คำถามติดแท็ก 6.0-marshmallow

สำหรับคำถามเฉพาะสำหรับ Android 6.0 Marshmallow (ต.ค. 2558) หรือใหม่กว่า

3
โทรศัพท์ Android“ ชาร์จช้า”: วิธีทำให้เร็วขึ้น
เมื่อฉันทำให้อุปกรณ์ Android ของฉันชาร์จหน้าจอล็อคจะแจ้งว่า "กำลังชาร์จช้า ": เป็นการตั้งค่าซอฟต์แวร์เฉพาะที่บอกให้ Android ชาร์จช้าหรือไม่? วิธีทำให้ Android ชาร์จเร็ว ?

2
วิธีตรวจสอบแอพใดที่ทำงานอยู่ใน Android 6.0
ฉันเคยสามารถดูว่าแอพใดกำลังทำงานอยู่ในพื้นหลังภายใต้การตั้งค่า / แอพสำหรับ 5.1 แต่ใน 6.0 คุณสามารถดูได้ว่าแอพใดที่ติดตั้งในตำแหน่งเดียวกัน ไม่มีใครรู้ว่าจะดูแอพที่กำลังรันอยู่ที่ไหน?

9
การลบผู้ติดต่อออกจากแผง“ แชร์โดยตรง”
ฉันเพิ่งย้ายไปยัง Android 6.0 และพาเนล 'แบ่งปันไปยัง' มีพื้นที่สีเทาใหม่อยู่ด้านบนของแอพต่าง ๆ ที่ทำให้รายชื่อติดต่อนั้นฉันถือว่าคุณติดอยู่ที่นั่น นี่จะเป็นคุณสมบัติที่ดียกเว้นที่อยู่ติดต่อสิ้นสุดลงที่นั่นและฉันไม่สามารถลบออกได้ มีไหม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ติดต่อนั้นดูเหมือนจะถูกวางไว้ที่นั่นโดยแอพ Messenger แต่ไม่มีวิธีใดในการเปลี่ยนแปลงการปักหมุดจากแอพ

3
คุณลักษณะ“ จัดรูปแบบเป็นที่เก็บข้อมูลภายใน” ทำงานอย่างไรใน Android 6.0+
คุณลักษณะ "จัดรูปแบบเป็นที่เก็บข้อมูลภายใน" ทำงานอย่างไรใน Android 6.0+ ดูภาพหน้าจอด้านล่าง: ภาพหน้าจอ (คลิกเพื่อดูภาพขยาย) เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น "ไดรฟ์ USB นี้จะใช้งานได้ในอุปกรณ์นี้เท่านั้น" เป็นเพราะรูปแบบพาร์ติชันหรือไม่? ฉันพยายามอ่านใน Windows แต่รูปแบบไฟล์คือ RAW; อยู่ในรูปแบบ EXT4 หรือไม่ดังนั้น Windows จึงไม่สามารถอ่านได้ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันใส่การ์ดนี้ลงในอุปกรณ์ Android 6.0 อื่น? อุปกรณ์อื่นสามารถอ่านได้หรือไม่?

7
ใน Android 6 จะปฏิเสธการอนุญาตให้แอปเข้าถึงเครือข่ายได้อย่างไร
ใน Android 6 ผู้ใช้มี (ในที่สุด!) ความเป็นไปได้ของการอนุมัติหรือปฏิเสธสิทธิ์เฉพาะสำหรับแอป อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถหาวิธีอนุมัติหรือปฏิเสธการเข้าถึงเครือข่ายไม่ว่าจะผ่าน Wi-Fi หรือการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือ การอนุญาตที่เกี่ยวข้องจะปรากฏใน "ความสามารถของแอปอื่น ๆ " และเป็นข้อมูลเท่านั้น - เห็นได้ชัดว่าไม่มีวิธีการเปลี่ยน นี่คือตัวอย่างของแอพ Chess Free:


2
วิธีนำการ์ด SD เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายในบนอุปกรณ์ Samsung
ฉันเพิ่งอัพเกรดเป็น6.0.1 MarshmallowบนGalaxy S5 ของฉันและฉันต้องการนำการ์ด SD มาใช้เป็นที่เก็บข้อมูลภายใน อย่างไรก็ตามไม่มีตัวเลือกในการทำเช่นนี้ เมื่อฉันฟอร์แมตการ์ด SD ไม่มีตัวเลือก "ภายใน" ตัวเลือก "พกพา" เท่านั้น ฉันใช้การ์ด SD นี้: ฉันลองฟอร์แมตการ์ด SD ใน windows ลบพาร์ติชันใน windows และเช็ด parition ใน windows แต่ Android ต้องการเพิ่มมันเป็นที่เก็บข้อมูลแบบพกพาเสมอ ฉันจะบังคับให้ Android เพิ่มเป็นที่เก็บข้อมูลภายในได้อย่างไร แก้ไข : ตามบทความนี้กาแล็กซี่ S7 ไม่สนับสนุนการจัดเก็บ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่า S5 ไม่รองรับที่เก็บข้อมูลที่สามารถปรับใช้ได้ ฉันกำลังมองหาวิธีการเปิดใช้งานโดยใช้บรรทัดคำสั่ง adb ถ้าเป็นไปได้ตอนนี้

3
การ์ด SD ไม่แสดงไฟล์เมื่อเชื่อมต่อกับพีซี
เมื่อโทรศัพท์ MOTOROLA G3 (2015) ของฉันได้รับการอัพเดตเป็น Marshmallow มันจะไม่แสดงไฟล์เมื่อเชื่อมต่อกับพีซี ในขณะที่เชื่อมต่อมันจะแสดงตัวเลือกเป็น charing เท่านั้น PTP, MTP, MIDI เมื่อฉันเลือก MTP มันจะแสดงการ์ดภายนอก แต่ไม่แสดงเนื้อหาที่ตรวจพบหน่วยความจำภายในและไฟล์ทั้งหมดจะปรากฏขึ้น

2
ฉันต้องการแบ่งการ์ด MicroSD หนึ่งการ์ดออกเป็นสองส่วนคือส่วนที่จัดเก็บได้ส่วนหนึ่งและส่วนที่จัดเก็บแบบปกติ ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร
ฉันไม่ต้องการให้ที่เก็บข้อมูลทั้งหมดของฉันเป็นที่จัดเก็บข้อมูลที่นำมาใช้ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าฉันจะแบ่งออกเป็นส่วนที่นำมาใช้ร่วมกันได้อย่างไรและที่เก็บไฟล์ปกติ 1 ส่วน (ที่ Android เรียกว่า

2
บางโฟลเดอร์และไฟล์ไม่แสดงขึ้นบนพีซีเมื่อเชื่อมต่อผ่าน USB
โทรศัพท์ของฉันไม่มีการ์ด SD อยู่ในตอนนี้ดังนั้นที่จัดเก็บข้อมูลทั้งหมดอยู่ในหน่วยความจำภายใน ฉันมีโฟลเดอร์มากมายในโฟลเดอร์รูปภาพที่ไม่ปรากฏบนพีซีเมื่อเชื่อมต่อผ่าน USB (แต่โฟลเดอร์ส่วนใหญ่จะปรากฏขึ้น) ฉันรู้ว่าพวกเขาอยู่ที่นั่นเพราะพวกเขาปรากฏในเครื่องมือจัดการไฟล์ในโทรศัพท์ของฉัน (ทั้ง Google พื้นเมืองและบุคคลที่สาม) ทำไมฉันไม่เห็นพวกเขา

6
ปุ่มหน้าจอหลักและแอพล่าสุดไม่ทำงาน
ฉันใช้ Moto G3 TE ฉันมีความสุขกับรุ่นที่ 5 แต่เนื่องจากการแจ้งเตือนบ่อยครั้งสำหรับรุ่นที่ 6 กำลังฆ่าฉันฉันจึงเลิกและอัปเดตเป็น Marshmallow มันเป็นเช่น 8 วันและตอนนี้มือถือของฉันกำลังแสดงปัญหาที่ฉันระบุไว้ด้านล่าง: ปุ่มหน้าจอหลักและแอพล่าสุดไม่ทำงาน แม้ว่าพวกเขาจะแสดงผลกระทบต่อการสัมผัส แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันไม่เห็นการตั้งค่าด่วนจากการเลื่อนจากบนลงล่าง รูปแบบการล็อคไม่สามารถมองเห็นได้เมื่อฉันกดปุ่มล็อคที่ด้านข้าง ทุกคนสามารถเข้าถึงโทรศัพท์ของฉันได้อย่างง่ายดายในขณะนี้ คุณสมบัติพิเศษของ Moto ในการแสดงการแจ้งเตือนบนหน้าจอเมื่อฉันสัมผัสโทรศัพท์ไม่ทำงาน ฉันสมมติว่าปัญหาอาจเกิดจากการอัพเกรดเป็น Marshmallow ปัญหาที่เป็นไปได้อื่น ๆ อาจเป็นได้ ( พิจารณากิจกรรมของวันนี้ ): กำลังพยายามอัปโหลดข้อมูลขนาด 2GB ไปยังไดรฟ์ของ Google ( เมื่อฉันลองสิ่งนี้ข้อมูลทั้งหมดของไดรฟ์ที่ไม่รู้ตัวถูกดาวน์โหลดลงในโทรศัพท์ของฉันจนกว่าจะไม่มีที่ว่างและจากนั้นแอพ "DU battery saver" ขัดข้องนี่เป็นปัญหาแรกที่ฉันสังเกตเห็น ) ให้สิทธิ์ด้านความปลอดภัยกับแอป "ความปลอดภัย CM" แทรกไดรฟ์ปากกา micro USB และย้ายไฟล์บางไฟล์จากที่จัดเก็บข้อมูลภายในไปยัง pendrive ผ่าน …

3
วิธีเปิดใช้งานโหมดแนวนอนบนตัวเรียกใช้งานเริ่มต้นบน Android Marshmallow
ฉันสามารถอ่านบนเว็บไซต์ข่าวต่าง ๆที่ใน Android 6 Marshmallow เป็นไปได้ที่จะหมุนหน้าจอบนตัวเรียกใช้งาน ฉันไม่พบการตั้งค่าใด ๆ เกี่ยวกับสิ่งนี้ใน Nexus 5 ของฉันและเมื่อฉันเปิดใช้งานการหมุนอัตโนมัติมันจะไม่หมุนบนตัวเรียกใช้งาน มีความคิดวิธีการเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้หรือไม่?

5
ปิดการสั่นเตือนสำหรับการแจ้งเตือน 'ลงชื่อเข้าใช้เครือข่าย WiFi'
ตั้งแต่การอัปเดต Android 6.0 บน Nexus 5 ทุกครั้งที่ฉันได้รับการแจ้งเตือน 'ลงชื่อเข้าใช้เครือข่าย WiFi' โทรศัพท์จะสั่น มีความคิดใดบ้างที่ฉันจะปิดการทำงานนี้ในขณะที่ยังคงสั่นสะเทือนสำหรับการโทร SMS ข้อความ WhatsApp และอื่น ๆ

6
ปิดการแจ้งเตือนการสั่นสะเทือนสำหรับแอพทั้งหมดในครั้งเดียว
ในสต็อกของฉันให้ใช้ Android 4.3 บน Nexus 4 หากฉันยกเลิกการเลือกคุณสมบัติVibrate when ringingภายใต้การตั้งค่าเสียงมันจะปิดการสั่นสำหรับการโทรเท่านั้น สิ่งนี้ไม่ได้ปิดการแจ้งเตือนการสั่นสะเทือนสำหรับแต่ละแอพ (Whatsapp, FB ฯลฯ ) ดังนั้นสิ่งที่ฉันกำลังมองหาคือตัวเลือกในการปิดระบบการสั่นสะเทือนกว้างซึ่งหมายความว่าโทรศัพท์ไม่ควรสั่นสะเทือนไม่ว่าจะเป็นการโทรข้อความข้อความหรือการแจ้งเตือนแอป มันเหมือนกับคุณสมบัตินี้บน iOS ... เมื่อใดVibrate on Silentก็ตามที่การOffเปลี่ยนโทรศัพท์เป็นโหมดเงียบจะเป็นการสั่นสะเทือนออกจากระบบกว้าง มีแอพใดบ้างที่ทำให้ฉันสามารถสลับการตั้งค่านี้ได้ หาก Tasker เป็นข้อเสนอแนะโปรดระบุคำอธิบายโดยละเอียดเนื่องจากฉันยังอยู่ในช่วงการเรียนรู้ อัปเดต 1 ปัจจุบัน (จนถึงโอรีโอ) ไม่มีวิธีการนี้โดยไม่ต้องรูทและติดตั้งแอปพลิเคชันที่ทำเครื่องหมายว่าเป็นคำตอบด้านล่าง สำหรับผู้ใช้ Xposed มีทางเลือกฟรี: VibrationTuner อัปเดต 2 ไม่ควรแปลกใจ แต่ MIUI มีสิ่งนี้ ทดสอบกับ MIUI 9.5

1
หยุด Google Search Opening ใน Chrome
จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้เมื่อฉันใช้แถบค้นหาเริ่มต้นของ Google และแตะผลการค้นหามันจะเปิดใน Firefox อย่างไรก็ตามจะต้องมีการอัปเดตสำหรับแถบการค้นหาหรือ Firefox เนื่องจากผลลัพธ์จะเปิดขึ้นในหน้าต่าง Chrome ที่ไม่ทำงาน สิ่งนี้เกิดขึ้นบนอุปกรณ์ของฉัน (Moto G - 6.0 และ Nexus 7 - 6.0.1) Firefox ได้รับการตั้งค่าให้เปิดหลายแท็บและแอปอื่น ๆ (เมลและ Feedly) จะเปิดใน Firefox ฉันจะบังคับให้แอปค้นหาเปิดผลลัพธ์ใน Firefox แทน Chrome ได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.