วิธีหยุดแอพเพลงจากการเปลี่ยนหน้าจอล็อค


11

ฉันไม่ใช่คนใหม่สำหรับ Android แต่นี่เป็นสิ่งแรกที่ทำให้ฉันนิ่งงัน ฉันสังเกตเห็นแอพเพลงเริ่มต้นของฉัน (Xperia Z1ˢ BTW) และ Spotify ทั้งคู่เปลี่ยนล็อคหน้าจอเป็นอัลบั้มของสิ่งที่ฉันกำลังฟังอยู่ มีวิธีใดบ้างที่จะปิดคุณสมบัตินี้ได้อย่างง่ายดาย? ฉันรู้ทางของฉันเกี่ยวกับ android แต่ฉันไม่รู้ภาษาการเข้ารหัส นี่ไม่ใช่ปัญหาจริงๆ แต่ปกอัลบั้มสองสามเล่มนั้นไม่เหมาะสำหรับโรงเรียน

ปรับปรุง

ฉันได้ตรวจสอบการตั้งค่าเริ่มต้นของแอพเพลงและไม่มีตัวเลือกให้เปลี่ยนแปลงสำหรับปัญหานี้ ฉันใช้ Android 5.0.2 และรูปหน้าปกอัลบั้มที่น่ารังเกียจก็ผ่าน Spotify ฉันได้ตรวจสอบการตั้งค่าของฉันแล้วยังไม่มีตัวเลือก "เพลง"


คุณตรวจสอบการตั้งค่า lockscreen หรือไม่
xangua

ควรมีการตั้งค่าในแอพที่เกี่ยวข้องเพื่อปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ คุณสามารถลบรูปหน้าปกอัลบั้มที่ไม่เหมาะสม (เป็นไฟล์ JPG ที่จัดเก็บไว้ในเพลงของคุณ) ซึ่งในกรณีนี้หน้าจอว่างเปล่าที่มีตัวควบคุมเพลงจะปรากฏบนหน้าจอล็อค BTW เวอร์ชั่น Android ของคุณคืออะไร?
Tamoghna Chowdhury

ฉันโพสต์การอัปเดตในคำถาม
UberSteak

คำตอบ:


3

คุณสามารถทำได้โดยการปิดกั้นการแจ้งเตือนทั้งหมดจากแอป วิธีนี้จะป้องกัน Spotify ไม่ให้แสดงการแจ้งเตือนใด ๆ รวมถึงรูปหน้าปกอัลบั้มบนหน้าจอล็อก แอพจะยังคงทำงานและเล่นได้โดยไม่มีปัญหา

โปรดทราบว่าสิ่งนี้ยังช่วยป้องกัน Spotify ไม่ให้แสดงตัวควบคุมการเล่นบนหน้าจอล็อคเช่นกันดังนั้นหากคุณต้องการเล่น / หยุดชั่วคราว / ติดตามครั้งต่อไป / ติดตามก่อนหน้าคุณจะต้องเปิดโทรศัพท์ของคุณ ฉันขอแนะนำให้เพิ่มวิดเจ็ต Spotify ลงในหน้าจอหลักของคุณเพื่อให้คุณเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วหากคุณต้องการหยุดเล่นชั่วคราวอย่างรวดเร็ว

โชคดีที่คุณยังคงสามารถควบคุมระดับเสียงได้ด้วยปุ่มปรับระดับเสียงฮาร์ดแวร์แม้ว่าหน้าจอจะปิด / ล็อคดังนั้นหากคุณต้องการหยุดเพลงอย่างรวดเร็วคุณสามารถลดระดับเสียงได้อย่างรวดเร็ว

ด้านล่างคือบทช่วยสอนด่วน ฉันใช้ Android เวอร์ชั่นเก่ากว่า แต่คุณควรมีตัวเลือกในการบล็อคการแจ้งเตือนทั้งหมดโดยไม่คำนึงถึง ตัวเลือกของคุณจะดูแตกต่างจากของฉันเล็กน้อย หวังว่างานนี้และเพียงพอสำหรับความต้องการของคุณ!


spotify การตั้งค่า spotify settings 2 วิดเจ็ต spotify


ยืนยันว่าจะทำงานบน Android 8.1.0
Will Sheppard

0

ตัวเลือกนี้ยังไม่ได้ใช้งานในแอพ spotify สิ่งนี้ถูกโพสต์บนฟอรัมชุมชน Spotify เป็น "แนวคิดใหม่" - ตัวเลือกเพื่อปิดใช้งานรูปหน้าปกอัลบั้มบนหน้าจอล็อคและยังคงอยู่ในสถานะเดียวกัน

วิธีเดียวที่ฉันคิดว่าคุณสามารถปิดหน้าปกอัลบั้มได้คือการปิดการแจ้งเตือนทั้งหมดสำหรับแอพ Spotify ( Settings -> Sound & notifications -> App notification -> Spotify -> Block) แต่นี่จะซ่อนการแจ้งเตือนทั้งหมด


Spotify "ไอเดีย" รุ่นล่าสุดเพิ่มเติม: community.spotify.com/t5/Live-Ideas/ …
dAnjou

มีการทำเครื่องหมายว่าซ้ำกันจริง ๆ ในไซต์ Spotify แล้ว กรุณาตรวจสอบอย่างถูกต้องก่อนโพสต์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ใด ๆ ขอบคุณ
Lucky

"การคิด" คุณเชื่อมโยงคือไม่ได้ใช้งาน ฉันตระหนักดีว่าสิ่งที่ฉันเชื่อมโยงนั้นซ้ำซ้อน แต่เป็นสิ่งที่ใช้งานอยู่
dAnjou

แม้ว่ามันจะถูกทำเครื่องหมายไม่ได้ใช้งานก็จะยังคงได้รับการพิจารณาโดย spotify ไม่ใช้งานไม่ได้หมายความว่าปิดหรือปฏิเสธ จำนวนผู้ที่ลงคะแนนคุณลักษณะนั้นควรน้อยกว่า 50 ครั้ง / ปีเพื่อให้ความคิดนั้นกลับมามีผลอีกครั้ง ดังนั้นอีกครั้งที่ฉันบอกว่าซ้ำกันของความคิดที่ไม่ได้ใช้งาน
Lucky

0

มี 2 ​​โมดูล Xposed สำหรับสิ่งนี้ฉันยังเป็นผู้ใช้ Spotify และฉันเกลียดเมื่อสิ่งใดก็ตามที่รูปหน้าปกอัลบั้มชัดเจนของ Rapper ของ OG แร็ปเปอร์ปรากฏขึ้นบนหน้าจอล็อคของฉัน

.

http://repo.xposed.info/module/com.chaimchaikin.lockscreenalbumartremover

ลบ Album Art แบบเต็มหน้าจอ (เช่นเมื่อเล่นเพลง) ออกจากหน้าจอล็อคสำหรับ Android 5.x

.

http://repo.xposed.info/module/com.audio.privacy

ลบรูปหน้าปกอัลบั้มและข้อมูลชื่อเรื่อง / ศิลปินออกจากตัวควบคุมเสียงล็อคหน้าจอ (และ RemoteController อื่น ๆ ) ใน 5.0 และ 5.1 เท่านั้นการซ่อนหน้าปกอัลบั้มจะมีผลบังคับใช้เนื่องจากการควบคุมเฉพาะสำหรับเครื่องเล่น หากคุณต้องการซ่อนสิ่งเหล่านี้ด้วยตั้งรหัสผ่านและกำหนดค่าโทรศัพท์ของคุณเพื่อซ่อนการแจ้งเตือนสำหรับเครื่องเล่นของคุณ

.

ฉันใช้อันที่สองเพราะฉันใช้ Kitkat ยังไม่มีปัญหาใด ๆ

คุณจะต้องฝังรากโทรศัพท์ในการติดตั้งกรอบ Xposed แต่มันก็คุ้มค่าแน่นอน (GravityBox / XBlast Tools เป็นส่วนเสริมที่พบบ่อยที่สุดซึ่งช่วยให้คุณปรับแต่ง SystemUI - สีแถบสถานะนาฬิกาปิดหน้าจอภาพเคลื่อนไหว ฯลฯ )


0

มีวิธีทั่วไปในการบล็อกแอพไม่ให้เปลี่ยนหน้าจอล็อคของคุณ ไปที่การตั้งค่า -> อุปกรณ์ -> จอแสดงผล -> หน้าจอกลับเป็น: และเปลี่ยนจาก "ล็อคการแจ้งเตือนหน้าจอ" เป็น "ปลดล็อก"

โปรดทราบว่าการดำเนินการนี้จะบล็อกแอปทั้งหมดไม่ให้เปลี่ยนหน้าจอล็อคไม่ใช่แค่แอปเพลง ... แต่ดูเหมือนว่าเฉพาะแอพเพลงเท่านั้นที่ใช้คุณสมบัตินี้

* นี่สำหรับ Android 6.0 แต่มันอาจจะเหมือนกันสำหรับ Android 5.0 เส้นทางที่แน่นอนในการตั้งค่านี้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการ


0

หาก rooted + edxposed คุณสามารถใช้ GravityBox:

lockscreen tweaks -> ปิดการใช้งานสื่อศิลปะ

ทดสอบบน OnePlus 6T OOS 10.3.2 (Android Q)


สวัสดี Snuupy GravityBox [L] มีการตั้งค่านี้หรือไม่? OP ได้กล่าวถึงการใช้ Android 5
Firelord

ฉันไม่ทราบ แต่ถ้าคุณอยู่ใน Lollipop ในปี 2020 คุณอาจต้องการรับโทรศัพท์ใหม่ :)
Snuupy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.