วิธีการเปลี่ยนรูปแบบวันที่และเวลาใน Marshmallow


16

ฉันใช้ Nexus 5X กับ Android 6.0.1 ระดับแพตช์มกราคม 2559 ฉันต้องการเปลี่ยนภาษาของระบบเป็นภาษาอังกฤษ แต่ต้องการเก็บรูปแบบวันที่ท้องถิ่นของฉัน ในรุ่นก่อน Marshmallow มีตัวเลือกในการกำหนดรูปแบบวันที่ แต่ฉันสามารถค้นหาได้อีกต่อไป ...

ฉันจะตั้งค่าภาษา UI เป็นภาษาอังกฤษและรูปแบบวันที่เป็น DD.MM.YYYY หรือ YYYY-MM-DD ได้อย่างไร


ฉันเพิ่งดาวน์โหลด android marshmallow บนโทรศัพท์ของฉันและมีภาษาอังกฤษเพียงภาษาเดียวเท่านั้นที่จะเลือกภาษา แต่คุณสามารถเลือกภาษาอังกฤษสหราชอาณาจักรภาษาอังกฤษสหรัฐอเมริกาหรือภาษาอังกฤษออสเตรเลีย น่าเสียดายที่การเปลี่ยนแป้นพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษอื่นที่ไม่ใช่สหรัฐอเมริกาจะไม่เปลี่ยนรูปแบบวันที่จากเค้าโครงของสหรัฐอเมริกา mm / dd / yyyy การเลือกภาษาอื่นจะเปลี่ยนเค้าโครง แต่ภาษาอังกฤษที่มีให้เลือกเท่านั้นต้องเป็นเวอร์ชั่นอเมริกา

คำตอบ:


13

ใน Android Marshmallow ดูเหมือนว่าคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนรูปแบบวันที่ได้ แต่จะเลือกโดยอัตโนมัติว่าอะไรเหมาะสมกับสถานที่ของคุณ

ในกรณีของคุณดูเหมือนว่าคุณต้องการตัวแปรภาษาอังกฤษ (อังกฤษ) ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ (สหรัฐอเมริกา) ดังนั้นไปที่การตั้งค่าภาษาและเปลี่ยนมัน ตัวแปรภาษาอังกฤษอื่น ๆ ควรใช้งานได้เนื่องจากฉันค่อนข้างมั่นใจว่าคนอเมริกันเท่านั้นที่ใช้ตัวแปร MM / DD / YYYY


5
แต่ dd / mm / yyyy ก็ไม่ได้มีสติเช่นกัน ฉันจะได้รับวันที่ ISO 8601 (yyyy-mm-dd) ได้อย่างไร
mirabilos

3
ฉันต้องการรูปแบบ ISO ซึ่งเป็นรูปแบบมาตรฐานที่เหมาะสม ฉันไม่คิดว่า Android เดาอย่างถูกต้องเมื่อมันแสดงวันที่ในรูปแบบที่แย่ที่สุดที่จะเลือกได้ คนที่ตัดสินใจว่าไม่ควรอนุญาตให้เลือกรูปแบบและระบบสามารถเดาได้ว่าการตั้งค่าดังกล่าวไม่ค่อยมีความรู้มากนักเกี่ยวกับการออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์
Pablo Ariel

0

ฉันมีปัญหาเดียวกัน ไปที่การตั้งค่าภาษาและตรวจสอบว่าชุดของคุณเป็นภาษาอังกฤษ (สหรัฐอเมริกา)


2
สิ่งนั้นเปลี่ยนรูปแบบวันที่เป็นสิ่งที่มีเหตุผลได้อย่างไร
Max Ried

3
@ MaxRied ฉันคิดว่า greg กำลังพยายามทำให้ประเด็นที่ภาษาอังกฤษ (สหรัฐอเมริกา) ใช้ MM-DD-YYYY ในขณะที่ English (UK) และภาษาอังกฤษอื่น ๆ บางแห่งใช้ DD-MM-YYYY หากสถานที่ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษของสหรัฐอเมริกาเหมาะสมกับความต้องการของคุณในรูปแบบอื่นคุณสามารถเลือกได้เพื่อรับรูปแบบวันที่ที่คุณต้องการ
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.