คำถามติดแท็ก updates

อัปเดตระบบปฏิบัติการหรือแอปพลิเคชัน โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้แท็กที่ตรงกับปัญหาของคุณมากที่สุดใช้เช่น 'ota-update', 'application-autoupdate' หรือ 'rom-flashing' ถ้ามันเหมาะสมกว่า ดู wiki ของแท็กแบบเต็มสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมและการปฐมพยาบาล

2
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) เมื่อไหร่?
Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2011 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลง SDK ระดับสูงใน Android 4.0หรือการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นทางการได้ที่เว็บไซต์ของนักพัฒนา Android อย่างเป็นทางการ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.0 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: แท็บเล็ตของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 3.x (Honeycomb) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.1 (Jelly Bean) เมื่อใด

1
โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.3 เมื่อใด (Gingerbread)
Android 2.3 (Gingerbread) SDK ได้รับการปล่อยตัวใน 6 ธันวาคม 2010 ( ไฮไลท์ผู้ใช้ระดับสูง ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 2.3 ทั้งเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการถ้าเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.2 เมื่อใด (FroYo) แท็บเล็ตของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 3.x (Honeycomb) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) เมื่อไหร่?

1
ฉันจะอัพเดต Android บนอุปกรณ์ของฉันได้อย่างไร
คำถาม Community Wiki นี้ได้รับการออกแบบให้เป็น "คำถามมาตรฐาน" สำหรับคำถามที่ถามว่าจะอัพเกรดอุปกรณ์ของตนเป็น Android เวอร์ชันใหม่ได้อย่างไร ฉันต้องการรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่สำหรับอุปกรณ์ Android ของฉัน วิธีที่ฉันสามารถทำเช่นนั้น? ดูเพิ่มเติม: ฉันจะหาหุ้นหรือ ROM แบบกำหนดเองสำหรับอุปกรณ์ Android ของฉันได้จากที่ใด
63 updates 

1
โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.2 เมื่อใด (FroYo)
Android 2.2 (FroYo ย่อมาจาก "Frozen Yogurt") เปิดตัวในช่วงฤดูร้อนปี 2010 แต่อุปกรณ์บางอย่างที่จะได้รับการอัปเดตนี้ยังไม่ได้รับ ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายจะต้องเพิ่มการปรับเปลี่ยนที่กำหนดเองก่อนที่จะสามารถเปิดตัวได้อย่างเป็นทางการ ดูสิ่งนี้ด้วย: โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.3 เมื่อใด (Gingerbread)

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.1 (Jelly Bean) เมื่อใด
Android 4.1 (Jelly Bean) ประกาศในGoogle I | O 2012ในวันที่ 27 มิถุนายน 2012 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงใน Android 4.1 ได้ที่เว็บไซต์ของนักพัฒนา Android อย่างเป็นทางการ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.1 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) เมื่อไหร่? อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.2 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด

9
จะกำจัดการแจ้งเตือนการอัปเดตสำหรับแอปที่ระบุใน Google Play Store ได้อย่างไร
คำถามทั่วไป ฉันมีแอพ X ติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์ของฉันในเวอร์ชัน Y ฉันไม่ต้องการอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นใหม่กว่า (Y + z) ด้วยเหตุผลบางอย่าง อย่างไรก็ตามแอปGoogle Play Storeจะแสดงรายการอัปเดตสำหรับ X เสมอซึ่งทำให้ฉันไม่ต้อง "อัปเดตทั้งหมด" คำถามของฉันใส่ประโยคเดียว: วิธีซ่อนการอัพเดตสำหรับ X อย่างถาวรจากรายการ "การอัพเดทที่มี" ตัวอย่างที่เฉพาะเจาะจง ก่อนอื่นฉันรู้ว่ามีตัวเลือกอื่น ๆ เช่นAppBrain Market Appซึ่งสามารถจัดการได้ค่อนข้างดี (ข้ามการอัปเดตนี้ข้ามการอัปเดตในอนาคตทั้งหมด) ฉันชอบ "การแก้ปัญหาทั่วไป" ซึ่งไม่ได้ขึ้นอยู่กับ 3 ถแอปตลาดของพรรค ประการที่สองผมรู้ว่าสำรองไทเทเนียมรวมถึง "ตลาดหมอ" ซึ่งสามารถใช้ในการตัดการเชื่อมต่อแอปจากGoogle Play 1แต่ในกรณีเฉพาะของฉันที่ทำงานเพียงไม่กี่ชั่วโมง: ฉันตัดการเชื่อมต่อGTalkที่ผมไม่อยากให้มันถูกแทนที่ด้วยแฮงเอาท์ การแจ้งเตือนการอัปเดตหายไปสองสามชั่วโมงจากนั้นจะกลับมา ไม่ทราบว่ามีการคืนค่า "ลิงก์" ประการที่สามเพื่อให้แน่ใจว่า: ฉันไม่ได้พูดถึงคุณสมบัติ "อัปเดตอัตโนมัติ" ตามที่กล่าวไว้เช่นในวิธีเปิดใช้งานการอัปเดตอัตโนมัติของ Play Store สำหรับแอพเพียงไม่กี่รายการ . …

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.4 (KitKat) เมื่อใด
Android 4.4 (KitKat) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2013 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงใน KitKat ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Android Developer หรือประกาศในบล็อกทางการของ Android ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.4 ทั้งเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการถ้าเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.3 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด

5
ฉันสามารถกำหนดตารางเวลาสำหรับการอัปเดต Market อัตโนมัติเช่นทุกคืนได้หรือไม่
มีวิธีกำหนดเวลาเมื่อ Market อัปเดตแอพที่ติดตั้งไว้หรือไม่ เป็นการดีที่ฉันต้องการที่จะเรียกใช้มันทุกคืนวิธีที่ฉันจะไม่ต้องใส่ใจกับพวกเขาเมื่อฉันใช้โทรศัพท์จริง ๆ

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด
Android 5.0 (Lollipop) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2014 คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในระดับสูงที่เว็บไซต์ของ Androidและประกาศอย่างเป็นทางการในบล็อกของ Android แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 5.0 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.4 (KitKat) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.1 (Lollipop) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 6.0 (Marshmallow) เมื่อใด

8
ฉันจะข้ามการอัปเดตระบบ Android และหยุดการแจ้งเตือนได้อย่างไร
ฉันได้รับข้อความ Android 5.0.1 System Update Available แต่ไม่มีตัวเลือกให้ข้ามการอัปเดต ด้วยความหงุดหงิดฉันคลิก "ดาวน์โหลด" มันไม่ดีขึ้นหลังจากการดาวน์โหลด ฉันยังคงได้รับ System update downloaded ไม่มีตัวเลือกให้หลีกเลี่ยงการอัปเดต ฉันจะส่งสัญญาณว่าฉันพอใจกับ KitKat 4.4.4 ในขณะนี้ได้อย่างไร ฉันใช้โทรศัพท์เพื่อการพัฒนาและต้องการให้แน่ใจว่าเครื่องมือการพัฒนาของฉันพร้อมใช้งานก่อนที่จะอัปเกรด ในระหว่างนี้ฉันต้องการหยุดการล่วงละเมิดอย่างต่อเนื่องผ่านการแจ้งเตือน เป็นไปได้ไหม ฉันใช้ Nexus 5 และโทรศัพท์ไม่ได้รับการรูท (ฉันชอบที่จะอยู่แบบนั้น)

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.3 (Jelly Bean) เมื่อใด
Android 4.3 (Jelly Bean) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2013 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงของ Jelly Bean ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Android Developer หรือประกาศในบล็อกทางการของ Android ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.3 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.2 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.4 (KitKat) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด

2
ทำการติดตั้ง Android บนโทรศัพท์ Nexus หรือแท็บเล็ตให้เรียบร้อย
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีปัญหาที่โทรศัพท์ Nexus S ของฉันจะไม่อัปเกรดเป็น Jelly Bean ในระหว่างกระบวนการอัปเกรดฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดว่าไฟล์ใดไฟล์หนึ่งในระบบปัจจุบันของฉันเสียหายดังนั้นจึงไม่สามารถใช้การอัปเกรดได้ ฉันรู้ว่าการติดตั้งใหม่ทั้งหมด (แทนที่จะเป็นการอัพเกรด) จะแก้ไขปัญหาได้ แต่ฉันมีเวลายากมากที่จะหาข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้ แบบฝึกหัดส่วนใหญ่ต้องการให้คุณดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการใหม่จากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ (ไซต์ดาวน์โหลดที่ร่มรื่น) และสมมติว่าโทรศัพท์ของคุณได้รับการรูต โชคดีที่ปรากฎว่าคุณสามารถทำได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ Google อย่างเป็นทางการเท่านั้นและคุณไม่จำเป็นต้องรูทโทรศัพท์ของคุณ (คุณทำได้ - ไม่เป็นไร) ฉันโพสต์คำแนะนำสำหรับวิธีการที่ฉันใช้เป็นคำตอบด้านล่าง นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์เมื่อคุณต้องการที่จะทำตั้งโรงงานจริง ฟังก์ชัน "รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" ใน Android จะล้างข้อมูลผู้ใช้ออกจากระบบปฏิบัติการเหมือนเดิม - ไม่มีประโยชน์หากระบบปฏิบัติการของคุณได้รับความเสียหายหรือได้รับการแก้ไขและคุณต้องการนำกลับไปเป็นสถานะสต็อคดั้งเดิม วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหา คำแนะนำนี้ควรใช้ได้กับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Nexus ทุกรุ่น

7
ฉันจะปิด "อนุญาตให้อัปเดตอัตโนมัติ" สำหรับแอป ** ทั้งหมด ** ได้อย่างไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ Google เริ่มตรวจสอบ "อนุญาตการอัปเดตอัตโนมัติ" สำหรับแอปของตนโดยไม่ถูกถามซึ่งฉันเกลียด ฉันต้องปิดการใช้งานสำหรับแต่ละแอพแยกกัน แต่ที่สำคัญกว่านี้คือผลัก Google Books ลงในโทรศัพท์ของฉันซึ่งฉันไม่ต้องการและสูญเสียหน่วยความจำภายในที่มีค่า 4 MB และนี่คือสิ่งที่น่ารังเกียจ: Google หนังสือไม่สามารถใช้ได้กับระบบของฉัน (ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม) ดังนั้นฉันไม่สามารถรับหน้าตลาดแอปพลิเคชันเพื่อยกเลิกการทำเครื่องหมาย "อนุญาตการอัปเดตอัตโนมัติ" สิ่งนี้ทำให้ฉันสงสัยว่า: มีวิธีในการปิดใช้งาน "อนุญาตการอัปเดตอัตโนมัติ" สำหรับแอปพลิเคชันทั้งหมดหรือไม่

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.2 (Jelly Bean) เมื่อใด
Android 4.2 (Jelly Bean) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2012 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงของ Jelly Bean ได้ที่เว็บไซต์ทางการของนักพัฒนา Android) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.2 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.1 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.3 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด

1
เบราว์เซอร์เริ่มต้นของ Android ได้รับการอัพเดตอย่างไรและเมื่อไหร่?
ฉันคุ้นเคยกับเบราว์เซอร์ที่มีการหาประโยชน์จากการแก้ไขและมีเบราว์เซอร์เวอร์ชันใหม่พร้อมการแก้ไข ในเบราว์เซอร์ดั้งเดิมของ Android ดูเหมือนว่าไม่มีกระบวนการดังกล่าว นี่หมายความว่าการหาประโยชน์สำหรับเบราว์เซอร์ Android ที่เป็นค่าเริ่มต้นจะไม่ถูกแก้ไขจนกว่าคุณจะอัพเกรด ROM ของคุณหรือไม่ มีประวัติรุ่นสำหรับเบราว์เซอร์ดั้งเดิมหรือไม่ เมื่อฉันดูข้อมูลตัวแทนผู้ใช้ของฉันสำหรับ Froyo 2.2 Galaxy S I9000 ของฉันฉันเห็น Gecko รุ่น 533.1 ซึ่งเก่ามาก มันหมายถึงการหาประโยชน์จากสิ่งนี้และไม่มีวิธีแก้ไขหรือไม่?
20 updates  browser 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.