ฉันติดตั้งรอมแบบกำหนดเองที่สร้างขึ้นทุกคืนหรือไม่เสถียรและตอนนี้โทรศัพท์ของฉันไม่ทำงาน


20

ฉันติดตั้งบิลด์บิลท์ตอนนี้ แต่ตอนนี้คุณสมบัติที่สำคัญบางอย่างของโทรศัพท์ของฉันใช้งานไม่ได้: มันบูทลูปหรือโทรออกไม่ได้หรือไม่สามารถใช้ข้อมูลมือถือหรืออะไรทำนองนั้น ฉันจะทำอะไรได้บ้าง

NBนี่คือ "คำถามที่ยอมรับได้" สำหรับคำถามที่คล้ายกันทั้งหมดเพราะคำถามเกี่ยวกับข้อผิดพลาดเฉพาะในการสร้าง ROM ยามค่ำคืนหนึ่งเป็นวิธีที่เฉพาะเจาะจงเกินไปที่จะมีค่าระยะยาวใด ๆ ดูคำถามเมตานี้เพื่อเรียนรู้ว่าเพราะเหตุใดคำถามนี้จึงถูกสร้างขึ้นและเหตุใดคำถามเฉพาะของคุณเกี่ยวกับงานสร้างยามค่ำคืนอาจถูกปิดเหมือนสำเนาของคำถามนี้

คำตอบ:


21

ตามที่แท็กของเราอธิบายไว้:

งานสร้างทุกคืนถูกสร้างขึ้นในแต่ละวันและแสดงภาพรวมของการพัฒนาโดยมีการทดสอบและควบคุมคุณภาพน้อยที่สุด พวกเขามักจะมีคุณสมบัติที่ขาดหายไปหรือข้อบกพร่องที่สำคัญเปลี่ยนจากหนึ่งวันเป็นวันถัดไปและไม่แนะนำให้ใช้ในชีวิตประจำวัน หากคุณถามคำถามที่นี่เกี่ยวกับพฤติกรรมที่ผิดปกติในการสร้าง CM ทุกคืนเราอาจแนะนำให้คุณเปลี่ยนเป็น ROM ที่เสถียรกว่า การสร้างแบบทดลองนั้นเหมือนกับ nightlies แต่เป็นการสร้างแบบพิเศษครั้งเดียวนอกกิจวัตรตอนกลางคืน

ใบเสนอราคานั้นมีคำจำนวนมากดังนั้นขอทำซ้ำบิตที่สำคัญ

หากคุณต้องการใช้โทรศัพท์อย่าติดตั้งบิลด์บิลท์ค่ำ

หากคุณเพิกเฉยต่อคำแนะนำนั้นและติดตั้งบิลด์ยามค่ำคืนแล้วและโทรศัพท์ของคุณไม่ทำงานให้หยุดใช้บิลด์บิลลี่ตอนค่ำ ติดตั้งล่าสุดมั่นคงผู้สมัครหรือสร้างเหตุการณ์สำคัญสำหรับโทรศัพท์ของคุณหรือ ROM หุ้นสำหรับโทรศัพท์ของคุณ หากนั่นหมายถึงการไปสู่เวอร์ชั่น Android ที่เก่ากว่าคุณอาจต้องล้างข้อมูลผู้ใช้ (เช่นรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน) ในเวลาเดียวกัน

หากคุณไม่ทราบว่าจะหา ROM แบบกำหนดเองที่มีความเสถียรหรือ ROM หุ้นได้ที่ไหนให้ดูที่ฉันจะหาหุ้นหรือ ROM แบบกำหนดเองสำหรับอุปกรณ์ Android ของฉันได้จากที่ใด ขั้นตอนที่แน่นอนในการติดตั้ง ROM นั้นแตกต่างกันไปสำหรับโทรศัพท์แต่ละรุ่น แต่หากคุณติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองแล้วคุณอาจรู้วิธีการติดตั้ง ROM สำหรับโทรศัพท์ของคุณอยู่แล้ว หากไม่ใช่เพียงแค่ค้นหาไซต์นี้ด้วยรุ่นโทรศัพท์ของคุณและคุณอาจพบคำแนะนำทีละขั้นตอน

คุณควรรายงานบั๊กให้นักพัฒนาด้วย พวกเขาอาจไม่สนใจถ้ามันเป็นงานสร้างยามค่ำคืน นักพัฒนารอมไม่ได้คาดหวังการสร้างคืนการทำงาน แต่หากเป็นการสร้างผู้สมัครที่มีการทดลองไม่มั่นคงเหตุการณ์สำคัญหรือปล่อยออกมาพวกเขาอาจต้องการทราบ หากรอมในคำถามคือพอร์ต LineageOS อย่างเป็นทางการคุณสามารถรายงานข้อผิดพลาดโดยใช้Jira ติดตามข้อผิดพลาดของพวกเขา ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรายงานข้อผิดพลาดของพวกเขาสามารถพบได้บนLineageOS วิกิพีเดีย หากเป็นพอร์ต Lineage ที่ไม่เป็นทางการหรือ ROM แบบกำหนดเองอื่นคุณอาจต้องติดต่อผู้พัฒนาโดยตรงหรือตรวจสอบโพสต์ในฟอรัมที่คุณได้รับมา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณติดตั้งบิลด์บิลท์ต่อคืนและมันพังบางสิ่งบางอย่างไซต์นี้ไม่ใช่แหล่งช่วยที่ดี โดยทั่วไปการแก้ไขปัญหาเพียงอย่างเดียวคือการติดตั้งบิวด์ ROM (ทำงาน) ที่แตกต่างกันดังนั้นนั่นคือทั้งหมดที่เราจะบอกให้คุณทำ หากมีวิธีแก้ไขข้อผิดพลาดบางอย่างอาจเป็นเพียงนักพัฒนา ROM เท่านั้นที่รู้จักและสถานที่ที่ดีที่สุดในการรับคำแนะนำของพวกเขาคือวิธีการข้างต้น: ตัวติดตามข้อผิดพลาดหรือฟอรัมใดที่พวกเขาออกไปเที่ยว

บางทีคุณอาจติดตั้งทุกคืนและมันทำให้ฮาร์ดแวร์โทรศัพท์ของคุณพังหรือติดตั้ง bootloader ใหม่ที่ไม่สามารถแฟลชภาพได้อีก ถ้าเกิดว่าคุกกี้เหนียว คุณเล่นลอตเตอรีคุณแพ้ งานสร้างยามค่ำคืนสามารถทำสิ่งเหล่านี้เพื่อสร้างโทรศัพท์ของคุณและอีกมากมาย นั่นเป็นสาเหตุที่แม้แต่ผู้พัฒนา ROM แนะนำให้คุณไม่ติดตั้งจนกว่าคุณจะยอมรับความเสี่ยงนั้น

หากมีเพียงรุ่นต่อคืนหรือไม่เสถียรสำหรับอุปกรณ์ของคุณคุณอาจอ่านทำไมไม่มี Cyanogenmod ROM ที่เสถียรสำหรับอุปกรณ์ของฉัน เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้การย้าย ROM เป็นเรื่องยากและสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยเร่งการพัฒนา ROM ที่เสถียรและใช้งานได้สำหรับอุปกรณ์ของคุณ แต่จนกว่าจะถึงตอนนั้นคุณจะต้องติดกับ ROM ที่แตกต่างกันหรือเพียงแค่จับสลากไม่รู้ว่าการอัพเกรดในคืนนี้จะเป็นอันที่เคยทำมาหรือไม่


0

สิ่งที่ฉันทำตามปกติก่อนที่ฉันจะเลือก ROM ที่จะใช้บนโทรศัพท์ของฉันทำรายการฟังก์ชั่นทั้งหมดที่ฉันต้องการใช้หรือว่าโทรศัพท์มีและอ่าน ROM และตรวจสอบรายการการเปลี่ยนแปลงเพื่อดูว่า ROM ทำงานอะไร หรือไม่. จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกและเลือกได้โดยไม่ต้องมีฟังก์ชั่นบางอย่างหรือไม่ ต่อไปฉันจะตรวจสอบแอพที่ฉันใช้พวกเขาทำงานกับ ROM นั้นหรือไม่ ฉันเคยมี ROM ฉันชอบที่จะทดสอบ แต่เสียง skype ไม่ได้ทำงานกับ ROM นั้น ดังนั้นฉันจึงรอจนกว่าพวกเขาจะแยกออกก่อนที่ฉันจะแฟลชไปที่ ROM

ฉันใช้ ROM ที่กำหนดเองกับไดรเวอร์รายวันของฉัน และใช้งานได้ดี ก่อนอัปเดตฉันจะตรวจสอบบันทึกการเปลี่ยนแปลงจากนั้นตัดสินใจ ฉันคิดว่ามันไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะแฟลชตราบเท่าที่คุณได้รับแจ้ง หากคุณจบลงในจุดหนึ่งลองแฟลชไปยังรุ่นที่เก่ากว่าที่คุณรู้ว่ากำลังทำงานอยู่ให้เช็ดและ reflash ROM ดั้งเดิมอีกครั้ง ตัวเลือกสุดท้ายของฉันเสมอว่า

โชคดี!


1
นี่เป็นคำแนะนำที่ดีโดยทั่วไป แต่ก็ไม่เกี่ยวข้องกับงานสร้างยามค่ำคืน โดยทั่วไปจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่เผยแพร่และแม้ว่าจะมีมันจะไม่บอกคุณทุกอย่างที่ยากจน (ถ้าทำได้ก็ไม่จำเป็นต้องสร้างขึ้นทุกคืนในตอนแรก!)
Dan Hulme

@DanHulme ด้วยไซยานอยินมักจะมีการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งถ้าคุณ google พอรอบ ๆ ฟอรั่มคุณจะมาที่รายการ "ไม่ทำงาน" แต่ฉันเข้าใจว่าคุณมาจากไหน
Kwekuq

-1

ฉันทำแบบเดียวกันครั้งเดียว

ดาวน์โหลดรอมต้นฉบับจากผู้จำหน่ายสำหรับโทรศัพท์ของคุณ จากนั้นทำโพรซีเดอร์เดียวกันเพื่อติดตั้ง rom นี้แทน modded

หากคุณคัดลอก rom ไปยังหน่วยความจำภายในของโทรศัพท์ (และตอนนี้เนื่องจากการวนรอบรีบูตคุณไม่สามารถเข้าถึงได้) มันจะดีถ้ามีหน่วยความจำภายนอก คัดลอก rom ในหน่วยความจำภายนอกและติดตั้ง rom ใหม่จากที่นั่น

ความนับถือ

แก้ไข:

1) ดาวน์โหลดรอมสำหรับโทรศัพท์ของคุณจาก:

http://www.sammobile.com/firmwares/

2) คัดลอกไปยังหน่วยความจำภายนอกและใส่ลงในเซลล์

3) Reboot cell ในโหมดการกู้คืน (up + power + home)

4) ติดตั้งหรือฟอร์แมตโทรศัพท์ของคุณด้วยรอมใหม่


2
หมายเหตุ: คำถาม Community Wiki ฉันกรณีนี้มีคำตอบเดียวซึ่งเป็นที่ยอมรับซึ่งควรได้รับการแก้ไขเพื่อรวมข้อมูลใหม่คำตอบใหม่ไม่ควรถูกเพิ่มเข้าไป ฉันจะติดธงโพสต์ของคุณเนื่องจากผิด (โดยปกติคุณไม่สามารถแฟลช ROM ของผู้ผลิตอย่างที่กำหนดเองเช่นผ่านการกู้คืน) และไม่มีค่าเพิ่มเติมสำหรับคำถามและคำตอบที่ยอมรับ
Tamoghna Chowdhury

3
ในความเป็นธรรมกับ ctutte แม้ว่าในขณะที่ฉันเขียนสิ่งนี้ว่า "คำตอบเดียวบัญญัติ" ไม่จริงตอบคำถาม คำถามที่ทำให้เดือดลงไปที่ "ฉันได้ทำบางสิ่งบางอย่างไปยังโทรศัพท์ของฉันฉันจะแก้ไขได้อย่างไร" และคำตอบนั้นมีประสิทธิภาพ "อย่าทำตั้งแต่แรก" เพื่อให้มีประโยชน์คำตอบต้องมีขั้นตอนทั่วไปบางอย่างที่พูดถึงผู้ใช้ด้านเทคนิคในระดับปานกลางผ่านกระบวนการรับภาพที่มั่นคงสำหรับโทรศัพท์และเรียกคืน
mcottle
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.