ป้องกันการถอนการติดตั้งแอพ


11

ลูก ๆ ของฉันชอบเล่นกับ Android ของฉัน อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่เข้าใจในสิ่งที่พวกเขาทำอยู่เสมอและบางครั้งฉันพบว่าพวกเขาได้ลบแอพบางตัวของฉัน (แปลกไม่เคยเล่น)

มีแอพใดที่สามารถถอนการติดตั้งได้ยากขึ้นหรือเข้าถึงเมนูแอพได้ยากขึ้น (เช่นต้องใช้รหัสผ่าน)


1
ฉันคิดว่าคำถามของคุณครอบคลุมพื้นเดียวกันกับคำถามก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการล็อคเมนูการตั้งค่าแอพพลิเคชั่นandroid.stackexchange.com/questions/7117/ …หากคุณต้องการบางสิ่งที่
ธรรมดา

คำตอบ:


4

ติดตั้งตัวป้องกันแอพอัจฉริยะด้วยแอพตัวช่วย (เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ) ตรวจสอบให้แน่ใจเพื่อให้เป็นผู้ดูแลอุปกรณ์ จากนั้นล็อคPackage InstallerและPlay Storeใช้งาน (ล็อคแอพตลาดอื่น ๆ ด้วย) ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียวแอปสามารถล็อคแอพทั้งหมดที่สามารถถอนการติดตั้งได้ แอพอำนวยความสะดวกในเรื่องนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง แต่เป็นคำตอบสำหรับคำถามของคุณ

และฉันสามารถเดิมพันได้ ... หลังจากนั้นลูก ๆ ของคุณจะไม่สามารถถอนการติดตั้งแอพโดยไม่มีความเชี่ยวชาญในระดับนักพัฒนาซอฟต์แวร์

อัปเดต:
หลังจากความคิดเห็นของคุณดูเหมือนว่าตัวเรียกใช้งานแอปของคุณสามารถถอนการติดตั้งแอพได้โดยตรงเช่น Play Store ดังนั้นล็อค Launcher ของคุณด้วย จากหน้าจอของคุณ, ซัมซุง TouchWhiz tw.launcherมันปล่อยมีชื่อแพคเกจ ล็อคแพ็คเกจนี้ด้วยตัวป้องกันแอพอัจฉริยะ แต่มันจะล็อคลิ้นชักแอปของคุณด้วย
หากคุณไม่ต้องการที่จะล็อคลิ้นชัก app ของคุณวิธีที่ดีที่สุดคือการสลับของคุณหน้าแรกเปิดแอปและล็อคPackage Installer, Play Storeฯลฯ Done!
แอพตัวเลือกสำรองมีคุณสมบัติเพิ่มเติมรวมถึงประสิทธิภาพหน่วยความจำ ดังนั้นมันจะดีกว่าในทุกด้าน หากคุณไม่ต้องการที่จะใช้จ่ายเงินผมอยากแนะนำให้คุณไป EX หากคุณสามารถใช้จ่ายเงินสำหรับการนี้ผมอยากแนะนำให้คุณEX เปิด ADW


นี่คือสิ่งเดียวกับ GAThrawn และมันก็ล้มเหลวเหมือนกัน
Shahar Mosek

@Shahar ไม่เหมือนกัน .. ฉันตั้งเป้าหมายPackage Installerไว้ คุณสามารถบอกฉันได้ว่ามันล้มเหลวอย่างไร
Android Quesito

ดูเหมือนว่าคุณกำลังพูดโดยไม่ลอง .. สิ่งหนึ่งที่ฉันต้องการล้าง: ตราบใดที่อุปกรณ์ของคุณเปิดทำการติดตั้งคุณจะไม่สามารถปิดใช้งานการถอนการติดตั้งได้ การล็อคเป็นวิธีเดียวเท่านั้น!
Android Quesito

ฉันไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างไร ฉันติดตั้งแอพของคุณล็อค Package Installer และ Play Store จากนั้นฉันไปที่เมนูและลบแอปพลิเคชันโดยไม่ทำให้ฉันหยุดทำ
Shahar Mosek

1
@DarrenCook ไปDevice AdministratorsจากSettings~> Security..
Android Quesito

7

มีค่อนข้างไม่กี่ปพลิเคชันในตลาดซึ่งจะล็อคปพลิเคชันบางอย่างอยู่เบื้องหลังรหัสผ่านที่มีการค้นหาในตลาดสำหรับ " applock " ควรพบมากที่สุดของพวกเขา

ฉันไม่ได้ใช้จริง ๆ ดังนั้นจึงไม่สามารถให้คำแนะนำแก่คุณได้ แต่สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถล็อคแอพ Market และการตั้งค่าที่อยู่ด้านหลังหมายเลข PIN เพื่อป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ


จากสิ่งที่ฉันเห็นแอปพลิเคชัน applock ป้องกันการเรียกใช้แอปพลิเคชันโดยไม่ได้รับอนุญาต นี่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันกำลังมองหา ฉันต้องการป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ ถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันไม่ใช่เปิดใช้งาน
Shahar Mosek

2
@Shahar หากคุณตั้งค่าแอปเพื่อล็อคแอป Market และแอพการตั้งค่าจากนั้นลูก ๆ ของคุณจะไม่สามารถถอนการติดตั้งแอพใด ๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องล็อคแอปอื่นหากคุณไม่ต้องการ
GAThrawn

ฉันลองใช้แอพเหล่านี้สองสามอัน แต่ถึงแม้หลังจากล็อคแอพ Market และ Settings แล้วฉันก็สามารถเข้าสู่เมนูและถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันโดยไม่แสดงหน้าจอล็อคในกระบวนการ
Shahar Mosek

5

ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสิ่งนี้คือการใช้แอพที่ชื่อว่า Zoodle Kid Mode มีให้บริการในตลาด Android และไม่มีค่าใช้จ่าย แอพมีความสามารถในการใช้งานโทรศัพท์ของคุณในโหมดเด็ก ในขณะที่อยู่ในโหมดเด็กเด็ก ๆ จะไม่สามารถโทรออกท่องอินเทอร์เน็ตถอนการติดตั้งแอพและอะไรก็ตามที่อาจเป็นอันตรายต่อโทรศัพท์ของคุณ คุณสามารถใช้ลิงค์ต่อไปนี้เพื่อดู: https://market.android.com/details?id=com.zoodles.kidmode


นี่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องการ ฉันไม่ต้องการกล่องทรายสำหรับลูก ๆ ของฉันและแน่นอนฉันไม่ต้องการลงทะเบียนบนเว็บ
Shahar Mosek

0

คุณควรใช้แอปพลิเคชันAppLockหวังว่ามันจะช่วยคุณได้


ฉันเพิ่งลองและไม่ได้ผลฉันยังคงสามารถถอนการติดตั้งแอปที่ล็อคอยู่
Nathan Wailes
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.