คำถามติดแท็ก google-account

ปัญหาเกี่ยวกับบัญชี Google ของคุณ (ใช้สำหรับ Playstore, Gmail ฯลฯ )

6
Gmail ของฉันลงชื่อเข้าใช้ผ่านแอพบนโทรศัพท์ของแฟนเก่า
ฉันมีอีเมลที่ลงชื่อเข้าใช้ในแอป Gmail บนโทรศัพท์แฟนของฉันซึ่งตอนนี้อยู่อีกฝั่งของประเทศ ฉันขอให้เขายกเลิกการเชื่อมต่อสองครั้ง แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ลองดู Google Play และมีแอพใหม่ ๆ เชื่อมต่อกับบัญชีของฉัน (ฉันไม่มีสมาร์ทโฟน) มีวิธีที่จะตัดการเชื่อมต่อจากระยะไกลโดยไม่ต้องเข้าถึงโทรศัพท์ของเขาหรือไม่? ประการที่สองฉันเพิ่งถูกน้ำท่วมด้วยจดหมายขยะซึ่งเป็นเรื่องผิดปกติสำหรับฉัน อาจเป็นเพราะการเชื่อมต่อนั้น?

6
ได้รับ“ ต้องมีการตรวจสอบสิทธิ์” เมื่อพยายามเข้าถึง Play สโตร์
ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามเปิดแอพ Play Store / Market บนโทรศัพท์ของฉันแอปนั้นจะคิดสักครู่แล้วแสดงข้อความข้อผิดพลาดนี้: ต้องมีการรับรองความถูกต้อง คุณต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณ แต่ฉันลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของฉันตามที่เห็นในแอปพลิเคชันอื่น ๆ ของ Google ที่ใช้งานโทรศัพท์และเท่าที่เห็นถ้าฉันเปิดเมนูในแอพ Market แล้วคลิกปุ่ม "บัญชี" ฉันสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับความจริงที่ว่าในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาฉันมีบัญชี Google สองบัญชีที่ซิงค์กับอุปกรณ์นี้และฉันเพิ่งลบบัญชีหนึ่งจากโทรศัพท์ ไม่มีแอปพลิเคชันอื่นของ Google ที่มีปัญหาในการลบหนึ่งบัญชี ไม่มีใครรู้ว่าฉันสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ฉันยังคงสามารถติดตั้งแอปพลิเคชันโดยใช้เว็บไซต์ตลาด (ตอนนี้ "Google Play") แต่นี่ยังคงเป็นความไม่สะดวกที่ยิ่งใหญ่ ฉันยังคิดว่าฉันหยุดรับการปรับปรุง

7
วิธีเปลี่ยนตำแหน่งอุปกรณ์ของฉันใน Play Store
ฉันกำลังพยายามดาวน์โหลดแอพใน Play Store โดยเฉพาะแอพ Vue Cinema แต่แอพนี้มีเฉพาะในสหราชอาณาจักร (สมมุติ) ฉันเพิ่งย้ายไปสหราชอาณาจักรดังนั้นฉันจะกำหนดตำแหน่งของฉันให้เป็นสหราชอาณาจักรได้อย่างไร ฉันได้อัปเดตการตั้งค่า google + เพื่อบอกว่าขณะนี้ฉันอยู่ในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้บัญชี Google ของฉันเป็นบัญชี Google Apps แต่ฉันไม่มีที่ตั้งใด ๆ ที่เชื่อมโยงกับ Google Apps

5
Google Backup: อุปกรณ์หลายเครื่องที่ใช้บัญชีเดียวกัน - จะเกิดอะไรขึ้นกับ Restore
มันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ที่สามารถใช้อุปกรณ์ Android บัญชีเดียวหลายกับบัญชี การสลับอุปกรณ์ใหม่เป็นครั้งแรกจะถามว่าต้องการเก็บข้อมูลกับ Google หรือไม่ซึ่งจะซิงค์ "บางสิ่ง" กับเซิร์ฟเวอร์ของ Google โดยทั่วไป ข้อมูลแอปพลิเคชันบางอย่าง (หากแอปสนับสนุนอย่างชัดเจน) รหัสผ่าน Wi-Fi บุ๊คมาร์คของเบราว์เซอร์ รายการแอพที่ติดตั้งจาก Google Play คำที่เพิ่มลงในพจนานุกรมที่ใช้โดยแป้นพิมพ์บนหน้าจอ การตั้งค่าส่วนใหญ่ที่คุณกำหนดเอง รายละเอียดอาจจะพบในGoogle แดชบอร์ด คำถามที่เกี่ยวข้องที่นี่ครอบคลุมประเด็นเหล่านั้นรวมถึง: Google สำรองข้อมูลอะไร สิ่งที่ซิงค์กับ Google คืออะไร Android ซิงค์โปรไฟล์ WiFi อย่างไร นักพัฒนาซอฟต์แวร์ API บน Google สำรองข้อมูลจะช่วยให้เข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลสิ่งที่ควรจะทำงาน (และหลายคำถามที่นี่แสดงให้เห็นว่าได้ผลจริง - นั่นคือบางครั้งมันไม่บางครั้งเพียงบางส่วนและบางครั้งไม่ได้เลย) นอกเหนือจากความน่าเชื่อถือและความจริงที่ว่าไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการข้อมูลส่วนตัวของเขาในระบบคลาวด์ (และแม้กระทั่งการอ้างถึง API อ้างอิง2เตือน: Android ไม่รับประกันเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูลของคุณในขณะที่ใช้การสำรองข้อมูล ข้อมูลเช่นชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน ) คำถามหลักของฉันคือ: การสำรองข้อมูลจากอุปกรณ์หลายเครื่องโดยใช้บัญชีเดียวกัน: …

10
มีวิธีปิดกั้นการเข้าถึงหรือลบข้อมูล Google ของฉันสำหรับโทรศัพท์ที่สูญหายหรือถูกขโมยหรือไม่
หากโทรศัพท์ของฉันสูญหายหรือถูกขโมยความกังวลที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวของฉันคือข้อมูลและแอปที่เกี่ยวข้องกับบัญชี Google ของฉันเช่น Gmail ความสามารถในการซื้อแอพจาก Market และอาจเป็นอัลบั้ม Picasa มีวิธีการบล็อกการเข้าถึงโปรแกรมที่เชื่อมโยงกับ Google เหล่านี้หรือไม่ถ้าฉันเปลี่ยนรหัสผ่านหรือทำอย่างอื่นกับบัญชีของฉัน ฉันจะสนใจโซลูชันที่ลบข้อมูล Google ของฉันจากระยะไกล ฉันรู้ว่ามีการถามคำถามการลบข้อมูลระยะไกลก่อนหน้านี้ แต่ฉันรู้สึกว่าคำถามของฉันกว้างขึ้นเล็กน้อยในแง่ของการปกป้องข้อมูลโดยรวมซึ่งการเช็ดเป็นคำตอบที่เป็นไปได้ FYI ฉันกำลังเรียกใช้ ROM ที่อิงกับ Gingerbread บน Samsung Galaxy S ของฉัน (AT&T Captivate)

7
ฉันสามารถใช้อุปกรณ์ Android หลายเครื่องกับบัญชี Google บัญชีเดียวได้หรือไม่
น่าแปลกที่ฉันไม่พบคำตอบที่น่าพึงพอใจในคำถามที่พบบ่อยหรืออะไรก็ตาม ฉันมี Motorola Droid (ที่มี froyo ถ้าเป็นเรื่องสำคัญ) ฉันกำลังคิดที่จะรับ Samsung Galaxy Tab คำถามที่ค่อนข้างง่าย: จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันแนบบัญชี google เดียวกันกับแท็บเล็ต สิ่งที่ฉันไม่ต้องการให้เกิดขึ้นก็คืออุปกรณ์ใหม่จะดาวน์โหลดแอพเดียวกันทั้งหมดจากโทรศัพท์ของฉันโดยอัตโนมัติโดยเฉพาะแอปที่ไม่สมเหตุสมผลกับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่โทรศัพท์ไร้สาย Wifi และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากแอพที่ติดตั้งในอุปกรณ์ทั้งสองเครื่องจำเป็นต้องซิงโครไนซ์อยู่เสมอ สิ่งที่ฉันต้องการคือสามารถซิงค์ผู้ติดต่อ Gmail ปฏิทิน ฯลฯ ในอุปกรณ์ทั้งสอง คำถามโบนัส มันจะดีถ้าแอปที่ชำระเงินของฉันพร้อมสำหรับการดาวน์โหลดบนอุปกรณ์ใหม่ แต่ก็ไม่จำเป็นด้วยซ้ำ ดังนั้นฉันจึงคิดที่จะสร้างบัญชี Google ใหม่เพื่อประโยชน์ของแอปในอุปกรณ์ใหม่และเพิ่มบัญชี gmail ของฉันเป็น "รอง" บนแท็บเล็ต ดังนั้นคำถามโบนัสคือ: ตัวเลือกนี้จะเป็นแผนที่ดีกว่า (ถ้ามันจะทำงานได้ทั้งหมด)?

4
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าบัญชี Google ใดที่ใช้สำหรับตลาด
จนถึงตอนนี้ฉันไม่เคยซื้ออะไรจาก Market แต่เพิ่งติดตั้งแอพฟรี ตอนนี้ฉันต้องการซื้อแอพและต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่า Market ใช้บัญชี Google ที่ถูกต้องเนื่องจากฉันมีสองบัญชี (ส่วนบุคคล @ gmail.com และอีกบัญชีหนึ่งจากบัญชี Google Apps เพื่อทำงาน) ฉันจะทำสิ่งนั้นได้อย่างไร ฉันแค่สมมติว่าบัญชีแรกในรายการเป็นบัญชีที่ใช้ในตลาดหรือไม่ โปรดทราบว่าฉันจำไม่ได้ว่าบัญชีใดที่ฉันเพิ่มไว้ก่อน

6
ลบบัญชีผู้ใช้ใน Android 5.0.1 บน Galaxy S4
ฉันมี Samsung Galaxy S4 พร้อม Android อัปเกรดเป็น 5.0.1 มีบัญชี GMail ที่เพิ่มว่าฉันเชื่อมโยงเพื่อติดตั้งแอปพลิเคชันเฉพาะ (นโยบายโดเมนของ Google) และตอนนี้ฉันต้องการลบบัญชีนั้นเพื่อส่งต่อโทรศัพท์ให้เพื่อนร่วมงานของฉัน ฉันไปที่Settings-> Accountsและบัญชีอยู่ในรายการนั่น (เป็นบัญชี Google) ฉันสามารถแตะที่นั้นเพื่อรับความเป็นส่วนตัวและการตั้งค่าการซิงค์ แต่ฉันไม่เห็นตัวเลือกใด ๆ ในการลบบัญชี ฉันลองแตะแตะค้างไว้แตะสองครั้งปัดและทุกอย่างที่เกิดขึ้นเพื่อข้ามใจของฉัน แต่จะไม่มีประโยชน์ ฉันจะลบบัญชีนั้นออกจากระบบได้อย่างไรหากไม่มีตัวเลือกการลบปรากฏให้เห็น คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

3
จะเปลี่ยนบัญชีสำหรับ Android Market ได้อย่างไร
ฉันใช้บัญชี Google สองบัญชีและเพิ่มเข้า สมมุติว่า acc1 และ acc2 เมื่อฉันพยายามซื้อแอพใน Market มันเลือกบัญชี Checkout ของ acc1 และฉันไม่เห็นตัวเลือกให้เปลี่ยนเป็น acc2 ฉันสามารถใช้ acc2 เพื่อชำระเงินนี้ได้ไหม และฉันยังต้องการ acc1 เป็นบัญชีหลักเพื่อวัตถุประสงค์อื่น (เช่น Talk, Mail, รายชื่อติดต่อ) คำถามที่เกี่ยวข้องอาจเป็นไปได้: ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าบัญชี Google ใดที่ใช้สำหรับตลาด

7
เพิ่มผู้ติดต่อโดยไม่ใช้“ บัญชี Google” หรือไม่
เมื่อผมได้รับโทรศัพท์ของฉันฉันนำเข้ารายชื่อเก่าของฉันโดยการเขียนโปรแกรมขนาดเล็กที่ใช้API รายชื่อติดต่อ ใช้งานได้ดีมากและรายชื่อติดต่อทั้งหมดของฉันถูกเก็บไว้ในโทรศัพท์ (ซิงค์กับ Google ถูกปิด) ตอนนี้ฉันต้องเพิ่มผู้ติดต่อใหม่ด้วยตนเองผ่านเมนูผู้ติดต่อมาตรฐาน ผมเพียง แต่จะได้รับตัวเลือกในการเพิ่มรายชื่อใหม่เป็น "บัญชี Google" ฉันมีทางเลือกสำหรับการจัดเก็บในท้องถิ่นไม่มี ผู้ติดต่อทั้งหมดที่ฉันเพิ่มด้วยโปรแกรมของฉันมีการระบุไว้อย่างถูกต้องว่า "โทรศัพท์เท่านั้นผู้ติดต่อที่ไม่ซิงค์" และนี่คือสิ่งที่ฉันต้องการให้เกิดขึ้นกับผู้ติดต่อใหม่ที่ฉันเพิ่มจากเมนูผู้ติดต่อมาตรฐานเช่นกัน ฉันรู้ถึงคำถามนี้แต่ไม่มีการตั้งค่าที่เก็บข้อมูลเลยในเมนูการตั้งค่าผู้ติดต่อที่อธิบายไว้ในคำตอบของคำถามนั้น ฉันจะทำอย่างไรเพื่อเพิ่มผู้ติดต่อใหม่ไปยังที่เก็บข้อมูลภายใน แน่นอนว่าฉันสามารถใช้โปรแกรมที่ฉันเขียนได้ แต่ดูเหมือนจะยุ่งยากในระยะยาวและแน่นอนว่าต้องมีวิธีในการทำสิ่งนี้ผ่านเมนู? ฉันใช้งาน Android 4.0.2 บน Galaxy Nexus แล้ว

6
วิธีเลี่ยงผ่าน“ ยืนยันบัญชีของคุณ” (การป้องกันการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน)
ฉันชนะ Samsung Galaxy S6 Edge แล้วลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ของฉันเล่นกับมันเช็ดมันและขายมัน ตอนนี้คนไม่สามารถรับการตั้งค่าที่ผ่านมาได้เพราะมันบอกว่าเขาต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีที่ซิงค์กับโทรศัพท์ก่อนหน้านี้ มีอะไรที่ฉันสามารถทำได้จากด้านข้างของฉันเพื่อลบล็อคนี้หรือไม่

1
ทำไมแอป Google Authenticator มี“ ล้าสมัย” ในชื่อบน Play Store?
ทำไมแอป Google Authenticator มี "ล้าสมัย" ในชื่อในPlay Store ? ใช้งานได้หรือไม่ ฉันยังคงสามารถใช้สำหรับการตรวจสอบสองปัจจัย ? มีวิธีที่ต้องการหรือไม่?

10
ข้อผิดพลาด“ การลงชื่อเข้าใช้ Google” แบบต่อเนื่องแม้จะมีรหัสผ่านที่ถูกต้อง
ฉันเชื่อว่าสิ่งนี้เริ่มต้นหลังจากที่ฉันติดตั้งแอป Google+ แต่มีการแจ้งเตือนที่คงที่ซึ่งดูเหมือนป้ายเตือนและจะแสดงสิ่งนี้: การป้อนรหัสผ่านที่ถูกต้องไม่ได้เป็นการกำจัด (มันเป็นรหัสผ่านเดียวกันกับที่แอป Google อื่น ๆ ใช้และมีเพียงอันเดียวที่บ่น) นอกจากนี้แอป Google ทั้งหมดยังคงใช้งานได้โดยแต่ละคนทำหน้าที่เหมือนกับว่าฉันยังคงลงชื่อเข้าใช้ แล้วสิ่งนี้มาจากไหนและฉันจะกำจัดมันได้อย่างไร อัปเดต : ฉันลองทั้งล้างข้อมูลสำหรับแอป Google+ (ซึ่งช่วยประมาณครึ่งชั่วโมง) และรีเซ็ตรหัสผ่านของฉันและใช้รหัสใหม่ ไม่ทำงาน

2
จะเกิดอะไรขึ้นกับแอปที่ติดตั้งเมื่อคุณเปลี่ยนบัญชี Google บนโทรศัพท์
ฉันกำลังจะซื้อโทรศัพท์ Android เครื่องใหม่ ฉันต้องการให้คนปัจจุบันของฉันกับภรรยาของฉันเมื่อฉันทำสิ่งนี้ เธอมีโทรศัพท์ Android อยู่แล้วดังนั้นเธอจึงมีบัญชี Google ของตัวเอง ฉันแค่สงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันเปลี่ยนบัญชี Android เป็นโทรศัพท์ปัจจุบันของฉัน เธอจะสามารถใช้แอพที่ติดตั้งหรือเฉพาะที่เธอซื้อด้วยหรือไม่ หรือเธอสูญเสียความสามารถในการอัปเกรดแอพ แต่เธอยังสามารถใช้สิ่งที่มีอยู่แล้วได้หรือไม่?

2
มีวิธีใดบ้างในการลงชื่อเข้าใช้ Google Play โดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้ Gmail ด้วย
คำถามนี้ถูกโยกย้ายจาก Super User เพราะสามารถตอบได้ในผู้ที่ชื่นชอบ Android Exchange อพยพ 5 ปีที่ผ่านมา ฉันมีแท็บเล็ต Android ฉันต้องการลงชื่อเข้าใช้ Play Store เพื่อรับแอพอื่น ๆ แต่ฉันไม่ต้องการลงชื่อเข้าใช้ gmail / รายชื่อ / ปฏิทิน / g + ฯลฯ อุปกรณ์นี้จะแชร์กับคนหลายคนและฉันต้องการเก็บข้อมูลของฉันไว้เป็นส่วนตัว . ความสามารถในการเปลี่ยนการซิงค์ด้วย gmail นั้นไม่เพียงพอ - สามารถเปิดใช้งานได้อีกเล็กน้อยโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน และในเวลาที่ต้องปิดการซิงค์ gmail อีเมลที่ได้รับความยุติธรรมยังคงได้รับการซิงค์กับอุปกรณ์ ฉันหาวิธีลบไม่ได้โดยไม่ต้องออกจากระบบ Google Play ด้วย บน iOS ข้อมูลรับรองของ app store แยกจากข้อมูลรับรอง iCloud ดังนั้นนี่ไม่ใช่ปัญหา มีวิธีใดบ้างในการลงชื่อเข้าใช้ Google …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.