คำถามติดแท็ก charging

สำหรับคำถามเกี่ยวกับปัญหาการชาร์จแบตเตอรี่หรือแหล่งจ่ายไฟโดยเฉพาะ

6
การชาร์จอย่างต่อเนื่องเป็นอันตรายต่อโทรศัพท์มือถือ Android ของฉันหรือไม่
ฉันมักจะตัดการเชื่อมต่อมือถือของฉันออกจากเครื่องชาร์จหลังจากชาร์จเต็มเพราะฉันกลัวว่าแบตเตอรี่อาจสูญเสียความสามารถเมื่อเวลาผ่านไป อย่างไรก็ตามฉันเชื่อว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยควรจะสามารถรับมือกับสถานการณ์แบบนี้และหยุดชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่เต็ม สิ่งนี้ใช้ได้กับโทรศัพท์ Android รุ่นใหม่หรือไม่? หรือฉันต้องยกเลิกการเชื่อมต่อตลอดเวลาหรือไม่

4
อายุการใช้งานแบตเตอรี่และการชาร์จครั้งแรกบนแบตเตอรี่ Li-ion ตำนาน? [ปิด]
"โอเคคุณซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่พร้อมแบตเตอรี่ใหม่หลังจากตรวจสอบการทำงานแล้วกรุณาปิดและชาร์จเต็ม (100%) จากนั้นเริ่มใช้งานมันจะเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ" ผู้ขายกล่าว นี่เป็นตำนานหรือจริงเมื่อพูดถึงแบตเตอรี่ Li-ion?

3
โทรศัพท์ Android“ ชาร์จช้า”: วิธีทำให้เร็วขึ้น
เมื่อฉันทำให้อุปกรณ์ Android ของฉันชาร์จหน้าจอล็อคจะแจ้งว่า "กำลังชาร์จช้า ": เป็นการตั้งค่าซอฟต์แวร์เฉพาะที่บอกให้ Android ชาร์จช้าหรือไม่? วิธีทำให้ Android ชาร์จเร็ว ?

9
วิธีทำให้หน้าจอปิดอยู่เมื่อเสียบอุปกรณ์ชาร์จ
เมื่อฉันเสียบอุปกรณ์ชาร์จเข้ากับโทรศัพท์โดยปิดหน้าจอมันจะเปิดหน้าจอขึ้นมาใหม่เสมอ ตอนนี้มันน่ารำคาญเล็กน้อย เป็นไปได้หรือไม่ที่จะกำหนดค่า android เพื่อให้หน้าจอปิดอยู่และการชาร์จจะถูกระบุผ่านการชาร์จเท่านั้น ฉันมี HTC Desire
46 charging  screen 

5
เหตุใดเครื่องชาร์จ USB บางรุ่นจึงช้ากว่าเครื่องอื่น
ดูเหมือนกับเครื่องชาร์จ USB สำหรับโทรศัพท์ Android ของฉันไม่ได้สร้างขึ้นเท่ากันทั้งหมด รูปแรกคือที่ชาร์จอย่างเป็นทางการซึ่งมาพร้อมกับโทรศัพท์ของฉัน (galaxy nexus) มันชาร์จเร็วจาก 0 ถึง 100% ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง รูปที่สองราคาถูกที่ฉันได้รับบนอีเบย์เพื่อใช้ที่สำนักงาน มันใช้งานได้ แต่มันช้าเป็นสัปดาห์ที่เปียกสามารถใช้เวลาชาร์จ 6+ ชั่วโมงและถ้าฉันใช้โทรศัพท์ในขณะที่กำลังชาร์จดูเหมือนว่าจะระบายเร็วกว่าที่ชาร์จ ที่ชาร์จด้านล่างทั้งสองดูเหมือนจะเป็นสเป็คเดียวกัน (5V / 1A) และจากความเข้าใจที่ จำกัด ของฉันที่P = V*Iพวกเขาควรจะให้พลังงานเดียวกันใช่ไหม? ฉันจะต้องหาอะไรอีกเมื่อซื้อเครื่องชาร์จและมีวิธีบอกล่วงหน้าหรือไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว (นอกเหนือจากการทดสอบ) (คลิกที่ภาพสำหรับชุดตัวเลือกขนาดใหญ่) ps: ฉันทราบว่าการชาร์จจากพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์อาจช้ากว่าการใช้ wallwart มากเพราะบางครั้งพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์สามารถ จำกัด กระแสได้ถึง 500 mA
40 battery  charging 

3
ฉันจะหลีกเลี่ยงการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อเชื่อมต่อผ่าน USB ได้อย่างไร?
ฉันใช้ Samsung Galaxy S2 เพื่อการพัฒนาดังนั้นฉันจึงเสียบเป็นประจำในขณะที่ยังไม่ได้ชาร์จเต็มและโทรศัพท์ของฉันก็เริ่มชาร์จผ่าน USB ฉันคิดว่าสิ่งนี้ (กำลังชาร์จขณะใช้งาน) อาจส่งผลกระทบต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ (ถูกต้อง) มีวิธีใดบ้างที่จะหลีกเลี่ยงการชาร์จในขณะที่โทรศัพท์เปิดอยู่และเชื่อมต่อผ่าน USB ได้หรือไม่?


3
ฉันต้องชาร์จโทรศัพท์ก่อนใช้ครั้งแรกหรือไม่
เมื่อฉันได้รับโทรศัพท์ล่าสุดของฉัน SE k850i ฉันขอแนะนำให้ชาร์จเต็มก่อนที่จะเปิดเครื่อง สิ่งนี้ใช้ได้กับวันนี้สำหรับ HTC Desire HD ที่มาถึงของฉันหรือไม่? ทำไมฉันแนะนำให้ทำตั้งแต่แรก?

7
กำลังไฟจากแบตเตอรี่ใช้โทรศัพท์เมื่อชาร์จหรือไม่?
ฉันต้องการดาวน์โหลดเพลงในขณะที่ยังเสียบอุปกรณ์เพื่อชาร์จ อุปกรณ์ของฉันสร้างโดย Samsung พลังงานที่ใช้จากเครื่องชาร์จหรือแบตเตอรี่ไปยังอุปกรณ์เมื่อชาร์จ? แบตเตอรี่ของฉันจะโดนหรือไม่

4
อะไรทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าที่จะสามารถชาร์จได้
ฉันมี Moto DROID (v1) ในการเดินทางจาก Tyler ไปยังสนามบิน DFW ฉันมีโทรศัพท์ของฉันอยู่ในแท่นชาร์จและชาร์จโทรศัพท์ ฉันใช้การนำทางเพื่อไปยังสนามบินและยังมีฟังวิ่งเล่นพอดแคสต์ผ่านลำโพงของอุปกรณ์ เมื่อฉันเข้าใกล้สนามบินโทรศัพท์จะรีบูตสองสามครั้งจากนั้นก็ปิด ฉันหยิบโทรศัพท์ออกจากท่าเรือและสังเกตว่ามันร้อนมากต่อการสัมผัส ที่สนามบินโทรศัพท์เย็นและฉันเสียบเข้ากับเครื่องชาร์จที่ผนัง แบตเตอรี่หมดแล้ว! พี่ชายของฉันมีประสบการณ์เดียวกันกับ Moto DROID ของเขา (v2) เขาใช้เวลาเดินทางสี่ชั่วโมงบนถนนและกำลังใช้แอพนำทางและเข้าร่วมการประชุมทางโทรศัพท์ (แฮนด์ฟรี) โทรศัพท์เชื่อมต่อกับแท่นจอดรถและชาร์จตลอดเวลา แต่หลังจากผ่านไปสองสามชั่วโมงโทรศัพท์จะรีบูตและปิดเครื่องโดยใช้แบตเตอรี่ที่หมด เราทิ้งโทรศัพท์ไว้และเสียบเข้ากับเครื่องชาร์จชั่วขณะหนึ่งและมันก็สามารถบู๊ตได้อีกครั้งและเหมือนกับที่ฉันแสดงให้เห็นว่าแบตเตอรี่หมด! โทรศัพท์สามารถระบายแบตเตอรี่ได้เร็วกว่าที่ชาร์จผ่านแท่นชาร์จในรถยนต์จริงหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นจะมีแอพหรือการใช้งานที่รู้จักกันดีที่จะทำให้เกิดพฤติกรรมนี้หรือไม่?

3
ฉันควรเริ่มชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมเมื่อใด
ความคิดเห็นในคำถามนี้บอกว่าฉันไม่ควรรอจนกว่าระดับประจุแบตเตอรี่ต่ำก่อนที่จะชาร์จเพราะนั่นจะช่วยลดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ (ซึ่งตรงกันข้ามกับความเข้าใจของฉันก่อนหน้านี้ว่าเราชาร์จเร็วกว่า จะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่) คำถามของฉันคือเมื่อฉันควรเริ่มชาร์จโดยทั่วไปเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบนี้? 20%? คำถามที่น่าสนใจ: หากเรา จำกัด การใช้งานแบตเตอรี่เพียง 20% ขึ้นไปเสมอเราจะไม่ลดความจุของแบตเตอรี่ลงเหลือ 80% เพราะเราจะใช้แบตเตอรี่ในสถานะ 20% -100% เท่านั้นหรือไม่

10
ปิดใช้งานการชาร์จ USB
ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ไม่เกี่ยวข้องกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ฉันต้องปิดการใช้งานการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อโฮสต์ USB เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของฉัน (Nexus 4 ที่รูทเครื่อง) ลองมองดูในอินเทอร์เน็ต ( link1 , link2 ) ดูเหมือนว่าฉันควรจะแก้ไขไฟล์ระบบ ฉันพบไฟล์ที่น่าสนใจหลายชุดที่อยู่ใน/sys/class/power_supply/batteryและ/sys/class/power_supply/usbอาจเป็นไฟล์ที่ถูกต้องที่จะแก้ไขเพื่อให้สามารถปิดการชาร์จ usb ได้ (เช่น/sys/class/power_supply/usb/present 0/1) มีใครลองอะไรแบบนั้นบ้าง (ควบคุมการชาร์จ usb ผ่านซอฟต์แวร์และแก้ไขไฟล์ระบบดังกล่าว)? วิธีใดที่ดีที่สุดในการแก้ไขไฟล์ระบบเหล่านั้น ฉันควรใช้ adb shell หรือเครื่องมืออื่นหรือไม่? ฉันลองใช้แอพ "root Explore" เพื่อแก้ไขไฟล์เหล่านั้นอย่างไรก็ตามเมื่อฉันแก้ไขไฟล์ (หลังจากเปลี่ยนการอนุญาต) มันก็จะถูกเก็บกลับไปเป็นค่าดั้งเดิมโดยอัตโนมัติ

11
Galaxy Tab ไม่ได้ถูกชาร์จผ่านสาย USB
ขณะนี้ฉันกำลังใช้ Samsung Galaxy Tab รุ่นคือ GT-P1000 เพื่อทดสอบแอปพลิเคชันของฉันดังนั้นฉันมักจะแนบมันกับพีซีผ่านสาย USB และติดทั้งวันแม้ว่ามันจะแสดงแบตเตอรี่ต่ำในตอนท้ายของวัน แต่ควรชาร์จแบตเตอรี่เช่นเดียวกับโทรศัพท์อีกเครื่องเมื่อเราต่อกับ USB มีใครรู้บ้างสิ่งที่อาจเป็นปัญหาว่าทำไมแท็บ samsung galaxy ของฉันไม่ถูกชาร์จผ่านสาย USB

4
ตัวเลือก“ Stay Awake” ใน Ice Cream Sandwich บน Galaxy S3 อยู่ที่ไหน
ฉันเพิ่งอัพเกรดเป็น Samsung Galaxy S III (Ice Cream Sandwich) จาก Motorola Droid Bionic (Gingerbread) ในไบโอนิคของฉันมีกล่องกาเครื่องหมาย "ตื่นเถิด" ที่ทำให้มันเป็น "หน้าจอของฉันจะไม่มีวันหลับขณะชาร์จ" ภายใต้การตั้งค่า -> แอปพลิเคชัน -> การพัฒนา ฉันไม่พบช่องทำเครื่องหมายนั้นใน S3 ของฉัน การตั้งค่านั้นใน ICS และ / หรือมีวิธีอื่นในการปิดหน้าจอของฉันใน ICS อย่างไร ขอบคุณ

3
แบตเตอรี่ - จะใช้งานได้นานขึ้นหรือไม่หากชาร์จใหม่เมื่อว่างเปล่า
ฉันกำลังจะซื้อ Samsung Galaxy Ace (มันไม่แพงมากและฉันคิดว่ามันเป็นโทรศัพท์ที่ดีมาก) แต่ทุกคนบ่นกับอายุแบตเตอรี่ แต่ยอมรับว่าไม่เลวเลยเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ทั้งหมด ฉันอ่านเกี่ยวกับวิธีการประหยัดแบตเตอรี่ด้วยเคล็ดลับ / ลูกเล่นและฉันจะทำอย่างแน่นอน แต่ฉันอยากรู้ว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่จะเพิ่มขึ้นหรือไม่การชาร์จใหม่เมื่อว่างเปล่า (โทรศัพท์เก่าบางรุ่นใช้เพื่อยืดอายุการใช้งานจากนั้นฉันไม่รู้ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.