ฉันจะหาหุ้นหรือ ROM ที่กำหนดเองสำหรับอุปกรณ์ Android ของฉันได้ที่ไหน


144

มีหลายสาเหตุที่ต้องมองหา ROM:

  • การอัพเกรดหรือลดระดับ ROM สต็อคของคุณ
  • กำลังมองหาเฟิร์มแวร์จากภูมิภาค / ภาษาอื่น
  • การกะพริบ ROM ที่กำหนดเองสำหรับคุณสมบัติที่แตกต่างกันการลบ bloat ฯลฯ

แต่ที่หนึ่งสามารถหา ROMs ในสถานที่แรก? ไซต์ใดบ้างที่มี ROM ที่ฉันต้องการ

คำถามนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นที่ยอมรับ ; โปรดเพิ่มคำตอบวิกิแทนการโพสต์คำตอบแยกต่างหาก

ดูเพิ่มเติม: ฉันจะอัปเดต Android บนอุปกรณ์ของฉันได้อย่างไร


1
การอภิปราย Meta สำหรับคำถามนี้: meta.android.stackexchange.com/questions/1542/…
Flow

คำตอบ:


126

เว็บไซต์ของผู้ผลิต

แม้ว่าโดยปกติแล้วพวกเขาจะไม่โฮสต์ ROM โดยตรง (ข้อยกเว้นรวมถึง Samsung) แต่คุณอาจพบว่าพวกเขามีซอฟต์แวร์ที่มีประโยชน์สำหรับการอัปเกรดรอมหุ้นเช่นเครื่องมือ Kies ของ Samsung หากคุณต้องการอัพเกรดและอยู่ในสต็อกคุณควรลองวิธีการอย่างเป็นทางการก่อน

การอัปเดตของ Google Flagship

Google โฮสต์แพ็คเกจการอัปเดตสำหรับอุปกรณ์ Nexus และ Pixel ที่

https://android.clients.google.com/packages

คุณไม่สามารถเรียกดูลิงก์นั้นโดยตรง แต่การค้นหาเว็บคือเพื่อนของคุณที่นี่ ค้นหาลิงค์นั้นพร้อมชื่อรหัสของอุปกรณ์และรุ่นที่คุณต้องการ สำหรับตัวอย่างเช่นการค้นหาandroid.clients.google.com/packages crespo icsผลในจำนวนมากของหน้าเว็บที่มี [ลิงค์นี้] [N1] - การการปรับปรุงแซนวิชไอศครีม OTA สำหรับ T-Mobile Nexus เอสลิงค์สำหรับต่างๆ "ภาพจากโรงงาน" สำหรับอุปกรณ์ Nexus สามารถพบได้ที่นี่

ฟอรัม XDA

อาจเป็นที่แรกที่คุณควรดูแลเส้นทางที่เป็นทางการคือฟอรัม XDA Developers โดยทั่วไปจะมีการติดตั้ง ROM หุ้นในฟอรัมย่อยทั่วไปสำหรับอุปกรณ์ของคุณและ ROM ที่กำหนดเองในฟอรัมย่อยการพัฒนา Android สำหรับอุปกรณ์ของคุณ ไม่มีการรับประกัน

พวกเขาไม่มี subforums เฉพาะสำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดดังนั้นหากคุณมีอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมน้อยคุณควรใช้การค้นหาไซต์แทนการค้นหา subforum

ฟอรัม RootzWiki

คุณอาจจะหรือไม่ต้องการตรวจสอบ RootzWiki ก่อน XDA Forums ข้างต้น นักพัฒนามีแนวโน้มที่จะย้ายจากฟอรัมไปยังฟอรัมและ RootzWiki จัดหาอุปกรณ์สำหรับนักพัฒนาที่ดีที่สุดดังนั้นจำนวนมากจึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

มีส่วนสำหรับอุปกรณ์จำนวนมากและสำหรับส่วนที่ไม่มีส่วนทั่วไป ฟอรัมมีแนวโน้มที่จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนต่ออุปกรณ์ (ไม่เสมอไป): ทั่วไป, การพัฒนา (ROMS และอื่น ๆ ) และธีม

ผู้จัดการ ROM

นักพัฒนาหลายคนเผยแพร่ ROM ที่กำหนดเองของพวกเขาใน ROM Manager และยังให้การปรับปรุงสไตล์ OTA ผ่าน โดยปกติแล้ว ROM เหล่านี้สามารถกระพริบได้อย่างง่ายดายผ่าน ROM Manager / ClockWorkMod Recovery เช่นกัน

ฟอรัม Android

ไซต์นี้มักมี ROM สำหรับอุปกรณ์ที่คลุมเครือมากขึ้นรวมถึง ROM ที่เป็นที่นิยม

PDADB

ไซต์นี้มีรายการยาว (ประมาณ 800 หน้า) สำหรับอุปกรณ์ทุกประเภทรวมถึง Android, Blackberry, Symbian และอื่น ๆ มันพลาดกลไกการกรองโชคไม่ดี ...

TheUnlockr

จัดกลุ่มตามผู้ขายจากนั้นจึงจัดอุปกรณ์ ดูเหมือนว่าจะเป็นข้อมูลที่ทันสมัยและค่อนข้างสมบูรณ์ - แน่นอนว่าเป็นหนึ่งในแหล่งข้อมูลที่ดีที่สุด

Android @ MoDaCo

คล้ายกับฟอรัม Android

SamMobile

เว็บไซต์นี้โพสต์หุ้น Samsung ROM จากทั่วทุกมุมโลก มันต้องการให้คุณสมัคร

Google

หากมีข้อสงสัยให้ค้นหาเว็บ ใช้ประโยชน์จากคำพูด (เช่น"vibrant" "stock 2.2.1") เพื่อ จำกัด ผลลัพธ์ให้แคบลงและค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ

จัดส่ง Roms

ชุดของ ROM ที่จัดส่ง มี ROM สำหรับอุปกรณ์ 40 คี่

MIUI

แปลจาก ROM ภาษาจีนยอดนิยม MIUI เป็นรุ่นที่ปรับแต่งได้สูงของ Android พร้อมฐานการปรับแต่งขนาดใหญ่และตัวเลือกชุดรูปแบบและความสวยงามของ iOS ที่แข็งแกร่ง พร้อมใช้งานสำหรับอุปกรณ์มากมายและใน Froyo (2.2), Gingerbread (2.3), Ice Cream Sandwich (4.0), Jelly Bean (4.3) ตัวเลือก

AOKP

Android Open Kang Project (AOKP) เป็นเหมือน Cyanogen Mod (CM) ROM ที่ใช้ Android Open Source Project (AOSP) AOKP มุ่งเน้นไปที่การให้การตั้งค่าแบบขยายได้ด้วยข้อเสียที่อุปกรณ์น้อยกว่าได้รับการสนับสนุนเมื่อเปรียบเทียบกับ CM

คณะกรรมการ Samdroid

หากคุณมีอุปกรณ์ Samsung และคุณต้องการปลดปล่อยศักยภาพของอุปกรณ์ของคุณนี่คือสถานที่สำหรับข้อมูลการสอนไฟล์เฟิร์มแวร์และเซอร์ไพรส์มากมาย! ผู้ที่มีความสามารถยอดเยี่ยมจำนวนมากในอุตสาหกรรมและผู้ที่มีความสามารถบ่อยครั้งและคงไว้ซึ่งหัวข้อที่มีประโยชน์มากมายบนเว็บไซต์นี้

Android Central

ฟอรัม Android ยอดนิยมอีกอันหนึ่งคล้ายกับ XDA และ RootzWiki

OmniROM

OmniROM คล้ายกับ CyanogenMod เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สที่มุ่งมั่นที่ให้ ROM สำหรับอุปกรณ์ที่หลากหลาย

replicant

คล้ายกับ OmniROM Replicant เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สที่มุ่งมั่นที่ให้รอมสำหรับอุปกรณ์หลาย ๆ เครื่อง (ส่วนใหญ่เป็น Samsung) มันคือการกระจาย Android ฟรีอย่างเต็มรูปแบบ (กับความเกลียดชังที่ทำเครื่องหมายไว้เพื่อ blobs ไบนารี) โดยให้ความสำคัญกับเสรีภาพและความเป็นส่วนตัว / ความปลอดภัย

ระบบปฏิบัติการ Lineage

Lineage OS เป็นตัวตายตัวแทนของ CyanogenMod (ในแง่ที่ว่ารูปแบบการนับนั้นตรงกันเท่านั้น) อนุญาตให้ปรับแต่งปุ่มที่ด้านล่างของหน้าจอและสำหรับการเข้าถึงรูท

Flashtool สำหรับ Sony Xperia

Flashtool มีเครื่องมือในตัว - "XperiaFirm" ที่ให้คุณดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์หุ้นสำหรับอุปกรณ์ Xperia การใช้ flashtool คุณสามารถติดตั้งเฟิร์มแวร์ที่ดาวน์โหลดมาลงในอุปกรณ์ Xperia ของคุณได้


มันบ้าว่าสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมโยง -ROR ในที่สุดก็พิสูจน์ให้ถูกต้อง ... การเชื่อมโยง CyanogenMod คือ ... อ้าปากค้างและสยองขวัญ ... เสีย 😭
JDB

ใช่มันหยาบ ฉันไม่แน่ใจว่ามีไฟล์เก็บถาวรที่ดีสำหรับเนื้อหา CM หรือไม่ฉันได้ลบออกแล้วตอนนี้
Matthew อ่าน

1
ฉันสามารถค้นหาสิ่งที่ใช้สร้างการดาวน์โหลดได้โดยใช้เครื่อง wayback ของ archive.org ดูSamsung Galaxy S4 (T-Mobile)เช่น
JDB

While they don't usually host ROMs directly(exceptions include Samsung), ฉันไม่เห็นที่ใด ๆ บนเว็บไซต์ซัมซุงที่โฮสต์ roms หุ้นคุณสามารถลิงก์หรือลบประโยคนั้นได้หรือไม่
Jonathan

@ Jonathan ฉันแน่ใจว่ามีการเปลี่ยนแปลงใน 7 ปีที่ผ่านมา ทุกคนได้รับการสนับสนุนอย่างชัดเจนให้แก้ไขคำตอบของชุมชน Wiki - อย่าลังเล!
Matthew อ่าน

9

Custom Roms, Stock Roms, Leaked Roms, Kernels และวิธีแนะนำ (สำหรับอุปกรณ์ยอดนิยมของเกาหลีและอื่น ๆ คุณสามารถค้นหารอมที่กำหนดเองได้ที่นี่)

Tinhte

ฟอรัมเวียดนามที่ส่วนใหญ่มี roms สำหรับ LG, Samsung และอุปกรณ์ HTC อื่น ๆ เวอร์ชั่นเกาหลี

BBS Gfan

ฟอรัมจีนที่มีคอลเลกชันขนาดใหญ่มากสำหรับอุปกรณ์ทุกอย่างที่คุณนึกออก

หมายเหตุ: ใช้ฟังก์ชั่นการค้นหา


5

NeedROM

เว็บไซต์ให้ ROM แบบดั้งเดิมและแบบกำหนดเองสำหรับมากกว่า 65 แบรนด์ (ส่วนใหญ่เป็นภาษาจีน) นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่มีประโยชน์มากพร้อมอัพเดตล่าสุด

เฟิร์มแวร์ของ MTK

มีแบรนด์จาก MTK เป็นจำนวนมาก (ส่วนใหญ่เป็นภาษาจีน) มีเครื่องมือและไดรเวอร์ให้ใช้งาน

Android MTK

คล้ายกับเฟิร์มแวร์ของ MTK

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.