วิธีปิดการใช้งานการแจ้งเตือนต่อแอพและกรอบเวลา


15

ฉันต้องการทราบว่ามีแอพหรือปลั๊กอินงานใด ๆ ที่จะอนุญาตให้ฉันปิดกั้นการแจ้งเตือนในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือไม่

ฉันได้รับบัญชีอีเมลสองบัญชีบัญชีส่วนบุคคลกับแอป Gmail และอีกหนึ่งงานที่เกี่ยวข้องกับแอปกล่องจดหมาย ฉันได้รับเหมือนแปดสิบอีเมลในหนึ่งครั้งล่าสุดต่อวัน (แม้ในวันหยุดสุดสัปดาห์) ฉันต้องการปิดกั้นการแจ้งเตือนแอปกล่องจดหมายโดยอัตโนมัติตั้งแต่คืนวันศุกร์ถึงวันจันทร์เช้า ตอนนี้ฉันทำสิ่งนี้ด้วยมือทุกสุดสัปดาห์ (และบางครั้งฉันลืมที่จะเปิดใช้งานอีกครั้งในวันจันทร์)

ฉันพบคำตอบมากมายเกี่ยวกับวิธีบล็อกการแจ้งเตือนต่อแอป แต่ไม่ใช่ต่อกรอบเวลา

(โทรศัพท์เป็น Samsung S6 ที่ไม่ได้รูท)


ใน Lollipop คุณไม่สามารถปิดกั้นการแจ้งเตือนหากไม่มีการเข้าถึงรูท, adb หรือผ่านแอพการตั้งค่า สำหรับ Android ที่ถูกรูทการแจ้งเตือน Offจะทำงานได้อย่างง่ายดาย หากไม่สามารถใช้คำสั่ง appops ได้
Firelord

ใน Samsung s6 กับ lollipop แน่นอนคุณสามารถ เพียงกดแจ้งเตือนนาน ๆ กดข้อมูลแล้วเปลี่ยนการแจ้งเตือนบล็อกเป็นเปิด
Fabman

ที่ผมกล่าวว่าคุณจะไม่สามารถป้องกันการแจ้งเตือนโดยไม่ต้องเข้าถึงราก ADB, หรือผ่านการตั้งค่า app กดแบบยาวนั้นจะเปิดหน้าแอพผ่านแอพตั้งค่า!
Firelord

1
อย่างไรก็ตามโปรดอ่านคำถามฉันไม่ต้องการฉันจำเป็นต้องปิดกั้นตามกรอบเวลา
Fabman

ฉันเข้าใจคำถามนี้ดี กรอบเวลาเป็นเพียงสิ่งกระตุ้นบริบทที่นี่ มันไม่สามารถทำอะไรด้วยตัวเอง ไม่มีประเด็นที่จะโต้แย้งทริกเกอร์เนื่องจากคุณไม่สามารถบรรลุสิ่งที่คุณต้องการโดยไม่ต้องเข้าถึงรูท, adb หรือผ่านแอปการตั้งค่า
Firelord

คำตอบ:


6

ในการตั้งค่าเปิดการแจ้งเตือน (ภายใต้หัวข้ออุปกรณ์) o อย่ารบกวน➡กฎอัตโนมัติ➡ + เพิ่มกฎ ype ประเภท [ชื่อกฎ] เลือก [กฎเวลา] หรือ [กฎเหตุการณ์] เลือกตกลง options เลือกตัวเลือกสำหรับกฎใหม่: วัน กรองการแจ้งเตือน เวลาเริ่มต้น, เวลาสิ้นสุด, ห้ามรบกวนประเภท

หวังว่านี่จะช่วยได้

โจนาธาน


การตั้งค่าพบได้ในสถานที่ต่างกันขึ้นอยู่กับผู้ผลิตโทรศัพท์และบางครั้งไม่สามารถใช้ได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นของโทรศัพท์
ศาสตราจารย์การเขียนโปรแกรม

หน้าจอการแจ้งเตือนตัวกรองของฉันเต็มไปด้วยการแจ้งเตือนที่ฉันบล็อกไว้ในอดีต มันเป็นรายการที่ไร้สาระไม่มีการเรียงลำดับพร้อมการแจ้งเตือนเฉพาะที่มีชื่อแอปเต็ม "com.organisation.whatsapp" ฯลฯ ฉันคิดว่านี่เป็นเวลาที่หน้าจอนี้ทำงานแตกต่างกัน หรือบางทีฉันอาจใช้มันไม่ถูกต้องตั้งแต่แรก มีวิธีล้างทั้งหมดอีกครั้งและเริ่มใหม่หรือไม่
Chucky

หืมดูเหมือนว่าฉันไม่มีตัวเลือก "การแจ้งเตือนตัวกรอง" สำหรับกฎใน FP2 ที่ใช้ Android เกือบ 6 สต็อกใครรู้ว่าหน้าจอนี้ถูกนำมาใช้ในรุ่น Android ในภายหลังหรือไม่
Matthijs Kooijman

ฉันไม่เห็น 'การแจ้งเตือนตัวกรอง' ที่เรียกใช้ Android 8 (รุ่น Android One) ทุกคนสามารถยืนยันได้ว่ายังคงมีอยู่หรือไม่
Kit Johnson

3

สามารถทำได้ค่อนข้างง่ายผ่านTaskerแต่ต้องใช้ root

1) สร้างโปรไฟล์โดยใช้ทริกเกอร์ 'วัน' และ 'เวลา'

2) สร้างงานที่ปิดการแจ้งเตือนสำหรับแอพ XXX ผ่านการตั้งค่าความปลอดภัย
(สร้างงาน, ไปที่ปลั๊กอิน, การตั้งค่าความปลอดภัย, การทำงานของรูท, การแจ้งเตือนแพ็คเกจ, เลือกแอพ, สลับ)

3) ตั้งค่าโปรไฟล์เพื่อเรียกใช้งาน


ฉันมีโทรศัพท์รูต (Nexus 5X) ทำสิ่งที่ exacly พูดและฉันยังคงได้รับการแจ้งเตือน มีความคิดอะไรบ้าง
David

ฉันชอบวิธีที่ SoccerPhreak โพสต์ไว้ซึ่งไม่จำเป็นต้องรูทและมีตัวเลือกมากพอสำหรับฉันที่จะมีความสุขฉันจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันต้องรู้เกี่ยวกับและสำหรับสิ่งที่สำคัญน้อยกว่านั้น
ศาสตราจารย์การเขียนโปรแกรม

ตัวเลือกนี้ทำงานได้ดีสำหรับฉัน อาจเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะทราบว่าสิ่งนี้จะควบคุมตัวเลือก "การแจ้งเตือนที่ถูกบล็อก" ของ Android (ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ผ่าน (ใน Android 6) การตั้งค่า -> เสียง & การแจ้งเตือน -> การแจ้งเตือนของแอพหรือกด . AFAICS หมายความว่าการแจ้งเตือนทั้งหมดจากแอพนั้นถูกระงับ (ไม่ใช่แค่เสียงซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันหวังไว้ในตอนแรก)
Matthijs Kooijman

1

ฉันใช้iftttเพื่อวางโทรศัพท์ของฉันในโหมดไม่รบกวนตามวันที่และเวลา จากนั้นตั้งค่าการยกเว้นจาก dnd บนแอพที่ฉันต้องการรับการแจ้งเตือนในช่วงเวลานั้น มันจะระงับการแจ้งเตือนทั้งหมดตามเวลา แต่ให้ผ่านแอพที่ถูกแยก


1
แอปเพล็ต IFTTT ใดที่คุณใช้เพื่อควบคุม 'ไม่รบกวน'
Itamar
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.