ฉันสามารถส่ง / รับข้อความ MMS ผ่าน WiFi ได้หรือไม่


11

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะส่ง / รับข้อความ MMS ผ่าน WiFi หรือจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการของฉันผ่านการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือ

หากผู้ใช้มีการเชื่อมต่อ WiFi ที่ใช้งานจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมี MMS เข้ามา?

คำตอบ:


13

มันสามารถทำได้ในทางเทคนิค AFAIK การสื่อสารทั้งหมดระหว่างคอมโพเนนต์ที่เปิดใช้งาน MMS ทำได้ผ่าน TCP / IP มาตรฐาน แต่ในการตั้งค่าผู้ให้บริการปกติการจัดเก็บ MMS และเซิร์ฟเวอร์ไปข้างหน้า (MMSC) สามารถเข้าถึงได้ผ่านเครือข่ายผู้ให้บริการเท่านั้น นั่นเป็นเหตุผลที่คุณไม่สามารถส่งและรับ MMS ผ่าน WiFi

นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่สามารถโทรออกและรับ / ส่ง MMS พร้อมกันเมื่อคุณมีการเชื่อมต่อ 2G (GPRS / EDGE) เท่านั้น

โดยปกติแล้ว Android จะปล่อยการเชื่อมต่อข้อมูล GSM หากมีการเชื่อมต่อ WiFi และข้อมูลทั้งหมดจะถูกส่งผ่านอินเทอร์เฟซ WiFi แต่มีข้อยกเว้นประการหนึ่ง : การรับส่งข้อมูล MMS จะยังคงผ่านการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือ


7

ฉันไม่คิดว่าเป็นไปได้เนื่องจากข้อมูลถูกส่งผ่านเครือข่ายมือถือและไม่ผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ Wi-Fi แบบดั้งเดิม


ต้องเพิ่มที่นี่ - ฉันอยู่ในเครือข่าย GSM ของอินเดีย
Sparx

@Sparx คำตอบนี้ถูกต้องทั้งสองวิธี - ไม่มีวิธีใดที่ผู้ให้บริการของคุณจะรู้ว่าคุณกำลังเชื่อมต่อกับ Wi-Fi หรือวิธีการส่งข้อความถึงคุณถ้าคุณเป็น มันเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายเซลล์ ผู้ให้บริการบางรายจะส่งอีเมลถึงคุณแม้ว่าคุณจะตั้งค่าไว้กับพวกเขา แต่ฉันไม่รู้เกี่ยวกับผู้ให้บริการในอินเดีย
แมทธิวอ่าน

3

เครือข่ายของคุณอาจใช้ MMS APN แยกต่างหากสำหรับการส่งข้อความมัลติมีเดียและสิ่งเหล่านี้ถูก จำกัด ไว้ที่เครือข่ายของผู้ให้บริการเองดังนั้นจึงไม่สามารถรับข้อความผ่าน WiFi นอกจากนี้ข้อความจะถูกนำไปยังหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเพื่อให้สามารถเปรียบเทียบกับการใช้ SIP / VoIP ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ปกติของคุณ

หากมีการเชื่อมต่อ WiFi ที่ใช้งานอยู่จะถูกละเว้นและจะใช้ข้อมูลแพ็คเก็ตแทน (หากเปิดใช้งาน)


3

สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ UMA เป็นรูปแบบของวิทยุที่อนุญาตให้ส่งข้อความและ MMS แบบดั้งเดิมผ่าน Wifi T-Mobile ในสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ให้บริการที่มีอยู่คุณจะตรวจสอบกับผู้ให้บริการของคุณ


1

ดังที่คนอื่น ๆ กล่าวไว้วิธีเดียวที่จะรับ MMS ที่ส่งตรงไปยังหมายเลขที่ผู้ให้บริการของคุณให้ไว้คือให้คุณเชื่อมต่อกับบริการของพวกเขา อย่างไรก็ตามคุณอาจพิจารณาบริการเช่น Google Voice Google Voice ให้หมายเลขอื่นที่ถูกส่งไปยังโทรศัพท์ของคุณ ขณะนี้ Google Voice สนับสนุน SMS เท่านั้น แต่อาจมีบริการอื่น ๆ ที่รองรับ MMS ข้อความ SMS ที่ส่งไปยังหมายเลข Google Voice ของคุณจะปรากฏในแอป Google Voice แม้ว่าคุณจะมีการเชื่อมต่อ WiFi เท่านั้น


1
Google voice ไม่มี (เป็นทางการ) ในอินเดีย YMMV
devnul3

1

ฉันคิดว่าโทรศัพท์ (สมาร์ท) ส่วนใหญ่ไม่ทราบวิธีสร้างซ็อกเก็ต IP แยกเพื่อส่ง / รับ MMS ผ่าน wifi ดังนั้นพวกเขาจะย้อนกลับไปยังซ็อกเก็ตข้อมูลที่ได้รับจากผู้ให้บริการ หรือพวกเขาอาจไม่มีความสามารถในการสลับระหว่างสองซ็อกเก็ตที่แตกต่างกันโดยอัตโนมัติ หากคุณรูทโทรศัพท์และเปลี่ยนซ็อกเก็ต IP MMS เริ่มต้นคุณอาจสูญเสียการเชื่อมต่อ MMS ทั้งหมดขึ้นอยู่กับโทรศัพท์


0

นี่เป็นเธรดเก่าฉันรู้ แต่ฉันต้องการเพิ่มว่าแอปข้อความมัลติมีเดีย Nokia N900 สามารถรับการแจ้งเตือนของ MMS ผ่านเครือข่ายเซลลูลาร์และรับ MMS เองผ่านทางอินเทอร์เน็ตอย่างน้อยบน Wind (ตอนนี้ Freedom Mobile ) ในแคนาดา. การหลีกเลี่ยงค่าบริการโรมมิ่งข้อมูลและเป็นคุณสมบัติหนึ่งที่ฉันคิดถึงมากที่สุดจาก N900 ของฉันตอนนี้ที่ฉันใช้โทรศัพท์ Android

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.