คำถามติดแท็ก lock-screens

ใช้แท็กนี้สำหรับปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอล็อคของ Android (อันที่ปกป้องอุปกรณ์ของคุณจากการใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต / ไม่ได้ตั้งใจ) ถ้าเป็นไปได้ให้พิจารณาใช้แท็กที่เจาะจงยิ่งขึ้นเช่น 'ปลดล็อคหน้า', 'ล็อครูปแบบ' หรือ 'ล็อก - out 'ดูวิกิแท็กแบบเต็มสำหรับรายละเอียดและคำแนะนำเพิ่มเติม

3
ไม่สามารถปลดล็อคอุปกรณ์ Android ของฉันได้เนื่องจากไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต?
ฉันมีอุปกรณ์ Android ที่ใช้ Android 4.0.3 (หรืออะไรทำนองนั้น) พี่ชายของฉันตัดสินใจลองและคาดเดารูปแบบการล็อคหน้าจอของฉันในวันอื่นและจบลงด้วยการล็อคฉันออก ฉันไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้แท็บเล็ตอีกครั้งโดยใช้รายละเอียดบัญชี Google ของฉัน ฉันให้รายละเอียดการเข้าสู่ระบบที่ถูกต้อง แต่มันบอกว่าพวกเขาไม่ถูกต้อง นี่สามารถเชื่อมต่อกับความจริงที่ว่าฉันไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือไม่? ฉันไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเนื่องจากอุปกรณ์เป็น WiFi เท่านั้นและ WiFi ปิดอยู่ในขณะนี้ ฉันไม่สามารถเปิดได้เพราะฉันถูกล็อค ฉันจะกลับเข้าสู่แท็บเล็ตโดยไม่ต้องลบข้อมูลผู้ใช้ได้อย่างไร

8
หน้าจอล็อคนี้มีโฆษณาอะไรและฉันจะลบออกได้อย่างไร
ฉันคิดว่าอุปกรณ์ของฉันมีมัลแวร์ บางครั้งหน้าจอล็อคพร้อมโฆษณาปรากฏขึ้นและฉันต้องปัดบริเวณที่ด้านล่างของหน้าจอเพื่อเปิดโทรศัพท์ ฉันอยู่ในยุโรปตะวันออกโฆษณาบางรายการเป็นภาษาสลาฟและดูเหมือนว่าจะเกี่ยวข้องกับการเดินทาง ปรับขนาดภาพ คลิกเพื่อดูภาพเต็ม ฉันเคยเห็นโฆษณาของ Lot Air (ผู้ให้บริการโปแลนด์) ฉันเพิ่งไปที่ไซต์ของพวกเขา เมื่อพิจารณาถึงกิจกรรมท่องเว็บเมื่อเร็ว ๆ นี้และลักษณะของโฆษณาฉันคิดว่ามัลแวร์เชื่อมต่อกับสายการบินที่ใช้งานในยุโรปตะวันออก หน้าจอล็อคยังส่งเสริมแอพ "DU Quick Charger" โดยอ้างว่าได้ชาร์จโทรศัพท์เร็วขึ้นเป็นพิเศษระหว่างปิดหน้าจอ (!?) นอกจากนี้ยังแสดงระดับแบตเตอรี่ ฉันไม่เคยติดตั้ง DU Quick Charger ฉันสงสัยว่า DU Quick Charger ติดตั้งอยู่ในโทรศัพท์ ปัญหาเริ่มต้นหลังจากติดตั้งแอพ Ryanair ปัญหาอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่ไม่แน่นอน การถอนการติดตั้ง Ryanair และการรีสตาร์ทโทรศัพท์จะไม่ลบลักษณะที่ปรากฏของหน้าจอล็อคนี้เป็นครั้งคราว หลังจากที่ในขณะที่สถานการณ์มีการเปลี่ยนแปลงที่เลวร้ายยิ่งตอนนี้หน้าจอล็อคนี้จะปรากฏขึ้นหลังจากปิดหน้าจอทุกคน ฉันใช้ Avast เสมอ ฉันไม่ได้รูทและติดตั้งผ่าน Google Play เท่านั้น นี่คืออะไร? และฉันจะลบออกได้อย่างไร

5
“ การโทรฉุกเฉิน” คืออะไรและฉันสามารถกำหนดหมายเลขสำหรับมันได้หรือไม่
บนหน้าจอล็อคเริ่มต้นไม่ว่าจะใช้รูปแบบหรือหมุดมีปุ่มที่ด้านล่างซึ่งระบุว่า "การโทรฉุกเฉิน" แต่ถ้าฉันพยายามโทรหาเบอร์บ้านหรืออะไรก็บอกฉันว่า "นั่นไม่ใช่การโทรฉุกเฉิน" อะไรไม่ก็ปล่อยให้ผ่าน? มันเป็นเพียง911? มีวิธีที่จะบอกได้ว่ามันจะช่วยให้บางชุดของตัวเลขจากปุ่มฉุกเฉินใด ๆ ชอบที่จะกำหนดรายชื่อหมายเลขฉุกเฉินเช่น: 911, HomeและWife? ดูเหมือนว่ามันจะมีประโยชน์มากดังนั้นหากมีคนพบคุณ smooshed บนท้องถนนพวกเขารู้ว่าบางคนควรได้รับการเรียก


3
ฉันจะปิดการใช้งานรหัสผ่านล็อคหน้าจอในอมยิ้มได้อย่างไร?
ฉันได้เปิดใช้งานการป้องกันด้วยรหัสผ่านบนหน้าจอล็อคของอุปกรณ์ Nexus 5 Lollipop ของฉัน: หลังจากเปิดใช้งานรหัสผ่านฉันไม่สามารถยกเลิกได้ ความคิดใดที่จะกลับไปNoneหรือSwipe?

6
จะหาหน้าจอล็อค PIN ที่แก้ไขคีย์แพดได้ทุกการใช้งานที่ไหน
มีวิธีในการรับหน้าจอล็อคซึ่งมีการเปลี่ยนรูปแบบหมายเลข PIN ทุกครั้งที่ใช้หรือไม่ ดูเหมือนจะเป็นวิธีพื้นฐานในการป้องกันการโจมตีที่เป็นรอยด่างและ google-fu ของฉันก็ไม่สามารถใช้งานได้ ฉันใช้ 2.3 Gingerbread ฉันต้องการโซลูชันที่ไม่เกี่ยวข้องกับการรูท / การแฟลช ROM ใหม่หากเป็นไปได้

7
ทำไมเข้ารหัสอุปกรณ์?
Android 5 มีคุณสมบัติการเข้ารหัสสองประการ: เข้ารหัสอุปกรณ์ (โทรศัพท์) เข้ารหัสการ์ด micro SD ภายนอก ฉันเข้าใจถึงประโยชน์ของ 2: ถ้ามีคนเอา micro SD ออกและต้องการใช้กับโทรศัพท์ / คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเขาจะไม่สามารถดูไฟล์ส่วนตัวของฉันได้ แต่ฉันไม่เห็นประโยชน์ของ 1. ผ่านการล็อคหน้าจอรหัสผ่านง่ายๆ: ไม่มีใครสามารถนำหน่วยความจำภายในของโทรศัพท์ของฉันออกจากโทรศัพท์ได้ ดังนั้นสิ่งที่เป็นข้อได้เปรียบของ 1. ล็อคหน้าจอง่าย ๆ ด้วยรหัสผ่าน + รหัสล็อคซิม? อุปกรณ์ที่ถูกเข้ารหัสจะต้องพ่ายแพ้ในสถานการณ์ที่แม่นยำในขณะที่เขาไม่ได้ล็อคหน้าจอมาตรฐานด้วยรหัสผ่านหรือไม่ (ฉันไม่ได้พูดถึง micro SD ภายนอกที่ฉันเข้าใจถึงประโยชน์ของการเข้ารหัสแล้ว) เพื่อให้แม่นยำยิ่งขึ้น: มีวิธีหนึ่งสำหรับขโมยโทรศัพท์ที่มีการล็อกหน้าจอรหัสผ่านแต่ไม่มีการเข้ารหัสอุปกรณ์เพื่อเข้าถึงข้อมูลภายในของโทรศัพท์ (สมมติว่าเขาไม่รู้รหัสผ่าน / ไม่สามารถถอดรหัสได้)

5
การติดตั้งใบรับรองโดยไม่มีหน้าจอล็อค PIN บังคับ
ฝ่ายสนับสนุนของ Google กล่าวว่า : ประเภทของล็อคที่ยอมรับได้อาจกำหนดไว้ล่วงหน้าโดยผู้ดูแลระบบของคุณ ฉันจะกำหนดสิ่งที่ยอมรับได้ที่ไหน ฉันสามารถสร้างใบรับรองใหม่หากจำเป็น ดังนั้นฉันสามารถใช้สไลด์ล็อคหน้าจออีกครั้ง (ฉันใช้ CM9 RC1, Android 4.0.4)

2
ฉันจะรับภาพสุ่มบนหน้าจอล็อคได้อย่างไร
คุณช่วยแนะนำวิธีง่ายๆในการตั้งค่าภาพสุ่มสำหรับ lockscreen ของฉันได้อย่างไร ฉันมีตัวเรียกใช้หุ้นของซัมซุงหุ้น ICS rom และฉันไม่ต้องการติดตั้งตัวเรียกใช้งานแบบกำหนดเองใด ๆ ฉันแค่มองหาแอพที่จะเปลี่ยนภาพทุกสองสามชั่วโมง

10
ไม่สามารถปิดการล็อคหน้าจอรูปแบบ
ฉันเพิ่งติดตั้ง PdaNet + หากต้องการใช้การปล่อยสัญญาณ wifi มันขอให้ฉันยอมรับใบรับรองและตั้งค่ารูปแบบการล็อกหน้าจอ ฉันถอนการติดตั้งมาตั้งแต่นั้นและลบใบรับรอง FoxFi แต่ฉันยังไม่สามารถปิดการใช้งานการล็อกหน้าจอ (ซึ่งฉันไม่ต้องการ) ข้อเสนอแนะใด ๆ

1
ไม่มีตัวเลือกที่ละเอียดอ่อนในแอปแจ้งเตือน
Nexus 5, Android 5 ตามบทความเกี่ยวกับ LifeHackerฉันควรเห็นตัวเลือก "ละเอียดอ่อน" เหมือนด้านล่าง แต่ฉันไม่เห็นสำหรับแอปใด ๆ ฉันมีรูปแบบการล็อคหน้าจอ ทุกการแจ้งเตือนการล็อคหน้าจอปรากฏขึ้นพร้อมกับชื่อและจากนั้นในตัวเอียงสารบัญซ่อน ฉันจะรับตัวเลือกที่ละเอียดอ่อนสำหรับแอพของฉันได้อย่างไร

1
ฉันจะตั้งค่าการหมดเวลาล็อกหน้าจอได้อย่างไร
ฉันต้องการจะป้อน PIN ไม่ได้ทันทีหลังจากกดปุ่มสแตนด์บาย แต่หลังจากผ่านไปครู่หนึ่งเช่น 30 นาที ฉันรู้ว่ามีความล่าช้าของรหัสผ่านซึ่งดีกว่าไม่มีอะไร แต่จะทำงานได้ก็ต่อเมื่อคุณให้แอปพลิเคชันทำงานต่อไปและแอปพลิเคชันนั้นไม่ได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่าน อัปเดต : ความล่าช้าของรหัสผ่านเวอร์ชันใหม่กว่านี้ใช้ได้ดี (ไม่ต้องการให้มันทำงานต่อไปขณะนี้แอปพลิเคชันได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่าน) มีวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่านี้ไหม? หรือข้อ จำกัด ทางเทคนิคของ Froyo ป้องกันการแก้ไขที่ดีกว่าหรือไม่ สำหรับการอ้างอิง: ทดสอบ.com (พบได้ผ่าน/android/780/what-is-a-good-lock-program-for-android-phones ) กล่าวถึงความล่าช้าล็อคและAutoLockแต่งานเหล่านี้ เฉพาะใน 2.1 หรือต่ำกว่า และวิธีปิดใช้งานการล็อกหน้าจอบน HTC desire Z ของฉัน เสนอNo Lockแต่นี่เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน (ปิดการใช้งานการล็อคอย่างสมบูรณ์ไม่เพียง แต่ล่าช้า)

1
หน้าจอล็อคลวดลายบน Froyo ฉันควรทำอย่างไรถ้าลืมรหัสผ่าน?
ฉันควรทำอย่างไรถ้าลืมคำสั่งล็อคหน้าจอรูปแบบมาตรฐาน / รหัสผ่าน (อันที่คุณต้องเข้าร่วม 4 คะแนนขึ้นไประหว่างหน้าจอเมทริกซ์ 3x3) บนโทรศัพท์ Android ของฉัน

4
เลื่อนปลดล็อคจนกระทั่งล็อครูปแบบได้รับการเปิดใช้งานหลังจากช่วงเวลา
ใช้ Jelly Bean, 4.1.1 บน Galaxy Nexus ฉันต้องการสิ่งนี้: คุณล็อคโทรศัพท์ ในช่วง 5 นาทีแรกหากคุณพยายามปลดล็อคคุณสามารถเลื่อนและปลดล็อคได้ หลังจากนั้นคุณต้องป้อนรูปแบบ ฉันไม่รู้ว่าจะให้สไลด์เพื่อปลดล็อกเปิดใช้งานได้อย่างไรในช่วงกลาง 5 นาที ฉันได้ตั้งค่าทันทีเพื่อปลดล็อคทันทีใน 5 นาทีแรกและขอรูปแบบหลังจากนั้น เป็นไปได้ไหม

3
ฉันจะแทนที่นโยบายความปลอดภัยของผู้ดูแลระบบอุปกรณ์เพื่อให้ฉันสามารถปิดใช้งานหน้าจอล็อคได้อย่างไร
ใน Android 2.2 Froyo ฉันเพิ่มบัญชีอีเมล Exchange องค์กรลงในโทรศัพท์อย่างไรก็ตามนโยบายความปลอดภัยที่กำหนดโดย "ผู้ดูแลอุปกรณ์" กำหนดให้ฉันป้อน PIN 4 หลักที่หน้าจอล็อคและไม่ได้ใช้งานสูงสุด 10 วินาที ฉันจะแฮ็ค Android ของฉันผ่านการเข้าถึงรูทหรืออื่น ๆ เช่นฉันไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามนโยบายความปลอดภัยนี้ ฉันรำคาญมากที่ต้องป้อน PIN ทุกครั้งที่ฉันต้องการใช้โทรศัพท์เพราะฉันเปิด / ปิดบ่อยตลอดทั้งวัน?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.