ฉันจะรับการยืนยันสองขั้นตอนของ Google ให้ทำงานได้อย่างไร


15

บนโทรศัพท์ Android ของฉันฉันไม่สามารถใช้บัญชี Google ของฉันได้เพราะฉันเปิดใช้งานการยืนยันแบบสองขั้นตอนแล้ว ฉันสามารถลงชื่อเข้าใช้ Google โดยไม่ปิดระบบการยืนยันสองขั้นตอนได้หรือไม่

นี่คือลิงก์ไปยังระบบการยืนยันแบบสองขั้นตอนของ Google: http://googleblog.blogspot.com/2011/02/advanced-sign-in-security-for-your.html

การลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของฉันไม่ใช่ปัญหาโดยใช้การยืนยันแบบสองขั้นตอนบนพีซี / แล็ปท็อปมาตรฐานเช่นบน Microsoft / Mac OS ฉันไม่สามารถใช้ระบบการยืนยันแบบสองขั้นตอนบน Android 2.2.2 ได้


1
นี่คือลิงค์ไปยังคำตอบของคุณ
Aniket Thakur

คำตอบ:


11

คำตอบคือคุณต้องใช้คอมพิวเตอร์มาตรฐานลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณบัญชี Google ที่ได้รับการยืนยัน 2 ขั้นตอนไปที่อนุญาตแอปพลิเคชันและไซต์และตั้งค่าอุปกรณ์ Android ของคุณ Google ได้กล่าวว่าการยืนยันแบบสองขั้นตอนยังไม่สามารถใช้งานได้บน android ดังนั้นพวกเขาจึงได้ให้การแก้ไขนี้ในตอนนี้

นี่คือลิงค์ที่คุณสร้างรหัสผ่านเพื่ออนุญาตอุปกรณ์ของคุณ: https://accounts.google.com/IssuedAuthSubTokens

พวกเขาจะให้รหัสผ่านซึ่งคุณสามารถป้อนลงในโทรศัพท์ของคุณเพื่อให้คุณสามารถเปิดใช้งานการยืนยันแบบสองขั้นตอนได้


แก้ไขลิงก์สำหรับคุณ
Saiboogu

คุณสามารถทำได้จากเบราว์เซอร์บนโทรศัพท์ของคุณหากคุณอดทนและไม่มีเดสก์ท็อปที่สะดวก ฉันเปิดใช้งานบัญชีของฉันในโทรศัพท์เครื่องใหม่ในขณะที่ฉันยังอยู่ที่ห้างแบบนั้น
TomG

ดูเหมือนว่าจะมีการย้ายหน้า ไปที่google.com/settings/securityและคลิก "รหัสผ่านสำหรับแอป: การตั้งค่า" เพิ่มชื่อและคลิก "สร้างรหัสผ่าน"
zpon

ขอบคุณมากสำหรับเรื่องนี้. ฉันยังคงงุนงงว่ากระบวนการนี้ทึบมาก ฉันลงเส้นทางนี้ด้วยตัวเอง แต่เมื่อฉันไปที่รายการแบบหล่นลงเพื่อสร้างรหัสผ่านอีเมลใหม่สำหรับ <select device> และ Android ไม่ได้อยู่ในรายการฉันแน่ใจว่ามันไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องที่จะเติม ในช่องว่างและสร้างมูลค่าของตัวเองสำหรับ Android ขอบคุณที่ไม่มี Google!
Pat James

10

คำตอบที่ดี แต่นี่ก็ยังทำให้ฉันสับสนเพราะมันจะไม่ให้ฉันป้อนรหัสผ่านเฉพาะแอปสำหรับ Play Store ของ Google ทางออกสุดท้าย:

  1. สร้างรหัสผ่านเฉพาะแอปสำหรับ Google Play ที่https://accounts.google.com/IssuedAuthSubTokens (เช่นชื่อ "Android Phone Play Store")

  2. บนโทรศัพท์ให้เพิ่มบัญชี Google ลำดับที่ 2 (การตั้งค่าทั้งหมด> บัญชี & การซิงค์)

  3. เปิดตัว Play สโตร์ของ Google

  4. ไปที่เมนู> บัญชี

  5. สลับบัญชี จากนั้นสลับกลับ

  6. เมื่อขอรหัสผ่านให้ป้อนรหัสผ่านเฉพาะแอปที่คุณสร้าง


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.