ฉันจะทำให้อุปกรณ์ Android ของฉันเสียหายโดยการชาร์จโดยใช้อะแดปเตอร์ microusb + รถยนต์ทั่วไปหรือไม่


9

ฉันต้องการที่ชาร์จที่สองและที่ชาร์จในรถยนต์สำหรับ Evo 3D ของฉันและเหมือนกันสำหรับ Nexus S ของภรรยาของฉัน แต่ฉันไม่ต้องการจ่ายราคาแพงเกินไปสำหรับพวกเขา ฉันจะทอดหรือสร้างความเสียหายให้อุปกรณ์โดยใช้สิ่งที่คล้ายกับคู่นี้ด้วยราคาถูก microUSB กับสาย USB ราคาเท่ากันหรือไม่? อุปกรณ์จะบ่นเกี่ยวกับการใช้ที่ชาร์จที่ไม่ได้รับการอนุมัติและปฏิเสธที่จะชาร์จเหมือนกับ iPhone บางรุ่นที่ใช้กับที่ชาร์จของบุคคลที่สามหรือไม่

คำตอบ:


13

สาย USB, mini-USB และ micro-USB เป็นมาตรฐานแรงดันไฟฟ้าและแอมแปร์เหมือนกันในเครื่องชาร์จ USB ที่ได้มาตรฐานทั้งหมด ตราบใดที่อุปกรณ์ชาร์จเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน micro-USB ทั่วไปก็ควรใช้ได้

ไม่ได้ทำให้ผู้ผลิตสามารถสร้างปลั๊กที่ไม่ได้มาตรฐานซึ่งดูเหมือนกับปลั๊ก USB ได้ แต่พวกเขาก็จะเมามากหากทำเช่นนั้น


2
ดูเหมือนว่าฉันเพิ่งบันทึกตัวเอง $ 60 จากนั้นเทียบกับการซื้อสิ่ง "ทางการ" ขอบคุณมาก!
Michael Moussa

เครื่องชาร์จรถยนต์ราคาถูกบางรุ่นไม่สามารถทำได้ดีในขณะที่เครื่องยนต์กำลังสตาร์ท (หมุน) โดยเฉพาะในรถเก่า นั่นเป็นเพียงข้อกังวลของข้อเหวี่ยงเท่านั้น
Broam

6

Micro-USB เป็นขนาดมาตรฐานและ pinout ดังนั้นมันจะให้พลังงานบนพินที่ถูกต้องไม่ว่าคุณจะเสียบอุปกรณ์ชาร์จแบบใดเข้ากับอุปกรณ์ โดยปกติอุปกรณ์ชาร์จที่มีปลั๊ก Micro-USB จะทำงาน

นอกจากนี้ในแบตเตอรี่ที่ทันสมัยส่วนใหญ่จะมีการชาร์จที่ปลอดภัยภายในตัวอุปกรณ์รวมถึงการโอเวอร์โฟลต์, การคลายประจุ, การชาร์จเร็วเกินไปการชาร์จเมื่อแบตเตอรี่ร้อนหรือเย็นเกินไปและขั้วกลับ ฉันจะแปลกใจถ้ามันเป็นไปได้ที่จะซื้อเครื่องชาร์จในตลาดวันนี้ซึ่งจะทำลายโทรศัพท์


5

ไม่มันจะไม่สร้างความเสียหายใด ๆ เครื่องชาร์จทั่วไปจะทำ ฉันใช้ที่ชาร์จในรถยนต์ทั่วไปแบบนั้นตลอดเวลา


3

ในขณะที่มันจะไม่ทำให้เกิดปัญหาฉันได้สังเกตเห็นด้วย HTC Desire ของฉันว่าเครื่องชาร์จที่ไม่เป็นทางการถูกมองว่าเป็นเครื่องชาร์จ "USB" โดยโทรศัพท์ของฉันในขณะที่เครื่องชาร์จอย่างเป็นทางการนั้นถูกมองว่าเป็น นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากโทรศัพท์ของฉันจะวาดเพียง 500mA ในโหมดชาร์จ USB แต่จะดึง 1A + ในโหมด AC อย่างมีความสุข

ทั้งหมดนี้เป็นไปตามข้อกำหนดการชาร์จแบตเตอรี่ USB ซึ่งระบุว่าหาก D + และ D- พินลัดวงจรโดยมีความต้านทานสูงสุด 200 Ωสามารถส่งกระแสเพิ่มเติมได้ สั้นปิดการใช้งานการถ่ายโอนข้อมูล แต่ช่วยให้อุปกรณ์ในการตรวจสอบพอร์ตการชาร์จโดยเฉพาะและช่วยให้การผลิตที่ชาร์จกระแสสูงง่ายมาก กระแสที่เพิ่มขึ้น (เร็วกว่าการชาร์จ 9 W) จะเกิดขึ้นหากทั้งโฮสต์ / ฮับและอุปกรณ์ใช้ข้อกำหนดการชาร์จใหม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.