Google Latitude และอุปกรณ์หลายเครื่อง - จะป้องกันการกระโดดตามสถานที่ได้อย่างไร


17

ฉันมีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ซึ่งทั้งคู่เชื่อมโยงกับบัญชี Google ของฉันและเปิดใช้งาน Latitude เนื่องจากฉันไม่ได้พกแท็บเล็ตติดตัวอยู่ตลอดเวลาบางครั้งตำแหน่ง Latitude ของฉันจะกระโดดไปมาถ้าสมาร์ทโฟนของฉันไม่มีการเชื่อมต่อ

ฉันสามารถปิดการใช้งาน Latitude บนแท็บเล็ตของฉันแต่ฉันสงสัยว่ามีวิธีการกำหนดค่า Latitude บนแท็บเล็ตเพื่อไม่ให้ข้อมูลตำแหน่งใด ๆ เลยหรือไม่?


โดยส่วนตัวฉันไม่เคยเปิดใช้งาน Latitude บนแท็บเล็ตมันใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านและที่เหลือในโหมดเครื่องบิน!
GAThrawn

ดังนั้นบนแท็บเล็ตคุณเพียงแค่ต้องการใช้ Latitude เพื่อดูว่าคนอื่นอยู่ที่ไหน แต่ไม่รายงานตำแหน่งของคุณเองหรือ และแอพไม่มีตัวเลือกในการปิดต่ออุปกรณ์หรือไม่
endolith

1
นั่นคือปัญหาที่เกิดขึ้น endolith เนื่องจากไม่มีละติจูดอย่างเป็นทางการสำหรับ Android ติดตามปัญหาผมได้ถามคำถามในฟอรั่มือถือของ Google หากคุณยังมองหาวิธีการแก้ปัญหาพื้นเมืองโปรดดารามัน หวังว่าเราจะได้รับความสนใจจาก Google
Flow

คำตอบ:


8

มีแอพที่ชื่อ ALTitude ซึ่งอนุญาตให้คุณกำหนดการตั้งค่าเหล่านั้นต่อการติดตั้ง (= ต่ออุปกรณ์ในกรณีของคุณ)

แก้ไข: วัตถุประสงค์ของแอป - อัปเดตสถานะ Latitude / ฐานตำแหน่งของคุณในการตั้งค่าที่ละเอียดยิ่งขึ้น (ช่วงเวลาอัปเดต, แหล่งที่ตั้ง)

ALTitude บน Android Market

เธรด XDA

ฉันขอแนะนำให้กำหนดค่า Latitude เป็น "ตำแหน่งด้วยตนเอง" และ ALTitude เพื่อการอัปเดตอัตโนมัติ แต่ก่อนอื่นให้อ่านผ่านเธรดเพื่อตรวจสอบว่าเครื่องมือนี้ใช้กลอุบายของคุณหรือไม่


1
ฉันไม่แน่ใจว่าจะใช้งานได้หรือไม่เนื่องจาก ALTitude ต้องตั้งค่า Latitude เป็น "การอัปเดตด้วยตนเอง" และฉันคิดว่าการตั้งค่านี้จะถูกซิงค์กับอุปกรณ์ทั้งหมดที่เปิดใช้งาน Latitude และบัญชี Google ของฉัน แก้ไข: แน่นอนว่าสามารถใช้งานได้เนื่องจาก ALTitude จะอัปเดตตำแหน่งของฉัน :-)ฉันจะรายงานกลับมาว่าจะเปิดใช้งานอย่างไร
Flow

1
ตกลงนี้จะทำงาน แต่ฉันไม่ชอบแอปของบุคคลที่สาม นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเปลี่ยนเป็นการปิด wifi ผ่านทางGTalkSMSจากระยะไกลหากฉันออกจากแท็บเล็ตที่บ้านเพื่อที่จะได้ไม่มีการเชื่อมต่อข้อมูล หากไม่มีคำตอบที่ดีกว่านี้จนกว่าจะสิ้นสุดการแข่งขันฉันจะยอมรับสิ่งนี้ ขอบคุณ masterjo
Flow

@Flow หากมีข้อเสนอแนะใด ๆ ที่คุณต้องการส่งเสียงใน XDA Thread - แอปอยู่ในระหว่างการพัฒนาและผู้พัฒนาตอบสนองได้ดีมาก
joweiser

3

นี่อาจจะเป็น overkill และอาจจะไม่ได้ทำงาน แต่คุณสามารถขุดรากถอนโคนแท็บเล็ตของคุณและติดตั้งCyanogenmod ซึ่งจะช่วยให้คุณเพิกถอนสิทธิ์สำหรับปพลิเคชันของแต่ละบุคคล ดังนั้นคุณสามารถเพิกถอนการอนุญาตให้ Latitude เข้าถึงตำแหน่งของคุณบนแท็บเล็ต แต่ปล่อยให้แอปที่เหลือทำงานอยู่ สิ่งนี้อาจทำให้เกิดความผิดพลาดได้


2

หากคุณไปที่การตั้งค่าใน Latitude ภายใต้การรายงานตำแหน่งจะให้ตัวเลือก "อย่าอัปเดตตำแหน่งของคุณ" อีกตัวเลือกหนึ่งคือปิด GPS บนแท็บเล็ตด้วยวิธีนี้จะไม่ทำให้ตำแหน่งของคุณใน Latitude


ฉันไม่แน่ใจว่าตัวเลือกแรกเหมือนกับคำตอบของแอนดรูว์หรือไม่ แต่ตัวเลือกที่สองเหมาะสม
มัดธายอ่าน

2
ฉันขอโทษ แต่การปิดใช้งาน GPS จะไม่ช่วยได้เนื่องจาก Latitude จะยังอัปเดตตำแหน่งจากข้อมูลตำแหน่ง WiFi และเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ Latitude ไม่ได้ใช้ GPS อย่างชัดเจน แต่จะใช้เฉพาะเมื่อมีตำแหน่ง GPS อยู่แล้ว (เช่นเนื่องจาก Maps ที่เปิดใช้ GPS ทำงานอยู่)
Flow

2

สำหรับ Google Maps เวอร์ชันปัจจุบัน (7.2.0) ที่ตั้งค่าไว้ในแท็บเล็ตของคุณ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่หน้าช่วยเหลือของ GoogleSettings > Google location settings >Location Reporting> Off

สำหรับรุ่นเก่าของ Google Maps (6.14.4) Settings > Location settings >Report from this deviceผมพบว่า:


1

ภายใต้Settings > Accounts > Google, Privacy > Maps & Lattitudeฉันได้ปิดใช้งานตัวเลือก "รายงานจากอุปกรณ์นี้" บนแท็บเล็ต Nexus 7 ของฉัน ทำให้โทรศัพท์ของฉันเป็นอุปกรณ์เดียวในการอัปเดตตำแหน่งของฉัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.