ฉันจะอัพเดต Android บนอุปกรณ์ของฉันได้อย่างไร


63

คำถาม Community Wiki นี้ได้รับการออกแบบให้เป็น "คำถามมาตรฐาน" สำหรับคำถามที่ถามว่าจะอัพเกรดอุปกรณ์ของตนเป็น Android เวอร์ชันใหม่ได้อย่างไร

ฉันต้องการรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่สำหรับอุปกรณ์ Android ของฉัน วิธีที่ฉันสามารถทำเช่นนั้น?

ดูเพิ่มเติม: ฉันจะหาหุ้นหรือ ROM แบบกำหนดเองสำหรับอุปกรณ์ Android ของฉันได้จากที่ใด

คำตอบ:


43

นี่คือโพสต์ของ Community Wiki หากคุณเห็นวิธีการปรับปรุงโปรดไปข้างหน้าและแก้ไข

มีหลายปัจจัยที่เข้าสู่คำตอบในกรณีของคุณโดยเฉพาะ

  1. มีการอัพเดทอย่างเป็นทางการจากผู้ให้บริการ / ผู้ผลิตหรือไม่ จากนั้นใช้วิธีการอย่างเป็นทางการ
  2. ไม่มีการอัพเดทอย่างเป็นทางการ แต่มีคนสร้าง ROM ที่คุณสามารถติดตั้งลงในอุปกรณ์รูทของคุณได้หรือไม่? จากนั้นคุณต้องค้นหาวิธีการอัปเดตอย่างไม่เป็นทางการ
  3. หากคุณมีความรู้เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมเล็กน้อยและรู้เกี่ยวกับไดรเวอร์อุปกรณ์ Linux คุณสามารถลองสร้าง ROM ที่กำหนดเองสำหรับอุปกรณ์ได้ เริ่มต้นด้วยโครงการ ROM ที่มีอยู่เช่น Cyanogenmod และพอร์ตไปยังฮาร์ดแวร์ของคุณ การดำเนินการนี้จะต้องใช้ความพยายามอย่างมากมีความเสี่ยงที่จะทำให้อุปกรณ์ของคุณถูกเสียบและอาจไม่สามารถใช้กับอุปกรณ์ของคุณได้ (เนื่องจากขาดไดรเวอร์) หากคุณยังคิดว่ามันควรลองถามนักพัฒนา ROM ที่คุณกำลังจะเริ่ม (โปรดทราบว่าคำถามเกี่ยวกับการเขียน ROM แบบกำหนดเองนั้นเป็นหัวข้อนอกไซต์นี้)
  4. หากไม่มีการอัพเดทอย่างเป็นทางการหรือ ROM ที่กำหนดเองและคุณไม่มีความรู้หรือเวลาว่างที่จะทำการพอร์ตด้วยตัวคุณเองตัวเลือกอื่น ๆ ของคุณคือการซื้ออุปกรณ์ใหม่

เป็นทางการ

ก่อนอื่นให้ตรวจสอบเพื่อดูว่ามีการอัพเดทอย่างเป็นทางการสำหรับอุปกรณ์ของคุณ

Settings | About phone | System updatesสำหรับอุปกรณ์ส่วนใหญ่คุณเพียงแค่ไปที่ หากการอัปเดตพร้อมสำหรับอุปกรณ์เฉพาะของคุณการอัปเดตจะแจ้งให้คุณทราบ หากคุณโชคดีคุณไม่จำเป็นต้องไปไกลขนาดนั้นเนื่องจากจะมีการแจ้งเตือนว่าการอัปเดตพร้อมแล้ว

โปรดทราบว่าต้องใช้เวลาสำหรับผู้ให้บริการและผู้ผลิตในการเพิ่มการปรับแต่งให้กับระบบปฏิบัติการ เพียงเพราะมีการประกาศเวอร์ชันใหม่ไม่ได้หมายความว่าจะมีให้ใช้งานในอุปกรณ์ของคุณทันที แม้ว่าจะมีการประกาศการอัปเดตระบบปฏิบัติการเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ของคุณ แต่มันก็เกือบจะเปิดตัวเป็นระยะซึ่งหมายความว่าอาจเป็นวันหรือสัปดาห์จากการเปิดตัวเป็นทางการเพื่อให้พร้อมใช้งานสำหรับคุณ (บ่อยครั้งที่ไฟล์การอัพเดทนั้นมีให้สำหรับผู้ใช้ที่มีความชำนาญในการอัพเดทด้วยตนเอง)

ผู้ผลิต / ผู้ให้บริการอุปกรณ์บางรายมีวิธีกระจายการอัพเดทเล็กน้อยหรือโดยรวม ยกตัวอย่างเช่น Samsung นั้นมีชื่อเสียงในการกำหนดให้ผู้ใช้ใช้ซอฟต์แวร์ Kies ของพวกเขา

เชลยศักดิ์

หากไม่มีการอัปเดตอย่างเป็นทางการสำหรับอุปกรณ์ของคุณคุณจะต้องรอสักครู่ (ถ้ามี) และจะติดตั้ง ROM แบบกำหนดเอง มีชุมชน mod ที่มีชีวิตชีวาที่ทำงานอย่างหนักเพื่อให้การอัปเดตระบบปฏิบัติการใหม่พร้อมใช้งานสำหรับอุปกรณ์และอุปกรณ์เก่าที่ผู้ผลิต / ผู้ให้บริการช้ามากในการปรับแต่ง

การรูทและกะพริบ ROMs ไปยังอุปกรณ์ของคุณมีขนาดใหญ่เกินไปที่จะครอบคลุมหัวข้อในโพสต์นี้ โปรดอ้างถึงคำถามอื่น ๆ เหล่านี้:

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.