คำถามติดแท็ก applications

สำหรับคำถามเกี่ยวกับแอพ Android โดยทั่วไป (หากเป็นไปได้ให้ใช้แท็กเฉพาะของแอปพลิเคชันแทน) โปรดทราบว่าการพัฒนาไม่ได้อยู่ที่นี่


4
ติดตั้งแอปพลิเคชั่นอยู่ที่ไหนในระบบไฟล์
ฉันได้ติดตั้งแอปพลิเคชั่น Android สองสามตัวด้วยadb install MyApplication.apkคำสั่งและผ่านทางเว็บเซิร์ฟเวอร์ (เช่นทางเลือกของ Android Market) แต่ไฟล์ในระบบ Android ของโทรศัพท์ของฉันMyApplication.apkอยู่ที่ไหน? ติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่adb installไม่ได้อยู่ในไดเรกทอรีเดียวกับแอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดจาก Market หรือไม่ ฉันพบแอปพลิเคชั่นบางตัว/system/appแต่ไม่สามารถจดจำได้ว่าเป็นแอพบางตัวที่ดาวน์โหลดจาก Android Market หรือแอปที่ฉันติดตั้งadb installไว้ แอพพลิเคชั่นที่ฉันติดตั้งอยู่ในระบบอยู่ที่ไหน โทรศัพท์ของฉันไม่ได้รูทและฉันใช้ Nexus One กับ Android 2.2.1

2
แอพ Android เก็บข้อมูลที่ไหน
คุณสามารถแสดงรายการไดเรกทอรีที่เป็นไปได้ทั้งหมดที่แอพ Android อาจจัดเก็บข้อมูลโดยให้คำอธิบายว่ามีการจัดเก็บข้อมูลประเภทใดไว้ในแต่ละไดเรกทอรี

9
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะติดตั้งแอพและไม่รวมสิทธิ์ที่ร้องขอบางอย่าง
บางครั้งฉันต้องการติดตั้งแอปพลิเคชันซึ่งต้องการสิทธิ์บางอย่างที่ฉันรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องใช้ ฉันสามารถติดตั้งแอพโดยไม่ให้สิทธิ์เหล่านี้ได้หรือไม่ ตัวอย่างเช่นตำแหน่ง GPS สถานะโทรศัพท์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็นต้น เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปลี่ยนการอนุญาตของแอปพลิเคชั่นเมื่อติดตั้งแล้ว?

7
ดูชื่อเต็มของแอพไหม
ฉันใช้ Android 4.0.3 และไม่สามารถหาชื่อแพ็คเกจสำหรับแอพบางตัวได้อีกต่อไป ถ้าฉันจำได้ฉันเคยไปที่แอปพลิเคชันและสามารถดูได้ที่นั่น ดังนั้นฉันจะดูชื่อเต็มของบางแอพได้อย่างไร เช่นเดียวกับชื่อของแอปคือ "ทดสอบ" com.test.mytestและฉันต้องการที่จะเห็นแพคเกจ

6
วิธีที่ถูกต้องในการปิดแอพใน Android คืออะไร?
ฉันใหม่สำหรับแพลตฟอร์ม Android และนี่อาจเป็นคำถามที่โง่ แต่ ... คุณจะปิดแอพได้อย่างไร? เมื่อฉันอยู่ในแอพและฉันต้องการออกไปฉันเพียงคลิกที่ "หน้าแรก" และไปต่อ แต่ฉันเพิ่งติดตั้งแอปตัวจัดการงานและฉันสังเกตเห็นว่าทุกอย่างกำลังทำงานอยู่ มีวิธีออกจากแอพไหม หรือฉันต้องใช้ตัวจัดการงานทุกครั้งที่ออกจากบางสิ่ง

1
ฉันจะหยุดแอปพลิเคชันและบริการไม่ให้ทำงานได้อย่างไร
เมื่อโทรศัพท์ของฉันเริ่มทำงานมีแอปพลิเคชั่น / บริการหลายตัวที่ทำงานอยู่เบื้องหลังซึ่งฉันไม่ต้องการ และเมื่อฉันกดปุ่มโฮมในขณะที่ใช้แอพนั้นแอปนั้นจะเข้าสู่พื้นหลังโดยไม่ต้องออก ฉันจะหยุดแอพเหล่านี้ไม่ให้ทำงานได้อย่างไร?

9
สามารถหาแอพเวอร์ชั่นเก่าได้ที่ไหน
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Android รุ่นเก่ากว่า มีที่เก็บถาวรออนไลน์บางประเภทสำหรับแอป Android ทุกเวอร์ชันหรือไม่ เช่นเดียวกับวิธีที่คุณสามารถค้นหาแอพ Windows รุ่นเก่ากว่า

2
จะซื้อแอพสำหรับเพื่อนได้อย่างไร?
ฉันต้องการซื้อเกม (มีหลายชุดจริง ๆ ) สำหรับเพื่อนของฉันในช่วงคริสต์มาส มีวิธีการทำเช่นนี้? ฉันจะต้องพึ่งพาผู้จัดพิมพ์หรือมีแอพ "ของขวัญ" จากตลาดบ้างไหม?

5
ใช้ GPS ของฉันคืออะไร
บนโทรศัพท์ Android ของฉัน (Desire HD) ตัวบ่งชี้ GPS กำลังเปิดอยู่และกระพริบอยู่ ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าแอพใดรับผิดชอบการใช้ GPS ฉันมีข้อสงสัย แต่อยากรู้แน่นอน มันหยั่งราก & ฉันเป็นมากกว่าการซักถาม / dev หรือ somesuch เล่น 2.2

2
วิธีตรวจสอบแอพใดที่ทำงานอยู่ใน Android 6.0
ฉันเคยสามารถดูว่าแอพใดกำลังทำงานอยู่ในพื้นหลังภายใต้การตั้งค่า / แอพสำหรับ 5.1 แต่ใน 6.0 คุณสามารถดูได้ว่าแอพใดที่ติดตั้งในตำแหน่งเดียวกัน ไม่มีใครรู้ว่าจะดูแอพที่กำลังรันอยู่ที่ไหน?

5
จะติดตั้งแอพสองเวอร์ชันได้อย่างไร
Android Market เพิ่งอัปเดตแอปในอุปกรณ์ของฉัน ฉันชอบการอัปเดต แต่มันต่างจากเวอร์ชั่นล่าสุดซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ฉันชอบมาก ดังนั้นฉันต้องการเก็บรุ่นล่าสุดไว้ด้วย ฉันมี apk รุ่นล่าสุดขอบคุณ Titanium Backup แต่ฉันไม่สามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องแทนที่อันปัจจุบัน (สถาปัตยกรรม Android ครับ) มีวิธีการทำเช่นนี้? แฮ็ก ฯลฯ หมายเหตุ:ฉันต้องการเก็บเวอร์ชันปัจจุบันซึ่งต้องเชื่อมต่อกับ Market เพื่อรับการอัพเดทในอนาคต


6
บังคับให้ Android แสดงเป็นสีเทา
มีวิธีบังคับให้ Android ทั้งหมดแสดงเป็นขาวดำ (หรือที่เรียกว่าโทนสีเทา) หรือไม่? ฉันทำงานกับคนที่มีสมาธิสั้น (และฉันเป็นคนสมาธิสั้นอย่างอ่อนโยน) สีมีมากเกินไปสำหรับเขา / เธอที่จะจัดการ แก้ไข: โดยหลักการแล้วฉันต้องการสร้างวิธีที่ง่ายในการสลับการตั้งค่าดังกล่าว


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.