ฉันจะรับภาพรวมและจัดการแอปพลิเคชันเริ่มต้นสำหรับประเภทไฟล์ได้อย่างไร


19

ระบบปฏิบัติการส่วนใหญ่แสดงบทสรุปที่ดีเกี่ยวกับแอปพลิเคชันที่จะใช้ในการเปิดไฟล์บางประเภท Android ไม่มีฟังก์ชั่นดังกล่าว

ฉันจะติดตามและจัดการแอปพลิเคชันเริ่มต้นได้อย่างไร


1
มีผู้เล่นกี่คนที่คุณติดตั้งเพื่อให้การเขียนคำถามที่นี่และรอการตอบคำถามจะเร็วกว่าการตรวจสอบพวกเขาทั้งหมด?
Mihic

4
@ มิฮารินี่ไม่สำคัญหรอก คำถามเกี่ยวกับการแก้ปัญหาไฟล์เป็นศูนย์กลาง มีหลายวิธีที่ไม่ทราบชื่อผู้เล่น
Dims

1
ผู้เล่นต้องทำอะไรกับอะไร?

คำตอบ:


16

อย่างที่คุณอาจทราบอยู่แล้วว่าในแต่ละแอปพลิเคชันที่ปัจจุบันเป็นแอปพลิเคชั่นเริ่มต้นสำหรับบางสิ่งพูดมุมมอง PDF คุณสามารถรีเซ็ตค่าเริ่มต้นนี้ในการตั้งค่าแอปพลิเคชัน (การตั้งค่า -> แอปพลิเคชัน . หลังจากนี้ในครั้งถัดไปที่คุณดำเนินการ (เช่นเปิด PDF) ป๊อปอัพจะปรากฏขึ้นเพื่อให้คุณเลือกค่าเริ่มต้นใหม่

เท่าที่ฉันรู้นี่คือทั้งหมดที่คุณสามารถทำได้กับหุ้น Android

มี แต่จะปพลิเคชันของบุคคลที่ 3 ที่ให้ภาพรวมของการตั้งค่าการใช้งานในปัจจุบันเริ่มต้นสำหรับสิ่งที่พบเช่นผิดนัดผู้จัดการ App


มีวิธีการทำเช่นนี้หรือไม่หากคุณไม่ทราบว่ามีไฟล์ใดบ้างที่เชื่อมโยงกับแอพ เพื่อนของฉันมีปัญหาที่เขาเลือกแอพผิดและกดตั้งเป็นค่าเริ่มต้นและเขาไม่ทราบว่าแอพนั้นเป็นอะไร!
Calmarius


4

หากมีจำนวนมากอาจเป็นเรื่องง่ายกว่าที่จะล้างแอปพลิเคชั่นเริ่มต้นทั้งหมด คุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องติดตั้งแอพหรือดูผ่านรายการ ไปที่การตั้งค่าจากนั้นแอพ (ในส่วนอุปกรณ์ ) จากเมนูล้นเลือกรีเซ็ตการตั้งค่าแอ

ครั้งต่อไปที่คุณมีแอพมากกว่าหนึ่งแอพสำหรับบางสิ่งคุณจะได้แอพเลือก แอพใด ๆ ที่คุณต้องการเป็นค่าเริ่มต้นคุณสามารถตั้งค่าอีกครั้งในลักษณะเดียวกับที่เคยทำมาก่อน


ฮา! นี่คือสิ่งที่ฉันต้องการ ฉันไม่เคยคิดที่จะมองในเมนูล้น
ไบรอันเดนนี่

แต่สิ่งนี้จะเปิดใช้งานแอปที่ปิดใช้งานทั้งหมดอีกครั้ง ซึ่งทำงานมาก
rubo77


0

หลังจากทดลองและข้อผิดพลาดมากมายFile Expertแก้ไขปัญหาได้แล้ว ฉันไม่สามารถเปิดไฟล์ e-book ("ไม่สามารถเปิดไฟล์") และโปรแกรมที่ผู้คนแนะนำไม่ได้แก้ไข ไม่ใช่ผู้จัดการ Astro หรือผู้จัดการแอปเริ่มต้น อันสุดท้ายแสดงเฉพาะประเภทไฟล์ที่แอพลงทะเบียน แต่ถ้าตัวจัดการจะลงทะเบียนอย่างถูกต้องฉันจะไม่ค้นหาความช่วยเหลือจากเว็บ

File Expertให้คุณเลือกเปิดไฟล์ที่เลือกด้วยแอพที่เลือก สิ่งที่แก้ไขปัญหาได้ แต่ไม่มีโปรแกรมจัดการไฟล์อื่นทำเช่นนั้น (หรืออย่างน้อยนี่อันแรกที่ฉันพบทำหลังจากผ่านหลายแอพที่ฉันลอง)


ขอบคุณสำหรับคำตอบของคุณโปรดให้ลิงก์ไปยังแอพที่คุณแนะนำ
Flow

สิ่งเดียวที่คุณต้องค้นหาบน Google Play คือชื่อ แต่ตกลงฉันจะให้ชื่อผู้พัฒนาและ google ให้คุณ: File Expertจาก GeekSoft
PaulBunkey

3
เป็นการดีที่จะรวมลิงค์ของซอฟต์แวร์ที่กล่าวถึงไว้ในโพสต์ มันบันทึกงานบางอย่างสำหรับผู้ใช้ที่พยายามทำตามคำแนะนำของคุณ
Flow

คุณสามารถอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการนี้ได้อย่างละเอียดหรือไม่? ฉันได้ดาวน์โหลด "ผู้เชี่ยวชาญไฟล์ด้วยคลาวด์" และอย่างมีความสุขมันสามารถดูไฟล์ทั้งหมดใน Dropbox ของฉัน แต่เมื่อฉันแตะไฟล์ไม่มีอะไรเกิดขึ้น หากฉันคลิกยาว ๆ จะมีข้อความว่า "เลือก 1 รายการ" ที่ด้านบนของหน้าจอและมีไอคอนบางอัน แต่ฉันไม่พบว่าจะให้ฉันเลือกแอพใดเพื่อเปิดไฟล์
Michael

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแตะแบบยาวจะแสดงสิ่งที่ดูเหมือนว่าไอคอนถังขยะไอคอนคัดลอกไอคอนตัดไอคอนแปลก ๆ ที่ปรากฏขึ้นให้เลือกทั้งหมดและเมนูที่มีตัวเลือกสำหรับ "รายละเอียด", "เปลี่ยนชื่อ" และ "ยกเลิก" . ไม่มีอะไรเกี่ยวกับการเปิดไฟล์ได้ทุกที่
Michael
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.