Android ถ่ายโอนด้วยแอป bump ทำงานอย่างไร


10

ฉันเจอแอพหลายตัวที่อนุญาตให้ผู้ใช้ถ่ายโอนข้อมูล (เช่นไฟล์ภาพถ่ายที่ติดต่อ) เมื่อพวกเขา "ชน" โทรศัพท์ของพวกเขา

ตัวอย่างคือBumpซึ่งใช้ Bump เพื่อถ่ายโอนไฟล์และเพิ่มเพื่อน คำถามที่พบบ่อยระบุว่า app นี้ใช้เซ็นเซอร์ต่างๆและขั้นตอนวิธีการ "รู้สึก" ชนและเซิร์ฟเวอร์จะได้พบกับการกระแทกการจับคู่ตามอ่านเซ็นเซอร์และขั้นตอนวิธี คำถามที่พบบ่อยยังบอกว่าแอพนี้ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยส่วนบุคคลและข้อมูล

มันทำงานยังไงกันแน่? จะรู้ได้อย่างไรว่าฉันกำลังปิ้ง / กระแทกกับบุคคลอื่น? ฉันหมายความว่าฉันไม่คิดว่า GPS จะสามารถติดตามโทรศัพท์ที่แม่นยำได้ และมันจะถ่ายโอนรายชื่อและรูปถ่ายได้อย่างไร? และจะตัดสินได้อย่างถูกต้องว่าใครปิ้งกับใครถ้ามีผู้ใช้หลายคนในห้องเดียวกัน การรักษาความปลอดภัยและการรักษาความลับมีการป้องกันอย่างไร?

คำตอบ:


10

ถาม: Bump ทำงานอย่างไร ตอบ: Bump มีสองส่วน: แอปที่ทำงานบนอุปกรณ์ของคุณและอัลกอริทึมการจับคู่อัจฉริยะทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ของเราในคลาวด์ แอพในโทรศัพท์ของคุณใช้เซ็นเซอร์ของโทรศัพท์เพื่อ "รู้สึก" และจะส่งข้อมูลนั้นไปยังคลาวด์ อัลกอริทึมการจับคู่ฟังการกระแทกจากโทรศัพท์ทั่วโลกและจับคู่โทรศัพท์ที่รู้สึกเหมือนการชน จากนั้นเราเพียงแค่กำหนดเส้นทางข้อมูลระหว่างโทรศัพท์สองเครื่องในแต่ละคู่

ถาม: ไม่มีทาง เกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนอื่นกระแทกในเวลาเดียวกัน? ตอบ: วิธี เราใช้เทคนิคต่าง ๆ เพื่อ จำกัด กลุ่มของการจับคู่ที่เป็นไปได้รวมถึงข้อมูลตำแหน่งและลักษณะของเหตุการณ์การชน หากคุณกำลังชนในพื้นที่ที่มีความหนาแน่นเป็นพิเศษ (เช่นในการประชุม) และเราไม่สามารถแก้ไขการแข่งขันที่ไม่ซ้ำกันหลังจากการชนครั้งเดียวเราจะขอให้คุณชนอีกครั้ง

http://bu.mp/faq

โทรศัพท์ของคุณมีความคิดว่าคุณกำลังใช้เซลล์โทรศัพท์มือถือหรือเครือข่าย wifi มีแอปพลิเคชั่นมากมายที่ใช้งาน GPS จะทำงานกลางแจ้งเท่านั้น ดังนั้นการใช้เวลาของการชนและตำแหน่งที่ถูกต้องโดยทั้งเซลล์โทรศัพท์มือถือหรือเครือข่าย wifi จึงสามารถดูได้ว่ามีโทรศัพท์สองรุ่นที่กำลังชนกันอยู่


1
ฉันคิดว่าตำแหน่งที่ให้บริการโดยเครือข่ายมือถือนั้นหยาบและไม่แม่นยำมากซึ่งจะเพิ่มความน่าจะเป็นของการชนหากใช้เวลาและตำแหน่งเครือข่ายเพียงอย่างเดียว จะต้องมีวิธีเพิ่มเติม
Fitri

2
อย่างไรก็ตามถ้าคุณเปรียบเทียบเวลาและสถานที่ที่คุณ จำกัด โอกาสให้แคบลงดังนั้นมันจึงเป็นการรวมกันของเวลาและสถานที่
Jamiro14
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.