แอพ Dialer ช้าเกินไปและตอบสนองน้อยลง


23

ใช้เวลานานกว่า 5-10 วินาทีในการเปิดแอปพลิเคชั่นโทรออกในโทรศัพท์ของฉัน

สิ่งนี้เกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้วและมีความสำคัญอย่างยิ่งนับตั้งแต่ในระหว่างการโทรเข้าเมื่อโทรศัพท์ของฉันกลับมาจากโหมดแสตนด์บายเพื่อแสดงให้ฉันเห็นว่าใครกำลังโทรหาฉันต้องรอนานกว่า 10 วินาทีเพื่อดูรหัสผู้โทร โทรศัพท์ติดในช่วงเวลานั้น

เป็นกรณีก่อน (หุ้น) และหลังจากที่ฉันใส่ ROM ที่กำหนดเองในโทรศัพท์ของฉัน แม้ว่าฉันจะสังเกตเห็นว่ามันรุนแรงมากขึ้นหลังจากที่ฉันติดตั้งแอพจำนวนมากเป็นต้น

เนื่องจากฉันสงสัยว่านี่เป็นเพราะ RAM ว่างต่ำ (ฉันมีโทรศัพท์ Android ระดับต่ำ) ฉันเพิ่งติดตั้งแอพปรับให้เหมาะสมทำให้หน้าจอหลักของฉันเป็นอิสระจากวิดเจ็ตและเรียกใช้แอพ ฯลฯ และช่วยได้มาก อย่างไรก็ตามฉันรู้สึกว่ามันยังต้องมีคุณสมบัติที่รวดเร็วและสามารถเข้าถึงได้เสมอเหมือนในมือถือทั่วไป ฉันจะบรรลุสิ่งนี้ได้อย่างไร ฉันจะล็อคตัวเรียกเลขหมายใน RAM ของฉันหรือมีแอพตัวเรียกเลขหมายแบบ Super Light จำนวนหนึ่งที่สามารถแทนที่ตัวเรียกเลขหมายหุ้นนี้ได้อย่างไร

นอกจากนี้อาจเป็นเพราะฉันมีข้อมูลเกี่ยวกับ Facebook และ Google ที่ติดต่อประมาณ 150 รายการ (ฉันไม่คิดว่าเป็นจำนวนมาก)

วิธีการเกี่ยวกับการหาวิธีปิดข้อมูลภาพในรายชื่อ? สิ่งนี้จะช่วยลดการใช้พื้นที่หน่วยความจำได้หรือไม่?

สถานการณ์เดียวกันมาก: ฉันสามารถตั้งค่าเพื่อให้ "โทรศัพท์" ในโทรศัพท์ของฉันมีลำดับความสำคัญสูงกว่าแอพอื่น ๆ ทั้งหมดหรือไม่ (ลองคำตอบทั้งหมด)

อัปเดต: ฉันพบสิ่งที่เรียกว่า "FUSIONboost" บนรอมแบบกำหนดเองของ FUSIONideosซึ่งดูเหมือนจะกำหนดลำดับความสำคัญของแอพหรืออะไรบางอย่าง นี่ดูเหมือนจะเป็นวิธีการแก้ปัญหา แต่ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนรอมตอนนี้และต้องการถ้ามีคนสามารถบอกฉันว่าฉันจะได้รับสิ่งนี้ ..


จะดีใจถ้ามีคนให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่และวิธีการได้รับสิ่งที่ฟิวชั่นเป็นเพราะฉันมีความรู้สึกที่จะเป็นคำตอบที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับปัญหานี้ แม้ว่าฉันจะขอบคุณคำตอบของคุณทั้งหมด
Irfan

มันอาจจะง่ายกว่าที่จะแนะนำบางสิ่งถ้าคุณพูดอย่างแน่นอนว่าคุณมีโทรศัพท์รุ่นใดและรุ่น Android ใด แม้ว่าฉันจะสงสัยว่ามันจะสายเกินไปแล้ว
Dan Hulme

คำตอบ:


15

นี่น่าจะเป็นการรวมกันของสองสิ่ง: ก) สิ่งที่ผู้โทรต้องโหลดเมื่อเริ่มต้นและ b) อาจขาดแคลนหน่วยความจำ (RAM) ที่สร้างโดยการโหลดสิ่งเหล่านั้น กำไรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจะต้องได้รับจากการแก้ไข (a) อย่างไรก็ตามสิ่งนี้จะมีผลข้างเคียงของการแก้ไข (b)

คุณอาจต้องการลองล้างข้อมูลต่อไปนี้:

  • บันทึกการโทร - จะถูกโหลดทุกครั้งที่มีการเรียกเลขหมาย
  • ข้อความ SMS - ผู้ใช้บางคนรายงานว่าข้อความ SMS จำนวนมากอาจทำให้ตัวหมุนช้าลงแม้ว่าฉันจะสงสัยว่ามันสร้างความแตกต่าง
  • ติดต่อ - ในที่สุดจำนวนของผู้ติดต่อจะมีแบริ่ง ไม่เพียง แต่คนที่คุณเห็น ("ที่อยู่ติดต่อของฉัน") แต่ทุกคนที่คุณเคยส่งอีเมลถึง (เช่นที่อยู่ติดต่ออื่น ๆ ในที่อยู่ติดต่อของ GMail)

จุดสุดท้ายนั้นมีความสำคัญมาก ฉันมีผู้ติดต่อประมาณ 130 คน 'จริง' แต่เกือบ 1,000 คนฉันได้ส่งอีเมลถึงบางครั้งขณะใช้ GMail ทุกอย่างถูกซิงค์กับโทรศัพท์ของฉัน แต่ไม่ได้แสดงเสมอ

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ความแตกต่างระหว่างแรมและการจัดเก็บข้อมูลแบบถาวร ตัวอย่างเช่นการล้างข้อมูลในถังขยะของคุณการลบอีเมลการถอนการติดตั้งแอพที่ไม่ได้ใช้หรือย้ายไปยังที่เก็บข้อมูล SD ไม่น่าจะช่วยได้เพราะสิ่งเหล่านี้ใช้พื้นที่เก็บข้อมูลถาวรไม่ใช่ RAM ชั่วคราว

การมีพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีอย่างต่อเนื่องหมายความว่าแอปไม่สามารถใช้งานได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม RAM สามารถทำให้พวกมันบินได้

คุณอาจต้องการดูSuperdialและDialer Oneซึ่งเป็น dialers สองตัวที่ฉันเห็นว่าน่าพอใจที่สุด พวกเขายังมีการค้นหาผู้ติดต่อ T9 ซึ่งอาจเป็นความฝันที่จะใช้


เพิ่งลองใช้ DialerOne แล้วก็รวดเร็วและราบรื่น (แม้ว่าฉันจะไม่ชอบ UI แต่ประสิทธิภาพเป็นกุญแจสำคัญ) เรามาดูกันว่ามันใช้งานได้ดีในระยะยาว ขอบคุณมาก!
Irfan

ฉันยังอยากแนะนำให้มีลักษณะที่exDialer
joweiser

ฉันมีปัญหาคล้ายกันในการแชท Samsung Galaxy ที่ฉันมีข้อความ SMS สองสามพันข้อความในการสนทนาหนึ่งครั้ง ผู้หมุนหมายเลขตอบสนองช้าสำหรับฉัน (แต่ไม่ใช่ตามลำดับความสำคัญที่ OP พบ) หลังจากลบ SMS ของผู้โทรออกทำงานตามปกติ
Andris

5

ฉันประสบกับสถานการณ์ที่คล้ายกันกับ Samsung Galaxy GT-i5700 (SPICA) ของฉันและฉันได้รับการแก้ไขที่แปลกมากสำหรับเรื่องนี้:
ดูเหมือนว่า SMS จำนวนมากที่ทำให้มือถือชะลอตัวลง (นอกเหนือจากจำนวนมาก) ของแอพในอุปกรณ์) จากนั้นฉันก็ลบข้อความจำนวนมากและมีการปรับปรุงความเร็วในการทำงานของผู้หมุนหมายเลขอย่างมีนัยสำคัญ
ฉันไม่ทราบว่าสิ่งเดียวกันจะเหมาะกับคุณหรือไม่เป็นเพียงช่องโหว่ที่ฉันค้นพบในมือถือของฉัน (ความจริง: Samsung SPICA รองรับได้สูงสุด 2000 SMS เท่านั้น) ฉันสามารถพูดได้ว่าคุณสามารถลองได้ (แน่นอนนี่จะเป็นจริงถ้าคุณมี SMS เก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณ)

ฉันไม่มีคำตอบสำหรับปัจจัยอื่น ๆ


การล้างประวัติการโทรช่วยฉันสักครั้ง ไม่แน่ใจว่ามันจะช่วยคุณยัง
roxan

ฉันไม่ทราบว่าสิ่งนี้ตรวจสอบสิ่งที่ @SAMSPICA พูดหรือไม่ แต่ฉันใช้ Google Voice สำหรับ SMS ของฉันโดยเฉพาะดังนั้นฉันไม่มีข้อความใด ๆ ที่เก็บไว้ในแอป SMS เริ่มต้นและฉันไม่เห็นปัญหาใด ๆ กับฉัน แอปโทรออก
เบียร์

มันแปลกเพราะ Messaging และ Dialer นั้นต่างจาก "apps" .. แต่ฉันจะลอง (ฉันไม่คิดว่าฉันมี sms มากกว่า 500 ข้อความ แต่มันไม่ควรสร้างความแตกต่างมากนัก)
Irfan

หากพวกเขาไม่เกิน 500 ฉันไม่คิดว่ามันจะสร้างความแตกต่างมากเพราะฉันมีประมาณ 2,000 ตอนนี้ฉันไม่เคยปล่อยให้จำนวนเกินกว่า 1500.
SamSPICA

@Power: และคุณอาจต้องการที่จะรู้ว่าพวกเขาทั้งสองเป็นส่วนหนึ่งของแพคเกจเดียวกัน (com.android ... )
SamSPICA

4

การชะลอตัวเช่นนี้ในโทรศัพท์ที่มีอายุมากกว่า 1 ปีมักจะมีผลกระทบด้านการขาดแคลนหน่วยความจำ หากต้องการตรวจสอบว่าเป็นปัญหาหรือไม่ให้ไปที่การตั้งค่า Android และดูที่การ์ด SD และที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ รายการสุดท้าย "พื้นที่ว่าง" ควรเป็น 17 Mb หรือมากกว่า

หากคุณใช้แอพอีเมล (ไม่ใช่ Gmail) คุณควรตรวจสอบโฟลเดอร์ถังขยะของคุณ ในเมลกดเมนูจากนั้นเลือกโฟลเดอร์และเลื่อนลงไปที่ถังขยะ อีเมลไม่เคยลบโฟลเดอร์ถังขยะแม้ว่าคุณจะลบข้อความหลายร้อยข้อความ คุณจะต้องลบพวกเขาด้วยตนเองหรือลบและสร้างบัญชีอีกครั้ง

บางครั้งเบราว์เซอร์จะสร้างชุดข้อมูลจำนวนมาก คุณสามารถเข้าไปที่การตั้งค่าเบราว์เซอร์และกด Cache ที่ชัดเจน แต่ดูเหมือนว่าจะมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเบราว์เซอร์มากขึ้น เป็นการง่ายที่สุดที่จะไปที่การตั้งค่าโดยรวมแอปพลิเคชันจัดการแอปพลิเคชันจากนั้นเลือกแท็บทั้งหมดและค้นหาเบราว์เซอร์และแตะที่มัน จากนั้นคลิกที่การดำเนินการเพื่อล้างข้อมูล นี่จะเป็นการลบที่คั่นหน้าของคุณเช่นกันดังนั้นคุณควรจดบันทึกไว้ก่อน

สุดท้ายคุณอาจมีงานพื้นหลังที่ใช้เวลา CPU ของโทรศัพท์ คุณสามารถรับแอพเช่น Advanced Task Killer (เวอร์ชั่นฟรีมีประโยชน์) ที่จะกำจัดแอพใด ๆ ที่คุณไม่ต้องการ ตัวอย่างเช่นแอพ Skype และ Backup บนโทรศัพท์ Verizon ทำงานในพื้นหลังตลอดเวลา แต่โดยทั่วไปไม่จำเป็นต้องใช้


1
ในขณะที่ฉันเพิ่งชี้แจงในโพสต์ของฉันข้างต้นระวังอย่าให้ก้อน "หน่วยความจำ" รวมกันเป็นกองเดียว มันสำคัญมากที่จะต้องแยกแยะระหว่างหน่วยเก็บข้อมูลถาวรและ RAM ชั่วคราว การล้างพื้นที่เก็บข้อมูลถาวรด้วยการลบอีเมลหรือย้ายแอปไปยังการ์ด SD จะไม่ค่อยส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแอพจำเป็นต้องใช้ RAM
Martin

3
นอกจากนี้ Android ยังมีตัวจัดการงานขั้นสูงมากซึ่งใช้อัลกอริธึมที่ซับซ้อนในการพิจารณาว่าจะฆ่างานเมื่อใด หากมีหน่วยความจำที่ไม่ได้ใช้งานหรือต้องการโดยแอปอื่นมันจะไม่ฆ่า นักฆ่าภารกิจไม่มีตัวชี้วัดที่เหมือนกันและไม่สามารถทำการตัดสินใจแบบเดียวกันได้ Task killer มักจะลดประสิทธิภาพลงโดยการยกเลิกการโหลดบริการหรือกิจกรรมจากหน่วยความจำโดยไม่จำเป็นเพียงเพื่อให้พวกเขาสามารถโหลดได้อีกครั้งเมื่อจำเป็น (บางครั้งทันที)
Martin

1
เพียงบันทึกเล็ก ๆ ผมได้สังเกตเห็นว่าการหยุดงานโดยใช้ Froyo ของ "บังคับให้หยุด" ตัวเลือกที่ทำงานได้ดีกว่าผู้จัดการงานใด ๆ ..
ฟาน

3

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันแม้ว่าเราจะไม่สามารถแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างสมบูรณ์เราสามารถลดเวลาเริ่มต้นด้วยวิธีการเหล่านี้

  1. รายชื่อติดต่อ -> เพิ่มเติม -> ทำเครื่องหมาย 'เฉพาะรายชื่อติดต่อที่มีโทรศัพท์' เลือกเฉพาะกลุ่มที่ต้องการในกลุ่มด้านล่างคุณจะสามารถสร้างกลุ่มที่ติดดาวและเลือกกลุ่มที่ติดดาวได้

  2. ใช้แอปผู้ติดต่อบุคคลที่สามเช่น Go Contacts - https://market.android.com/details?id=com.jbapps.contactเพื่อดูรายชื่อผู้ติดต่อทั้งหมด

  3. อย่ากดปุ่มย้อนกลับเพื่อออกจากตัวหมุนใช้ปุ่มโฮมเพื่อออกจากตัวหมุนการกดกลับจะเป็นการฆ่ากิจกรรมของตัวหมุนหมายเลข

คุณสามารถลองใช้ Go Dialer หรือhttps://market.android.com/details?id=kz.mek.DialerOne&hl=th


Go Dialer จริงช้ากว่า dialer หุ้น +1 ที่ทำให้ฉันมีความคิดที่จะไม่ใช้ปุ่มย้อนกลับ ตอนนี้ฉันมีวิธีแก้ปัญหาเพียงครึ่งเดียวในการเปิดตัวเรียกเลขหมายและออกโดยใช้ปุ่มวางสายและฉันทำสิ่งนี้เป็นระยะเพื่อให้ฉันสามารถหวังว่าเวลาส่วนใหญ่ผู้โทรเข้าจะอยู่ที่นั่นในแรม
Irfan

1

ฉันยอมรับว่านี่เป็นปัญหาหน่วยความจำ ฉันมีเวลากับโทรศัพท์ก่อนหน้าของฉันที่โทรศัพท์ของฉันค้างทันทีที่เปิดเครื่องเนื่องจากปัญหาด้านหน่วยความจำ ถ้าคุณมี Froyo หรือสูงกว่าย้ายไปเป็นจำนวนมากของปพลิเคชันขนาดใหญ่ของคุณเท่าที่คุณสามารถไปยังการ์ด SD หากคุณทำสิ่งนี้แล้วให้ถอนการติดตั้งแอพเพื่อเพิ่มหน่วยความจำ Morris แนะนำ 17MB ฟังดูเล็กสำหรับฉันและฉันคิดว่าจำนวนที่แท้จริงขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของ Android ที่คุณใช้และแอพที่คุณใช้


ฉันใช้ link2sd กับแอพทั้งหมดและฉันมีพื้นที่ว่างภายในประมาณ 30 MB .. ยังคงเหมือนเดิม
Irfan

@ Power-Inside ดูการแก้ไขและความคิดเห็นของฉันด้านบน พื้นที่เก็บข้อมูลที่ว่างเพิ่มขึ้นโดย link2sd หรือปลดปล่อยด้วยตนเองไม่น่าจะสร้างความแตกต่างได้
Martin

@ Martin ฉันเห็น .. แต่ฉันคิดว่าบางทีการจัดเก็บข้อมูลขั้นต่ำยังเล่นเป็นส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะมันอาจจะนำมาใช้เป็นหน่วยความจำเสมือนหรือแคชหน้าหรือเทียบเท่า ..
ฟาน

0

คุณสามารถรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานได้ แต่อย่างที่คุณบอกว่าคุณไม่ต้องการลบข้อมูล อย่าใช้ task killer เพราะพวกมันจะทำให้โทรศัพท์ของคุณจมลงอย่างมาก ตรวจสอบดูว่าแอปใดที่ใช้ RAM เป็นจำนวนมาก ไปที่จัดการแอปพลิเคชันและดูแอปพลิเคชันที่รันอยู่


-1

ลองใช้แอพตัวหมุนหมายเลขต่ำนี้http://www.appstorehq.com/dialerone-android-155708/app

อัพเดต Gingerbread เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Huawei IDEOS ลองตอนนี้!


ใช่มีคนแนะนำแอป Dialer One ไว้ก่อนหน้าคุณแล้ว บางทีฉันอาจให้ +1 ถ้าคุณสามารถเชื่อมโยงไปยังขนมปังขิงเป็นทางการสำหรับ ideos ของฉันเพราะฉันไม่เห็นมันทุกที่
Irfan

-2

หากคุณติดตั้งแอปปิดกั้นการโทรใด ๆ ให้ถอนการติดตั้งและดูว่าคุณได้รับการปรับปรุงหรือไม่ (มันใช้งานได้สำหรับฉัน)


อะไรที่ทำให้คุณคิดว่าแอพปิดกั้นการโทรติดตั้ง OP ไม่พูดถึงในคำถามของ OP ... เพียงแค่พูด
t0mm13b
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.