คำถามติดแท็ก geolocation

Geolocation คือการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ในโลกแห่งความเป็นจริงของวัตถุเช่นอุปกรณ์ Android ของคุณ

6
ควรรายงานปัญหาเกี่ยวกับบริการ Google Play (เช่นผู้ให้บริการตำแหน่งที่รวมกัน) ที่ไหน
Google กำลังรวบรวมบริการจำนวนมากรวมถึงบริการหาตำแหน่งในแอปพลิเคชันบริการ Google Playแทนการรวมบริการเหล่านี้ไว้ในแพลตฟอร์ม Android โอเพ่นซอร์ส เหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้คือเพื่อสนับสนุนการอัปเดตบริการหลัก ๆ เป็นประจำโดยไม่ต้องมี OEM เพื่ออัปเดตแพลตฟอร์มทั้งหมดและเพื่อซ่อนการใช้งานบริการที่เป็นกรรมสิทธิ์บางอย่าง ปัญหาคือดูเหมือนว่าจะไม่มีฟอรัมที่ดีสำหรับการรายงานปัญหาเกี่ยวกับบริการ Google Play และบริการตำแหน่ง (เช่นปัญหาเกี่ยวกับผู้ให้บริการตำแหน่งที่หลอมรวมใหม่) นี่คือตัวเลือกปัจจุบันสำหรับการรายงานปัญหา Android ที่ฉันรับรู้และดูเหมือนว่าไม่มีใครที่เหมาะสมที่จะรายงานปัญหาของ Google Play Services: ลิงก์ "สนับสนุน" ที่ด้านล่างของหน้าบริการ Google Play - สถานที่ที่ชัดเจนที่สุดในการเริ่มต้น แต่จะเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าสนับสนุนนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Androidทั่วไปหน้าการสนับสนุนนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Google ฟอรัมผลิตภัณฑ์สำหรับ Android - ฟอรั่มนี้ดูเหมือนว่าในหัวข้อสำหรับการให้บริการของ Google Play แต่ถูกปิด ณ วันที่ 3 กันยายน 2013 ตัวติดตามปัญหาปัญหา Android Open-Source Project (AOSP) - …

3
Google แผนที่ประมาณการตำแหน่งของฉันโดยไม่มี GPS ได้อย่างไร
ฉันสงสัยว่า Google แผนที่บนโทรศัพท์ Android ของฉันสามารถระบุตำแหน่งฉันด้วยความแม่นยำได้ดีเมื่อปิดใช้งาน GPS ตอนแรกฉันคิดว่ามันเคยอยู่กับหอคอยมือถือ แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะสามารถบรรลุความแม่นยำนี้และมันจะดีกว่าเมื่อเปิดใช้งานระบบไร้สาย สิ่งที่ฉันไม่เข้าใจคือฉันมี IP แบบไดนามิก - ไม่ควรเชื่อมโยงกับที่อยู่ของฉัน ตัวอย่างเช่น wolframalpha พบว่าฉันมีความแม่นยำที่ไม่ดีมาก (ประเทศนั้นถูกต้อง) และมันก็เหมือนกันสำหรับบริการตำแหน่ง IP อื่น ๆ ทั้งหมด มันทำงานอย่างไร

2
ทำไม Google Maps ต้องใช้ WiFi
บางครั้งแผนที่ google ให้การแจ้งเตือนที่เป็นไปเช่น: "for increased accuracy please turn on the Wifi" ฉันสามารถเข้าใจได้ถ้ามีการพูด"For faster loading of map layers...."แต่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้นจะส่งผลaccuracyให้ GPS เพิ่มขึ้นได้อย่างไร

3
ความยินยอมจากสถานที่
ฉันใช้วิดเจ็ต Power Control ที่มาพร้อมกับ Android เพื่อเปิดและปิด GPS อย่างรวดเร็ว ตั้งแต่อัปเดต 4.4.1 หรือ 4.4.2 ซึ่งมีการตรวจจับตำแหน่งที่ใช้ WiFi จะทำให้ฉันรำคาญใจสำหรับสิ่งที่ได้รับความยินยอมจากตำแหน่งนี้: สกรีนช็อต (คลิกที่ภาพเพื่อดูตัวแปรขนาดใหญ่) ฉันกด "ไม่เห็นด้วย" ทุกครั้ง แต่มันก็โผล่ขึ้นมาทันทีในครั้งต่อไปที่ฉันเปิดใช้งาน GPS นี่เป็นเรื่องที่น่ารำคาญอย่างยิ่งและฉันกังวลว่าฉันจะกด "ตกลง" หนึ่งครั้ง ฉันจะไม่เห็นด้วยอย่างถาวรได้อย่างไร

6
ฉันจะหาโทรศัพท์ที่หายไปหรือช่วยให้ผู้คนส่งคืนได้อย่างไร
ฉันกำลังมองหาแอพอย่างWhere's My Droidที่ช่วยค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหาย เป็นการดีที่ฉันหวังว่าจะมีสิ่งหนึ่งที่อาจมีคุณสมบัติเฉพาะสองอย่าง: ความสามารถในการแสดงข้อความบนหน้าจอที่จะช่วยให้ผู้คนกลับมามันเหมือนของ Windows Phone 7 จะมีตามที่แสดงที่นี่ ความสามารถในการเปิด GPS จากระยะไกลเพื่อช่วยในตำแหน่งทางกายภาพของโทรศัพท์ ฉันไม่ต้องการให้ GPS ทำงานตลอดเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการสิ้นเปลืองแบตเตอรี่ ทำงานบน Galaxy S Captivate ที่ไม่ได้รูท

4
วิธีใช้ GPS โดยไม่ใช้ Google Location Services
เนื่องจากฉันไม่ต้องการที่จะยินยอมตามข้อตกลงความเป็นส่วนตัวของ Google Location Services ฉันจึงปิดการทำงานนี้ ด้วยการทำเช่นนั้นฉันรู้ว่าฟังก์ชันตำแหน่งบางอย่างเช่นตำแหน่งมือถือและตำแหน่ง wifi จะไม่ทำงาน อย่างไรก็ตามฉันคาดหวังว่าฟังก์ชั่น GPS อย่างง่ายจะทำงานได้ตามปกติ ทำงานในลักษณะที่ปกติให้ฉันจะใช้ข้อมูล GPS ถ้ามีคนอื่นใช้สถานที่ตั้งที่ทราบล่าสุด (ในอดีตนี่เป็นวิธีการที่ตัวรับสัญญาณ GPS ทำงาน) การใช้งานปัจจุบัน (ฉันใช้ Android 5, Lollipop) จาก Google แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ให้ตำแหน่งใด ๆ เลยเมื่อไม่มีการแก้ไขที่ชัดเจนโยนคำเตือนจำนวนมาก โลกแทนที่จะอยู่ในบ้านของฉัน คำถามของฉัน: ไม่มีใครรู้ว่าผู้ให้บริการสถานที่ตั้งบุคคลที่สาม / สปอยเลอร์ซึ่งเพียงแค่เก็บตำแหน่งที่รู้จักล่าสุดของฉันถ้าไม่มี GPS แก้ไข? (เพียงแค่ให้ฉันกลับมาใช้ฟังก์ชั่นปกติ) ฟังก์ชั่น เพิ่มเติมที่น่ายินดีมากคือแคชข้อมูล Wifi / Cell ดังนั้นถ้าฉันเคยไปที่ไหนสักแห่งมันจะจำได้โดยไม่ต้องแก้ไข GPS ข้อเสนอแนะใด ๆ จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก!

3
ฉันจะทำให้ภาพถ่ายของฉันติดแท็กตำแหน่งทางภูมิศาสตร์โดยอัตโนมัติได้อย่างไร
มีวิธีที่ฉันสามารถทำให้กล้องถ่ายภาพโดยอัตโนมัติและเชื่อถือได้ติดแท็กตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เพื่อให้สถานที่ได้รับการยอมรับเมื่อฉันอัปโหลดไปยัง Flickr? ฉันเปิดใช้งาน 'GPS' ในกล้องแล้ว แต่ดูเหมือนว่าหาก GPS ไม่ได้เปิดใช้งานหรือไม่พร้อม 'จะไม่ถูกบันทึก (เมื่อฉันตรวจสอบรายละเอียดของภาพถ่ายในคลังภาพสถานที่ตั้งคือ' ไม่รู้จัก ') อีกวิธีหนึ่งคือฉันสามารถติดแท็กภาพถ่ายทางภูมิศาสตร์หลังจากที่ฉันถ่ายไปได้หรือไม่ (แก้ไข: ทำให้คำถามนี้แยกต่างหาก ) หากเกี่ยวข้องโทรศัพท์ของฉันคือ Samsung Galaxy S

4
ฉันจะส่งฮอตสปอต WiFi ไปยังฐานข้อมูลของ Android เพื่อการวิเคราะห์ที่ดีขึ้นได้อย่างไร
ดังที่เราทราบเพื่อที่จะค้นหาตำแหน่งในอาคารของเรา Android จะใช้ตำแหน่ง Wi-Fi ฮอตสปอตในบริเวณใกล้เคียงเพื่อการคำนวณ แต่ฉันจะส่งฮอตสปอต Wi-Fi ในพื้นที่ใกล้เคียงไปยังฐานข้อมูลของ Google / Android เพื่อรับประโยชน์จากการวิเคราะห์ตำแหน่งที่ดีกว่าได้อย่างไร ฉันอาศัยอยู่ในตุรกีและ Google Street View Cars ซึ่งอ้างว่ารวบรวมฮอตสปอตเหล่านี้ในสหรัฐอเมริกา - ไม่มีอยู่ที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในรูปสามเหลี่ยมลองดูหัวข้อที่คล้ายกันที่นี่: ทำไม Google Maps ต้องใช้ WiFi Android รับตำแหน่งที่หยาบได้อย่างไร ขอบคุณล่วงหน้า.

7
ฉันจะแก้ไขที่อยู่บ้านสำหรับ Google Now / Maps / Latitude ได้อย่างไร
ฉันเพิ่งอัพเกรดเป็น Galaxy Nexus ใน Google Now ใหม่การรับส่งข้อมูลสำหรับปลายทางบ้านของฉันแสดงรายการไม่ถูกต้อง ฉันยังสังเกตเห็นว่าที่อยู่บ้านสำหรับตัวเองภายใต้รายชื่อบุคคลนั้นไม่ถูกต้อง หากฉันพยายามแก้ไขโปรไฟล์ในท้องที่ของฉันไม่มีฟิลด์สำหรับที่อยู่ การกดที่อยู่ค้างนาน ๆ จะทำให้ฉันสามารถคัดลอกได้ ฉันจะอัปเดตที่อยู่บ้านได้อย่างไร

5
Google Latitude และอุปกรณ์หลายเครื่อง - จะป้องกันการกระโดดตามสถานที่ได้อย่างไร
ฉันมีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ซึ่งทั้งคู่เชื่อมโยงกับบัญชี Google ของฉันและเปิดใช้งาน Latitude เนื่องจากฉันไม่ได้พกแท็บเล็ตติดตัวอยู่ตลอดเวลาบางครั้งตำแหน่ง Latitude ของฉันจะกระโดดไปมาถ้าสมาร์ทโฟนของฉันไม่มีการเชื่อมต่อ ฉันสามารถปิดการใช้งาน Latitude บนแท็บเล็ตของฉันแต่ฉันสงสัยว่ามีวิธีการกำหนดค่า Latitude บนแท็บเล็ตเพื่อไม่ให้ข้อมูลตำแหน่งใด ๆ เลยหรือไม่?

5
ย้ายไปกับเราเตอร์ของฉัน: บริการหาที่ตั้งไม่ได้
ดังนั้นฉันจึงย้ายออกไปพร้อมกับเราเตอร์ WiFi ของฉัน ฉันตั้งค่าไว้ในสถานที่ใหม่ของฉัน แต่ตอนนี้ทุกครั้งที่ฉันใช้บริการบอกตำแหน่งจะจดจำเราเตอร์ของฉันและวางที่อยู่เดิมของฉัน ... ฉันจะบังคับให้ตำแหน่งใหม่เป็นที่รู้จักสำหรับเราเตอร์ของฉันได้อย่างไร ขอบคุณ!

4
Android รับตำแหน่งที่หยาบอย่างไร
ฉันอ่านว่า android (และระบบปฏิบัติการ simmilar เช่น iOS) รับตำแหน่งที่หยาบในปัจจุบันโดยใช้ WiFi หรือ GSM triangulation ฉันได้รับแนวคิดพื้นฐาน แต่มีคำถามเกี่ยวกับรายละเอียด Android ใช้ทั้งสองวิธีหรือไม่หรือใช้วิธีใดวิธีหนึ่งแล้วถอยกลับไปใช้วิธีอื่น มันสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์เพื่อรับตำแหน่งผ่าน WiFi หรือไม่ (เช่นการส่ง SID ของ WiFis ไปยังเว็บเซอร์วิซ) มันสื่อสารกับผู้ให้บริการเพื่อรับตำแหน่งผ่านเสา GSM หรือทำสิ่งนี้บนอุปกรณ์หรือไม่

4
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปิดใช้งานบริการตำแหน่งผ่านเชลล์
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปิดใช้งานบริการตำแหน่ง (GPS หรือ Google ตำแหน่งเครือข่าย) ผ่าน ADB หรือ Terminal Emulator? ฉันใช้โทรศัพท์รูท คะแนนพิเศษ: สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบได้หรือไม่

2
เหตุใด Android จึงมีปัญหาในการจดจำตำแหน่งล่าสุด
ฉันไม่เคยรู้วิธีที่ Android จะจดจำตำแหน่งที่รู้ล่าสุด หากดูเหมือนว่าจะจดจำตำแหน่งจากหลายชั่วโมงก่อน แต่ไม่กี่วินาทีก่อน ฉันคิดว่ามันดีที่สุดที่จะยกตัวอย่างสิ่งที่ฉันหมาย ฉันเพิ่งอยู่บริเวณอ่าว ฉันใช้ Google Maps บน Android และฉันก็อยู่ใกล้กับ Google Campus ใน Mountain View ฉันกำลังใช้แผนที่ที่เปิดใช้งาน GPS และหลังจากนั้นในขณะที่ฉันได้ล็อค GPS ที่เหมาะสมซึ่งฉันใช้นำทางไปรอบ ๆ พื้นที่ เมื่อฉันกลับไปที่ซานฟรานซิสโกในภายหลังฉันใช้มันเพื่อเที่ยวรอบเมือง ทุกครั้งที่ฉันเปิดแผนที่มันทำให้ตำแหน่งของฉันกลับมาเป็นวิวของภูเขา ประมาณ 10 วินาทีต่อมาหลังจากได้ล็อค GPS ฉันได้ตำแหน่งจริงของฉัน หากฉันปิดโทรศัพท์และเปิดอีกครั้งในไม่กี่วินาทีต่อมาสิ่งเดียวกันก็เกิดขึ้น - ฉันคิดว่าฉันอยู่ที่ไหนสักแห่งก่อนหน้านี้หลายชั่วโมงก่อนจากนั้นก็เตะฉันด้วยตำแหน่งจริงของฉัน สิ่งนี้เกิดขึ้นตลอดเวลา - การจดจำว่าฉันอยู่ที่ไหนเมื่อหลายชั่วโมงก่อนไม่ใช่ที่ฉันอยู่เมื่อไม่นานมานี้ เมื่อฉันได้รับรอบพื้นที่ในช่วงเวลาหนึ่งตอนนี้กลายเป็น "รู้ตำแหน่งล่าสุด" ใหม่ ทำไมเมื่อฉันได้รับการล็อคจีพีเอสที่ถูกต้อง Android ไม่ได้ลงทะเบียนนี้เป็น "สถานที่ที่รู้จักกันครั้งล่าสุด" แทนที่จะเป็นหนึ่งในก่อนหน้านี้หรือไม่?
12 gps  geolocation 

1
วิธีรับพิกัดตำแหน่งจากบรรทัดคำสั่ง
ฉันกำลังมองหาบรรทัดคำสั่งหรือชุดคำสั่งที่สามารถถ่ายโอนหรือแสดงรายการละติจูดและลองจิจูดบนอุปกรณ์ที่รูทได้ ฉันเชื่อมต่อกับอุปกรณ์โดยใช้เชลล์ ADB วิธีที่จะทำให้พิกัดถูกบันทึกในบรรทัดคำสั่งก็ดีสำหรับฉันเช่นกัน
10 adb  geolocation 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.