้นและผู้ใช้ใช้แอป SMS อื่นเป็นแอป SMS เริ่มต้น ผู้ติดต่อสามารถมาจากแอพอื่นได้เช่นกัน (ในกรณีของฉันเช่นจากแอพอีเมลบุคคลที่สามและ Whatsapp) แต่การปิดใช้งานการอนุญาตผู้ติดต่อทำให้พวกเขาทำงานผิดปกติ
pileofrocks

7

อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้แอพอย่าง AndmadeShare ซึ่งแทนที่เมนูการแบ่งปันอย่างสมบูรณ์ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.andmadesoft.share


สิ่งนี้แนะนำให้ใช้กับ AOSP เช่นกันใช่และอาจเป็นโซลูชันชั่วคราวที่ดี
lfabio

ลิงค์นี้ตาย
มิทรี

4

ปัจจุบัน ตั้งแต่ 6.0 ไม่มีวิธีปิดใช้งานการแชร์โดยตรงทั้งหมดเข้าด้วยกัน แอพบางตัวอาจเพิ่มตัวเลือกเพื่อปิดการแชร์โดยตรงสำหรับแอพของพวกเขา


2
ฉันใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ดี - ถ้ามันใช้งานได้ตามที่คาดไว้นั่นคือ (ฉันถือว่า) ใส่ที่อยู่ติดต่อที่ 'แบ่งปันบ่อยที่สุด' ไว้ที่นั่น ฉันยินดีต้อนรับมัน แต่จะต้องมีวิธีแก้ไขรายการ ฉันควรจะบอกว่า - ต้องมีวิธีที่ง่ายในการแก้ไขรายการ
lfabio

ปัจจุบันปัญหาที่เกิดขึ้นคือแอพสามารถเพิ่มผู้ติดต่อใด ๆ และหากมีหลาย IM เพิ่มบุคคลเดียวกันเช่นพวกเขาจะถูกทิ้งไว้ด้วยวิธีการติดต่อบุคคลเดียวกันหลายวิธี สละพื้นที่เหนือสิ่งอื่นใด แท็บด้านบนเพื่อสลับระหว่างผู้คนและแอพเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในความคิดของฉัน
Roh_mish

4

ไปที่การตั้งค่า คลิกที่คุณสมบัติขั้นสูง เลื่อนไปที่ด้านล่างเพื่อแชร์โดยตรง ปิดและรายชื่อทั้งหมดจะถูกแบ่งปันผ่านทาง


2
เอ่อฉันไม่มีคุณสมบัติขั้นสูงในเมนูการตั้งค่า? เรากำลังพูดถึงการตั้งค่าโทรศัพท์ใช่มั้ย
lfabio

1
มันใช้งานได้กับ Galaxy S7 ดังนั้นวิธีนี้อาจเฉพาะกับโทรศัพท์ Samsung และใช่ฉันพบ "คุณสมบัติขั้นสูง" ในเมนูการตั้งค่าโทรศัพท์หลังจาก "แสดง"
kdb

นี่คือคำตอบที่แน่นอนที่ต้องการแทบจะไม่ขุดใด ๆ และไม่ต้องรูทโทรศัพท์หรืออะไรที่รุนแรง
จอห์น

1
คุณช่วยรวมภาพหน้าจอได้ไหม ขอบคุณมาก! :-)
Nicolas Raoul

1

ฉันค้นพบว่าในกรณีของ Whatsapp ที่แสดงผู้ติดต่อที่ไม่พอใจในเมนู directshare ของคุณ (เช่นลูกไก่ด้านข้างของคุณเมื่อแฟนของคุณกำลังมองหา) คุณสามารถผลักดันรายชื่อผู้ติดต่อนั้นออกจากรายการโดยการส่งสิ่งที่แนบมา เนื่องจาก whatsapp แสดงคนสี่คนสุดท้ายที่คุณแบ่งปันบางสิ่งแบ่งปันภาพถ่ายกับบุคคลอื่นอีกสี่คนหรือติดต่อได้มากเท่าที่ต้องการ


1
ปัญหาคือมันเอาแน่เอานอนไม่ได้ มันอาจใช้งานได้ มันอาจนำมาซึ่งคนที่ฉันมีปฏิสัมพันธ์ด้วยจริง ๆ มันอาจจะไม่ใช่ - มันทำให้เกิดการติดต่อสองสามครั้งที่ฉันไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์ในสามปี ..
lfabio

โชคไม่ดีที่คุณ :( อย่าโดนจับได้เลยจงปลอดภัย!
Roh_mish

1

ในการลบผู้ติดต่อ Outlook ออกจากเมนูแบ่งปันผ่านฉันทำได้ดังนี้: - 1. การตั้งค่า, แอพพลิเคชั่น, ตัวจัดการแอปพลิเคชัน, Outlook, การอนุญาต - ยกเลิกการเลือกทั้งหมด 2. Outlook, ไอคอนเกียร์คลิกบัญชีที่มีปัญหา

ผู้ติดต่ออีเมล outlook นี้ถูกลบออกจากเมนูแบ่งปันทาง Outlook ทำงานได้ตามปกติ แต่เสียงกริ่งดังขึ้นจากโทรศัพท์ที่เหลือของฉัน


นี่ไม่ใช่คำตอบสำหรับคำถามนี้ แต่เป็นสิ่งที่ฉันพยายามทำ ขอบคุณมากสำหรับคำตอบ!
ssmy

นี่คือสิ่งที่ฉันกำลังมองหาเช่นกันและมันก็ใช้งานได้ แต่น่าเสียดายที่มันดูเหมือนว่าเป็นเพียงวิธีแก้ปัญหาชั่วคราว ที่ติดต่อ Outlook กลับมาแล้ว
bmaupin

1

ฉันค้นพบว่าหากคุณบล็อกผู้ติดต่อใน Whatsapp มันจะหยุดแสดงในเมนูแชร์และในส่วน "การแชทบ่อย" ใหม่เมื่อคุณแชร์หรือส่งต่อสิ่งต่างๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อคุณยกเลิกการปิดกั้นอาจเป็นไปได้ที่จะแสดงอีกครั้งในทั้งสองแห่ง

ด้วยความเคารพ.


1

คุณสามารถลบส่วนแบ่งโดยตรงจากโทรศัพท์ของคุณโดยไม่คำนึงถึงผู้ผลิตโดยการติดตั้งFliktuซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า Andmade Share

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.